Thiên ngọc minh uy dừng hoạt động, hàng vạn hội viên ra sao?

     

*

Giấu chồng con sale đa cấp

Bộ công thương nghiệp cũng đề xuất với Thủ tướng bao gồm phủ, thường xuyên vụ Quốc hội, ban hành thêm những quy định về cấm một số trong những hành vi trong hoạt động kinh doanh đa cấp. Các quy định new này khi được thông qua, sẽ có tính chất răn đe, ngăn ngừa những đối tượng người dùng lợi dụng hình thức kinh doanh này.

Bạn đang xem: Thiên ngọc minh uy dừng hoạt động, hàng vạn hội viên ra sao?

Số liệu tự cơ quan cai quản cho thấy, có hơn 250.000 người đã được cấp những mã member của Thiên Ngọc Minh Uy trên toàn quốc. Mặc dù nhiên, có tin tức cho rằng, con số thực tế có thể lớn hơn thế nữa nhiều lần.

Giữa dòng fan đông đúc xếp hàng làm solo xin thanh lý hợp đồng, chị Lê H. (Mê Linh, Hà Nội) mang đến biết, chị đầu tư chi tiêu 14 “mã mặt hàng hóa” của khối hệ thống Thiên Ngọc Minh Uy cùng với số tiền khoảng 100 triệu đ từ năm 2013 đến nay. Bạn của Thiên Ngọc Minh Uy lúc ấy nói cùng với chị rất có thể thu về ngay gần 300 triệu đ sau 2 năm mà ko phải làm những gì cả. Chị chỉ việc tham gia vào khối hệ thống và đợi đợi.

Thấy mức lợi nhuận rất cao so với thu nhập cá nhân hàng ngày, chị H. Gom hết số chi phí tích cóp của cả gia đình đi “đầu tư”. Chị giấu ck con chào bán thêm một số tài sản của mái ấm gia đình cộng cùng với tiền gồm trong nhà nhằm tham gia hệ thống.


*

Trước đó, chị H. Cũng tham gia nhiều buổi thủ thỉ “làm giàu” của Thiên Ngọc Minh Uy. Ko kể nghe số tiền lãi “trong mơ”, việc có tương đối nhiều người vào thôn, trong xóm cũng tham gia làm cho chị im tâm. Trong số đó, một số người giàu lên, download xe, xây được nhà làm chị càng tin tưởng. “Tôi suy nghĩ số tiền đó coi như một khoản huyết kiệm, ngoảnh đi ngoảnh lại là trôi qua 2 năm. Lúc đó, tiền tăng lên tới ngay sát 3 lần, tôi sẽ xây nhà mang lại thằng nam nhi lớn”, chị H. Tâm sự.

Tuy nhiên sau 2 năm, số chi phí chị nhấn lại chỉ vài triệu đồng. Nhân viên trong khối hệ thống báo nên đóng một số khoản thuế nhưng mà chị ko nhớ, bắt buộc trừ đi một nửa trong các đó. Về việc thanh lý hòa hợp đồng, nhân viên cấp dưới Thiên Ngọc Minh Uy liên tiếp lấy nguyên nhân phải hoàn thành thủ tục, sách vở và giấy tờ nên kéo dãn bến hiện giờ vẫn không xong. Lần ra hà nội này lại đúng lúc nghe tin công ty bị dứt hoạt động bán hàng đa cấp, chị H càng lo lắng.

Ngồi thu mình trong một cửa hàng trà đá trước trụ sở công ty, với khuôn mặt mệt mỏi, ông Nguyễn Văn T. (58 tuổi), tới từ Cao bởi cho biết, ngay sau khi đọc được thông tin công ty Thiên Ngọc Minh Uy vẫn dừng kinh doanh đa cấp, ông lo lắng không thể ngủ nổi. Ngay buổi tối 25/4, ông đã đặt vé xe khách từ Cao bởi xuống hà thành để biết thực hư sự việc. “Tôi vẫn còn đó 50 mã hàng nữa hôm nay lên để xin thoát ra thành tiền nhưng hiện thời vẫn chưa thể thao tác làm việc được với đại lý phân phối cấp trên. Call điện thì họ nói là doanh nghiệp đang thay đổi mô hình marketing và dặn tôi cứ yên ổn tâm”, ông T. Lo lắng.

Một cán cỗ về hưu của VNPT cho chúng tôi biết, vì chưng tin vào những lời hứa hẹn hoa mỹ của các nhân viên Thiên Ngọc Minh Uy, ông cùng vk đã dốc tổng thể tài sản tích cóp cả cuộc đời để thâm nhập mạng lưới của doanh nghiệp này. Sau khoản thời gian tham gia, nhận biết nhiều dấu hiệu không ổn định từ mạng lưới đa cấp cho này, ông đã làm đối kháng xin trả lại hàng, rút khỏi mạng lưới. Mặc dù nhiên, khi làm việc với đại diện Thiên Ngọc Minh Uy, doanh nghiệp này đưa ra nhiều nguyên nhân để trừ đủ các khoản tiền nếu như như vị cán cỗ về hưu này mong rút khỏi hệ thống.

“Họ giám sát rồi trừ đủ những kiểu, nếu như tôi chấp nhận thì số tiền thừa nhận được chỉ từ 40% số tiền nhưng mà tôi sẽ đầu tư. Nhị vợ ông chồng đã bỏ hơn 3 tỷ đồng để tham gia cài đặt hàng, lấy mã của màng lưới này. Với cách tính của họ, vợ ông xã tôi mất chi phí tỷ vì lời hứa của họ. Tôi đã gửi đơn đề nghị những cơ quan tác dụng can thiệp vì họ có những vi phạm các quy định về kinh doanh đa cấp”, người đàn ông này bi thương rầu cho biết.

Xem thêm: Link Tải Driver Máy In Tổng Hợp Đầy Đủ Các Hãng, Driver Máy In Tổng Hợp Đầy Đủ Các Hãng

Quyền lợi hội viên sẽ ra sao?


*

Ngày 25/4 khi cỗ Công thương thông báo chính thức rút giấy phép sale đa cung cấp của Thiên Ngọc Minh Uy, thì ngay giữa trưa trên fanpage của người sử dụng này sẽ đăng cài đặt thông báo, trong số ấy có đoạn: “Để tạo thành thương hiệu với qui mô tầm cỡ nước ngoài nay công ty chúng ta sẽ đổi khác Thiên Ngọc Minh Uy thành 1 tập đoàn bao gồm nhiều những công ty nhỏ dưới sự quản lý của tập đoàn Thiên Ngọc Minh Uy”.

Lĩnh vực kinh doanh đa cấp mang tên Thiên Ngọc Minh Uy lúc này sẽ do công ty con của Thiên Ngọc Minh Uy đảm nhận.

Bàn về vấn đề này, khí cụ sư Hoàng Nguyên Hồng (cựu siêng viên thời thượng Ủy ban kiểm tra Trung ương) đến biết, kinh doanh theo cách làm đa cấp là hiệ tượng kinh doanh sản phẩm hóa trải qua mạng lưới fan tham gia với nhiều cấp, các nhánh khác nhau. Vào đó, tín đồ tham gia được hưởng hoa hồng, tiền thưởng cùng các công dụng kinh tế không giống từ vận động kinh doanh của mình và của mạng lưới do mình xây dựng.

Như vậy, người tham gia bán sản phẩm đa cấp cho như một nhân viên cấp dưới kinh doanh, trọng trách của bọn họ là bán hàng và cải cách và phát triển hệ thống, họ thừa hưởng những ích lợi là chi phí hoa hồng, chi phí thưởng và những lợi ích kinh tế không giống từ hoạt động bán sản phẩm và trường đoản cú mạng lưới. Vào trường hợp công ty đã chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp, khối hệ thống mạng lưới cũng ko còn hoạt động sinh lợi nữa. Vị đó, khi doanh nghiệp ngừng hoạt động kinh doanh đa cấp cho thì đồng nghĩa với bài toán sẽ phải thực hiện thủ tục ngừng hợp đồng với những người tham gia bán hàng đa cấp.

Đồng thời, doanh nghiệp kinh doanh đa cấp phải có trách nhiệm thanh toán cho tất cả những người tham gia bán sản phẩm đa cung cấp tiền hoa hồng, tiền thưởng cùng các công dụng kinh tế khác mà fan tham gia bán hàng đa cấp có quyền dìm trong quy trình tham gia vào mạng lưới bán hàng đa cung cấp và các quyền lợi theo hòa hợp đồng tương tự như quy định của pháp luật về bán hàng đa cấp.

Vị chuyên viên này cũng mang đến biết, lúc công ty dứt hoạt động bán hàng đa cấp, tín đồ tham gia bán hàng đa cấp rất có thể chủ hễ yêu ước công ty xử lý trả hoa hồng, tiền thưởng và các tác dụng kinh tế khác mà người tham gia bán hàng đa cấp gồm quyền dấn trong quy trình tham gia vào mạng lưới bán sản phẩm đa cấp. Vào trường phù hợp công ty xử lý không thoả đáng, bạn tham gia bán sản phẩm đa cấp hoàn toàn có thể khởi khiếu nại ra toà án bao gồm thẩm quyền nhằm yêu mong công ty thực hiện nghĩa vụ. Đồng thời, rất có thể gửi đối chọi khiếu nề tới Cục thống trị cạnh tranh (Bộ Công thương) sẽ được hỗ trợ.


Theo Cục quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương), trong giai đoạn 2014-2015, tổng lợi nhuận ghi nhận của Thiên Ngọc Minh Uy là 3.593 tỷ đồng, cùng với 87% là tiền thu thẳng từ tín đồ tham gia. Trong khi đó, giá vốn nhập sản phẩm & hàng hóa vào chưa đến 1.000 tỷ đồng.

Trong hai năm 2014-2015, số tiền huê hồng của Thiên Ngọc Minh Uy sẽ chi lên đến gần 40% số thu từ tín đồ tham gia, tương xứng 1.586 tỷ đồng. Số lượng này cũng cao hơn gần 60% so với tổng giá chỉ vốn hàng hóa đã bán ra cho các thành viên của hệ thống. Nếu như trừ giá bán vốn hàng bán và chi tiêu hoa hồng, Thiên Ngọc Minh Uy vẫn tồn tại lãi ngay sát 1.000 tỷ vnđ trong quy trình 2014-2015, trong khi vốn điều lệ của doanh nghiệp này chỉ khoảng 20 tỷ đồng.