Khắc phục lỗi could not complete your request trên photoshop

     

Bạn gặp lỗi không thể mở được file ảnh jpg và hiển thị thông báo lỗi open file jpg trong Photoshop nhưng không biết xử lý như nào? Đây là một lỗi có cách khắc phục không quá khó nhưng rất ít người biết cách làm. Trong bài viết hôm nay, yeahflashback.com sẽ chia sẻ cho bạn cách sửa Photoshop không mở được file jpg để các bạn khắc phục lỗi này một cách dễ dàng nhất.

Bạn đang xem: Khắc phục lỗi could not complete your request trên photoshop

Nguyên nhân không mở được file jpg chung

Việc xảy ra lỗi open file jpg là một lỗi hay gặp khi các các phần mềm đọc file ảnh, Corel, Paint, Corel, Photoshopkhông thể đọc được file ảnh. Nguyên nhân thông thường là do khi website bạn tải ảnh về hay quá trình tải ảnh bị lỗi truyền tải.

*

Lỗi không mở được file ảnh jpg

Đối với Photoshop không mở được file jpg ảnh là do bạn đã tải ảnh đó trên Internet xuống mà gần như 100% ảnh đó có nền trắng hoặc ít nhất ảnh đang để định dạng .png, trước khi upload lên internet. Ngay sau quá trình tải lên mạng, ảnh có định dạng .png đã bị mã nguồn của một trang web tự động đổi định dạng sang .jpg để tối ưu tốc độ và dung lượng.

Do đó, khi tải ảnh về máy và sử dụng, ảnh bị lỗi định dạng mà không thể mở được. Và lúc đó ảnh đã bị định dạng với thông báo lỗi:“Could not complete your request because an unknown or invalid JPEG marker type is found” hoặc"lỗi photoshop cannot open this file"khi bạn cố mở file.

Sửa lỗi Photoshop không mở được file jpg

Bước 1: Đổi tên file ảnh thành tiếng Việt không dấu

Để đổi tên cho hình ảnh, bạn nhấn chuột phải vào file ảnh, chọn Rename và điền thêm tiếng Việt nhưng không không dấu. Nếu bước đổi tên file ảnh và quay lại Photoshop vẫn không không mở được thì bạn tiếp tục bước số 2.

*

Đổi tên file ảnh

Bước 2: Đổi định dạng file ảnh

Có rất nhiều cách để chuyển đổi định dạng ảnh online. Bạn chỉ cần lên Google tìm kiếm phần mềm chuyển ảnh và chọn ảnh muốn chuyển đổi. Nếu ảnh bạn tải về đang có định dạng .png thì bạn cần chọn cách đổi định dạng .jpg hoặc ngược nếu đang ở .jpg bạn cần chuyển sang .png.

Xem thêm: Thanh Toán Trực Tuyến Bằng Thẻ Đa Năng Ngân Hàng Trực Tuyến Hsbc

Cách đổi tên ảnh khá đơn giản, ai cũng có thể biết cách đó là : Nhấn chuột phải vào file ảnh, chọn Rename. Khi thay đổi tên cho ảnh, bạn lưu ý nhớ ghi thêm cả phần mở rộng của định dạng ảnh. Ví dụ: Toan chuyen de.jpg. Trong trường hợp tệ nhất, sử dụng bước 1 và bước 2, bạn vẫn không sửa được lỗi Photoshop không mở được file JPG thì bạn chuyển sang bước số 3.

*

Đổi định dạng file ảnh

Bước 3: Edit ảnh bằng MS Paint

Bước này cũng là bước cuối cùng để khắc phục lỗi photoshop không xuất được file jpg. Bạn nhấn chuột phải vào file ảnh và chọn Edit để chỉnh sửa hình ảnh trên phần mềm MS Paint.

*

Sử dụng phần mềm MS Paint để sửa lỗiPhotoshop không mở được file jpg

Sau khi mở ảnh bằng phần mềm MS Paint rồi, bạn không cần chỉnh sửa ảnh mà, chỉ việc Save hoặc Save as lại với định dạng đuôi khác rồi mở bằng Photoshop là hoàn thành.

Ví dụ trong trường hợp này là lưu lại dưới dạng đuôi JPEG. Như vậy bạn đã có thể khắc phục được lỗiphotoshop không save được file jpg rồi.

*

Save hoặc Save as lại với định dạng đuôi khác

Tổng kết

Với những chia sẻ về cách sửa Photoshop không mở được file jpg nêu trên, hy vọng các bạn sẽ biết cách khắc phục lỗi không mở được ảnh trong photoshop nàymột cách đơn giản nhất. Hơn nữa còn rất nhiều kiến thức mới, những kinh nghiệm, thủ thuật hay khác sẽ được các chuyên gia bật mí trong khoá học Photoshop chỉ có trên yeahflashback.com. Mời bạn đọc cùng tham khảo.