5 phần mềm cập nhật driver miễn phí, tốt nhất 2023

     

Nếu nhiều người đang sử dụng máy vi tính mà gặp gỡ vấn đề về hartware thì rất hoàn toàn có thể là vì chưng Driver của người sử dụng đã lỗi thời hoặc bị hỏng.

Bạn đang xem: 5 phần mềm cập nhật driver miễn phí, tốt nhất 2023

*

Trong hướng dẫn này, yeahflashback.com đang hướng dẫn chúng ta ba phương thức để cập nhật Driver Win 10 phần cứng trên laptop hoặc máy vi tính để bàn của bạn. Hãy cùng theo dõi ngay thôi nào.


Cách update Driver bên trên Windows 10 bởi Windows Update

Mặc mặc dù các bản cập nhật mới nhất cho driver mất một thời gian để xuất hiện trên Windows Update, nhưng này vẫn là cách cực tốt để mua xuống và thiết lập chúng theo phong cách thủ công. Điều này sẽ không chỉ bởi vì bạn đang nhận được các phiên bản cập nhật thông sang 1 nền tảng đáng tin cậy, nhưng còn chính vì chỉ những gói cân xứng với hệ thống của người sử dụng mới tất cả sẵn thông qua dịch vụ, sút thiểu tài năng nhầm lẫn, rất có thể gây ra các sự cố.

Để update driver thiết bị bởi Windows Update thực hiện công việc sau:

Mở Settings.Chọn vào phần Update và Security.Nhấp vào Windows Update.Nhấp vào nút Check for updates (nếu có).Nhấp vào tùy lựa chọn View optional updates.

*

Nhấp vào tab Driver updates.Chọn driver trang bị để cập nhật trên Windows 10.

*

Nhấp vào nút Download and install.

Sau lúc bạn ngừng các bước, driver new hơn sẽ tự động cài để trên máy tính.

Nếu tùy lựa chọn “View optional updates” không xuất hiện thêm trên trang, thì Windows Update ko có ngẫu nhiên driver bắt đầu nào hoặc bất kỳ phiên bản cập nhật nào tại thời gian đó.

Cách cập nhật driver trên Windows 10 bằng Device Manager

Bạn cũng rất có thể sử dụng Device Manager để cập nhật driver cho máy in, cỗ điều hòa hợp mạng không dây, màn hình hiển thị và những thành phần khác.

Thông thường, khi bạn tải xuống phiên bản cập nhật từ bên sản xuất, bạn phải luôn luôn sử dụng phía dẫn của mình để áp dụng bạn dạng cập nhật đó. Nếu trang web cung cấp không có tin tức hữu ích, hãy nhấp đúp vào trình thiết lập và tiếp tục với các hướng dẫn trên màn hình hiển thị để hoàn chỉnh cập nhật.

Trong ngôi trường hợp các bạn có gói trường đoản cú giải nén, hãy bấm lưu ban vào tệp để giải nén ngôn từ của nó. Hoặc thực hiện hướng dẫn này nhằm trích xuất nội dung của file nén “.zip”, tiếp nối tiếp tục với các bước này.

Để update driver thiết bị thông qua Trình cai quản thiết bị, hãy sử dụng các bước sau:

Mở Start.Tìm tìm Device Manager và nhấp vào hiệu quả trên thuộc để mở công cụ.Bấm lưu ban vào nhánh bao gồm phần cứng để cập nhật.Nhấp chuột buộc phải vào hartware và chọn tùy chọn Update driver.

*

Nhấp vào tùy chọn Browse my computer for drivers.

*

Nhấn Browse.

*

Chọn thư mục chứa các tệp driver được giải nén.Nhấp vào nút OK.Chọn tùy chọn Include subfolders để chất nhận được trình trả lời tìm đúng tệp “.inf” chứa những hướng dẫn cập nhật driver.Nhấp vào nút Next.

Sau khi bạn ngừng các bước, trình gợi ý sẽ quét, phát hiện nay và thiết lập driver bắt đầu hơn trên máy tính để cải thiện trải nghiệm tổng thể.

Xem thêm: - Truyện

Mặc dù chúng ta có thể cập nhật thủ công một yếu tắc bằng phương pháp này, nhưng bạn thường sử dụng công việc sau để cập nhật bộ điều khiển và tinh chỉnh cho phần cứng cũ hơn, ví dụ: một máy in cũ.

Cách update driver card screen trên Windows 10

*

Nếu card đồ họa đang hoạt động họ sẽ không update driver của nó. Mặc dù nhiên, những nhà tiếp tế card đồ họa định kỳ sẽ tạo các phiên bản cập nhật để nâng cấp trải nghiệm, mở rộng hỗ trợ, sửa lỗi và bổ sung nhiều chức năng hơn, đặc biệt là cho các trò chơi.

Khi các bạn phải có phiên phiên bản driver thứ họa mới nhất, nạm vì thực hiện Windows Update, chúng ta nên sử dụng bảng điều khiển và tinh chỉnh đồ họa bao gồm sẵn trường đoản cú NVIDIA, AMD hoặc intel để thiết lập các bạn dạng cập nhật new nhất.

Tải xuống driver thẻ đồ họa theo cách thủ công

Trong trường vừa lòng bạn không muốn cài đặt một trong những phần mềm khác, bạn có thể tải xuống driver đồ dùng họa mới nhất trực tiếp từ website hỗ trợ của phòng sản xuất.

Danh sách dưới đây bao hàm các liên kết để cài đặt xuống phiên bản cập nhật mới nhất cho cạc đồ họa của chúng ta trực tiếp từ trang web hỗ trợ trong phòng sản xuất:

Sau khi chúng ta tải xuống gói, hãy sử dụng hướng dẫn ở trong phòng sản xuất để hoàn tất quy trình cài đặt. Nếu như khách hàng không thể kiếm tìm thấy phía dẫn, hãy khởi chạy trình cài đặt và trình lí giải sẽ auto xóa driver cũ và sửa chữa bằng phiên phiên bản mới.

Trong ngôi trường hợp các bạn có .zip hoặc gói từ giải nén, chúng ta cũng có thể tham khảo quá trình trước của công ty chúng tôi để hoàn tất cài đặt driver bằng Device Manager.

Tải xuống driver card bối cảnh tự động

Ngoài ra, nếu khách hàng không biết thương hiệu và phong cách của card màn hình, một số trong những nhà sản xuất hỗ trợ một pháp luật để tự động hóa phát hiện driver mà chúng ta cần.

Bạn rất có thể sử dụng các liên kết bên dưới để mua xuống và thực hiện driver assistant tự động phát hiện tại cho máy vi tính của mình:

Trong lúc ở bên trên trang web, hãy sở hữu xuống trợ lý, nhấp đúp vào tệp xúc tiến và tiếp tục với khuyên bảo trên màn hình để trả tất cập nhật driver.

Nếu các bạn có máy OEM (chẳng hạn như Dell, HP, Lenovo, ASUS, v.v.), hãy suy nghĩ rằng nhiều nhà cung ứng (đặc biệt là Intel) sửa đổi driver của họ để giới hạn, mở rộng hoặc buổi tối ưu hóa các chức năng của cạc hình ảnh tích hợp. Nếu khách hàng có một thiết bị gồm thương hiệu, bạn nên tải xuống các bản cập nhật mới nhất từ ​​trang web hỗ trợ của bọn họ thay bởi Intel. Ví như không, thiết bị của chúng ta cũng có thể gặp phải các hành vi không mong muốn hoặc thiếu thông số kỹ thuật hoặc các bạn không thể tróc nã cập tất cả các chức năng dự kiến.

Bạn cũng rất có thể kiểm tra mẫu mã thiết bị cùng thương hiệu bằng Trình thống trị Thiết bị trên Windows 10 bằng quá trình sau:

Mở Start.Tìm tìm Device Manager với nhấp vào hiệu quả trên thuộc để mở công cụ.Mở rộng nhánh Display adapters.Xác nhận thương hiệu và hình dáng của card đồ họa.

*

Sau khi ngừng các bước, bạn cũng có thể sử dụng tin tức để cài đặt xuống bạn dạng cập nhật driver bao gồm xác. Nếu thông tin không có sẵn, chúng ta cũng có thể phải thực hiện một trong các công cụ bao gồm sẵn của NVIDIA, AMD hoặc Intel nhằm phát hiện driver chúng ta cần. Hoặc chúng ta cũng có thể tham khảo hướng dẫn thực hiện thiết bị của chính bản thân mình để xác định thông số kỹ thuật phần cứng nhằm tìm ra bản cập nhật driver chính xác.

Cách xác minh xem driver đã update thành công trên Windows 10 hay chưa

Sau khi cài đặt đặt bản cập nhật, các bạn nên xác thực rằng phiên bản mới nhất đã có thêm đúng cách dán bằng Trình làm chủ thiết bị. Để coi phiên phiên bản của driver bên trên Windows 10, hãy làm cho theo quá trình sau:

Mở Start.Tìm tìm Device Manager cùng nhấp vào hiệu quả trên thuộc để mở công cụ.Mở rộng lớn nhánh với phần cứng nhằm cập nhật.Nhấp chuột bắt buộc vào hartware và chọn Properties.

*

Nhấp vào tab Driver.Xác nhận thông tin “Driver Date” cùng “Driver Version“.

*

Sau khi bạn hoàn tất những bước, ví như các chi tiết này khớp với tin tức trên trang web hỗ trợ ở trong nhà sản xuất thì thiết bị bao gồm phiên phiên bản driver mới nhất trên Windows 10.

Tổng kết

Trên đấy là những bí quyết cập nhập driver Windows 10. Nếu còn gặp bất cứ vướng mắc gì về nội dung nội dung bài viết trên, hãy vướng lại ở bên bình luận bên dưới, yeahflashback.com sẽ trả lời bạn trong thời hạn sớm nhất.

P/s: bạn có thể truy cập vào Blog của yeahflashback.com để bài viết liên quan các nội dung bài viết chia sẻ kỹ năng và kiến thức về lập trình, cai quản trị mạng, website, domain, hosting, vps, server, email,… Chúc chúng ta thành công.