Chuyển file ảnh sang vector

     

Khi sử dụng phần mềm thiết kế Adobe Photoshop nhằm thiết kế hình ảnh thì sản phẩm sau khi hoàn thiện sẽ sở hữu được dạng ảnh bitmap. Và bạn phải chuyển ảnh bitmap sang hình ảnh vector, nhưng lại lại đang gặp mặt khó khăn. Vậy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn chuyển hình ảnh thành vector vào photoshop đơn giản, nhanh chóng sau đây nhé.

Bạn đang xem: Chuyển file ảnh sang vector

Hướng dẫn đưa file hình ảnh sang vector trong AI 

Bước 1: Mở phần mềm thiết kế Illustrator và lựa chọn hình hình ảnh chuyển thành hình ảnh vector. 

Bạn cần để ý không phải bất cứ hình ảnh nào cũng hoàn toàn có thể chuyển thành vector. Đối với phần lớn hình hình ảnh phức tạp gồm nhiều cụ thể như hình hình ảnh thiên nhiên, hình ảnh cắt ra tự phim hành động thì không dễ ợt chuyển thành vector. Hồ hết hình ảnh dễ dàng gửi thành file vector là số đông hình ảnh có màu đối chọi giản.

*

Bước 2: Chọn và sử dụng công cụ image trade

Công nỗ lực này có tính năng là lấy thông tin color để tạo nên thành bạn dạng sao. đầy đủ điểm hình ảnh có thông thường màu sẽ được gom thành 1 mảng vector. 

Nhấn chọn vào hình ảnh để chọn tùy chỉnh cho hình hình ảnh đó. Sau đó, chọn cơ chế hiển thị các chức năng như bên trên hình ảnh bên dưới. Tiếp theo, nhấp vào trình đơn kề bên Image Trace và lựa chọn tùy lựa chọn một (High Fidelity Photo) hoặc tùy chọn 2 (Low Fidelity Photo).

*

Theo gớm nghiệm của những designer chuyên nghiệp thì chế độ Low Fidelity Photo tương thích sử dụng cho hình ảnh độ phân giải phải chăng và High Fidelity Photo sẽ thích hợp cho hình ảnh có độ sắc nét cao. Hình hình ảnh trên là ảnh đang sinh hoạt chế độ Low Fidelity Photo hay bao gồm là ảnh bitmap. Còn hình hình ảnh bên bên dưới là hiệu quả sau lúc thực hiện chế độ chuyển đổi. Hình ảnh qua biến đổi đã được đưa sang dạng vector. Tiếng đây chúng ta cũng có thể tùy chỉnh phóng khổng lồ hoặc thu bé dại theo nhu yếu mà không sợ đổ vỡ hình. 

*

Bước 3: Phân ra những nhóm màu

Kết trái sau khi thay đổi ta gồm hình ảnh là 1 nhóm vector. Để kết thúc xong quá trình đưa đổi ảnh sang vector, bạn cần tách các đội màu ra riêng rẽ để dễ ợt hơn trong những thao tác. Để tiến hành nhấn chọn hình hình ảnh và lựa chọn Expand ngơi nghỉ đầu cửa ngõ sổ.

Xem thêm: Bé Tập Tô Màu Công Chúa - Bé Tập Tô Với Tranh Tô Màu Công Chúa

*

Sau lúc chọn chính sách Expand ứng dụng sẽ cho ra đầy đủ mảng màu của hình ảnh đó. Hình ảnh bây giờ đã là tập hợp hầu hết mảng màu với khi chọn hình sẽ ra phần nhiều điểm màu xanh. Khi lựa chọn hình ảnh, hãy nhấp chuột phải vào ảnh và lựa chọn ungroup để tác ra. Đây là các làm việc để bóc vector trong AI.

*

Bước 4: Chỉnh sửa hình vector theo nhu cầu, sở thích

Sau khi gửi đổi ảnh sang vector, chúng ta cũng có thể xóa, thêm, bớt, nhân đôi hay đổi màu layout theo nhu cầu, mong mỏi muốn. Việc tô color mảng vector cũng trở nên đơn giản, dễ dàng dàng bằng phương pháp nhấp 1 layout và chọn Select > Same > Fill Color. 

Ngoài ra, nếu có nhu cầu chỉnh màu sắc hoặc không ngừng mở rộng trên mảng vector vắt thế, có thể thao tác bằng phương pháp chọn Layer và sử dụng công thay Direct Selection. Sau thời điểm chọn layer đam mê hợp, rất có thể điền thêm màu bổ sung cập nhật bằng các công chũm Pen Tool hoặc Brush.

Bước 5: lưu hình ảnh

Hình hình ảnh bên bên dưới là tác dụng sản phẩm sau khoản thời gian hiệu chỉnh vector với xóa phải trắng. Nhiệm vụ bây giờ của các bạn là lưu file để dễ dàng chỉnh sửa khi đề nghị thiết. Các định dạng file hoàn toàn có thể xuất ra là PDF, AI, EPS, SVG. Ví dụ điển hình như bạn có nhu cầu xuất tệp tin SVG, hãy chọn File> Export> Export As, lựa chọn đuôi buộc phải xuất là SVG. Cuối cùng chọn đường truyền cần lưu tệp tin và tiến hành lưu. 

*

Hướng dẫn chuyển ảnh bitmap quý phái vector trong Corel

Cùng tham khảo video clip dưới đây để chuyển hình ảnh bitmap quý phái vector trong ứng dụng thiết kế Corel Draw.

Hướng dẫn chuyển hình ảnh vector vào Photoshop

Cuối cùng, ứng dụng mà cửa hàng chúng tôi hướng dẫn gửi hình ảnh thành vector vào photoshop. Để giúp bạn dễ dàng cũng như tiện lợi trong việc tìm hiểu thêm chuyển đổi ảnh bitmap sang ảnh vector Photoshop, hãy cùng tham khảo video hướng dẫn sau đây nhé.