Delivery optimization files là gì

     

Delivery Optimization Files là chức năngtối ưu hóa trưng bày Windows Update. Tùy lựa chọn này có thể chấp nhận được bạn xóa dữ liệu không hề cần thiết, ngoại trừ việc tải lên những PC khác. Trong những ứng dụngđược phần lớn người dùng thực hiện phổ biến.

Bạn đang xem: Delivery optimization files là gì

Delivery Optimization Files là gì?


*


Delivery Optimization Files là một trong những tính năng thuộc lịch trình Disk Cleanup - phép tắc dọn dẹp cực kì hữu ích mang lại phép bằng hữu dễ dàng dọn dẹp, rước lại dung tích ổ cứng cùng được tích sẵn trong Windows 10.
Delivery Optimization Files yêu thương cầu đường truyền lớn hơn, tuy vậy nó cũng được cho phép bạn nhận được các phiên bản cập nhật nhanh hơn nhiều. Đượcùng để về tối ưu việc update bằng phương pháp cho phép các máy vi tính khác truy vấn vào bạn dạng update đã sở hữu về trên laptop của bạn. Nếu khách hàng chỉ cần sử dụng máy tính cá nhân thì có thể xóa tệp tin này đi để kiếm thêm không gian.
Tuy nhiên, vào Disk Cleanup có nhiều mục khác biệt khiến nhiều bạn hoảng loạn không biết xóa hết bất lợi gì không?Vì vậy, trước khi xoá bạn hãy tò mò để kị xoá một số trong những file quan tiền trọng.

*


Để mở và đánh giá Disk Cleanup bạn chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản bằng một số thao tác sau:

Nhập tự “Disk Cleanup” vào thanh search kiếm vào Start menu.Disk Cleanup đã hỏi bạn muốn quét và dọn dẹp và sắp xếp ổ đĩa như thế nào thì các bạn chọn ổ đĩa C cất Windows.

*


Tiếp tục lựa chọn ổ đĩa C, sau khiDisk Cleanup hiện đa số file bạn cũng có thể xoá.

Vai trò và các mục bao gồm trongDisk Cleanup


Các bạn lưu ý là hoàn toàn có thể một số mục sẽ không xuất hiện thêm trong máy của khách hàng vì khác phiên phiên bản Windows với mình hoặc do máy tính xách tay hoặc laptop củabạn không chứa những một số loại file đó nhé.

*

1/ Windows Update Cleanup

Khi bạn cài bản cập nhật mới của Windows trải qua Windows Update, hệ điều hành sẽ giữ lại được lại những file hệ thống cũ để cho phép bạn gỡ phiên bản update nếu muốn. Trường hợp PC của chúng ta chạy ổn địnhsau khi update và không gặp gỡ lỗithì có thể xóa mục này.

2/ Windows Defender

Theo như nguyên lý Disk Cleanup thì mục này đã xóa đi những file không quan trọng đặc biệt được Windows Defender - hiện tượng chống virus bao gồm sẵn của Windows - sử dụng.

Microsoft không phân tích và lý giải rõ hơn phần đa file này là gì, tuy thế nhiều năng lực đây chỉ là hầu như file tạm cơ mà thôi. Trong quá trình mình sử dụng những dòng máy tính xách tay từ máy vi tính gaming cho đến laptop văn phòng sử dụng hệ điều hànhWindows 10 cũng đã nhiều lần thử xóa mục này và trước đó chưa từng thấy lỗi.

3/ Windows tăng cấp log files

Mỗi khi cập nhật hệ điều hành, Windows thường cất giữ những đổi khác và đều gì nó đã làm vào trong 1 file, call là file log. Nếu khách hàng không chạm mặt vấn đề gì với phiên bản update và không phải nhớ tới cung ứng của Microsoft, chúng ta có thể xóa file này đi chứ không phải để lại.

4/ Downloaded Program Files

Khi lướt web, một số trang webyêu cầu bạn download một vài control dạng ActiveX hoặc những applet. Điều này chỉ diễn ra vói trình thông qua IE, và chúng ta có thể xóa bọn chúng một cách an toàn.

5/ Temporary internet Files

Disk Cleanup phân tích và lý giải rằng mục này chứa những file cache của mạng internet Explorer lẫn Microsoft Edge. Giúp website load cấp tốc hơn tương tự như Downloaded Program Files.Mục Temporary mạng internet Files thỉnh thoảng chiếm đến mức vài GB, độc nhất vô nhị là sau một thời gian rất dài các bạn không dọn dẹp máy tính của mình.

Nếu chúng ta xóa cache của trình duyệt thì làm việc lần sau vào các website nó đã tự tải về lại thôi đề xuất cứ yên chổ chính giữa mà xóa.Mình nghĩ về rằng khoảng tầm 2-3 tháng dọn một lần là thích hợp lý.

Xem thêm: Cách Fake Ip Pubg Lite Và Fake Ip Sang Thái Chơi Mượt 100%, Hướng Dẫn Toàn Tập Về Fake Ip Để Chơi Pubg Lite

6/ System error memory dump files

Khi Windows bị crash, hay nói theo cách khác là mỗi một khi máy bị màn hình xanh "chết chóc" thì khối hệ thống sẽ tạo nên một tệp tin ghi lỗi trong đó. Phần nhiều file này có thể giúp Microsoft xác định lỗi nằm ở vị trí đâu.

Tuy nhiên, một trong những lượng lớn các file này sẽchiếm tương đối nhiều dung lượng trên máy vi tính của bạn. Nên bạn có thể xoá fileSystem error memory dump files.

7/ System archived Windows Error Reporting

Khi một ứng dụng nào kia bị crash, Windows sẽ khởi tạo ra một file report lỗi để giúp đỡ Microsoft xác định và khắc phục lỗi. Bạn có thể xóa nó đi, thoải mái, trừ khi bạn cần mang lại ai đó biết về lỗi mà bạn đã gặp với một phần mềm nào đó.

8/ Delivery Optimization Files

Đây là file dùng để tối ưu việc update bằng cách cho phép các laptop khác truy cập vào bạn dạng update đã tải về trên laptop của bạn. Nếu như khách hàng chỉ dùng máy tính cá thể thì hoàn toàn có thể xóa tệp tin này đi để cóthêm không gian.

9/ Device driver packages

Windows duy trì driver cũ của các thiết bị như một giải pháp sao lưu khi bạn cài driver new từ Windows Update hoặc từ bên phía ngoài vào. Nếu như bạn nhờ Disk Cleanup xóa các file này thì hệ thống sẽ xóa driver cũ đi còn chỉ giữ lại bản mới nhất mà thôi. Nếu sản phẩm tính của khách hàng đang chạy ngon lành cùng không gặp mặt vấn đề gì thì có thể an tâm xóa mục này.

10/ Previous Windows installations

Khi bạn update lên bạn dạng Windows mới, Windows sẽ giữ lại được lại những file system cũ trong 10 ngày. Vị đó, chúng ta có thể quay trở lại bạn dạng cũ nếu phát hiện tại có sự việc nào thể xảy ra.

Nhưng nếu như muốn, anh emvẫn có thể xóa nó bất kể lúc nào vày thư mục này có dung tích lên tới 26,8GB. Vì chưng vậy,nên bài toán xóa nó đi để mang lại dung lượng là chuyện bắt buộc làm.

11/ Temporary Windows installation files

Đây là những file được trình Windows Update sử dụng trong lúc nó đang thiết lập đặt phiên bản cập nhật. Nếu các bạn cập nhật đã chạy hoàn thành hết thì chúng ta có thể xóa nó đi.

Trên Windows 8 hoặc Windows 7, có thể bạn sẽ thấy thêm các mục khác nhưng mà mình không đề cập trong bài này. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể xóa bọn chúng đi vì đa số cũng chỉ nên file tạm.

12/ Temporary file

Những tệp tin tạm này vị đủ đầy đủ chỗ của Windows tương tự như các ứng dụng bên thứ cha sinh ra, cùng nó chính là lý do vì sao Disk Cleanup tồn tại. Chúng ta có thể xóa phần đông file tạm này để giải phóng dung lượng.

13/ Thumbnails

Windows tạo ra những tấm ảnh thu nhỏ dại của hình ảnh, clip và những file tài liệu của người tiêu dùng để file Explorer tất cả thể cho chính mình xem trước chúng mà chưa hẳn mở ra. Đây đó là những hình ảnh thumbnail.

Theo thời gian, hầu như tấm hình ảnh thumbnail này đang xuất hiện rất nhiều khiến bộ lưu trữ của họ bị đầy lên. Bởi đó, chúng ta có thể thoải mái xóa mục này mà không làm ảnh hưởng gì tới độ bình ổn của thiết bị.

Tổng kết

Delivery Optimization Files là chức năngtối ưu hóa phân phối Windows Update. Một trong những tính năng thuộc chương trình Disk Cleanup rất có thể xoá để có thêm không gian.

Bên cạnh đó, yeahflashback.com cũng chia sẻ đến anh emhiểu rõ rộng về các mục vào Disk Cleanup của Windows để không xẩy ra xóa nhầm tệp tin quan trọng.