Chặn quảng cáo google trên điện thoại

     
(yeahflashback.com)- Trong quy trình sử dụng năng lượng điện thoại, hẳn là sẽ sở hữu được đôi lần bạn bắt gặp các truyền bá có liên quan đến văn bản mà chúng ta vừa kiếm tìm kiếm. Làm cố nào để chặn các quảng cáo nhắm mục tiêu?

1. Tắt quảng bá nhắm phương châm trên trình duyệt

Nguồn lệch giá chính của Google là quảng cáo, bởi vì vậy công ty phải nhờ vào những dữ liệu tích lũy được với mối quan tâm của người sử dụng để khuyến cáo các pr tương ứng. Mặc dù nhiên, còn nếu không thích bị theo dõi, bạn cũng có thể hạn chế gần như quảng cáo nhắm kim chỉ nam theo giải pháp sau.

Bạn đang xem: Chặn quảng cáo google trên điện thoại

Đầu tiên, bạn hãy click chuột liên kết https://myaccount.google.com/ cùng đăng nhập bằng thông tin tài khoản Google tương ứng. Vào phần menu mặt trái, tín đồ dùng chỉ cần tìm đến mục Data và personalization (dữ liệu và cá nhân hóa) - Ad personalization (cá nhân hóa quảng cáo).

*
Truy cập vào phần setup tài khoản Google. Ảnh: MINH HOÀNG

Trong trang bắt đầu hiện ra, bạn chỉ cần tắt tùy chọn Ad personalization is ON (tính năng cá thể hóa quảng cáo đã bật) và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất. Lưu giữ ý, việc này sẽ không còn ngăn chặn trọn vẹn quảng cáo nhưng sẽ phần làm sao hạn chế những quảng cáo dựa trên sở thích.

*
Tắt quảng cáo cá nhân hóa. Ảnh: MINH HOÀNG

*
chuyên viên hướng dẫn 6 phương pháp để không bị mất Facebook
(yeahflashback.com)- Theo báo cáo của công ty an ninh mạng Zimperium, phần mềm ô nhiễm và độc hại FlyTrap (được phân phát tán từ Việt Nam) sẽ lây nhiễm mang đến hơn 10.000 vật dụng tại 144 quốc gia.

2. Tắt quảng cáo nhắm kim chỉ nam trên Android

Mỗi điện thoại thông minh sẽ có một ID truyền bá riêng do Google Play cung cấp. Các bạn sẽ không thể xóa chúng, nhưng bạn có thể reset (đặt lại) ID quảng cáo, cùng điều này rất có thể giúp giới hạn quảng cáo trên năng lượng điện thoại.

ID quảng cáo chuyển động giống như cookies trên trình duyệt, chúng sẽ theo dõi kiến thức của bạn, sau đó share dữ liệu này cho những bên thứ bố để họ quảng cáo hiển thị đúng với sở thích của bạn.

*
Cách giới hạn quảng cáo trên Android. Ảnh: MINH HOÀNG

Trước khi bắt đầu, chúng ta cần xem xét rằng không tồn tại cách nào tắt trọn vẹn quảng cáo trên điện thoại, mặc dù nhiên, chúng ta có thể giới hạn quảng cáo bằng cách thường xuyên reset (đặt lại) ID quảng cáo.

Để thực hiện, các bạn hãy truy vấn vào phần Settings (cài đặt) trên điện thoại, tìm tới mục Google - Ads (quảng cáo).

Xem thêm: 8 Ca Khúc Nhạc Phim 'Vườn Sao Băng' Nổi Đình Đám Một Thời

*
Cài để quảng cáo bên trên Android. Ảnh: MINH HOÀNG

Tiếp theo, người tiêu dùng chỉ cần nhấp chuột mục Reset Advertising ID (đặt lại ID quảng cáo) và nhấn OK khi xuất hiện hộp thoại xác nhận. Lúc này, ID quảng bá của thiết bị sẽ được đặt lại và điện thoại sẽ hiển thị không nhiều quảng cáo hơn. Như sẽ đề cập trước đó, người tiêu dùng nên thực hiện thao tác này sau đó 1 khoảng thời hạn nhất định.

Bên cạnh đó, còn nếu không muốn các nhà cải cách và phát triển biết được kinh nghiệm hoạt động, bạn có thể bấm chuột tùy lựa chọn Opt out of Ads Personalization (tắt cá nhân hóa hóa quảng cáo).

*
Đặt lại ID quảng cáo sẽ giúp giới hạn lăng xê trên năng lượng điện thoại. Ảnh: MINH HOÀNG

*
lăng xê rượu cùng cờ bạc bẽo sẽ hết đất sống bên trên YouTube?
(yeahflashback.com)- ban đầu từ mon 6-2021, YouTube đang không gật đầu các quảng cáo tương quan đến rượu, cờ bạc, chính trị… lộ diện ở đầu website hoặc ứng dụng.

3. Tắt truyền bá nhắm mục tiêu trên iPhone

Tương từ bỏ như Google, táo bị cắn dở cũng gia hạn ID quảng cáo để theo dõi việc thực hiện ứng dụng của công ty và quảng cáo lên top tương ứng. Tuy nhiên người dùng rất có thể hạn chế các quảng cáo nhắm kim chỉ nam trên iPhone theo cách sau:

Đầu tiên, bạn hãy truy vấn vào Settings (cài đặt) - Privacy (quyền riêng rẽ tư) - táo Advertising (quảng cáo của Apple), kế tiếp vô hiệu hóa tùy lựa chọn Personalized Ads (quảng cáo được cá nhân hóa).

*
Tắt quảng cáo cá thể hóa bên trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng cần quay ngược lại phần setup trước đó tắt luôn luôn tính năng Location services (dịch vụ định vị).

Không riêng gì những nền tảng trực tuyến, ngày này quảng cáo còn xuất hiện bên phía trong giao diện người dùng của smartphone, đối kháng cử như MIUI (Xiaomi), One UI (Samsung), OxygenOS (OnePlus)...

*
4 bí quyết chặn Google Chrome thu thập dữ liệu vị trí
(yeahflashback.com)- đa số thời gian bọn họ đều thực hiện trình thông qua trên smartphone hoặc lắp thêm tính, vì chưng đó, cách dễ dàng nhất để bảo đảm quyền riêng tứ là hạn chế chia sẻ dữ liệu vị trí.
MINH HOÀNG