Chuyện Tình Jang Ok Jung

Diễn viên chính:-Kim Tae Hee vai Jang Ok Jung, sau trở thành quý phi Hee Bin-Kang Min Ah vai Jang Ok Jung thời trẻ-Yoo Ah In vai Vua Suk Jong-Chae quý phái Woo vai Yi Sun cố kỉnh tử, sau là Vua Suk Jong-Hong Soo Hyun vai vợ In Hyun-Jae Hee vai Hyun đưa ra Soo-Baek Seung Hwan vai Hyun bỏ ra Soo thời trẻ-Lee sang Yeob vai Dong Pyung Goon Yi Hang-Kwak Dong Yun vai Dong Pyung Goon thời trẻ-Han Seung Yeon vai Choi Musuri, sau Choi trở nên quý phi Suk BinÐạo diễn: Boo Sung ChulBiên tập: Choi Jung Mi

Ðây là mẩu truyện dựa theo lịch sử vẻ vang ghi chép về vua Suk jong, vị nhà vua của Joseon, lên ngôi dịp 14 tuổi vào năm 1674. Phi tần thứ nhị của ông là In Hyun (chánh hậu đang chết một năm trước, thành hôn với Suk jong khi ông còn là một hoàng cụ tử thời điểm triều đình tuyển trạch chọn cầm tử phi), và Lady Jang là thê thiếp sủng ái của Suk jong, được biết qua lịch sử dân tộc là một nhân đồ lừng danh, xảo quyệt và đầy tham vọng, đến đỗi bị lịch sử vẻ vang kết án là nguyên nhân làm cho Vua Suk jong bị lật đổ và hậu phi phải lưu giữ vong. Ðiểm cợm của cốt truyện là khi in ấn Hyun bất ngờ ngã căn bệnh qua đời, ái phi Jang bị đổ tội âm mưu hạ độc dù không triệu chứng cớ. Ðể trả đũa vấn đề mưu sát, Vua Suk jong có ái phi Jang ra xử tử bằng bắt uống độc dược. Từ kia cả đời vị vua này nên nén chịu khổ sở và cô độc, là loại giá của ngai rồng vàng đem về cho ông.

Bạn đang xem: Chuyện tình jang ok jung

Jang Okjung, Live By Love.

Câu chuyện truyền kỳ của vợ Jang trong lịch sử dân tộc càng nổi tiếng thảm kịch hơn theo chiều nhiều năm của thời hạn được dân gian ca tụng thêm mắm dậm muối. Bộ phim truyện này đa phần làm đảo trái lại hình hình ảnh không giỏi đẹp mà lịch sử dân tộc đã quy kết đến nàng hiền thê Jang.

Ðầu tập 1 là cảnh trong căn hộ chứa đầy hình nộm đứng sắp đến hàng mặc gần như kiểu cổ trang hanbok khác biệt làm mẫu, như nghi lễ, y trang đám cưới, xiêm y hàng ngày… được đính cài thêm các món trang sức quý kể cả kẹp tóc binyeo. Ðó là phong cách đặc biệt của một shop trang phục tốt nhất ở Joseon. Jang Ok Jung đang chuẩn bị tiếp đón một khách hàng đặc biệt là tè thư In Hyun, được ca tụng là “kim đưa ra ngọc diệp, sắc đẹp khuynh quốc”, ở trong một gia tộc giàu nứt vách và quyền lực nhất triều đình, cô đến shop thời trang này tìm chọn kiểu chủng loại may quần áo để chuẩn bị cho cô tham gia cuộc tuyển chọn trạch lựa chọn Thế-tử-phi.

Khi hai fan tiếp xúc, Jang reviews mẫu hoa dệt trên nền màu tơ lụa do cô sáng chế là một sáng kiến mới mẻ, cuốn hút như “hoa mời call bướm”, In Hyun nghiêm túc chỉnh lại “bướm hotline mời hoa mới đúng lễ giáo” rồi phán ngay là Jang “buông lời khinh bạc” và cho biết phong bí quyết của mình: “Một kiểu color thật vững vàng, trước sau như một, trông vừa tôn nghiêm vừa không mất phẩm chất. Ðó chính là phẩm chất và đạo đức nhưng bậc vương vãi hậu rất cần được có”. Cũng thanh lịch tập 3, trong tối tiệc Thước Kiều nghỉ ngơi Han Yang, nhị phi tần và quý phi tương lai này lại đụng độ, lúc pháo bông lan sáng rộn ràng tấp nập trên nền trời thì In Hyun chuyển ra quan điểm “chỉ có tia nắng trăng là tỏa sáng mãi mãi”; Jang ngược lại, tuyên bố “thà bừng sáng huy hoàng như pháo bông lặng hoa rồi tắt lịm”. Nhà biên kịch đã tức khắc phác họa cho khán giả nhận thấy ngay nhì thái rất của hai phái nữ nhân vật chính trong cỗ phim.

Liền theo ngôi trường đoạn này là cảnh bà bầu Jang bị vợ của tên quan mà lại bà làm cho nô tì, tát tay hạ nhục rồi kéo gia nhân mang đến Phù dung đình, địa điểm Jang đang tổ chức trình diễn năng động qua những kỹ nữ mặc phục trang tân kỳ vì cô trí tuệ sáng tạo biểu diễn cho các phu nhân mệnh phụ thưởng lãm, với hi vọng sẽ phân phối thu được số tiền để đưa mẹ sang khu đất Thanh sinh sống và tìm người anh lưu giữ lạc bên xứ ấy. Mụ vk quan này mang lại tạt xô nước vào phương diện Jang rồi hạ nhục đàn bà và cho lâu la đập phá vỡ tành phần lớn thứ.

Bất chợt, đạo diễn cho xuất hiện thêm rất nhanh cảnh nhì đoàn người của Nhị Hậu In Hyun và của Ái Phi Jang đã đi ngược chiều gặp mặt trên một hiên chạy dài ở hoàng cung, để giới thiệu hai nhân thiết bị oan gia này trong định mệnh tương lai. Cũng bắt buộc không biết đến Phi tần Choi (Han Seung-yeon) sau này với phi danh là Sukbin, được giới thiệu ngắn gọn sau thời điểm In Hyun mang đến hiệu thời trang chê không tồn tại mẫu phù hợp bèn ra về, Choi khi ấy là cô bé hầu của đái thư Hyun, vậy trộm một món trang sức trong tay bị Jang chận lại, tuy nhiên Jang tế nhị khuyến mãi cho Choi món ấy khiến cho Choi cảm kích nói mong mỏi có ngày sẽ được hệt như Jang.

Jang bị tạt nước tại giàu sang Ðình.

Song song thời gian đó, để trình làng tính chất của Dong Pyung Gun “văn võ kỳ tài, thi nhạc thiên phú”, cho chàng cố gắng chiếc bầy huyền hạc lao vào yến tiệc ước hòa với đơn vị Thanh về tranh chấp biên giới, xướng lên 2 câu trong tởm Thi là “Yểu điệu thục nữ, cố sắc hữu chi” rồi giảng “cầm sắc tương hòa y như Huyền hạc ráng thâm hậu hòa âm cùng với Tì bà trả mỹ” để nói lên sự tương hòa của triều Thanh cùng Joseon được giỏi đẹp. Sau đó ngồi xuống tấu bầy cùng ban nhạc nhằm câu giờ.

Xem thêm: Những Diễn Viên Nổi Tiếng Là Người Chuyển Giới, 6 Diễn Viên Chuyển Giới Nổi Tiếng

Thế tử Yi Sun được cho biết thêm tài mưu lược ngay lúc tuổi niên thiếu, qua hoạt cảnh đến mời danh sư Baek Eun khét tiếng nhất sinh sống Shilla về Huyền hạc chũm (geomungo, một loại đàn truyền thống của đất nước hàn quốc Quốc, tất cả từ 3 mang đến 40 dây đàn, hình thù giống như như lũ tranh) mà đàn quan công ty Thanh đang tham dự các buổi tiệc nóng lòng chờ chạm mặt để trải nghiệm ngón lũ vì tên tuổi ông viral đến tận Thanh triều.

Ðó là bước vào bộ phim, quy chiếu từng dung nhan thái rất nổi bật của những nhân vật chủ yếu cho người theo dõi có ấn tượng, tuy nhiên thân phận những nhân đồ gia dụng đầy quánh những chi tiết để tạo cho định mệnh, hận thù, mưu đồ, tham vọng, tình yêu, v.v… nên đến hết tập 4 mới tạm gửi ra các đặc thù của 6 nhân vật chính và 3 nhân vật quan trọng, buộc người theo dõi phải chú tâm theo liền kề mới mong muốn bắt kịp hồ hết gúc mắc của mẩu truyện tình sử này:

1. Cố kỉnh Tử Yi Sun (Yoo Ah-in) vẫn thừa kế ngôi báu của vua phụ vương là Hyun Jong để biến Quân vương vãi Suk Jong. Khi còn nhỏ dại đã thấy cha nhu nhược bù nhìn, phụ chủng loại bị áp lực đè nén của bộ trưởng liên nghành Min, và lão này luôn buông lời rình rập đe dọa chàng khiến cho Yi Sun hận thù trong xương máu. Trước quyền năng đáng sợ của Min, Yi Sun âm thầm tạo dựng lực lượng võ trang bí mật, tàng trữ súng gươm, kết bạn với phái Nam-In, một gia thế hùng cứ sinh hoạt phương nam Joseon, đối phương của Tây phái Seo-in. Tương kế tựu kế, chọn đàn bà của Kim đại nhân làm thay tử phi, ly loại gián hai đại quan tiền này bởi phương kế “dựa vào chồn nhằm đuổi sói”, khích tướng mạo Kim bằng câu “thế bất lưỡng lập” rồi khuyên răn Kim “kê khẩu” chứ đừng “ngưu hậu”, ý là đề nghị ra tay thượng phong trở nên mỏ chim, đừng nhằm bị biến thành đuôi bò. Ghê ráng cho trí năng của núm tử thiếu niên này.

2. Jang Ok Jung (Kim Tae hee) nhân đồ vật tình sử được lấy tên cho bộ phim, dìm đầy nhức thương theo vệt lăn định mệnh. Cha Jang là dịch quan vì lấy vk trong giới thường xuyên nhân nên bị tước bỏ quan quyền, chị em lại bị cung cấp làm nô tì, là tại sao Jang bị khinh thường miệt hàng tiện nhân. Jang bị miệt thị công khai minh bạch và âm thầm từ hai người sẽ trở thành thê thiếp tương lai. Tập 3, nghe lén được lời của nỗ lực tử nói cùng với viên cận tướng vị trí trại mật quân, rằng làm thế nào chàng lại lấy người thân trong gia đình phận thợ trang điểm (là Jang khi giúp cho đệ nhất phi tần trong cuộc tuyển chọn trạch), càng thêm sầu tủi. Ước mơ lớn nhất của Jang là “có một thứ xống áo giặt sạch khi diện vào thì thân phận ti tiện không thể là một thể nhân nữa”.

Ðể tạo thành nhân trang bị Jang Ok Jung thay đổi một nhà trí tuệ sáng tạo thời trang nổi danh, vào tập 2, khi cha Jang uất hận hộc huyết chết, bạn nữ ở lại bên mệnh phụ Kang, loại áo tang cho phụ vương là cái áo trước tiên cô bé xíu may ghép bằng những vuông vải vụn nhiều màu vị trí nhớ chú ý thấy. Vì có năng khiếu sở trường nên được phu nhân Kang nhận làm học trò, tặng ngay cho 7 món thân trực thuộc của khuê nữ, điện thoại tư vấn là “khuê trung thất hữu” bao gồm kim, chỉ, dao, kéo, thước, gối kim và bếp lửa, là bảy vật đặc biệt quan trọng của “châm tuyến đường phòng” (phòng thủ công thêu thùa may vá. Công là 1 trong trong tư cái phải bao gồm của bạn nữ nhi là “công, dung, ngôn, hạnh”). Xuyên suốt 4 tập phim cho thấy Jang luôn luôn tìm tòi học hỏi để sáng sủa tạo, mang lại độ vì hy vọng chế ra y liền kề để chú nữ trúng thầu thì thiếu phụ khỏi bị tiến cung, Jang trang điểm làm phái nam nhân, nhờ Hang đưa đi chứng loài kiến tận mắt phần đông vũ khí và binh lực luyện tập để nàng căn cứ theo sự thật mà trí tuệ sáng tạo y liền kề phù hợp. Nhưng tất cả duyên mà không có nợ cùng với Dong Pyung, sau thời điểm bị rơi xuống dòng sông, lại chạm chán thế tử Sun, mang đến nàng cơ hội tìm hiểu suôn sẻ muốn tức thì trại mật quân…

Cửa sản phẩm thời trang của Jang.

Vì Sun luôn giấu danh phận chũm tử, Jang chỉ biết đấy là một vị tướng phòng vệ nội thành, người phái nữ đã chạm mặt đi gặp lại, rồi chị em thầm yêu khi vào tuổi nụ hoa vừa hé nở, fan đó hứa hẹn sẽ là mẫu áo cho con gái mặc vào xóa sạch thân phận nhân thể nhân. Ngày hứa hẹn ấy nơi gốc cây sâm thiêng, con gái đứng ngóng dưới trời mưa tuyết, cuối cùng gục bổ vì cái áo ước mơ tất cả chăng chỉ là dòng áo đã mặc bao phủ đầy tuyết băng vô vọng… May là Hyun đưa ra Su xuất hiện, cõng phái nữ bước lê thê dưới hoàng hôn trắng tuyết…

3. In Hyun (Hong Soo Hyeon) cung phi thứ nhị của Yi Sun, con của bộ Trưởng Min Yu Jung, có mục đích trở thành chủng loại nghi thiên hạ cần cao ngạo, bền bỉ tới thuộc để chiến thắng, giữ danh trong sử sách.

4. Choi Sukbin (Han Seung-yeon), từng là bạn hầu của đệ nhị hoàng hậu trước lúc tuyển trạch, với mong mơ mai tê sẽ y như Jang, ngày ấy đang đi tới với cô gái khi trở thành hậu phi với Phi danh Sukbin.

5. Dong Pyung Gun Lee Hang (Lee Sang-yeob), chú bà con với nắm tử tuy cùng trang lứa, là tín đồ quân tử, văn võ tuy nhiên toàn, cận thần tin yêu của rứa tử từ bỏ thời niên thiếu, cũng yêu thương ngầm Jang. Ðịnh mệnh trong tương lai đã man rợ dúi thuốc độc vào tay, cuốn Hang vào vòng xoáy bi kịch khi tất yêu hạ độc Jang. Cuộc tình tay bố được thiết đặt cho 3 nhân vật dụng này nhưng xuất hiện thêm khác thời điểm, không đụng trán nhau.

6. Hyun bỏ ra Su (Jae Hee), võ nghệ cao cường, phụ vương làm quan nhưng mất từ khi Su còn nhỏ dại, sinh sống với người mẹ là phu nhân Kang, nên gần gũi và luôn luôn ra tay giúp đỡ Jang, phát sinh mối ngành ngọn với Jang. Vào trận tiết chiến ở đầu cuối đã hét vào mặt vua Yi Sun “Nữ nhân mà người vứt bỏ vì quyền lực tối cao hư vô, chị em là toàn bộ cuộc đời ta.”

7. Jang Hyun (Sung Dong-il), chú của Jang, được giới thiệu thực chất khi khuyến dụ Jang hợp tác với ông triển khai mộng đồ vật vương, ông cần sử dụng “móng sắt” còn Jang dùng “váy hồng” để thực hiện mưu đồ; cảnh Jang Hyun mang bạc tình vàng lo lót đại nhân Min nhằm chạy tội cho con gái mắc tội gian dâm, tuy vậy bị Min khinh thường bỉ bởi câu nói “phân biệt quý tiện tiếp nối mới mang đến nhân vị con người” với mắng Jang Hyun phô trương lố lăng sự phong phú trong khi không thuộc giới quý tộc, rồi không nhận của ăn năn lộ và đuổi về, tiếp đến còn bị Min bắt đốt kiệu giữa chợ cá một giải pháp nhục nhã, càng làm tăng thêm hận thù và nuôi mộng trang bị vương bằng tuyến đường tiến Jang làm cho phi tần, ngấm ngầm câu kết với hoàng thúc của cố gắng tử là Boksun, bạn lên kế vị ngai kim cương nếu Yi Sun đổi thay mất, dĩ nhiên đấy là kế hoạch tạo phản.

8. Myeongseong, bà xã đương triều, mẹ của nỗ lực tử Yi Sun, bị bộ trưởng liên nghành Min giật dây và yêu sách do nắm vào tay kín đáo nào kia của bà (mà bộ phim chưa lộ ra).

9. Min Yu Jung (Lee Hyo Jung), phụ thân của In Hyun, bộ trưởng liên nghành Bộ Quân Khí Giám, còn kiêm nhiệm chức quan thống trị thương điếm và cân đối vật giá. Cầm quyền lực tối đa trong triều đình, liên kết với người mẹ của nỗ lực tử, đổi thay vị vua thân phụ này vươn lên là bù nhìn, có kế hoạch đưa con mình giành ngôi vương hậu tương lai. Nhân vật bộ trưởng Min và chị em thế tử, Myeongseong, là cặp bài bác trùng được cho biết thêm rõ nét qua màn gặp nhau thảo luận về hôn nhân gia đình tương lai của Yi Sun, bà phân tích bà ý muốn có một nàng dâu từ phe thiết yếu trị Tây phái Seo-in của hai người. Bộ trưởng Min đề nghị đàn bà của mình (In Hyun) với ông cho biết thêm đã sẵn sàng chu đáo để In Hyun đổi mới vương hậu trọn đời. Nhưng bởi Yi Sun ko ưa lão Min buộc phải cả hai tạm thời giấu lai kế hoạch của In Hyun với còn tính kế tạo ra “định mệnh tình yêu” bằng cách sắp đặt cho hai trẻ con tình cờ chạm mặt nhau. Tuy thế định mệnh trớ trêu thì đúng hơn, vì vị Yi Sun thuộc Dong Pyung nhấn lộn thư hứa hò, thay Tử Yi gặp mặt Jang ở chùa đứng đón hóng để… đo kích thức may y áo! Còn Dong Pyung thì cho đến nơi gặp mặt In Hyun trong màn kịch bị thảo khấu tấn công, đại trượng phu giải cứu giai nhân bởi bẻ một nhánh hoa đào dùng chũm cho thanh gươm… sự việc là, Yi Sun thắc mắc hình như đã gặp Jang trước kia mà chưa nhớ ra được…

Tập 4… Jang nộp y giáp, nắm tử thử nghiệm và chọn đến trúng tuyển. Nhưng lão quan liêu Min vày lo lót cho bà mẹ thế tử bắt buộc lại trúng thầu về mình. Vậy là định mệnh vẫn đẩy Jang vào xuất xắc lộ, đề nghị dùng thân mình để cho tất cả những người chú đồ gia dụng vương tiến cung làm cho phi tần. Nàng thút thít thảm sầu… đó cũng là ngày vậy tử tuyên ba chọn chũm tử phi…Diễn tiến của định mệnh trớ trêu ra sao? À… chúng ta phải xem phim tiếp theo sau chứ sao! Xin mời!