Diễn viên cổ thiên lạc

Cuộc "nội chiến" mặt hàng mấy chục năm ngơi nghỉ đài TVB (Hong Kong) khiến cho nhiều nghệ sĩ không muốn đứng vào phe phái nào bị vạ lây, trong đó có Cổ Thiên Lạc.

Bạn đang xem: Diễn viên cổ thiên lạc


Đầu mon 7, tiệc sinh nhật của bà trùm TVB Lạc Di Linh quy tụ quá nửa nghệ sĩ Hong Kong mang đến chúc mừng như Tăng Chí Vỹ, Miêu Kiều Vỹ, Mã Quốc Minh, Huỳnh Tông Trạch, Huỳnh Thúy Như, Lâm Phong, Ngô Trác Hy.

Năm nay, quan hệ giữa Lạc Di Linh với Đường Thi Vịnh khiến bàn tán. Trong bức ảnh chụp chung, người có quyền lực cao phụ trách nhân sự TVB mỉm cười gượng gạo lúc đứng cạnh người vợ diễn viên. 4 năm qua, Đường Thi Vịnh không được TVB coi trọng. Dù có trong tay thương hiệu Thị hậu, cô vẫn có rất ít thời cơ thể hiện tại mình bên trên màn ảnh.

Những năm qua, nhân sự của TVB vị một tay Lạc Di Linh thao túng. Bởi vậy, sự kiện sinh nhật của bà là thời điểm những nghệ sĩ đua nhau biểu thị tấm lòng để đưa lòng lãnh đạo giữa lúc nhà đài đang cải sinh nhân sự, còn các rối ren.

Cuộc giành giật quyền lực

Theo HK01, dưới lớp vỏ không tính hào nhoáng, hòa khí tay bắt khía cạnh mừng xấp xỉ của TVB, bên phía trong hãng là 1 trong những chảo lửa stress với gần như cuộc đấu đá nội bộ. Người ta ví đây là "cuộc chiến ngai rồng vàng" một trong những nhân đồ dùng tai lớn mặt mập trong nhà đài số 1 Hong Kong.

Cố chủ tịch Thiệu Dật Phu sau khi ra đời TVB từng chỉ dẫn tôn chỉ "cạnh tranh lành mạnh", lãnh đạo "nói ko với bè phái", đầy đủ diễn viên đều bắt buộc tự lực cánh sinh, đi lên bằng thực lực. Mặc dù nhiên, nhà đài Hong Kong bước đầu đi chệch quỹ đạo sau khoản thời gian bước vào tiến trình hoàng kim nghỉ ngơi thập niên 1980.


Tăng Lệ Trân (trái) với Lạc Di Linh luôn luôn ở cụ đối đầu. (Ảnh: HK01)


Trận chiến nổi cộm nhất trong lịch sử vẻ vang đài là thân Lương Gia Thụ với Tăng Lệ Trân - em chúng ta Tăng Chí Vỹ. Tăng Lệ Trân vào TVB từ thời điểm năm 1973. Sau 3 năm, bà trở thành phó giám đốc đài và được ca ngợi là "Từ Hi thái hậu". Theo On, nhân viên xấp xỉ hãng đa số sợ giờ đồng hồ hét ra lửa của Tăng Lệ Trân.

E ngại quyền lực của Tăng Lệ Trân sẽ kẻ thống trị đài, Thiệu Dật Phu đề bạt Lương Gia Thụ lên vị trí phó giám đốc để giam cầm em chúng ta Tăng Chí Vỹ. Nội cỗ TVB từ đó trở cần lộn xộn với cuộc chiến đá của hai nhóm phe phái.

Theo On, hai chỉ đạo đài trong những cuộc họp hồ hết "sẽ tục tĩu thẳng thừng với nhau, gạt toẹt và mang đến rằng chủ ý của đối phương là ngớ ngẩn, thậm chí còn không ngại công khai chửi nhau là đồ khốn".

Để trả đũa hành vi cướp diễn viên của Tăng Lệ Trân, Lương Gia Thụ nâng lương thưởng với ngày nghỉ phép để chiêu mộ giám chế, biên kịch cùng đạo diễn unique từ phía đối thủ. Theo Hk01, cuộc trổ tài kéo dài ra hơn 25 năm của Tằng Lệ Trân cùng Lương Thụ Gia khiến nội bộ TVB lục đục. Không chỉ là vậy, chúng ta còn khiến quality phim ảnh đi xuống khi tranh đua sản xuất bất chấp chỉ vì ước ao khẳng định bản thân xuất sắc hơn đối phương.

Năm 2010, cuộc chiến ngầm giữa tổng giám đốc TVB è cổ Chí Vân - Lạc Di Linh khép lại. Sếp TVB cách xuống "ngai vàng" sau bị bắt vì tham nhũng cát-sê diễn viên. Trằn Chí Vân được tha bổng tuy vậy ông buộc phải từ chức để đảm bảo hình ảnh cho đài. Bên dưới trướng của Lạc Di Linh bao gồm 700 nghệ sĩ.

Sau khi è Chí Vân rời đài, Lạc Di Linh với tư bí quyết Giám đốc nhân sự lên chiến lược soán ngôi Tăng Lệ Trân. Trận chiến giành quyền lực tối cao thứ 3 nghỉ ngơi TVB tiếp nối và đã kéo dài không kết quả cuối cùng nhiều năm qua.

Đầu năm nay, sau khoản thời gian Tăng Chí Vỹ nhậm chức phó giám đốc TVB, bộ máy đầu não hãng gồm sự xáo trộn dữ dội. Nam nghệ sĩ sẽ thẳng tay trảm Dư Vịnh San sau khoản thời gian bà khước từ làm bài toán cho ông.

Theo On, Tăng Chí Vỹ vốn ko ưa Dư Vịnh San. Năm 2013, trong buổi họp bàn về kế hoạch phát triển đài, ông đang dùng nhiều lời lẽ dung tục chửi Dư Vịnh San vị bà ký kết quyết định kết thúc phát sóng thẳng cuộc thi hoa khôi Hong Kong. Phái mạnh diễn viên từng thề rằng đang trù dập Dư Vịnh San nếu có một ngày được TVB trọng dụng.

Tại nhà đài Hong Kong, Dư Vịnh San gây bất bình nhiều năm qua vì tận dụng chức vụ nhằm trục lợi cá nhân. Sau khi gia nhập TVB, bà o bế người nhà giữ mọi chức vụ quan trọng trong cơ cấu tổ chức đài. Để nâng đỡ nghệ sĩ của mình, Dư Vịnh San thẳng tay loại bỏ và gạch ốp tên nhiều diễn viên thực lực ra khỏi các dự án lớn.


Tăng Chí Vỹ thẳng cánh trảm hạ Dư Vịnh San khi chưa ngồi lạnh ghế phó tổng giám đốc đài. (Ảnh: HK01)


Đánh giá chỉ về nội bộ hỗn loạn của TVB, HK01 mỉa mai lực lượng chỉ đạo đài hết sức hăng hái, thừa năng lượng cho gần như cuộc đấu đá vị cái tôi, nhưng mà lại thiếu năng lực quản lý. Ở thương hiệu chồng chéo kiểu phân quyền ngầm.

Ở cấp quản lý, họ reviews lẫn nhau dựa vào việc ai gồm thành tích công việc vượt trội rộng ai hay thu được số đông sự ủng hộ trong mỗi cuộc họp. Ai thắng các nhất sẽ sở hữu được được vị trí tối đa tại công ty, nạm quyền điều hành và kiểm soát những mảng về tối trọng của đài như vấn đề nhân sự, cấp cho quyền phân phát sóng, xét duyệt dự án công trình mới.

Vì vậy, "trò đùa vương quyền" của những bộ sậu TVB thường kéo dài dai dẳng cho đến khi nghỉ hưu. Bọn họ tận dụng quyền lực, tải hành lan và thậm chí là là chơi kém nhau để giành phần thắng.

Xem thêm: Danh Sách Anime Ma Cà Rồng Hay, Mới Nhất 2021, Top 10 Phim Anime Ma Cà Rồng Dành Cho Các Tín Đồ

"Hòa bình chưa lúc nào tồn tại ở TVB. Nó chỉ xuất hiện thêm trong một vài ba năm đầu Thiệu Dật Phu thành lập và hoạt động đài, sau này ông cũng mất quyền khống chế. Trận đánh tranh giành thô bạo kéo dài ra hơn nữa 60 năm, trải qua không ít thế hệ lãnh đạo nhốt sự cải tiến và phát triển và đang làm TVB trả giá đắt".

"Không ai dám giương rìu đốn thẳng cỗ máy của TVB", Apple Daily bình luận.

Cổ Thiên Lạc bị hắt hủi 

Theo On, nhằm không "gây thù chuốc oán", bị thờ ơ trong đài, những nghệ sĩ TVB đề xuất bóp méo con bạn họ, hạ thấp loại tôi để bắt tay thỏa hiệp và biến hóa bù nhìn của các lãnh đạo cung cấp cao.

Với những ngôi sao 5 cánh không muốn "đi thưa, về dạ", đứng hẳn về một trường phái quyền lực, bọn họ chỉ có hai sự tuyển lựa hoặc chịu đựng cảnh hẩm hiu nhập vai phụ hoặc tránh đài.

Theo HK01, năm 2001, Tăng Lệ Trân lợi dụng việc Cổ Thiên Lạc vuột giải Thị đế TVB, đang đòi đào thải người quản lý lâu năm của anh. Một trong những nguồn tin cho biết nam diễn viên lúc đó theo phe của Lương Gia Thụ. Liên tiếp bị Tăng Lệ Trân "khủng bố" tinh thần, Cổ Thiên Lạc quyết định rời đài.


Cổ Thiên Lạc tách TVB vì bị Lạc Di Linh chèn ép. (Ảnh: On)


Không chỉ Cổ Thiên Lạc, Lâm Phong, è Tuệ San và nhiều nghệ sĩ khác, vì một tay Lương Gia Thụ bồi dưỡng, cũng trở thành Tăng Lệ Trân sử dụng chiêu "đe dọa" để quy phục dưới trướng bà.

Từ Tử San từng bị Tăng Lệ Trân mắng thẳng khía cạnh là "đồ vô ơn", cấm vận hoạt động sau khi cô lỡ mồm xếp Lạc Di Linh trước bà Tăng lúc phát biểu trong những khi nhận giải.

Xa Thi Mạn khiến cho Tăng Lệ Trân, Lạc Di Linh và Dư Vịnh San không chấp thuận vì một chân đạp cha thuyền. Cô không muốn đứng hẳn về một trường phái nào. Năm 2016, cô gái nghệ sĩ bằng lòng rời TVB.

Tại TVB, các buổi dạ tiệc và quà tặng lãnh đạo nhân dịp đặc trưng là vẻ ngoài xã giao đang "thành luật". Năm 2004, Lê Tư để có được vai vào Thâm cung nội chiến phải liên tiếp mời hai trường phái có hình ảnh bậc tuyệt nhất đài đi siêu thị riêng.

Theo HK01, nghỉ ngơi TVB, chỉ cần phải có mối quan tiền hệ xuất sắc với những người dân đứng đầu đài thì không phải bận tâm không có phim đóng, không ngại không thể nổi tiếng. Ví dụ hoa khôi Phùng Doanh Doanh vốn nhiều tai tiếng nhưng đông đảo năm cách đây không lâu đều rất tất cả lòng nịnh bợ Nhạc Di Linh đề nghị vẫn được hãng sản xuất ưu ái.

Với gần như nghệ sĩ không lấy được lòng lãnh đạo, họ cần chịu cảnh bất công. Sát đây, trằn Triển bằng bị TVB "ép" làm cho khách mời 3 phim liên tục, thay vày giao hẳn đến anh một vai chính. On bật mí nam diễn viên chỉ được giao vai "cho có" nhằm phim trở cần hùng hậu.


Xa Thi Mạn chắt lọc không nghiêng về ngẫu nhiên phe phái nào trong đài TVB. (Ảnh: Sohu)


Đầu tiên è cổ Triển bằng làm khách hàng mời vào Liêm thiết yếu thư kích, tiếp nối làm nền mang đến Trương Chấn Lãng vào phim bắt đầu Yêu em từ lúc còn nhỏ.

Sao nam cũng trở nên Giám chế Văn Vỹ Hồng gạch vai thiết yếu khỏi phim Ẩn hình chiến đội, nhường chỗ mang lại Mã Quốc Minh mà không rõ lý do. Tại TVB, Văn Vỹ Hồng với Trần Triển bằng là đối tác ăn ý.

Mâu thuẫn giữa cấp cai quản khiến TVB ra máu chất xám nghiêm trọng, cho reviews nhiều diễn viên vừa yếu tài vừa thị phi, đi lên nhờ sự xua nịnh chỉ huy thay bởi vì thực lực.

Không ít cái thương hiệu như è Mẫn Chi, Khang Hoa, Quách thiết yếu Hồng, Huỳnh trường Hưng, Huỳnh Gia Lạc... Từng được đôn lên đóng góp chính, dấn phản hồi giỏi từ khán giả. Tuy nhiên, tiếp nối họ lại bị đài mang lại xuống đóng vai phụ.

Trong khi đó, lứa nghệ sỹ vài năm quay trở về được hãng lăng xê hết mình như Đường Thi Vịnh, nai lưng Khải Lâm, Thái tư Bối, Hoàng trọng tâm Dĩnh, Huỳnh Thúy Như tất cả diễn xuất còn tệ hại, qua nhiều tập phim vẫn không lấy được lòng khán giả.

Nhiều nghệ sĩ kỳ cựu như Xa Thi Mạn, Đới Chí Vỹ, Quách thiết yếu Hồng cho đến Lâm Phong, hồ nước Hạnh Nhi, Ngô Trác Hy, giữ Giang phần đông quyết định kết thúc áo ra đi để tìm thời cơ mới tại thị trường Đại lục, Đài Loan vì chưng không chịu nổi cơ chế đãi ngộ phụ bạc của TVB.