Ngăn laptop bị chai pin bằng cách tháo pin khi sử dụng, có đúng không?

     

Vấn đề muôn thủa của fan sử dụng laptop laptop đó là pin máy tính xách tay tại sao lại cấp tốc chai tới vậy? Hẳn là vô cùng nhiề người thắc mắc về vấn đề này và luôn luôn muốn tìm hiểu xem làm biện pháp nào để pin laptop hoạt động lâu không còn hơn và chắc chắn hơn. Nhiều người đã bảo vệ pin của mình bằng cách tháo pin ra khỏi máy tính khi gặm sạc còn chỉ lắp pin vào vật dụng khi di chuyển. Bí quyết làm này có tốt cho pin không? có giúp kéo dài tuổi thọ của pin xuất xắc không? Cùng doanh nghiệp sửa máy tính xách tay tại nhà An Khang công ty chúng tôi tìm gọi những vướng mắc này qua nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Ngăn laptop bị chai pin bằng cách tháo pin khi sử dụng, có đúng không?

*

Pin laptop chuyển động như núm nào?

– thứ 1 hãy thuộc xem qua biện pháp thức hoạt động vui chơi của pin máy tính xách tay để khẳng định xem bài toán tháo sạc pin ra có phải lựa chọn tốt hay không.

– Hiện bao gồm hai các loại pin sử dụng cho laptop: lithium-ion và lithium-polymer. Vớ nhiên, trước đây còn có pin nickel-cadmium cùng nickel-metal hydride, nhưng theo thời hạn chúng dần dần bị thế thế.

– lý do rất hiển nhiên: sạc pin lithium-ion và lithium-polymer vận động ổn định, tin tưởng và công dụng hơn. Mặc dù vậy, hai một số loại pin này vẫn có điểm yếu kém nhất định.

– Chẳng hạn, pin lithium-ion cho thời lượng sử dụng cao hơn nữa nhưng nhanh bị chai hơn, trong những khi pin lithium-polymer bền lâu nhưng khả năng hỗ trợ năng lượng rẻ hơn.

– Với những loại sạc này, bạn cần ghi nhớ nhì điểm quan trọng. đồ vật nhất, không thể sạc vượt mức tích điện cho pin. Nếu như bạn cắm nguồn liên tục, sạc pin cũng không thể sạc quá mức cho phép cho phép. Lúc đạt 100%, pin vẫn ngưng sạc pin vào. Chỉ khi sụt giảm mức % độc nhất định, pin sạc mới được cho phép sạc vào.

Xem thêm:

– đồ vật hai, khi xả kiệt, pin đang tổn thương nặng nề. Không giống như loại sạc pin Ni-Cad cầm hệ cũ, câu hỏi xả kiệt rất có thể khiến sạc lithium bị lỗi vĩnh viễn.

*

Vậy bao gồm nên tháo dỡ pin ra khi cắm nguồn giỏi không?

– các bạn nên, tuy vậy hãy xem lý giải sau.

– Pin tân tiến ưu việt hơn thế hệ cũ nhưng bọn chúng vẫn gặp một số vấn đề tương đối khó chịu. đầu tiên là tỏa nhiệt. Khi quản lý và vận hành ở cường độ cao, chiếc máy vi tính cắm nguồn vẫn sản sinh ra các nhiệt hơn, kia là trong số những nguyên nhân bậc nhất khiến pin lỗi hại.

– Nếu tất cả thói quen cắn nguồn cho máy vi tính một thời gian dài lúc chơi game hoặc chỉnh sửa video (hoặc triển khai các tác vụ nặng nại khác), chúng ta nên tháo pin thoát khỏi laptop

– tuy nhiên bạn cũng cần đưa ra quyết định xem việc tháo pin tất cả tiện giỏi không. Nếu chỉ sử dụng thời hạn ngắn thì không đề xuất thiết.

Trên đây là rất nhiều giới thiệu cũng tương tự lý giải phần làm sao về vấn đề nên tháo dỡ pin máy vi tính ra khỏi sản phẩm công nghệ khi cắm nguồn máy tính xách tay không. Hi vọng chúng ta phần nào đọc biết hơn và những cách dùng đúng giúp đảm bảo an toàn và kéo dãn dài tuổi thọ pin máy tính của mình.