Cúng rằm tháng 7 vào ngày nào

     

Rằm tháng 7 âm kế hoạch hằng năm là dịp đặc trưng để mái ấm gia đình quây quần bên nhau trải qua phong tục truyền thống cuội nguồn của dân tộc.

Bạn đang xem: Cúng rằm tháng 7 vào ngày nào

Cúng rằm mon 7 vừa mang ý nghĩa tưởng nhớ, thanh minh lòng hàm ân đến đấng sinh thành, vừa là để cô hồn không quấy phá quá trình làm nạp năng lượng của gia đình. 

Trong bài viết dưới đây, Bàn Thờ trung khu Việt sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về ý nghĩa của ngày rằm tháng 7 cũng như cách sẵn sàng mâm cơm cúng gọn gàng và hoàn toản nhất. 

Rằm tháng 7 là ngày gì?

Từ xưa đến nay, người đời vẫn truyền tai nhau nhau rằng mon 7 là tháng cô hồn nhưng lại trên thực tế, đây là lễ bái có nguồn gốc từ Trung Quốc. Trong tương lai mới ban đầu lan rộng lớn đến các nước ở Châu Á, trong những số ấy có Việt Nam. 

Ngày “xá tội vong nhân”

Cụ thể, cúng rằm tháng 7 xuất phạt từ Đạo giáo thời hậu Đông Hán.

Xem thêm: Điện Ảnh Việt Nam: Bố Già Phá Kỷ Lục Doanh Thu, Vị Thắng Giải

Đạo này ý niệm rằng, ngày mùng 1 mon 7 âm lịch là ngày “mở cửa quỷ môn” còn ngày “đóng cửa quỷ môn” sẽ rơi vào hoàn cảnh ngày ở đầu cuối của mon 7. 

*
*
*
*
*
Mâm cúng bọn chúng sinh rằm tháng 7Chuẩn bị 12 chén cháo white nhỏ.Muối gạo.Hoa quả.Quần áo.Các loại phỏng ngô cùng bánh kẹo.Nước

Một số lưu ý khi làm cho lễ thờ rằm tháng 7 

Để lễ bái rằm tháng 7 được trọn vẹn nhất, gia chủ đề xuất lưu ý:

Không đề nghị cúng chúng sinh bởi những món mặn vì theo ý niệm dân gian, điều này hoàn toàn có thể khơi dậy lòng tham, sân, si.Phải để mâm cúng bọn chúng sinh ở bên ngoài và trước cửa ngõ nhà. Rải tiền vàng phải để 4 hướng Đông – Tây – nam – Bắc, mỗi phía từ 3 – 5 cây hương. Sau khoản thời gian làm lễ thì vãi ra sân, con đường và đốt kim cương mã.Sau khi ngay gần hết 1 tuần hương thì thực hiện cúng hóa vàng ở 1 góc sân thật sạch sẽ theo lắp thêm tự thần linh trước, gia tiên sau. Sau khi hạ lễ đều nên vái 3 vái và khấn “gia chủ xin hóa chi phí vàng, kim ngân,… thỉnh vong linh gia tiên nhận chút lễ bạc, trọng điểm thành. Kính cáo tôn thần, xin rước vong linh lại về âm giới”.

Như vậy, hy vọng với những tin tức hữu ích mà chuyên viên của bàn thờ cúng Tâm Việt vừa chia sẻ, gia công ty sẽ triển khai lễ thờ rằm tháng 7 một cách chỉnh chu và trọn vẹn nhất. Tất cả như vậy, những thành viên trong mái ấm gia đình mới chạm chán nhiều may mắn, tránh khỏi những vận xui trong tháng cô hồn.