Đăng ký bản quyền ở đâu

Bạn đang băn khoăn không biết đăng ký phiên bản quyền người sáng tác ở đâu? Bravo xin được cung cấp những thông tin không hề thiếu nhất, chi tiết nhất về thủ tục cũng tương tự hồ sơ đăng ký bạn dạng quyền tác giả?

Đăng ký phiên bản quyền người sáng tác hay còn được gọi là bảo hộ bản quyền tác giả. Tức thị sẽ bảo đảm cho người sáng tạo ra tác phẩm chống lại các hành vi sử dụng trái phép tác phẩm: như ăn trộm, sao chép, lạm dụng thành tích đó. Để tạo nên một tác phẩm có giá trị cùng sáng tạo, đòi hỏi sự lao đụng trí óc, trí tuệ, thời hạn và tài chính. Bài toán đăng ký bản quyền tác giả là sự chứng nhận cho sự sáng tạo của nhỏ người, bằng việc trao cho tác giả những phần thưởng xứng đáng, đụng viên tinh thần làm việc cho những người sáng tạo.

Bạn đang xem: Đăng ký bản quyền ở đâu

*
Đăng ký bản quyền người sáng tác nhanh, toàn bộ với Bravolaw

Thủ tục, hồ sơ đăng ký bạn dạng quyền tác giả

– Đơn xin cấp giấy chứng nhận bạn dạng quyền người sáng tác (theo mẫu).

– nhà cửa đăng cam kết quyền tác giả, quyền mua tác phẩm, 2 bản.

Đối với phần đông tác phẩm có đặc thù riêng như tranh, tượng, tượng đài, phù điêu, tranh hoành tráng gắn với dự án công trình kiến trúc với những loại hình tương tự, sản phẩm trong hồ nước sơ đăng ký là bản thiết kế, phác thảo hoặc hình ảnh chụp (đen trắng) thể hiện đầy đủ ý tưởng sáng sủa tạo.

– sách vở tùy thân (CMT, hộ chiếu) của bạn đến nộp hồ sơ.

Ngoài các sách vở và giấy tờ quy định trên, nếu bạn nộp hồ sơ xin cấp chứng từ chứng nhận bản quyền người sáng tác là fan được ủy quyền; chủ mua tác phẩm không bên cạnh đó là người sáng tác thì phải bao gồm giấy tờ minh chứng mình là chủ cài hợp pháp. Các sách vở và giấy tờ này nếu bằng tiếng quốc tế thì đề nghị kèm theo phiên bản dịch giờ Việt gồm dấu công bệnh nhà nước.

Xem thêm: Phim Thư Ký Kim Sao Thế Tập 10 Thuyết Minh, Tập 10 Thuyết Minh

Đăng ký phiên bản quyền người sáng tác ở đâu?

Theo cách thức tại Điều 51 luật pháp Sở hữu trí tuệ và Điều 39 Nghị định số 100/2006/NĐ-CP quy định chi tiết và khuyên bảo thi hành một số điều của bộ luật Dân sự và phép tắc Sở hữu trí óc về quyền người sáng tác và quyền liên quan, Cơ quan bao gồm quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký kết quyền liên quan là Cục bản quyền tác giả.

Chủ cài đặt quyền liên quan có thể trực tiếp hoặc uỷ quyền cho người khác nộp đơn đăng ký quyền tương quan tại Cục phiên bản quyền tác giả – Ngõ 151 Hoàng Hoa Thám, tía Đình, Hà Nội; hoặc Văn phòng đại diện thay mặt Cục phiên bản quyền người sáng tác tại TP. Hồ nước Chí Minh, Số 7 Nguyễn Thị Minh Khai, Q. 1, TP. Hồ nước Chí Minh.

Chủ download quyền liên quan cũng rất có thể nộp đơn đăng ký quyền tương quan tại Sở Văn hoá – thông tin nơi chủ sở hữu quyền tương quan cư trú hoặc có trụ sở. Sở Văn hoá – tin tức sau khi mừng đón đơn đk quyền liên quan sẽ chuyển Cục bản quyền người sáng tác xem xét, giải quyết và xử lý theo thẩm quyền. Sở Văn hoá – tin tức có trách nhiệm chuyển cho người nộp đối chọi ngay sau khi nhận được công dụng xem xét, xử lý của Cục bản quyền tác giả.

Trong thời hạn mười lăm ngày làm cho việc, kể từ ngày nhận đơn hợp lệ, Cục phiên bản quyền tác giả có nhiệm vụ cấp Giấy ghi nhận đăng cam kết quyền liên quan cho tất cả những người nộp đơn. Trong trường hợp phủ nhận cấp Giấy ghi nhận đăng ký quyền liên quan thì người nộp đơn cũng nhận được thông tin bằng văn bản về lý do không đồng ý của Cục phiên bản quyền tác giả.

Việc đăng ký bản quyền rất có thể tự làm được dẫu vậy để huyết kiệm thời hạn và công sức, chúng ta nên tìm đến những tổ chức đại diện bản quyền.

Bravolaw là trong số những tổ chức đại diện bạn dạng quyền uy tín. Dịch vụ Đăng ký phiên bản quyền tác giả của Bravolaw đảm bảo an toàn thủ tục cấp tốc chóng, hòa hợp pháp với ngân sách dịch vụ tốt nhất. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và tin cẩn khi support Đăng ký bản quyền tác giả tại Bravolaw.