Điểm du lịch sóc trăng

     

Cùng du ngoạn – Là mái nhà chung hội tụ những dân tộc đồng đội Kinh – Khmer – Hoa, Sóc Trăng được biết đến như một vùng khu đất đẹp, giàu phiên bản sắc văn hóa giao thoa thọ đời. Chính nét trẻ đẹp văn hóa đa dạng và phong phú và khác biệt đã khiến Sóc Trăng trở thành mảnh đất nền huyền bí, níu chân du khách và tạo ra sự riêng lẻ khác kỳ lạ để cải tiến và phát triển du lịch, đặc biệt là văn hóa trung khu linh và liên hoan tiệc tùng dân tộc. Các địa điểm du định kỳ ở Sóc Trăng được không ít người nghe biết nhất nên kể đến hệ thống hơn 200 ngôi chùa, dường như du lịch sinh thái ở Sóc Trăng vừa mới đây cũng trở thành thành phầm du lịch thu hút đối cùng với nhiều du khách khi đến mày mò miền Tây.

Bạn đang xem: Điểm du lịch sóc trăng


*

Chợ nổi bửa Năm vẫn giữ được không ít truyền thống sắm sửa trên sông, dẫu vậy lại ko được nhiều du khách biết mang lại (Ảnh – nashexposures)


Chợ nổi ngã Năm được hiện ra rất sớm với khá sung túc. Thời hạn chợ vận động nhộn nhịp và sôi nổi nhất là khoảng tầm 3-4 giờ đồng hồ khuya mang lại 7-8 giờ sáng. Đây là thời điểm các ghe tập trung lại nhằm trao đổi hàng hóa với các thương lái cho từ những huyện, tỉnh lạm cận. Chủng loại hàng hóa của chợ nổi xẻ Năm rất phong phú và đa đạng, từ các loại gạo ngon khét tiếng của vựa lúa béo trong khu vực vực cho tới các nhiều loại rau, trái cây miệt vườn; từ các món đồ nông sản, hải sản cho tới các đồ dụng sinh hoạt, gia dụng mặt hàng ngày.

Vườn cò Tân Long

Vườn cò Tân Long được che phủ vì những tán dừa, lùm tre, sản phẩm bình chén bát xanh um khiến cho vẻ đẹp chân quê, với là khu vực trú ngụ của những loài cò ngà, cò trắng, cò đầu đỏ, cò trâu, cò cá, cò bợ, cò lạo xám, cò nhạn… có cả cò quắm, cồng cộc, phân phát và đặc biệt là diệc mốc. Đây là một vị trí khá lôi cuốn với diện tích s hơn 1,5 ha, được thống trị và xây dựng vị một người lũ ông địa phương tên Mười.


Chùa Sà Lôn (tiếng Khmer: Wath Sro Loun, giỏi Wath Chro Luông, tục điện thoại tư vấn là chùa chén Kiểu) là 1 trong những ngôi chùa cổ ở trong hệ phái Phật giáo phái mạnh tông Khmer, tọa lạc bên Quốc lộ 1A thuộc thị xã Mỹ Xuyên. Chùa mang tên Khmer là “Wath Sro Loun”, để dễ phát âm, từ “Sro Loun” được phát âm chại thành “Sà Lôn”. “Sro Loun” lại có xuất phát từ chữ “Chro Luong”, là tên của một nhỏ rạch xuôi theo đường làng trước đó ở ngay sát chùa, và tên thường gọi ấy đồng thời cũng khá được dùng để đặt tên chùa. Bởi vì chùa Sà Lôn còn được gọi là “chùa chén bát Kiểu” là vì dùng phần đa mảnh chén, đĩa sứ ốp lên tường để trang trí. Trong chùa hiện còn lưu lại giữ một vài đồ mộc được bên chùa mua lại trong phần gia sản của “Công tử tệ bạc Liêu” (Trần Trinh Huy) năm 1947, với giá khá cao.


Cù Lao Dung, như tên gọi của nó, là một trong huyện quay lao nằm tại vị trí cuối mối cung cấp sông Hậu. Con quay Lao Dung được bao quanh bởi bốn bề sông nước, địa hình bởi phẳng, khối hệ thống sông rạch chằng chịt, hệ sinh thái đa dạng với nhiều loài hễ vật, thực vật phong phú, hấp dẫn. Ở đầu dãy cù lao, khác nước ngoài sẽ bị tưởng ngàng, thu hút bởi hồ hết vườn cây ăn uống trái sai trĩu quả.

Xem thêm: Dường Như Là Anh Đã Yêu Từ Lần Đầu Khi Anh Gặp Người, Lời Bài Hát Xin Lỗi Anh Yêu Em

Nằm sống vị trí sau cuối của thị trấn Cù Lao Dung là làng An Thạnh Nam, vị trí đây có vùng đồi núi bần ngập nước rộng khoảng 1500 ha. Đây là vùng đồi núi bần ngập nước rộng lớn nhất trong quanh vùng đồng bằng sông Cửu Long, bao gồm hệ sinh thái xanh đa dạng, phong phú, lôi kéo với những loài thực đồ gia dụng và động vật hoang dã hoang dã….

Châu Thành

Chùa tứ Mặt

Chùa được xây dựng vào thời điểm năm 1537, có diện tích s 65000 m², có tên đầy đầy đủ là Prés on Prés Buôl Prés Phék. Cổng chùa tứ Mặt là 1 công trình phong cách xây dựng được xây dựng bằng bê tông màu xanh lá cây nhạt, được thiết kế tinh xảo cùng với 03 ngọn tháp tròn 5 tầng được đắp nổi hình tượng những nhân đồ gia dụng trong văn hóa Khmer. Bên phía trong chánh điện, kế bên tượng Phật say mê Ca như các ngôi miếu Khmer khác và những hình họa thể hiện về các tích của đức Phật yêu thích Ca từ lúc sinh ra cho đến khi nhập cõi niết bàn, miếu còn thờ một tượng Phật bốn mặt có nguồn gốc lâu đời. Nói theo cách khác tượng Phật tư mặt tại chùa là tượng Phật bốn mặt độc nhất tại Việt Nam.

Chùa Bà Thiên Hậu

Ngôi miếu này đã có lịch sử vẻ vang hơn 120 năm, nối liền với việc định cư của xã hội người Hoa ở khu đất Vũng Thơm (Châu Thành). Miếu Bà Thiên Hậu Vũng Thơm là một add lịch sử gắn liền với quy trình định cư và quần tụ của cộng đồng người Hoa ở vùng đất này với các dân tộc gớm – Khmer anh em, là khu vực lưu giữ ký kết ức xã hội và đóng góp thêm phần bảo lưu bản sắc văn hóa truyền thống lịch sử của dân tộc Hoa làm việc vùng đất Vũng Thơm.

Phước Đức Miếu Cổ


Phước Đức Cổ Miếu phía trong khuôn viên hơn 3000 m² cạnh Quốc lộ 1A, thuộc thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị. Đây là ngôi chùa có lịch sử hào hùng hình thành hơi lâu đời, cách đó hơn 100 năm, được xây dừng với lối loài kiến trúc đặc trưng theo cấu trúc của tín đồ Hoa cổ.

Tìm bên trên Google:

các vị trí du định kỳ ở Sóc Trăngtháng 5 Sóc Trăng tất cả gì hấp dẫnchơi gì khi tới Sóc Trăngphượt Sóc Trăng gồm gìcảnh rất đẹp Sóc Trăngđịa điểm check-in Sóc Trăngdanh lam thắng cảnh Sóc Trăngđịa điểm du ngoạn tâm linh Sóc Trăngđến Sóc Trăng bắt buộc đi đâuđịa điểm chụp hình ảnh đẹp làm việc Sóc Trăng