Hướng dẫn chia và gộp ổ ngay trong windows 7

     

Trong hệ điều hành Windows XP, khi bạn muốn chia tuyệt gộp ổ đĩa trong và một ổ cứng, thì ko thể thao tác trực tiếp được trong win mà đề nghị dùng tới các phần mềm bên ngoài (Arconis, PQ Magic, Paragon….). Thế nhưng cách chia và gộp ổ vào Windows 7 cùng Windows 10 lại trở nên dễ ợt bởi chức năng này đã được cải tiến.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chia và gộp ổ ngay trong windows 7

Bài viết dưới đây công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách dùng tuấn kiệt trong win 7 nhằm chia, gộp ổ một bí quyết hiệu quả, lập cập chỉ với vài ba bước solo giản. Với cách thức này bạn không cần phải dùng tới phần mềm bên ngoài. Đồng thời nó cũng không làm mất đi dữ liệu của bạn. 

Cách phân chia ổ trong Windows 7

Để có thể chia ổ đĩa thì bạn hãy tuân theo 8 cách rất đơn giản và dễ dàng sau.

Bước 1: các bạn hãy bấm chuột phải vào mục My computer. Sau đó nên chọn Manage. Hoặc chúng ta có thể ấn giữ lại phím hành lang cửa số cùng với R rồi gõ diskmgmt.msc. Với mục đích là mở cửa sổ làm chủ ổ đĩa của máy tính.
*
Bước 2: Khi cửa sổ Computer Management hiện hữu bạn hãy lựa chọn Disk Management. Tiếp nối bạn hãy nhấn vào phải cho tới ổ đĩa mà mình muốn chia chọn rồi Shrink Volume (Trong lấy ví dụ này shop chúng tôi chọn phân vùng ổ T).
*
Bước 3: lúc này bảng chia ổ sẽ hiển thị những thông tin của ổ mà chúng ta đang chuẩn bị chia. Trên ô “Enter the amount of space to shrink in MB” các bạn hãy nhập dung tích của ổ bắt đầu mà mình buộc phải tạo (dung lượng này được xem theo MB) rồi click vào Shrink. Trong lấy một ví dụ này chúng tôi sẽ nhập dung tích cho ổ bắt đầu là 30000 MB có nghĩa là 30GB.
*
Bước 4: thời điểm này các bạn sẽ thấy trong bảng thống trị ổ đĩa mới đã xuất hiện thêm nhưng vẫn không được định dạng. Bạn cần ấn chuột buộc phải vào ổ mới tiếp đến chọn mục New Simple Volume… nhằm định dạng thì mới có thể dùng được.
*
Bước 5: tiếp nối bạn hãy bấm Next nhằm tiếp tục.Bước 6: tại ổ mới này sẽ có được nhãn là G, chúng ta cũng có thể đổi nó thành nhãn không giống rồi bấm Next.Bước 7: mặc định sẽ chuyển sang định dạng là NTFS. Bạn có thể thay đổi sang một format khác tùy bạn rồi bấm Next.
*
Bước 8: sau cuối bạn hãy ấn Finish nhằm kết thúc.

Xem thêm: Cách Xóa Tài Khoản Fb Vĩnh Viễn Ngay Lập Tức, Cách Nhanh Nhất Để Xoá Nick Facebook Vĩnh Viễn

*

Vậy phân vùng ổ cứng mới của bạn sẽ có nhãn G với dung lượng 30GB được tách từ ổ T ban đầu đã sẵn sàng chuẩn bị để sử dụng.

Cách gộp ổ trong Windows 7

Để gộp ổ trong Windows 7 trước hết bạn cần lưu ý:

Khi gộp ổ A vào trong ổ B để chế tạo một ổ thông thường là C thì bạn phải đưa 1 ổ (là ổ A hoặc ổ B) về dạng bắt đầu (tức là không được định dạng sử dụng) mới hoàn toàn có thể gộp vào được. Vì vậy bạn phải Backup dữ liệu của ổ mà mình định mang lại dạng new sang ổ tê rồi new nên triển khai để tránh làm mất dữ liệu.

Để gộp ổ các bạn hãy triển khai theo các bước sau:

Bước 1: các bạn hãy kích chuột cần vào khoanh vùng ổ nhưng mình định gộp (ví dụ là ổ G) rồi chọn Delete Volume. Để chuyển ổ kia về định dạng mới, chưa áp dụng được.
*
Bước 2: lúc này hộp lưu ý dữ liệu bên trong ổ này sẽ bị xóa. Và bạn cần phải Backup trước rồi mới nên bấm Yes nhằm tiếp tục.
*
Bước 3: dìm chuột bắt buộc vào ổ T rồi click Extend Volume nhằm gộp ổ.
*
Bước 4: Khi hộp thoại hiện ra bạn hãy ấn Next.Bước 5: mở ra hộp thoại mới, trong bảng Available đã liệt kê đầy đủ ổ chưa được định dạng tại phần nằm cạnh ổ T. Bạn cũng có thể chọn showroom để quý phái mục Selected. Trên mục mục Selected chỉ có 1 ổ G vẫn được chọn và các bạn hãy ấn Next.Bước 6: các bạn đợi vào vài giây rồi bấm Finish để kết thúc.
*

Vậy là ổ G vẫn nhập thành công vào ổ T.

*

Trên đó là cách chia và gộp ổ vào Windows 7, hy vọng những tin tức này sẽ hữu dụng với bạn. Đừng quên chia sẻ để mọi tín đồ cùng tham khảo nếu như bạn thấy hay. Trong khi bạn nhớ là theo dõi chăm trang của cửa hàng chúng tôi để update thêm phần đông kinh nghiệm, mẹo xuất xắc khác về máy tính nhé!