Chơi nốt hôm nay thôi

     

Đây là lời nói quen thuộc của nhiều bạn học viên và cũng là vì sao "kinh điển" mang lại việc bọn họ thường xuyên trì hoãn việc học tập...


Bạn đang xem: Chơi nốt hôm nay thôi

Chỉ cần vài cha lần tự nhủ "Chơi nốt hôm nay...", sự nghiệp học hành cũng đi đời

Có một tuần hay một tháng để chuẩn bị cho kỳ thi tuyệt những bài kiểm tra nhỏ đều không tồn tại gì khác biệt với bạn cả. Vì sao ư? Đơn giản, bạn chẳng bao giờ tập trung vào học hành ở những ngày đầu do còn thọ mới đến ngày thi mà, học vội có tác dụng gì?Thay vày ngồi vào bàn học làm nốt bài xích tập, ôn lại kiến thức những bạn đã sử dụng thời gian của ngày bây giờ để làm cho nốt mấy việc, như thế nào là lướt newsfeed Facebook nốt vài ba phút nữa thôi, ngồi đọc mấy trang tin tức tức xem dạo này showbiz gồm gì hot, anh A thế như thế nào cô B ra sao…


*

Xem thêm: Tổng Hợp Những Stt Du Lịch Hài Hước Lúc Đi Chơi, 1001+ Status Thả Thính Khi Đi Du Lịch Cực Ngọt

Và chỉ cần vài bố lần tự nhủ "Chơi nốt bây giờ thôi, mai mình sẽ tập trung học" thôi thì sự nghiệp học hành của bạn cũng đi đời luôn đấy, thời gian cứ trôi vèo vèo, kiến thức cũng xa bạn được cả một chặng dài rồi. Thời gian ko chờ đời một ai cả, đã mất đi là ko thể níu kéo, vậy nên luôn luôn và ngay, bạn hãy ngồi vào bàn bắt đầu việc học đi.

Sẽ chẳng thể làm tốt điều gì nếu ko chiến thắng sự lười của bản thân

Hẳn bọn họ còn nhớ câu này chứ: "Chưa học bài dứt chưa đi ngủ, chưa học bài đủ chưa đi chơi". Vậy nhưng, liệu những bạn học sinh đã coi đây là kim chỉ phái nam trong quá trình học tập của mình chưa? Bạn chưa thấy được tầm quan tiền trọng của việc học cũng như chưa đặt nó lên vị trí ưu tiên số 1. Ban ngày bạn đang dở vài ba bộ phim, tối đến không thể lỡ cuộc gặp với đám bạn, đông sang trọng bận ngủ nướng, hè tới nắng nóng ko muốn làm cái gi cả… sản phẩm vạn vì sao giải thích mang đến việc vị sao bạn trì hoãn việc học của mình. Nắm lại tất cả những điều đó đều xuất phát từ sự lười của bạn. Cùng tin tôi đi, chúng ta sẽ chẳng thể làm cho tốt bất cứ điều gì nếu không quyết tâm, chiến thắng sự lười biếng của bản thân. "Tương lai khóc hay cười là do độ lười của vượt khứ" – đây tất cả lẽ yêu cầu là câu nói những bạn học sinh đề xuất nằm lòng!

"Một ngày hôm nay đáng giá chỉ hai ngày mai"

Trong một thế giới cố kỉnh đổi từng ngày như hiện nay, muốn thành công họ phải bao gồm kỹ năng cùng kiến thức. Mọi thứ đang vận động, kiến thức của bạn cũng vậy, đừng để nó nằm yên một chỗ cùng bản thân bạn cũng vậy. Đừng trì hoãn.Nếu không học tập để theo kịp những khái niệm, kiến thức mới thì tất nhiên bạn sẽ không mê say nghi được với những đổi mới trong thi cử, vào học tập và thất bại đến cũng là điều hiển nhiên.Vì thế thay bởi "ngày mai mình sẽ học" thì bạn hãy tự nhắc bản thân "bây giờ bản thân sẽ học" với hãy bắt đầu việc học tức thì từ dịp này, tức thì bây giờ trước lúc quá muộn.


*

Trước khi bắt tay vào việc tìm kiếm kiếm những phương pháp học tập giỏi bắt đầu lên kế hoạch về những việc cần làm cho để có thể cải thiện điểm số hãy chắc rằng bạn gồm quyết tâm nuốm đổi với sẽ nghiêm khắc với bản thân. Đừng để những kế hoạch chỉ trên trang giấy với bị bỏ lại đằng sau bởi những cuộc hẹn bạn bè, những buổi sáng sủa ngủ nướng, những tác động từ ngoại cảnh… Nếu không chiến thắng được sự lười biếng của bản thân, việc học của bạn sẽ vẫn "giậm chân tại chỗ" thôi. Đừng chỉ nói miệng, đừng chỉ là những kế hoạch bên trên giấy tờ… cần phải tự giác, trang nghiêm và nghiêm khắc với thiết yếu mình trong việc thực hiện kế hoạch học hành.