Công thức xoay rubik 3x3 nâng cao nhanh nhất

     

Công thức xoay rubik 3×3 giúp tín đồ mới chơi dễ dàng giải được một cách mau lẹ không yêu cầu mò mẫm. Hãy cùng cửa hàng chúng tôi khám khá những công thức xoay rubik 3×3 trường đoản cú cơ bản tới nâng cao nhé

Những ký kết hiệu cơ phiên bản khi học xoay Rubik 3×3

Để đọc được bài viết bạn cần tò mò sơ bộ về những ký hiệu trong cách chơi Rubik 3×3. Tự đó new học được công thức luân chuyển rubik 3×3 nhanh nhất

Trước khi ban đầu học, ta phải quy ước một vài thứ cho dễ có tác dụng việc:

Viên giữa: là viên chỉ có 1 màu, nằm ở chính giữa các mặt.

Bạn đang xem: Công thức xoay rubik 3x3 nâng cao nhanh nhất

Viên cạnh: là viên gồm 2 màu.Viên góc: là viên có 3 màu.

Trong lý giải này, đông đảo phần không quan trọng của khối rubik, tức là những viên ko cần để ý đến sẽ được tô màu xám, còn số đông phần đặc biệt quan trọng sẽ được lưu lại X.Các ký kết hiệu:Mỗi mặt của khối rubik sẽ được ký hiệu bởi vì 1 chữ cái tương ứng:Phải: R Trái: L Trên: U Dưới: D Trước: F Sau: B

R L U D F B : xoay những mặt tương ứng 90 độ theo chiều kim đồng hồ.R’ L’ U’ D’ F’ B’: xoay các mặt tương ứng 90 độ trái hướng kim đồng hồ.R2 L2 U2 D2 F2 B2: xoay những mặt tương xứng 180 độ.

Xem thêm: Đăng Ký Gói Cước Nhắn Tin Của Mobifone Đầy Đủ Nhất

Lưu ý: khi chạm chán công thức B tức là xoay phương diện B 90 độ theo chiều kim đồng hồ đeo tay thì ta phải để mặt B hướng đến phía bản thân rồi bắt đầu xoay 90 độ theo hướng kim đồng hồ. Những mặt khác cũng tương tự.

Hoặc chúng ta cũng có thể tham khảo clip từ mẹo nhỏ Chơi

Những công thức xoay rubik 3×3 nhanh nhất

Dưới đây là những cách làm xoay rubik 3×3 từ cơ bạn dạng tới nâng cao:

Công thức luân chuyển rubik 3×3 cơ bản

Phương pháp giải Rubik 7 cách được xem như là dễ hiểu cùng dễ triển khai nhất, giúp đỡ bạn dần làm quen được các kí hiệu với công thức.

Bước 1: Xếp tạo thành hình Chữ thập màu trắng ở tầng trệt dưới của khối RubikBước 2: Hoàn thiện xếp tầng trệt dưới của RubikBước 3:  Xoay xong tầng 2 của khối RubikBước 4: Tạo chữ thập màu vàng tại tầng 3Bước 5: Đưa những viên chữ thập màu xoàn về đúng vị tríBước 6: Đưa những viên góc màu rubi về đúng vị tríBước 7: Hoàn thiện xếp khối Rubik

Tham khảo video

Công thức xoay rubik 3×3 nâng cấp pll

PLL là trường đoản cú viết tắt cho Hoán vị lớp cuối cùng (Permutation of the Last Layer) và là cách cuối của phương pháp giải Rubik nâng cấp CFOP. Trong bước này, toàn thể mặt bên trên đã thuộc màu, bây giờ ta vẫn dùng rất nhiều dãy bí quyết PLL để dịch chuyển các miếng vào vị trí phải thiết.

Đầu tiên, chúng ta xoay tầng trên cùng U (hay lớp màu vàng) để phương diện trên khớp với một trong những 21 ngôi trường hợp. Tiếp nối áp dụng công thức PLL cân xứng là được.

21 phương pháp PLL – hoạn tầng sau cùng cho khối Rubik (CFOP)

Nhóm 1 – Hoán vị góc


TênẢnhCông thức PLL
Aa
*
▪️ x’ (R U’ R) D2 (R’ U R) D2 R2

▪️ x R D’ R U2 R’ D R U2 R2

E
*
▪️ (R U’ R U) R U (R U’ R’ U’) R2

▪️ m2 U (M U2 M’) U M2

▪️ y2 (R2 U’ R’ U’) R U R U (R U’ R)

Ub
*
▪️ (M2′ U M2′ U) M’ U2 (M2′ U2 M’)

▪️ y’ M’ U (M2′ U M2′) U (M’ U2 M2)

H
*
▪️ (R U R’ U’) (R’ F R2 U’) R’ U’ (R U R’ F’)
F
*
▪️ (R’ U L’ U2) (R U’ R’ U2 R) L U’

▪️ y’ (L’ U’ L F) (L’ U’ L U) L F’ L2′ U L

Jb
*
▪️ (R U’ R’ U’) (R U R D) (R’ U’ R D’) (R’ U2 R’)

▪️ y’ (L U2′ L’ U2′) L F’ (L’ U’ L U) L F L2′ U

▪️ (R U R’ F’) (R U2′ R’ U2′) (R’ F R U) (R U2 R’ U’)

Rb
*
▪️ (R’ U R’ U’) y (R’ F’ R2 U’) (R’ U R’ F) R F
Y
*
▪️ (R U R’ U) (R U R’ F’) (R U R’ U’) (R’ F R2 U’) R’ U2 (R U’ R’)

▪️ (L U’ R U2) L’ U R’ (L U’ R U2) L’ U R’

Nb
*
▪️ R2 U (R’ U R’ U’) (R U’ R2) D U’ (R’ U R D’)

▪️ R2 u (R’ U R’ U’) R u’ R2 y’ (R’ U R)

Gb
*
▪️ R2 U’ (R U’ R U) (R’ U R2 D’) (U R U’ R’) D

▪️ R2 u’ (R U’ R U) R’ u R2 y (R U’ R’)

Gd
*

Như sẽ nói ở trên, bạn cũng có thể chỉ học 2 look PLL nhưng chớ nên coi nó là chiến thuật lâu dài. Không y như OLL bạn có thể tiện lợi tạo vệt thập để chuẩn bị cho việc định hướng, thời gian nhận ra trường hợp ở cả hai look PLL thậm chí dài thêm hơn nữa cả thời gian thực hiện.

Điều này dẫn đến thời gian giải tầng ba chậm hơn x2 lần thay vì chưng PLL đầy đủ. Dù sao thì sau thời điểm học xong xuôi 2 look PLL, bạn nên học luôn các bí quyết còn lại, hầu hết chúng đều tương đối dễ học và thuận lợi Finger Trick.

Bạn có thể tham khảo đoạn clip cho dễ hiểu hơn

Cách giải CFOP Rubik

CFOP là tự viết tắt cho các chữ cái đầu của từng giai đoạn. Như vậy bọn họ sẽ tất cả 4 cách sau đây:

Bước 1: Tạo dấu cộng ở dưới mặt đáy (Cross cfop)Bước 2: Giải quyết trọn vẹn hai tầng thứ nhất (F2L)Bước 3: Định hướng đến tầng cuối (OLL)Bước 4: Hoán vị mang lại tầng cuối (PLL)

*

Lưu ý: hầu hết các khuyên bảo giải Rubik thường mặc định bắt đầu bằng khía cạnh trắng ở dưới mặt đáy và chấm dứt bằng mặt vàng. Tuy nhiên, nó không bắt buộc.

Trên đấy là những bí quyết xoay rubik 3×3 nhanh nhất có thể mà chúng ta cũng có thể học và áp dụng trong quy trình chơi rubik 3×3