Cha đẻ của trò chơi điện tử

     
Dân trí

Ralph Baer, fan được xem là “cha đẻ” của trò chơi điện tử khi trí tuệ sáng tạo ra trò đùa điện tử trước tiên đã tạ thế vào vào buổi tối cuối tuần trước độ tuổi 92.

Bạn đang xem: Cha đẻ của trò chơi điện tử


Ralph Baer được coi là “cha đẻ” của trò nghịch điện tử cùng máy nghịch game, đã khuất ở tuổi 92 tận nhà riêng ở tp Manchester, bang New Hampshire (Mỹ) vì lý do tự nhiên.
Baer sinh năm 1922 tại Đức vào một mái ấm gia đình gốc do Thái. Năm 1938, lo lắng sự thù địch của chính phủ Đức Quốc làng với tổ tiên fan Do Thái của mình, gia đình của Baer vẫn trốn ngoài Đức với chuyển cho sống tại tp New York (Mỹ).
Baer sau đó xuất sắc nghiệp ngành kỹ thuật viên vô tuyến tại Việt phạt thanh quốc gia Hoa Kỳ vào năm 1940 và ship hàng trong quân ngũ tại cầm cố chiến II từ năm 1943. Sau khoản thời gian chiến tranh xong vào năm 1945, Baer tiếp tục các bước học hành với nhận bởi cử nhân Khoa học vào khoảng thời gian 1949 về nghành nghề vô con đường truyền hình tại học viện technology Truyền hình Mỹ ở tp Chicago.
*

Trong thời gian thao tác cho công ty quốc chống Sanders Associates vào khoảng thời gian 1966, Baer bắt đầu quan trung ương đến ý tưởng phát minh sử dụng TV như một phương tiện để đùa trò chơi. Baer kế tiếp đã tự bỏ ra số chi phí 2.500USD để thực hiện ý tưởng này như một dự án công trình phụ. Sau đó, Baer cùng rất 2 kỹ sư khác là Bill Harrison cùng Bill Rusch đã cải cách và phát triển một nguyên mẫu máy đùa game trước tiên với tên thường gọi Brown Box. Cái máy chơi trò chơi này sau đó được hoàn thiện vào khoảng thời gian 1968, có thể gắn vào TV và gameplay được tàng trữ trên những bo mạch.
Nhiều nhà sản xuất TV vào thời khắc bấy giờ đồng hồ đã vứt qua cái máy chơi trò chơi này trước lúc hãng năng lượng điện tử Magnavox (Mỹ) mua phiên bản quyền chiếc máy chơi trò chơi này vào khoảng thời gian 1971. Chiếc máy chơi game thứ nhất trên thế giới được bán ra thị trường một năm sau đó với tên gọi Magnavox Odyssey cùng rất trò chơi mang tên gọi Table Tennis, trò nghịch điện tử thứ nhất trên quả đât được chính Ralph Baer xây dựng.

Xem thêm: Hay Đi Xem Phim Nên Chọn Hàng Ghế Nào? Hàng Ghế Xem Phim Nào Là Chuẩn Nhất


Sự thành công xuất sắc ngoài mong đợi của chiếc máy chơi game thứ nhất này đã khiến các hãng điện tử khác bắt đầu quan trọng điểm đến thị phần máy game play và cho ra mắt các sản phẩm cạnh tranh. Sự nở rộ của thị trường máy chơi game thế hệ đầu bước đầu vào trong năm 1970 của ráng kỷ trước.
Bản thân Baer cũng cấp thiết ngờ rằng một dự án công trình được coi là phụ của ông lại có thể tạo đề xuất một ngành công nghiệp new như vậy và vẫn là một trong ngành công nghiệp “hái ra tiền” cho đến ngày nay.
“Tôi nào có ngờ rằng tôi đã bắt đầu tạo ra một thứ nào đấy lớn và đặc trưng hơn bất kỳ ai có thể tưởng tượng vào thời khắc đó”, Ralph Baer share trong một nội dung bài viết được đăng lên trang web cá thể của mình. “Sự bắt đầu đó đã tạo ra ngành công nghiệm game mái ấm gia đình phát triển trong tầm nhiều năm tiếp theo”.
Bên cạnh chiếc máy chơi trò chơi Odyssey đầu tiên, Baer còn kiến thiết nên chiếc máy điện tử nổi tiếng Simon. Ông cũng là người tạo nên phụ kiện “súng ánh sáng”, được cho phép người chơi sử dụng những khẩu pháo giả liên kết vào máy game play để bắt vào các đối tượng người dùng trên màn hình TV một trong những trò chơi điện tử. 
Tính đến thời gian khi Baer qua đời, ông đã có hơn 150 văn bằng bản quyền trí tuệ mang thương hiệu mình. Baer từng bật mý rằng chính vì sự phát minh là lý do giúp ông hoàn toàn có thể sống lâu hơn.
“Tất cả chúng ta của tôi vẫn chết. Tôi sẽ làm gì? Tôi cần phải được test thách. Về cơ bản tôi là 1 nghệ sĩ với tôi không không giống gì một họa sĩ khi ngồi lại và ngắm nhìn những gì tôi đã làm được”, Baer chia sẻ trong một bài phỏng vấn vào thời điểm năm 2013.
Nói về Ralph Baer, công ty đồng sáng lập của táo apple Steve Wozniak mang đến biết phiên bản thân ông “không thể cảm ơn đầy đủ cho phần lớn gì Ralph đã mang đến cho tôi và cho mọi fan khác”.
Với những sáng tạo của mình, năm 2006, Tổng thống Mỹ vào thời điểm đó là George W. Bush đã trao tặng cho Baer Huân chương quốc gia về công nghệ và ý tưởng sáng tạo đổi mới, là một phần thưởng do Tổng thống Mỹ trao cho đều nhà phát minh sáng tạo và sáng chế người Mỹ, những người dân có những góp sức đáng kể mang đến sự phát triển của technology mới. 
Video 2 nhà trí tuệ sáng tạo Ralph Baer với Bill Harrison gameplay Table Tennis trên chiếc máy chơi game trước tiên Brown Box:

Cơ quan của bộ Lao hễ - yêu mến binh cùng Xã hội

Tổng biên tập: Phạm Tuấn Anh

Tòa soạn: nhà 48, ngõ 2 Giảng Võ, cát Linh, Đống Đa, thành phố hà nội Văn phòng thay mặt miền Nam: 51 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP HCM

điện thoại tư vấn HN: 0973-567-567. điện thoại tư vấn TP HCM: 0974-567-567

chế độ quyền riêng tư.

Mọi hành vi sử dụng ngôn từ đăng cài đặt trên Báo điện tử Dân trí tại showroom yeahflashback.com phải gồm sự gật đầu bằng văn bản của Báo năng lượng điện tử Dân trí.