Diện f3 chờ bao lâu

     

Rất những phụ huynh bao gồm quốc tịch Mỹ hiện thời có yêu cầu bảo lãnh con cái sang định cư nhằm sinh sinh sống và có tác dụng việc. Trong số những diện bảo lãnh trực hệ phổ biến nhất bây giờ là diện F3. Diện này có thời gian xử trí hồ sơ khá lâu với cũng đòi hỏi nhiều điều kiện khắt khe mà đương solo cần đáp ứng. Vậy định cư Mỹ diện F3 là gì? Cần đảm bảo an toàn những đk gì? Mất thời gian bao lâu để hồ sơ được giải quyết? toàn bộ sẽ được giải đáp trong bài viết này. 

Định cư Mỹ diện F3 là gì?

*
Bảo lãnh định cư Mỹ diện F3 – bố mẹ bảo lãnh con cái đã kết hôn

Định cư Mỹ diện F3 là diện giành riêng cho con dòng đã kết thân của công dân quốc tịch Mỹ. Vợ/chồng và con đơn côi dưới 21 tuổi của người bảo hộ được xin thị thực định cư theo hồ sơ bảo lãnh nộp trung chổ chính giữa thị thực tổ quốc (NVC) hoặc lãnh sự quán.

Bạn đang xem: Diện f3 chờ bao lâu

Tìm đọc ngay: bên cạnh diện bảo lãnh định cư F3 còn phần nhiều diện bảo lãnh nào khác? 

Điều kiện để tham gia diện định cư Mỹ diện F3

Để xin visa định cư Mỹ diện F3, người bảo lãnh và bạn được bảo lãnh cần bảo đảm an toàn những đk sau: 

Người bảo hộ (cha hoặc mẹ): Là công dân Mỹ, gồm quốc tịch Mỹ. Thường xuyên trú nhân rất có thể xanh cũng không được tham gia diện này.Người được bảo hộ (đương 1-1 Việt Nam): Đã có mái ấm gia đình và con cháu dưới 21 tuổi sẽ sở hữu được quyền được đi theo cùng đương đối chọi sang Mỹ.

Lưu ý: giả dụ trong quá trình bảo lãnh của hồ sơ F3, fan được bảo hộ ly hôn thì hồ nước sơ đưa sang diện F1 (bảo lãnh con độc thân). Lúc hiện giờ thời gian thụ lý làm hồ sơ sẽ cấp tốc hơn (thường là 7 năm đến hồ sơ F1)

Thời gian làm hồ sơ định cư mỹ diện F3 mất bao lâu?

Trung bình thời hạn để xử trí một làm hồ sơ F3 thường kéo dãn dài 12 -13 năm. Đây là diện gồm quy trình thời gian khá nhiều năm để mang lại lượt giải quyết. Tuy nhiên, trong thời gian đợi làm hồ sơ được xử lý, đương đơn việt nam sẽ có thời gian chuẩn bị tài chính, trao dồi giờ anh,… trước khi bước đầu cuộc sống trong một non sông mới. 

Quy trình làm hồ sơ định cư Mỹ diện F3 được thực hiện như thế nào?

Để có thể đặt chân lên khu đất Mỹ cùng với diện định cư F3, bạn cần trải qua các bước 6 bước như sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ bảo lãnh

Theo quy định, người bảo lãnh diện F3 nên làm hồ sơ theo mẫu đơn I-130 gửi mang đến Sở thiên di Hoa Kỳ (USCIS). Sau 2-6 tuần, người bảo lãnh nhận được giấy báo đối chọi được gật đầu đồng ý có kèm số Receipt number để theo dõi làm hồ sơ qua mạng Internet.

Hồ sơ này sẽ tiến hành USCIS chuyển sang Trung vai trung phong Thị Thực quốc gia (NVC). Làm hồ sơ tại đây sẽ tiến hành mã hóa bằng Case Number và đưa vào danh sách chờ đón theo sản phẩm tự ngày ưu tiên. 

Bước 2: hồ sơ F3 được mở

Khi phiên bản tin Visa đăng định kỳ đáo hạn của ngày ưu tiên, trước đó khoảng chừng 6 tháng, NVC sẽ ban đầu tiến trình xử lý cấp visa định cư bằng phương pháp gửi mẫu đối chọi DS-3032 cho tất cả những người bảo lãnh và tín đồ được bảo lãnh. Cầm cố thể:

Người bảo lãnh: thực hiện đóng chi phí theo hóa 1-1 của NVC (khoảng US$88) sau đó điền vào mẫu mã “Document Cover Sheet” với gửi mang đến NVC mẫu mã Bảo trợ tiền của I-864 và các sách vở liên quan.

Bước 3: thừa nhận thư vấn đáp và sẵn sàng các sách vở và giấy tờ liên quan

Sau khi hồ sơ đã được chấm dứt đầy đủ theo yêu cầu và 

Ngày ưu tiên trước thời điểm ngày đáo hạn của phiên bản tin Visa, sau khoản thời gian hồ sơ đã làm được hoàn thành. Thư bỏng vấn sẽ được gửi cho người được bảo hộ qua e-mail hoặc đường bưu điện. 

Người được bảo hộ cần in thư vấn đáp thành 2 bộ, mặt khác đi khám sức mạnh và chuẩn bị các sách vở NVC yêu cũng giống như các vật chứng để chứng minh mối tình dục gia đình.

Bước 4: dấn visa F3

Nếu đương đối kháng không gặp gỡ vấn đề gì trong việc chứng minh mối quan hệ tình dục gia đình, được phỏng vấn thành công thì sẽ được NVC cấp Visa, sẵn sàng định cư trên Mỹ.

Bước 5: biến chuyển thường trú nhân của Mỹ

3 tuần sau khi phỏng vấn thành công, tính từ thời điểm ngày người được bảo hộ chính thức nhập cảnh vào Hoa Kỳ, thẻ SSN cùng Thẻ xanh sẽ được gửi đến bạn được bảo lãnh qua địa chỉ đã đăng ký.

Xem thêm: Lời Bài Hát 1 2 3 Chia Đôi Lối Về Mp3 Or Lyrics Bài Hát 123 Chia Đôi Lối Về 3

Trên đây là tất cả những tin tức về định cư Mỹ diện F3. Cũng như những diện bảo hộ trực hệ khác, diện F3 có thời gian mở hồ sơ khá lâu lên tới hơn 10 năm. Mọi thắc mắc về vụ việc định cư Mỹ xin quý người tiêu dùng vui lòng gởi về yeahflashback.com – Công ty tư vấn di trú số 1 TPHCM để được cung ứng nhanh nhất.

Cập nhật mới: phần đa loại giấy tờ nào quan trọng để làm thủ tục định cư Mỹ diện thân nhân?

Bảo lãnh diện F3 gồm những một số loại phí nào?

*

yeahflashback.com xin đưa ra bảng phí đối với quy trình bảo lãnh định cư Mỹ diện F3 như sau:

Loại phíSố tiền
Phí nộp Đơn I-130 đến USCIS535 USD
Phí cách xử lý Đơn xin thị thực nhập cảnh DS-260325 USD/ người
Phí cách xử lý Đơn bảo trợ tài thiết yếu I-864120 USD
Phí xét nghiệm sức khỏe240 USD/ fan lớn (15 tuổi trở lên)
210 USD/ trẻ nhỏ (2 – dưới 15 tuổi)
145 USD/ người so với trẻ em dưới 2 tuổi
Phí cấp thẻ xanh220 USD/ người
Lệ giá thành sinh trắc học85 USD/ người

Bạn gồm thắc mắc: Những bệnh án nào khiến bạn quan yếu định cư Mỹ

Cách kiểm tra tác dụng hồ sơ định cư Mỹ diện F3

Khi cơ quan USCIS – Sở Di Trú cùng Định cư Mỹ mừng đón hồ sơ của bạn, họ sẽ gửi lại một receipt notice – biên nhận hồ sơ. Tờ biên thừa nhận này bao hàm những thông tin quan trọng giúp bạn theo dõi cũng tương tự tra cứu để biết tiến trình giải quyết và xử lý hồ sơ của mình. Dưới đây là 3 phương pháp mà bạn có thể kiểm tra kết quả hồ sơ định cư Mỹ diện F3:

1. Chất vấn tình trạng làm hồ sơ trực tuyến

Thông qua số hồ nước sơ, bạn có thể kiểm tra chứng trạng hồ sơ của mình trên trang web của Sở di trú theo đường dẫn sau: https://egov.uscis.gov/casestatus/landing.do và đăng ký dịch vụ auto cập nhật tình trạng hồ sơ qua thư điện tử hoặc trong quy trình hồ sơ được thụ lý bao hàm thời gian chờ visa và thời gian thụ lý hồ sơ dựa trên địa điểm được giải quyết.

2. Call điện kiểm tra tình trạng hồ sơ trực tiếp

Ngoài khám nghiệm tình trạng làm hồ sơ định cư Mỹ diện F3 trực tiếp, còn 1 cách khác là call trực kế tiếp đường dây miễn tổn phí của trung tâm dịch vụ khách hàng tổ quốc USCIS nhằm được cung ứng và update thông tin những dịch vụ tương quan đến visa nhập cư, đồng thời kiểm soát tình trạng hồ sơ trong phạm vi nước Mỹ, vùng Puerto Rico, Guam cùng quần hòn đảo Virgin (Mỹ).

Nếu bạn đã nhận được số làm hồ sơ hoặc mã số ngoại kiều thì chớ quên sẵn sàng sẵn. Trong lúc triển khai cuộc gọi, hãy chú giải lại:

– Tên và mã số của người mừng đón cuộc gọi

– Ngày giờ triển khai cuộc gọi

– Số tham chiếu vì nhân viên chào đón cuộc gọi cung ứng nếu làm hồ sơ vẫn chưa được giải quyết

– Số điện thoại cảm ứng của Sở di cư Mỹ: 1-800-375-5283

– Số TTY (dành cho những người kiếm thính): 1-800-767-1833

Nếu ai đang ở ngoài đất nước mỹ và sẽ nộp hồ nước sơ cho 1 trung tâm thương mại dịch vụ USCIS thì chúng ta có thể gọi cho số 785-330-1048 để có thể kiểm tra triệu chứng hồ sơ của mình. Cũng chú ý rằng số điện thoại thông minh này chỉ sử dụng để cung ứng thông tin auto về tình trạng hồ sơ, không bao gồm bất cứ cung cấp trực tiếp nào khác.

Còn nếu như khách hàng đang ở ngoài đất nước mỹ nhưng muốn biết thêm tin tức về thị thực nhập cảnh Mỹ hoặc muốn thủ thỉ với người phụ trách về tình trạng hồ sơ, bạn cũng có thể liên hệ Đại sứ tiệm hoặc lãnh sự tiệm Mỹ sát nhất.

3. Gửi email kiểm tra tình trạng hồ sơ

Ba mươi ngày sau khi liên hệ Trung tâm dịch vụ thương mại USCIS, ví như vẫn không nhận được trả lời về tình trạng hồ sơ, hãy gửi email đến địa chỉ cửa hàng trung tâm dịch vụ USCIS vẫn thụ lý hồ sơ của bạn. Trên mỗi biên nhận đều phải sở hữu số làm hồ sơ bắt dầu 3 chữ cái tương ứng vị trí hồ sơ được thụ lý. Ví dụ như EAC là trung tâm dịch vụ Vermont, SRC là trung tâm thương mại dịch vụ Texas, LIN là trung tâm thương mại & dịch vụ tại Nebraska và WAC là Trung tâm dịch vụ tại California.

Khi gửi email đến những trung tâm dịch vụ thương mại này, bạn hãy cung ứng thật không thiếu thốn thông tin chúng ta ghi chú lại trong cuộc điện thoại tư vấn đến trung tâm dịch vụ thương mại khách hàng tổ quốc USCIS, bao gồm:

– Tên cùng mã số của người chào đón cuộc hotline đó

– Ngày với giờ thực hiện cuộc gọi

– Số tham chiếu nhưng mà nhân viên mừng đón cuộc gọi cung ứng nếu làm hồ sơ vẫn chưa được giải quyết