Đặt mật khẩu file word

     

Việc để mật khẩu đến file Word nhằm mục đích tránh chứng trạng sửa chữa, xào luộc hay đánh cắp nội dung văn bản. Nếu người dùng không mong đặt password nữa thì rất có thể áp dụng cách gỡ vứt mật khẩu trong file Word 2010. Để thuận tiện hơn trong quá trình thực hiện, nội dung bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cụ thể cách đặt cùng gỡ mật khẩu mang lại file word 2010 và cả các phiên bản Word trước đó nhé!

Cách đặt mật khẩu đến file Word

Với đa số phiên bản Word từ 2003 quay trở lại trước sẽ có được cách đặt mật khẩu file Word khác với bản Word 2007 trở đi. Cụ thể mọi người hoàn toàn có thể tham khảo giải đáp phía dưới.

Bạn đang xem: Đặt mật khẩu file word

1. Cách đặt mật khẩu cho file Word 2003 trở về trước

Để bảo vệ nội dung văn bản Word phiên bản Office 2003 tránh triệu chứng copy, đánh cắp tài liệu, cơ mà vẫn rất có thể xem được câu chữ file fan dùng hoàn toàn có thể áp dụng biện pháp đặt mật khẩu bảo mật như sau:


*

Bước 1: bên trên file bạn có nhu cầu đặt mật khẩu, bạn nhấn chọn mục Tools trên thanh pháp luật rồi bấm vào Protect Document…

Bước 2: Tại phía bên đề xuất sẽ mở ra mục Panel Protect Document cùng với 2 tùy chọn:

Formatting restrictions: số lượng giới hạn quyền chỉnh sửa định dạng văn bản.Editing restrictions: giới hạn quyền sửa đổi nội dung, bao hàm các quyền sau:Tracked changes: biến hóa mục (track)Comments: được cho phép nhập thêm chú thích/bình luậnFilling in forms: chất nhận được điền vào chủng loại (Form)No changes (Read only): ko được biến đổi (chỉ được phép đọc)Everyone: Áp dụng với tất cả mọi người

Tùy theo yêu cầu sử dụng, fan dùng hoàn toàn có thể tùy lựa chọn một trong 2 quyền sửa đổi trên. 


*

Bước 3: Sau lúc chọn ngừng các quyền bảo mật thông tin ở trên, bạn nhấn lựa chọn nút “Yes, Start Enforcing Protection” để mở hộp thoại Start Enforcing Protection (Bắt đầu nhập mật khẩu). Chi tiết các mục như sau:

Password: đảm bảo file bằng mật khẩuEnter new password (optional): Đặt mật khẩu đăng nhập (lưu ý, không nên đặt mật khẩu gõ giờ Việt và chữ cái viết HOA)Re Enter password khổng lồ confirm: nhắc lại mật khẩu.User authentication: thẩm định quyền cho những người dùng.

Sau khi chọn, bạn nhấn OK để ngừng cách đặt mật khẩu mang lại file Word 2003. Với các phiên bản Word từ bỏ 2007 trở đi, bạn dùng hoàn toàn có thể tham khảo cách triển khai sẽ được share trong phần tiếp theo. 

2. Cách để mật khẩu cho file Word 2007 trở đi

Bước 1: Trên những phiên bản Word Office 2007 trở đi, bạn chọn mở tài liệu buộc phải đặt mật khẩu cho file Word, rồi thừa nhận chọn biểu tượng Office >> Save As.

Bước 2: Tại giao diện tùy chọn lưu file mới hiển thị, bạn nhấn chọn Tools >> General Options… 

Bước 3: Một giao diện new hiển thị yêu thương cầu người tiêu dùng nhập mật khẩu mang đến file Word vào mục Password khổng lồ open. Để tạo thành mật khẩu chuyển đổi cho tài liệu, bạn nhập password tại mục Password lớn modify. Để tránh trường hợp bị quên tốt nhầm mật khẩu, bạn nên được đặt 2 mật khẩu này kiểu như nhau. 


*

Trường hợp bạn chỉ muốn áp dụng một bí quyết đặt mật khẩu cho file Word 2010 thì điền vào ô Password to open là được.

Bước 4: Một giao diện xác nhận yêu mong nhập lại mật khẩu đang hiển thị trên màn hình, bạn chỉ việc nhập lại mật khẩu đăng nhập mới đặt ở trên. Nếu khách hàng đặt cả 2 mật khẩu thì hãy chứng thực cả 2 rồi thừa nhận Save để lưu lại mọi thiết lập.

Xem thêm: Đồng Đổi Màu Là Gì? Cách Làm Đồng Đổi Màu Bằng Những Cách Làm Hay

Bước 5: Sau khi hoàn chỉnh thiết lập, bạn mở file Word đã được đặt mật khẩu cùng nhập đúng vào mật khẩu vẫn đặt vào bảng yêu cầu hiện ra để xem được ngôn từ tài liệu Word.

Hướng dẫn bí quyết gỡ quăng quật mật khẩu trong tệp tin word 2010

Với đa số tài liệu bên trên Microsoft Word 2010 sẽ được thiết đặt mật khẩu tuy vậy nay bạn muốn gỡ bỏ thì hãy áp dụng cách gỡ bỏ mật khẩu trong file Word 2010 được share sau trên đây bằng thiên tài gỡ bỏ mật khẩu:

Bước 1: Mở file văn bản đã được setup mật khẩu trước đó.

Bước 2: Chọn tiếp mục File >> Info >> Protect Document >> Encrypt with Password.


*

Bước 3: Tại vỏ hộp thoại mới mở ra, các bạn xóa các ký tự password trong ô Password rồi nhấn chọn OK.

Bước 4: sau cuối bạn lưu lại văn phiên bản lại để vận dụng những đổi khác trên. Như vậy trên trên đây là toàn thể hướng dẫn cách đặt mật khẩu mang lại file Word cùng cách gỡ vứt mật khẩu trong tệp tin Word 2010 và cả các phiên bản Word trước đó.