VẠN LÝ TRƯỜNG THÀNH

Vạn Lý ngôi trường Thành được coi như công trình vĩ đại nhất trung quốc mà bất kể khách đi tour Bắc khiếp hay chùm Tour trung quốc cũng yêu cầu đến thăm quan một lần. Thật vậy, Vạn Lý ngôi trường Thành là một trong những kỳ quan liêu nhân tạo lâu lăm nhất với hùng vĩ tốt nhất còn tồn tại đến ngày nay, biểu tượng của nền văn minh trung quốc cổ đại. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Vạn Lý ngôi trường Thành để bao hàm kinh nghiệm tốt nhất trước lúc tự mình tìm hiểu kỳ quan có 1 không 2 này nhé!
*

*

*

*

Nhiều người đã nghĩ Vạn Lý Trường Thành là công trình xây dựng ở Bắc tởm nhưng Vạn Lý Trường Thành (tiếng Trung:万里长城(Thành nhiều năm vạn lý), tiếng Anh: Great Wall of China) thật ra là tên gọi thông thường của tập hợp nhiều thành lũy bằng đất đá được xây dựng ước tính có niên đại hơn 2500 năm, kéo dãn dài tới 21196,18 kmtừ phía Đông sang trọng Tây. Trải qua rất nhiều triều đại phong kiến Trung Hoa. Bắt đầu từ thời Xuân ThuChiến Quốc, những nước đã tự độc lập xây những đoạn tường thành ở phía Bắc nhằm kị giặc Hung nô tràn xuống. Đến lúc Hoàng Đế Tần Thủy Hoàngthống nhất trung quốc ông đã mang lại tiếp tục xây dựng nhằm liên kết các tuyến chống thủ đã tồn tại trước đó. Công trình còn được tiếp tục xây dựng tới triều đại bên Minh. Vạn Lý Trường Thànhcó chức năng như một tuyến phòng thủ quân sự bảo vệ trung hoa khỏi những cuộc xâm lược của các bộ tộc du mục phương Bắc như Mông Cổ, Mãn Châu. Bởi vai trò quan liêu trọng này nhưng mà nó được kéo dãn liên tục vào suốt 2000 năm sau đó, đến đến cuối triều đại nhà Minh, mở rộng ra 15 tỉnh thành của Trung Quốc, có hình dạng uốn lượn của Rồng.

Bản đồ những nơi Vạn Lý Trường Thành đi qua còn giữ được đến ngày

Qua hàng vạn năm, qua những triều đại, nhiều phần của Vạn Lý Trường Thành đã bị phá hủy nghiêm trọng do cả tác động của chiến tranh, bé người cùng thiên nhiên. Vạn Lý Trường Thànhmà khách hàng đi tour Bắc kinh giá rẻ được tìm hiểu ngày ni chủ yếu được xây dựng dưới thời công ty Minh, từ 1368 – 1647, bắt đầu từ Hổ Sơn (Liêu Ninh) với kết thúc ở Gia Dục quan lại (Cam Túc). Theo những nghiên cứu khảo cổ, Vạn Lý Trường Thành dài khoảng 8.850km nhưng theo số liệu năm 2012, chiều nhiều năm của Vạn Lý Trường Thành lên đến 21.196km.

Bạn đang xem: Vạn lý trường thành

Vạn Lý Trường Thành - Kim Sơn Lĩnh

Ngày nay, những phần nổi tiếng nhất của bức tường thành vạn dặm này là bát Đạt Lĩnh (Badaling), Mộ Điền Dục (Mutianyu), Kim Sơn Lĩnh (Jinshangling), Tư Mã Đài (Simatai), Cửa ải Gia Dục Quan, Cư Dung Quan, Sơn Hải Quan. trong đó, Mộ Điền Dục là phần tường thành được gợi ý cho khác nước ngoài tour Bắc tởm giá rẻ đến nhiều nhất còn Kim Sơn Lĩnh Tư Mã Đài lại ưa thích hợp hơn cho hoạt động đi bộ đường dài.

*
chú ý từ xa, Vạn Lý Trường Thành như một bé rồng trắng nằm bên trên triền núi

Vạn Lý Trường Thành như một bản trường ca gắn liền với ý chí bền bỉ, lịch sử bi thảm hào hùng của nhân dân Trung Hoa. Bởi vậy, với những người đam mê nghiên cứu lịch sử, theo tour Bắc tởm từ Hà Nội, bạn sẽ được thỏa mãn với những kiến thức tự bản thân thu được hoặc qua những câu chuyện được giới thiệu bới hướng dẫn viên. Cùng kể cả bạn không thực sự am hiểu hay vồ cập đến lịch sử thì phong cảnh ở Vạn Lý Trường Thành cũng đủ xinh đẹp cần thơ khiến bạn “đi một lần nhớ mãi”.

►Bí mật về Vạn Lý Trường Thành là gì?


*

1.Vạn Lý Trường Thành không thể quan sát thấy được từ vụ trũ bằng mắt thường. Trước đây khi con người chưa thám hiểm không gian, nhiều người đã lầm tưởng Van Lý Trường Thành – với những đường nét lớn lớn trên bề mặt địa cầu – tất cả thể nhìn thấy rõ từ Mặt Trăng. Mặc dù sự thật là bức tường thành này không thể quan sát thấy từ không khí bằng mắt thường hay trang bị ảnh, giống như đối chiếu nhìn một sợi tóc từ cách đó 3km vậy. 2.Du khách sẽ bị phạt khoảng 5000 tệ (17 triệu đồng) nếu bị bắt quả tang lấy gạch từ di tích lịch sử Vạn Lý Trường Thành. Du khách đi tour Bắc tởm nhớ là chỉ cần chụp ảnh lưu niệm ở đây chứ đừng có gạch,các phần không giống của tường thành có vềhay viết vẽ lên tường thành nhé. Nếu không bạn sẽ vô tình vướng vào những rắc rối không đáng gồm đấy. 3.Vạn Lý Trường Thành ko phải một bức tường thành nhiều năm liên tục mà còn tồn tại các bức tường mặt sườn, tường vòng tròn và tường tuy vậy song. Cũng bao gồm phần không tồn tại tường mà lại được cố gắng thế bằng “thành lũy tự nhiên” tạo nên từ núi cao với sông ngòi. Vào thời Tần (221 – 206 trước Công Nguyên), bột gạo nếp được sử dụng như chất kết dính cho những viên gạch tạo bắt buộc tường thành.

Xem thêm: Truyện Gay Có Thật } - Untitled — Truyện Gay Có Thật

4.Truyền thuyết nổi bật nhất về Vạn Lý Trường Thành là chuyện “Mạnh Khương Nữ khóc Trường Thành” kể về phụ nữ Mạnh Khương Nữ tất cả chồng là một thư sinh, tức thì đêm tân hôn bị triều đình bắt đi xây dựng Vạn Lý Trường Thành. Lúc đông đến, con gái đan áo mang đến chồng với đi khắp chiều dài Trường Thành hỏi thăm cùng nhận được tin dữ chồng bản thân đã chết vùi thây dưới Trường Thành. Nữ giới khóc 3 ngày 3 đêm, nước mắt hòa lẫn máu. Nước mắt Mạnh Khương Nữ vang xa 800 dặm Trường Thành, có tác dụng đổ sập một khúc tường thành, lộ ra xác chết chồng mình. Người vợ an tang đến chồng chấm dứt liền nhảy xuống biển tự vẫn. Câu chuyện này trở 1 trong những 4 truyền thuyết dân gian nổi tiếng nhất văn hóa Trung Hoa, mặt cạnh Ngưu Lang Chức Nữ, Bạch Xà truyện với Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài.

*
Tượng Mạnh Khương Nữ ở Sơn Hải quan - Vạn Lý Trường Thành

Ngày này, khác nước ngoài đi tour Trung Quốc giá chỉ rẻ đến Vạn Lý Trường Thành tất cả thể đến thăm miếu thờ Mạnh Khương Tử ở phần tường thành quận Sơn Hải Quan, Hà Bắc.

5.Trong Cách Mạng Văn Hóa (1966 – 1976) nhiều viên gạch của Vạn Lý Trường Thành đã được dung vào việc xây nhà, trang trại, hồ chứa. Đây cũng là một vào những vì sao Vạn Lý Trường Thành bị tiêu diệt do nhân tạo. Ko chỉ vậy, các phần Vạn Lý Trường Thành ở Cam Túc và Ninh Hạ có khả năng biến mất sau trăng tròn năm, bởi sa mạc hóa và giải pháp sử dụng đất của bé người. 6.Phần nổi tiếng nhất của Vạn Lý Trường Thành – bát Đạt Lĩnh được hơn 300 nguyên thủ quốc gia cùng nhân vật VIP từ khắp nơi trên thế giới đến tham quan. Người đầu tiên trong số đó là chủ yếu khách Liên Xô Klim Voroshilov, 1957. Tổng thống Barack Obama, Nữ hoàng Elizabeth II, Tom Cruise hay Jennifer Lawrence cũng là những nhân vật nổi tiếng đã đến nơi này.

"Người sói" Hugh Jackman cũng đã từng gạnh thăm Vạn Lý Trường Thành

7.Lực lượng lao động chủ yếu tạo bắt buộc Vạn Lý Trường Thành gồm có các binh sĩ, nông dân với tù binh, tù túng nhân phạm tội. Ước tính số lượng lên tới 800.000 người. Hàng vạn người đã chết trong quá trình xây dựng bức Trường Thành này, vào đó một số được chôn cất tức thì dưới móng tường thành, nhiều đến mức Vạn Lý Trường Thành còn được mệnh danh là “Nghĩa trang nhiều năm nhất thế giới”. Tuy vậy những câu chuyện ghê dị truyền miệng như gạch vữa xây bắt buộc Vạn Lý Trường Thành được trộn từ xương người là hoàn toàn không có thật. Vữa xây Trường Thành gồm nhiều loại vật liệu khác biệt qua các thời kỳ, từ bột gạo, đất sét, đá đến gạch vun, gỗ, đá vôi…

Tham gia tour Bắc Kinh đến Vạn Lý Trường Thành, bạn sẽ còn được hướng dẫn viên kể thêm thật nhiều điều thú vị bao bọc bức tường thành lâu năm nhất thế giới này nữa đấy!

►Tham quan lại những gìở Vạn Lý Trường Thành?

Trường thành chén Đạt Lĩnh