Đánh số trang bỏ mục lục

     

Đánh số trang vào Word trường đoản cú trang bất kỳ sẽ góp bạn ban đầu đánh số trang từ bất cứ trang nào hay đánh số trang quăng quật trang đầu, hết sức hữu ích trong những lúc làm báo cáo, luận văn.

Bạn đang xem: Đánh số trang bỏ mục lục

Thao tác khắc số trang này sẽ hơi khác một chút ít so với thông thường, nhưng các bạn đừng lo, yeahflashback.com đã hướng dẫn các bạn cách đặt số trang từ trang ngẫu nhiên trong Word rất kì chi tiết dưới đây.

Lưu ý, vào bài thực hiện với Word 2007 cùng Word 2019. Với phiên bạn dạng Word khác các bạn tham khảo:

Đánh số trang từ bỏ trang ngẫu nhiên trong Word 2007, 2010, 2013


Để khắc số trang ngẫu nhiên trong Word 2007, 2010, 2013 các bạn làm như sau:

Bước 1: Mở Word, kéo tới trang mà bạn muốn bắt đầu viết số trang.

Bước 2: Đặt con trỏ con chuột vào trước ký tự đầu tiên của trang đó như hình dưới đây. Nếu bạn đánh số trang quăng quật trang đầu, thì đặt chuột ở trước kí tự trước tiên của trang thứ 2 nhé.


Bước 3: Chọn tab Page Layout bên trên thanh ribbon và tiếp đến chọn Breaks > Next Page để bóc văn phiên bản thành 2 section khác biệt như hình.

Bước 4: Bạn chọn Insert > Page numbers > Format page number.


Bước 5: vào Page Number Format, các bạn chọn dạng hình số của trang trên mục Number Format. Và lựa chọn Start at là 1 trong hoặc bất cứ giá trị như thế nào mà bạn muốn. Nhấn OK để tạo thành số vật dụng tự đến trang.

Bước 6: Trong tab Insert chọn Footer hoặc Header để thêm số trang, định dạng lại vẻ bên ngoài số trang mang lại văn bản. Ở đây tôi lựa chọn Footer hình dáng Alphabet.

Bước 7: Xuất hiện tại 2 section khác nhau ở trang mà bạn muốn đánh số trang đầu tiên.

Xem thêm:


Bước 8: Giờ bạn phải ngắt liên kết giữa hai section nhằm xóa số trang làm việc section trước > bấm chuột vào Link khổng lồ Previous để tắt liên kết giữa section 1 và section 2.

Bước 9: Kéo lên phần section 1 và click chuột vào phần Page Number của các trang nhưng bạn không thích đánh số thiết bị tự nhằm xóa chúng đi.

Ngay sau đó, số trang của Section 1 có khả năng sẽ bị xóa đi. Và ban đầu tính số trang trường đoản cú Section 2.

Đánh số trang vứt trang đầu trên Word 2016, 2019

Giao diện bên trên Word năm nhâm thìn và Word 2019 đã khác so với các phiên bạn dạng trước một chút, để khắc số trang tự trang ngẫu nhiên bạn tiến hành như sau:

B1: Đặt loài chuột tại trước kí tự thứ nhất của trang bạn có nhu cầu bắt đầu viết số trang. Nếu bỏ trang đầu, hãy đặt chuột vào trước kí tự đầu tiên của trang số 2.


B2: Vào Layout > Break > Next page

B3: Vào Insert > Page Number > lựa chọn vị trí chèn số trang. Nếu đề xuất định dạng số trang hãy nhấp vào Page Number Format.

B4: Nhấp vào Link to lớn Previous để ngắt liên kết section sau cùng với section trước. Nếu như bạn không kiếm thấy tùy lựa chọn này, bạn chỉ cần nhấp lưu ban vào phần header hoặc footer của tài liệu sẽ thấy nó xuất hiện.

B5: Xóa số trang của không ít trang bạn không thích đánh số.


Thao tác sau cuối khi đã xong xong bài toán soạn thảo ngôn từ và đánh số trang trường đoản cú động, bạn chỉ việc Save văn bạn dạng để giữ lại mà thôi. Công việc đánh số sản phẩm tự trang trên Word trường đoản cú trang ngẫu nhiên khá dễ dàng thực hiện. Thứ tự trang sẽ auto đánh số từ trang ngẫu nhiên mà các bạn đã chọn trên văn phiên bản Word.

Video giải đáp chèn số trang Word từ trang bất kỳ


Tham khảo thêm những bài sau đây:

Chúc các bạn thực hiện tại thành công!


4,1 ★ 26