Đăng ký trả tiền điện qua ngân hàng

     

Thanh toán tiền năng lượng điện qua ngân hàng mang lại sự lập cập và thuận tiện cho khách hàng hàng. Vậy, cách giao dịch thanh toán tiền điện qua ngân hàng được thực hiện như thế nào?

Hòa nhập vào xu thế phát triển của khu đất nước, các bề ngoài thanh toán hiện đại ngày càng được sử dụng phổ biến. Vào đó, thanh toán tiện điện qua ngân hàng là 1 giao dịch hiệu quả, đem đến nhiều lợi ích cho tất cả những người tiêu dùng. đối với giao dịch thanh toán tiền điện truyền thống, biện pháp đóng tiền điện qua ngân hàng có không ít ưu nắm vượt trội, giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tránh khỏi rủi ro.

Bạn đang xem: Đăng ký trả tiền điện qua ngân hàng

Nếu các bạn đang để ý đến dịch vụ giao dịch thanh toán tiền năng lượng điện qua bank nhưng không biết phương pháp thực hiện ra làm sao thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!


Mục lục

2 những cách thanh toán giao dịch tiền năng lượng điện qua ngân hàng dễ dàng nhất

Lợi ích khi thanh toán giao dịch tiền điện qua ngân hàng

Thanh toán tiền điện qua bank là vẻ ngoài thanh toán thông minh được không ít người lựa chọn. Khi thanh toán giao dịch tiền điện qua ngân hàng, quý khách hàng sẽ nhận được những ích lợi sau đây:

Đa dạng các bề ngoài thanh toán, thỏa mãn nhu cầu nhu ước của đại phần nhiều khách hàng.Thanh toán tiền điện qua bank tạo sự tiện thể lợi, dễ chịu và thoải mái cho khách hàng hàng, tiết kiệm chi phí tối đa thời hạn và sức lực đi lại.Bảo mật thông tin cho quý khách và đến dữ liệu của công ty ĐL/ TCT yêu cầu hoàn toàn rất có thể an tâm.Khách sản phẩm được phép lựa chọn thanh toán ở những điểm giao dịch (khác quận/huyện, không giống tỉnh/thành…)…

Các cách giao dịch thanh toán tiền điện qua ngân hàng đơn giản dễ dàng nhất

Thanh toán tiền điện qua bank không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức của con người mà còn tránh khỏi tình trạng quên đóng tiền. Để giao dịch tiền năng lượng điện qua ngân hàng, bạn cũng có thể thực hiện một trong 4 cách dưới đây.

Thanh toán tiền năng lượng điện qua internet Banking/Mobile banking

Hầu hết các ngân hàng bây giờ đều cung ứng khách hàng đóng tiền điện qua hiệ tượng Online trải qua ứng dụng ngân hàng điện tử. Hiệ tượng nộp tiền năng lượng điện qua ngân hàng này càng ngày càng trở nên thịnh hành và được không ít người yêu chuộng bởi sự dễ dãi mà nó sẽ mang lại.

*
thanh toán tiền năng lượng điện qua internet Banking tại ngân hàng MSB

Với cách thanh toán tiền năng lượng điện qua ngân hàng này, bạn chỉ cần sử dụng thiết bị điện thoại cảm ứng thông minh với có kết nối Internet. ở kề bên đó, người tiêu dùng cần phải có tài khoản ngân hàng, đã đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking/Mobile banking tại ngân hàng.

Ví dụ, các bước thanh toán tiền năng lượng điện qua mạng internet Banking tại bank MSB như sau:

Bước 1: truy vấn vào đường truyền Internet Banking https://ebank.msb.com.vn/. Sau đó thực hiện singin khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Bước 2: lựa chọn mục thanh toán giao dịch trực tuyến->Thanh toán hóa đơn.

Bước 3: Khai báo thông tin giao dịch thanh toán Chọn thông tin tài khoản nguồn; loại hình Dịch vụ; Nhà hỗ trợ dịch vụ; nhập Mã khách hàng tại EVN.

Bước 4: người sử dụng chọn “Kiểm tra hóa đơn” để có thông tin cước nợ đề xuất thanh toán.

Bước 5: lựa chọn “Tiếp tục” để chuyển sang cách tiếp theo.

Bước 6: Xác thực thanh toán bằng OTP gửi về năng lượng điện thoại.

Xem thêm: Super Sentai Series - Phim Siêu Nhân Phép Thuật

Bước 7: thừa nhận thông báo tác dụng giao dịch.

Đóng tiền năng lượng điện tại quầy thanh toán ngân hàng

Để việc giao dịch thanh toán tiền năng lượng điện của tín đồ dân ra mắt thuận lợi, cấp tốc chóng, bây chừ tập đoàn năng lượng điện lực đã link với 11 bank trong việc thu hộ chi phí điện bao gồm: ABBank, BIDV, VIB, Agribank, HDBank, VCB, Techcombank, Sacombank, LienVietPostBank, Vietinbank, SCB.

Theo đó, khách hàng có nhu cầu thường phải trả tiền điện chỉ việc tới quầy giao dịch của 11 bank nêu trên. Mỗi quý khách sẽ có một mã quý khách riêng, chính vì như vậy khi nộp tiền năng lượng điện qua ngân hàng tại quầy thanh toán khách hàng chỉ cần trải qua quá trình sau:

Bước 1: Đọc mã người sử dụng cho nhân viên giao dịch thanh toán tại bank lựa chọn.

Bước 2: Nhân viên bank sẽ xác thực lại thông tin với các bạn về tên chủ hộ, địa chỉ nhà.

Bước 3: Nộp số tiền đề xuất thanh toán, ký tên trên biên lai nộp tiền.

Nộp tiền điện tự động hóa hàng mon qua ngân hàng

Tức là, hàng tháng bank sẽ tự động trích nợ từ thông tin tài khoản ngân hàng của người sử dụng để triển khai thanh toán hóa 1-1 tiền điện. Biện pháp này rất kỳ tương xứng với những người dân hay quên thanh toán giao dịch tiền năng lượng điện hay giành riêng cho khách hàng quá bận rộn với công việc.

*
Nộp tiền năng lượng điện tự đồng các tháng qua ngân hàng

Để đăng ký sử dụng dịch vụ trích nợ auto này yêu cầu bạn phải đặt đến bank để yêu cầu được đăng ký dịch vụ. Điều khiếu nại là chúng ta phải tài giỏi khoản trên ngân hàng, nếu chưa xuất hiện thì buộc phải mở. Khi đi đăng ký tự động hóa nộp tiền điện tại ngân hàng, chúng ta cần chú ý :

Cần sở hữu theo CMND/CCCD.Cần sở hữu theo sổ đỏ (bản sao) hoặc sách vở liên quan.Cần ghi nhớ mã người tiêu dùng trên hóa đối chọi điện.

Đóng tiền điện qua ngân hàng tại cây ATM

Nếu bạn không muốn sử dụng những cách bên trên thì trả toàn hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức thanh toán này. Phần lớn các ngân hàng hiện thời đều được cho phép khách hàng giao dịch thanh toán tiền năng lượng điện qua các cây ATM. Bên trên màn hình, chức năng thanh toán tiền năng lượng điện được sản phẩm công nghệ khá cụ thể và nhân tiện dụng.

Thông thường, bank và bên đáp ứng điện vẫn cấp cho chính mình thông tin về hòa hợp đồng áp dụng kèm số tiền bắt buộc thanh toán. Bạn chỉ việc nhập đúng số thích hợp đồng thì tin tức về số tiền, thông tin cá thể sẽ hiện lên đầy đủ. Bạn chỉ cần thực hiện nay các làm việc thanh toán chỉ dẫn trên ATM là sẽ hoàn tất giao dịch.

Trên đấy là một số cách giao dịch thanh toán tiền năng lượng điện qua ngân hàng mà bạn cũng có thể tham khảo cùng sử dụng. Tùy vào nhu yếu và đk của phiên bản thân để sàng lọc được cách thức đóng chi phí điện phù hợp nhất. Mặc dù cách các bạn chọn là gì thì có thể chắn bạn sẽ không còn phải chạy ngược chạy xuôi hay buộc phải ghi lưu giữ ngày để đi đóng tiền năng lượng điện nữa.