Bảng giá dịch vụ phục hồi dữ liệu ổ cứng , khôi phục dữ liệu máy tính bách khoa

     

Điều đặc biệt nhất với người sử dụng máy tính là dữ liệu. Laptop hư rất có thể mua lại được, nhưng dữ liệu không đơn giản như vậy. Dữ liệu của bản thân mình chỉ yếu hèn là hình ảnh. Đó là đời sống lòng tin và kỷ niệm của bản thân trong những năm qua. Tôi cũng ý thức rằng, bắt buộc sao lưu dự trữ càng các càng tốt. Vậy mà tiết kiệm chi phí chi phí, tôi đã đánh mất tổng thể dữ liệu trong hơn 10 năm.

Bạn đang xem: Bảng giá dịch vụ phục hồi dữ liệu ổ cứng , khôi phục dữ liệu máy tính bách khoa


*

Lúc đó, bản thân rất hối hận và đầy đủ thứ như sụp đổ. Tất cả kỷ niệm về gia đình, các bạn bè, công việc hoàn toàn biến đổi mất, không vết tích sau một đêm. Vậy tôi đã làm gì để lấy lại tài liệu trên ổ cứng bị hỏng?


Nguyên nhân mất tài liệu trên ổ cứng trang bị tính

Đây là 1 ví dụ điển hình về những chiếc HDD. Bạn cũng có thể thấy HDD trong ngẫu nhiên chiếc laptop nào. Các chiếc ổ cứng có tác dụng lưu trữ thông tin bạn tạo ra ra. HDD ko mất tài liệu khi ngưng cấp cho điện. Hiện tại vẫn được tin cần sử dụng do giá bèo và dung lượng lớn.


*

HDD phổ cập nhất là loại 3.5″ giành riêng cho máy tính để bàn. Có điểm mạnh là chi tiêu rẻ, vận tốc cao, dễ ợt thay thế.


*

Loại nhỏ dại hơn với form size 2.5″ giành cho máy tính xách tay. HDD cho máy vi tính thường có dung tích thấp và chi phí cao rộng so với HDD 3.5″.


*

Do xây cất cho máy tính xách tay, đề nghị HDD 2.5″ thường có công dụng chống va đập tốt. Chúng có khả năng tự ngừng lại, khi phát hiện nguy hại làm hư bề mặt đĩa.


*

Cấu tạo ổ cứng

Bên vào ổ cứng là một trong hoặc những phiến đĩa. Bề mặt phủ từ tính để lưu dữ liệu giống như băng từ. HDD có một hoặc các đầu gọi dữ liệu, được điều khiển và tinh chỉnh bằng nam châm điện. Đầu hiểu sẽ dịch rời khắp mặt phẳng đĩa, giúp đọc cùng ghi dữ liệu theo như đúng ý của bạn.


Khoảng bí quyết giữa đầu đọc cùng mặt đĩa là khôn xiết nhỏ. Nếu như có ngẫu nhiên và va nào với mặt phẳng đĩa, máy của các bạn sẽ bị hư hỏng.


Bộ phận còn sót lại của HDD là bo mạch cùng motor. Đây là hai thành phần rất đặc biệt quan trọng và dễ hư lỗi khi nguồn tích điện không ổn định định.

Xem thêm:


Hiện nay có không ít loại ổ cứng di dộng. Thực ra là các chiếc HDD 2.5″ tốt 3.5″ được trang bị kết nối USB cá biệt hoặc thêm mạch USB. HDD 3.5″ áp dụng nguồn điện từ Adapter đi kèm, nên bất biến hơn.


Trong lúc đó, HDD 2.5″ di động áp dụng nguồn năng lượng điện từ cổng USB. Bản thân thấy HDD 2.5″ hay chạm chán vấn đề. Mình đã bị hư một chiếc mặc dầu sử dụng siêu cẩn thận.


Những tại sao gây hư hư ổ cứng

Hư hỏng do lỗi sản xuất, mặt phẳng đĩa hoặc rượu cồn cơ gồm khuyết tật trong quá trình sản xuấtHư hỏng bởi vì va đụng vật lý thân đĩa với đầu đọc. Như tấn công rơi, tác động mạnh lên vật dụng khi ổ cứng vẫn hoạt độngHư hỏng bởi vì nguồn điện không ổn định định, do cỗ cấp mối cung cấp kém. Liên tục mất điện bất ngờ đột ngột khi vẫn sử dụngHư lỗi do hoạt động trong ánh sáng cao. Thường thấy ở các ổ cứng di động, sức nóng độ cao hơn ổ gắn thêm trong máy

Những lý do trên sẽ làm cho hư một trong những phần của ổ cứng và chúng ta gói là bad. Gần như ổ cứng bị lỗi một trong những phần sẽ cứu vãn được dữ liệu. Thường sẽ sở hữu được triệu trứng trước lúc hư trả toàn. Lỗi nặng hơn là chết mạch, hư motor hay đầu gọi thì rất khó lấy lại dữ liệu. Thường phải nhờ dịch vụ.

Hướng dẫn khôi phục tài liệu trên HDD

Vừa vừa mới qua thôi, mình đã mất hoàn toàn dữ liệu bên trên ổ cứng di động cầm tay 3TB. Sau lần cắt điện bất thần vào ban đêm. Mẫu ổ cứng cầm tay 3TB trả toàn bặt tăm trong My Computer.

Mình thật sự sốc và cầu trời là còn phương án cho tình rứa này. Nhưng chúng ta biết đấy, cái ổ cứng trọn vẹn biến mất, laptop không nhận thấy nó nữa. Đèn báo trạng thái chuyển động chỉ lim dim, như một tín đồ đang hấp ăn năn vậy. Cũng may, mình biết một ít cần làm khi xẩy ra sự ráng và tuân thủ điều đó.

Kiểm tra Adapter cấp nguồn mang lại HDD bởi vôn kế.Kiểm tra mạch USBKiểm tra thành phần cơ học tập của ổ cứngKhông ghi đè trong mọi trường hợp

Chiếc ổ cứng của chính mình là một số loại 3.5″ và cấp nguồn qua Adapter rời. Mình xách cái Adapter đi kiểm tra, đồng hồ thời trang báo vẫn sinh sống tốt. Mặc dù ban sơ hy vọng nó hư. Điều này làm cho mình băn khoăn lo lắng hơn.


Ổ cứng vẫn còn bảo hành 1 năm, giờ mang bảo hành sẽ được loại mới. Tuy vậy sẽ mất tất cả dữ liệu. Mình đã làm một lần như vậy rồi, chắc chắn rằng là sẽ đổi ổ cứng bắt đầu và ra về với một cái ổ cứng rỗng tuếch.


Sau vài phút đắn đo, mình đồng ý mất bảo hành. Khám phá cách tháo Box và mạch USB. Thật tuyệt khi thêm mạch USB vào Apdater, nó vẫn lim dim. Chắc hẳn rằng mạch này sẽ hư!


Mình khám phá thì biết được, mạch này còn có tác dụng đảm bảo cho ổ cứng. Hi vọng chiếc HDD bên phía trong còn sống. Sau đó, mình bóc tất cả những gì không cần thiết và thêm HDD vào vật dụng tính.


Thật tuyệt, lần khởi động thứ nhất thì BIOS đã nhận HDD. Nhưng vào trong trọn vẹn không gồm một byte tài liệu nào. Windows bắt Format, Disk manager thì báo ổ cứng ở định hình RAW còn chia thành vài khúc. Đến đây hi vọng lấy lại dữ liệu tăng cao.