Điều nhỏ bé mang tên tình yêu

     

Blaise Pascal, công ty toán học tập – triết gia tín đồ Pháp có câu: trái tim có những lý lẽ riêng nhưng mà lý trí không thể nào gọi được.

Bạn đang xem: Điều nhỏ bé mang tên tình yêu

*

Chỉ bao gồm ở tình yêu, lòng giỏi và sự chân thành bắt đầu được để xuống hàng máy yếu, fan ta mới nói cách khác những lời nói thiện chí khiến tan nát trái tim. Lời khen trong tình yêu kinh sợ hơn phần nhiều lời chê: “Anh tốt nhất nhưng em khôn cùng tiếc”, “Em chỉ coi anh là bạn”, “Anh rất quý mến em, như một fan em gái”… phần lớn lời khen ấy thậm chí biến thành một nỗi khiếp vía kinh hồn chung: nỗi sợ “friendzone”, nỗi hại “mình – chỉ – là – bạn”.

Để rồi có cả một ráng hệ tự ám ảnh về bài toán mình không tồn tại nổi một tình cảm dở dang. Chúng ta tự đặt mang đến mình cái tên đầy bi thiết tuyệt vọng: cố hệ FA (Forever Alone). Ngày nay, những người tự cho rằng mình không thể yêu càng ngày đông hơn, biến đổi một cộng đồng Together Alone. Họ lựa chọn dịp 11/11 sản phẩm năm, chỗ những con số 1 đơn độc nắm tay nhau làm cho ngày kỉ niệm. Họ bán buôn điên cuồng, họ ngán nản, họ chìm đắm vào đầy đủ chủ đề khác nhằm trốn tránh. Tựa như các que diêm không tin tưởng mình hoàn toàn có thể cháy, họ ẩm mốc và mục ruỗng trong ngăn kéo cuộc đời. Ngày lại qua ngày.

Thi thoảng có những que diêm gặp mặt nhau, cọ ngay cạnh vào nhau cùng cháy bừng lên. Cơ hội đó họ biết đốm lửa tình yêu tạo nên từ que diêm cấp thiết là vĩnh hằng, nhưng giây phút ấy kỳ diệu, ấm cúng và soi sáng sủa suốt ký kết ức.


*

Một que diêm cháy lên duy nhất thiết yêu cầu cọ xát với cùng một bao diêm.

Xem thêm: Tiểu Sử Minh Hằng Mới Nhất Trên Vnexpress, Tiểu Sử Ca Sĩ Minh Hằng

Một que diêm cháy lên leo heo cần gia hạn khó khăn vào gió, vào mưa, và tiện lợi tắt nếu không tồn tại gì để đốt tiếp.

Nhưng một que diêm cháy lên đúng chuẩn cũng rất có thể làm nóng cả một cuộc đời. Hoặc cháy cả một khu rừng.

Quan trọng là họ không chỉ gồm một que diêm trong hộp diêm tình yêu. Đừng giới hạn lại, đừng đóng góp hộp, đừng cho rằng mình cần thiết thắp lên một ngọn lửa, khi chúng ta chưa thử quẹt tới các que diêm cuối cùng. Cùng lắm thì thiết lập thêm một bao diêm mới.

Để sau này nhìn lại, tuổi trẻ em của họ sẽ là hàng chục đốm lửa hồng cháy rực.


LITTLE THINGS CALLED LOVE 
*
Một que diêm cháy lên nhất thiết buộc phải cọ xát với một bao diêm… đặc trưng là bọn họ không chỉ tất cả một que diêm trong vỏ hộp diêm tình yêu. Đừng ngừng lại, đừng đóng hộp, đừng nhận định rằng mình không thể thắp lên một ngọn lửa, khi bạn chưa thử quẹt tới những que diêm cuối cùng. Cùng lắm thì mua thêm một bao diêm mới. Để sau này nhìn lại, tuổi trẻ của bọn họ sẽ là hàng chục đốm lửa hồng cháy rực.Nhân ngày lễ hội Tình nhân Valentine 14/2 năm 2019, tập san Đẹp trân trọng gởi đến độc giả chuyên đề “Little Things Called Love” cùng với những mẩu chuyện tình bé dại bé, bình dân từ những đôi ý trung nhân đang cháy hết mình vì tình yêu thương của chính họ.Đọc thêm những bài trong siêng đề:Little things called Love – Tình yêu đến từ những điều nhỏ béNgười chủng loại Thùy Dương: “Cảm ơn anh đã kiên trì với người thiếu nữ khùng như em”Nhà thơ phái nam Trân – Nhiếp ảnh gia Kỳ Anh Trần: tình thương là soi hai bóng tuy thế đồng vai trung phong canThảo Nhi Lê – Huy Trần: yêu thương là luôn muốn nghỉ ngơi cạnh người mình yêuNgười mẫu Thu Anh – Nhiếp hình ảnh gia Duy Linh: yêu nhau như hai thằng bạn***Ê gấp thực hiện:Giám đốc sáng tạo: Hà Đỗ – Tổ chức: Hellos. – mùi hương Thủy – Thực hiện: Mỹ Khánh, Hồng Vân – Nhiếp ảnh: BinCio – Stylist: đưa ra Lemon, Cindy Nguyễn – trang điểm – làm cho tóc: Xi Quân Lê – Yiland (Thu Anh hồ – Duy Linh, Thảo Nhi Lê – Huy Trần, Trịnh phái mạnh Trân – Kỳ Anh Trần), Soll – Tài Phạm (TyhD – Keenan) – Trợ lý stylist: Uyên Nhi – Trợ lý sản xuất: Huey – Địa điểm: Catsy Studio