✅ công thức rubik ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐

     
» phía dẫn phương pháp giải Rubik Megaminx (Rubik 12 mặt) cho người mới» 12 Thuật ngữ Rubik "chuyên ngành" nhưng cuber nào thì cũng nên biết (P2)» 8 thắc mắc thường gặp gỡ khi bắt đầu học chơi Rubik» vấn đề không nằm tại chiếc Rubik của bạn » phía dẫn cách giảm mốc giới hạn Rotate Cube (Rotationless)

Hướng dẫn về cách chơi rubik 3x3thường sẽ mất khoảng chừng 45p - 1 tiếng nhằm học, mà lại nó sẽgây tuyệt vời mạnh với mọi người vì chúng ta có thể giải quyết giữa những thử thách hay vờinhất của cuộc sống.

Bạn đang xem: ✅ công thức rubik ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐

Có rất nhiều cách tiếp cận nhằm giải một khối Rubik 3x3 với mức độ cạnh tranh khác nhau, nhưng nhìn chung, mọi bạn đều thừa nhận rằng phương pháp dưới đây là dễ học tập nhất. Trong bài viết này, H2 Rubik vẫn chỉ cho mình cáchđể giải khối Rubik bằng phương pháp layer-by-layer 7 bướcdành cho những người mới bắt đầu.

*


Rubik là gì

Ký hiệu Rubik 3x3

Các bước thiết yếu để giải Rubik 3x3

I. Giải pháp xếp Rubik tầng 1

Bước 1: tạo thành dấu thập white trên đỉnh

Bước 2: Ghép những viên góc trắng để hoàn thành tầng 1

II. Bí quyết xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh còn lại để triển khai xong tầng 2

III. Cách xếp Rubik tầng 3

Bước 4: sinh sản dấu thập rubi trên đỉnh

Bước 5: Định hướng mang lại viên cạnh

Bước 6: Định hướng mang lại viên góc

Bước 7: hoàn thành góc

Kết luận


Rubik là gì

Khối lập phương Rubik (hay đơn giản dễ dàng là Rubik) là một món đồ chơi giải đố dạng cơ học được giáo sư kiến trúc người Hungary tên Erno Rubik phát minh vào năm 1974. Chúng ta thường gọi sai trò chơi này là Robic, Rubic tuyệt Rubix.

Khối Rubik 3x3 bao gồm 6 khía cạnh như họ đã biết, mỗi mặt gồm 9 ô vuông với được ghép lại từ 27 khối lập phương nhỏ tuổi hơn. Thông thường, Rubik được sơn đậy 6 một số loại màu cơ bản, đó là: trắng, vàng, đỏ, cam, xanh lá cùng xanh dương. Trò đùa được ban đầu bằng bài toán xáo trộn (scramble) toàn bộ vị trí sinh hoạt mỗi mặt, có nghĩa là các màu đã sen kẽ nhau. Các bạn chỉ dứt nó khi nhưng mỗi khía cạnh đều là 1 màu đồng nhất.

Ký hiệu Rubik 3x3

Để bắt đầu, chúng ta buộc đề nghị đọc cùng học thuộc những ký hiệu Rubik 3x3cơ bạn dạng sau:

F (Front): phương diện trướcR (Right): mặt mặt phảiL (Left): mặt mặt tráiU (Up): khía cạnh trênD (Down): khía cạnh dưới

Xoay theo hướng kim đồng hồ: F, R, L, U, D.Xoay ngược hướng kim đồng hồ: F" ,R", L", U", D".

=> tóm lại là luân phiên ngược chiều kim đồng hồ sẽ tất cả dấu phẩy cạnh chữ cái.

*

Ký hiệu Rubik 3x3 các viên góc, viên cạnh, viên trung tâm.

*

Các bước chính để giải Rubik 3x3

*

I. Bí quyết xếp Rubik tầng 1

Bước 1: sinh sản dấu thập trắng trên đỉnh

Bước thứ nhất cũng là bước dễ dàng nhất, đó là sinh sản dấu thập trắng trên đỉnhcủa khối Rubik. Chúng ta chọn màu như thế nào để bắt đầu cũng được, nhưng lại trong bài hướng dẫn cho người mới này, họ sẽ bắt đầu với mặt trắng trước.

Tôikhuyến khích các bạn thử nỗ lực giải tầng trước tiên mà không cần đọc phía dẫn mặt dưới. Nguyên nhân là đểbạn có thể hiểu được cơ chế hoạt động vui chơi của khối Rubik, qua đó chuẩn bị tốt hơn cho công việc sau. Bước này không thật khó vì bạn chưa cần để ý quá những các cụ thể khác.

Mục tiêu là tạo thành một dấu thập trắng ở khía cạnh trên cùng phải chú ý tới màu sắc của các viên trung tâm cạnh bên. Cố gắng không làm cho xáo trộn các cạnh đang giải quyết xong nhé.

Ví dụ

*

Cách chơiRubik 3x3 dễ hiểu nhất cho những người mới - chế tác dấu thập trắng.

Bước 2: Ghép những viên góc white để hoàn thành xong tầng 1

Hoàn thiện tầng mộtkhông buộc phải là sự việc gì quá to tát. Cũng tương tự trong bước trước, ghép các viên góc trắng có thể dễ dàng được xong xuôi bởi một người bình thường, bằng cách tự nghiệm chỉ sau một thời hạn ngắn có tác dụng quen. Bước thứ nhị này không yêu cầu học thuộc các công thức, bạn chỉ việc áp dụng một vài thiến ngắn mà thậm chí là không cần phảinhớ.

Ví dụ về thủ thuật "dấu góc"

Mục tiêu là bố trí lại toàn bộ viên góc chứa màutrắng để xong tầng một.Tôi sẽ dùng hình ảnh dưới đây làm ví dụ:

*

Để gắn được góc white về đúng vị trí, hãy xem mẹo “dấu góc” trong ảnh dưới đây.

*

Cách chơiRubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho tất cả những người mới- ghép các góc trắng để hoàn thành tầng 1.

Định phía nốt 3 viên góc đựng màu trắngcòn lại phụ thuộc vào hướng dẫn trên.

Mời các bạn xem clip hướng dẫn giải rubik 3x3 tuy nhiên song với đọc bài viết để học dễ dãi hơn nhé!

II. Giải pháp xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh còn sót lại để hoàn thành tầng 2

Trước đó, chúng ta có thể tự nghiệm cơ mà không cần ngẫu nhiên công thức nào. Mà lại trong bước 3 này, bạn buộc yêu cầu học nhị công thứcđể chuyển viên cạnh làm việc tầng 3 xuống tầng 2 cơ mà không có tác dụng hỏng khía cạnh trắng đã hoàn thiện.

Giờ thì hãy lật ngược khối Rubik lại để phù hợp cho giải pháp giải của bước này, kế tiếp xoay tầng trên thuộc để viên cạnh khớp với hình ảnh bên dưới. Có hai công thức xoay rubik 3x3 tầng 2 đề nghị sử dụng, điện thoại tư vấn là: thuật toán trái với thuật toán phải.

*

Cách chơiRubik 3x3 dễ hiểu nhất cho tất cả những người mới - chuyển viên cạnh từ tầng 3 xuống tầng 2.

III. Phương pháp xếp Rubik tầng 3

Bước 4: chế tác dấu thập tiến thưởng trên đỉnh

Cho mang đến bây giờ, bọn họ đã giải quyết dứt hai tầng dưới cùng và chỉ từ lại tầng 3 nhưng thôi (thở phào vơi nhõm). Trong cách 4 của giải đáp này, chúng ta sẽ mong tạo một dấu thập vàng trên đỉnh khối Rubik.Không có vụ việc gì nếu những viêncạnh chưa khớp với tâm của những cạnh bên, đó sẽ là bước sau.

Xem thêm: 41+ Tranh Tô Màu Sakura Và Li, Pin By Adri Cordero On Sakura Coloriage

=> gồm mộtcông thứcngắn bọn họ phải sử dụng, đó là: F R U R" U" F".

*

Trong trường vừa lòng "dấu chấm", bạn sẽ phải thực hiện công thức trên tía lần. Khi có hình "chữ L" chính vậy hai lần với "đường thẳng" là mộtlần.

Ngoài ra, còn tồn tại một công thức giúp bạn chuyển trực tiếp từ "chữ L" lên "dấu thập" luôn luôn nếu bạn có nhu cầu nhanh rộng một chút. Còn ko thì học tập một cách làm ở trên là đủ.

=> bí quyết chuyển từ "chữ L" lên "dấu thập":và F U R U" R" F".

*

Cách chơiRubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho những người mới - chế tạo ra dấu thập vàng trên đỉnh.

Bước 5: Định hướng đến viên cạnh

Sau khi tạo ra dấu thập vàng trên đỉnh khối Rubik, chúng ta cần kim chỉ nan lại những viên cạnh đựng màu vàng, làm sao để cho chúngkhớp với màu của những viên trung trung tâm cạnh bên. Trong cách này, chúng tasẽ học tập thêm một công thức nữa, nógiúp hoán vị nhị viên cạnh tại phần UF (trên-trước mặt)và UL (trên-bên trái)cho nhau.

=> sử dụng công thức này về tối đa hai lần là chúng ta đã trả thiện chấm dứt bước 5: R U R" U R U2 R" U.

Ví dụ

Tôi đang tráo thay đổi 2 cặp cạnh (xanh dương, vàng) cùng (đỏ, vàng) mang lại nhau. Biện pháp làm tương tự đối với cặp cạnh còn lại.

*

Cách chơiRubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho tất cả những người mới - kim chỉ nan viên cạnh vàng.

Bước 6: Định hướng cho viên góc

Chỉ còn những viên góc cất màu vàngở tầng 3 là chưa được giải quyết. Việc thứ nhất bạn nên làm là tìm một viên góc sẽ ở "đúng vị trí" (khớp với color 3 viên trung tâm). Kế tiếp giữ khối Rubik trong tay với dòng góc "đúng vị trí" cơ ở phíatrước-phải-trênvà thực hiện công thứcbên dưới.

*

Mục đích của công thứcnày đang là hoán vịba góc còn sót lại cho chuẩn. Nếu không có viên góc như thế nào ở "đúng vị trí", chúng ta cũng có thể sử dụng công thứcdướiđể giành được một viên.

=> phương pháp hoán vị góc:U R U" L" U R" U" L.

Ví dụ

Trong hình dưới, viên góc (vàng, xanh lá, đỏ) sẽ ở đúng vị trí. Hãy lặp lại công thức: U R U" L" U R" U" L.

*

Cách chơiRubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho những người mới - thiến góc.

Bước 7: hoàn thành góc

Yayyy. Cuối cùng bọn họ đã đến cách cuối của "Cáchchơirubik 3x3 dễ hiểu nhất cho người mới". Các bước sẽ là hoàn thành các góc màu kim cương và bước này có lẽ rằng là cực nhọc hiểu nhất, hãy bình tĩnh, tự từ, tự tín là chiến thắng.

Đầu tiên hãy giữ khối lập phương trong tay cùng với góc chưa được hoàn thiện sống vị trítrước-phải-trên, sau đó thực hiện nay công thứcdưới đây những lần (nói là nhiều nhưng chỉ nhị hoặcbốn lần mà lại thôi) cho đến khi viên góc đó được hoàn thiện.Nó đang trông giống như bạn làm rối tung toàn thể khối Rubik lên tuy vậy đừng lo lắng.

*

Khi đã chấm dứt được một góc, các bạn hãy xoay tầng trên cùng (U hoặc U")để dịch chuyển một viên góc không được hoàn thiện về vị trítrước-phải trênvà lặp lại công thứcR’ D’ R Dnhiều lần. Cứ làm vậy nên là các bạn sẽ hoàn thành khối Rubik.

*

* lưu lại ý: một số trong những bạn làm rối Rubik của bản thân ngay trong bước cuối vì nguyên nhân là các bạn đã vứt qua bài toán xoayDngay khi bắt gặp viên góc đã được hoàn thiện. Một tại sao khác là ko xoay tầng trên sau khi xong xuôi một viên góc. Hãy chắc hẳn rằng rằng các bạn làm đúng, đầy đủ công thứcR’ D’ R Dvà chuyển phiên tầng trên cùng để lấy viên góc chưa hoàn thiện về vị trí trước-phải-trên như tôi sẽ nói.

Kết luận

Chúc mừng bạnđã tìm được cho mình giải pháp giải khối Rubik 3x3.Hãy đưa theo khoe mang lại mọi người "thành tựu" mình đã đạt được trong 45 phút cuộc sống và từ thưởng cho khách hàng một tràng pháo tay.

Trừ phi các bạn chỉ muốn biết phương pháp giải một khối 3x3, hãy theo dõi và quan sát mục Blog của công ty chúng tôi để tham khảo thêm các phương pháp,kỹ thuậtmới hay tin tức mới tương quan đến chủ đề Rubik nhé.

Mọi thắc mắc xin vui miệng để lại phản hồi hoặc inbox cho chúng tôi qua Facebook trên đây- Facebook H2 Rubik.