Top 3 kỳ thủ số 1 cờ tướng việt nam

     

Trong kỳ bầy cờ tướng mạo nước nhà, nhiều kỳ thủ bao gồm thành tích nổi bật. Đó là cồn lực để can dự bộ môn trí thông minh này tại Việt Nam. Cùng yeahflashback.com tìm hiểu top 10 cao thủ cờ tướng Việt Nam xuất nhan sắc nhất bây chừ nhé!


Lại Lý Huynh

Dựa trên thành tích các giải vô địch cờ Tướng dễ dàng nhận thấy kỳ thủ cờ Tướng số 1 Việt Nam là ai. Không có bất kì ai khác đó đó là kiện tướng Lại Lý Huynh. Danh hiệu này đã có giới cờ Tướng trong nước điềm nhiên công dấn vị trí này của Huynh. Lại Lý Huynh sinh năm 1990 tại Cà Mau. Anh là chuyên chở viên cờ tướng nước ta từng 4 lần vô địch cờ Tướng vn các năm 2013, 2014, 2016, 2018.

Bạn đang xem: Top 3 kỳ thủ số 1 cờ tướng việt nam


Nhiều người ngưỡng mộ anh bởi những thành tích rất là đáng nể anh có về. Bao gồm những điều này giúp cờ Tướng nước ta vươn khoảng quốc tế. Năm 2009, anh giành được Huy chương bạc bẽo Đại hội thể dục châu Á trong nhà. Ko kể ra, Lý Huynh cũng đạt Huy chương bạc đãi giải Vô địch số đông thế giới.

Kỹ thuật nghịch cờ của kiện tướng đất Cà Mau xuất dung nhan ở cả 3 đoạn cờ nghịch cờ. Do vậy, cái brand name Lại Lý Huynh thường xuyên được thấy vào danh sách tổ quốc thi đấu quốc tế. Trong số những trận thi đấu chạm mặt gỡ các lão làng kỳ bầy của cờ tướng mạo Trung Quốc, anh luôn chứng minh tài năng của xuất chúng của mình.

*
Kỳ thủ cờ tướng số 1 vn Lại Lý Huynh đạt nhiều thành tích đáng nể

Năm 2016, Lại Lý Huynh được mời sang trung hoa thi đấu giải vô địch bè bạn Trung Quốc. Khi đọ sức cùng các kỳ thủ số 1 Trung Quốc, Lý Huynh đã có rất nhiều ván cờ có thành tích xứng đáng nể. Anh đã giúp đội quán ăn Châu đạt vị trí thứ 6 tầm thường cuộc. Bên cạnh ra, trên giải cụp Hàn Tín 2016, Lý Huynh giành ngôi á quân. Do vậy, anh xứng đáng là cao thủ cờ Tướng việt nam hiện nay có thành tích thi đấu khá nổi bật nhất.

Đặc cấp thế giới đại sư Mai Thanh Minh

Nhắc đến cao thủ của kỳ lũ cờ tướng mạo Việt Nam, chúng ta phải nói tới cái tên Mai Thanh Minh. Ông sinh vào năm 1957, mất năm 2010 trên Bà Chiểu, sử dụng Gòn. Thuở sinh thời, Mai phân trần đã bộc lộ năng năng khiếu cờ tướng tá của mình. Mặc dù xuất thân vào một gia đình hoàn cảnh, tuy nhiên dưới sự chỉ dẫn tận tình của người cha, tài năng của ông ngày càng vượt trội hơn người.

Năm 1976, Mai Thanh Minh tham gia lực lượng tnxp TP hồ Chí Minh. 3 năm sau, trong một trận sốt giá nặng ông được gửi về gia đình chữa trị. Bởi vì vậy, ông có thời gian luyện tập đùa cờ trở lại.

*
Kỳ thủ cờ Tướng việt nam Mai Thanh Minh

Nhờ có thời hạn tập luyện cùng vời khả năng thiên phú, Mai Thanh Minh nhanh chóng trở thành cao thủ cờ tướng của vùng. Thành tích đánh dấu dấu ấn của ông là năm 1985, ông giành được giải vô địch cờ tướng mạo TP. HCM. Từ bỏ đó kéo dãn dài chuỗi ngày đi vào huyền thoại vào sự nghiệp cờ tướng mạo của ông. Lấy một ví dụ như: 5 lần giải vô địch nước nhà các năm 1992, 1993, 1994, 1995, 1998, 2 lần á quân giải vô địch nước nhà các năm 1997, 2001, 2 lần hạng 3 đồng đội thế giới các năm 1997, 2001.

Cao thủ cờ Tướng vn Nguyễn Vũ Quân

Kỳ thủ cờ tướng mạo Việt Nam Nguyễn Vũ Quân sinh năm 1983, mất năm 2009 trên Hà Nội. Anh là một trong những kỳ thủ cờ Tướng trẻ em nhất nước ta được tấn phong là Đặc cấp nước ngoài đại sư. Trong suốt thời gian thi đấu ngắn ngủi của mình, Nguyễn Vũ Quân vẫn giành được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ.

*
Nguyễn Vũ Quân là trong những cựu cao thủ cờ Tướng khét tiếng tại Việt Nam

Mặc dù chạm chán hoàn cảnh khó khăn khăn, song Vũ Quân vẫn luôn theo đuổi đam mê cờ tướng tá của mình. Bên dưới sự dìu dắt của HLV è cổ Quốc Bảo, anh đã trình bày được tài năng cầm quân của mình. Với phong thái “nửa thiết yếu nửa tà” thuộc những trí tuệ sáng tạo độc dị một trong những nước cờ, Nguyễn Vũ Quân biến chuyển tay cờ tức giận với nhiều đấu thủ nước ta và Quốc Tế.


Trong sự nghiệp của mình, anh đã đưa về cho Việt Nam ít nhiều niềm trường đoản cú hào với những các kết quả đáng nể. Điển hình là 3 lần vô địch giải cờ Tướng nước nhà năm 2004, 2005, 2009. Anh giành Huy chương đồng giải vô địch cờ Tướng quả đât vào năm 2005. Huy chương bạc cá thể tại Đại hội thể dục thể thao châu Á trong bên năm 2007. Nguyễn Vũ Quân là 1 trong số ít kỳ thủ bố lần vô địch thường xuyên giải cờ miếu Vua (2007–2009) và được đặt tên lên bia đá lưu giữ danh.

Kỳ thủ cờ Tướng việt nam Trềnh A Sáng

Trềnh A sáng – Trịnh A Sáng giỏi Hà tung là dòng tên được không ít gọi đến cao thủ cờ Tướng việt nam người sài gòn gốc Hoa. Ông sinh năm 1962 và gồm máu nghệ thuật và thẩm mỹ cờ tướng từ thời gian nhỏ. Năm 1990, ông ban đầu tham gia thi đấu những giải cờ Tướng chũm vì

Trong sự nghiệp thi đấu, ông sẽ đạt các thành tích như 7 lần vô địch toàn quốc và 3 lần cửa hàng quân liên tục từ năm 2000 – 2002. Cũng từ đó ông được làng mạc cờ xưng tụng với thương hiệu “Tam liên quán”.

Đặng Hữu Trang sẽ nổi lên như thể Kỳ vương mới khi anh đã đánh bại được không ít lão thôn tại kỳ đàn Việt Nam. Qua bài viết này, hãy cùng yeahflashback.com tìm hiểu thân nuốm và sự nghiệp “tân kỳ vương” Đặng Hữu Trang.

Trong sự nghiệp tranh tài của mình, danh thủ cờ Tướng vn Trịnh A Sáng giành được những thành tích đáng nể. Ông được coi là niềm từ hào của xã cờ tướng Việt Nam.

Đối với trường đấu quốc gia 

Hạng duy nhất giải Sùng ChínhHuy chương kim cương giải vô địch TP hồ Chí MinhNăm 1992 ông đạt hạng 4 vô địch quốc gia7 lần vô địch đất nước hình chữ s vào các năm 1996, 2000, 2001, 2002, 2006, 2008, 2015.

Xem thêm: Cuộc Chiến Chốn Thâm Cung Tập 1, Thâm Cung Nội Chiến

*
Trềnh A Sáng là 1 trong những trong bảy kỳ thủ vn được tấn phong Đặc cấp quốc tế đại sư

Đấu trường quốc tế

Năm 1996 ông giành chức Vô địch cờ tướng mạo Đông nam giới ÁNăm 1997 đạt hạng 10 cá nhân và hạng 4 anh em giải vô địch nạm giớiNăm 1999, Trịnh A Sảng đạt hạng 6 cá nhân và hạng 4 đàn giải vô địch nắm giớiNăm 2000 ông đạt hạng 2 đồng chí giải vô địch châu ÁNăm 2001 ông đạt hạng 4 giải cá thể và hạng 3 giải bầy vô địch cố giớiNăm 2015, Trềnh A Sảng đạt hạng 7 cá nhân và hạng nhì bằng hữu tại giải vô địch cờ Tướng nắm giới

Tính mang lại nay, ông là một trong trong 7 kỳ thủ cờ tướng mạo Việt Nam được phong tặng kèm danh hiệu Đặc cấp nước ngoài đại sư.

Kỳ thủ cờ Tướng vn Nguyễn Thành Bảo 

Kỳ thủ cờ Tướng việt nam Nguyễn Thành Bảo sinh vào năm 1978 tại phái nam Định. Anh từng nhị lần vô địch nước nhà cờ Tướng các năm 2007 và 2011. Anh là đấu thủ nước ta có thành tích cực tốt tại giải vô địch cờ Tướng vắt giới. Năm 2009, trên giải đấu này anh đã đạt được huy chương bạc. Ngoài ra, anh là kỳ thủ Việt Nam trước tiên giành chức vô địch cờ tướng giải con trẻ Châu Á năm 1998.

*
Kiện tướng mạo tài ba của xóm cờ nước ta Nguyễn Thành Bảo

Với lối chơi tiến công liên hoàn rất là sắc bén cùng thâm sâu, Nguyễn Thành Bảo nhanh chóng hạ gục đối thủ. Giữa những thế mạnh của anh là tham gia thần tốc. Đặc biệt là khả năng xử lý trung cuộc, tàn cuộc xuất thần. Ngay cả những kỳ thủ lão làng thế giới như hồ nước Vinh Hoa, Lữ Khâm cũng buộc phải công nhận khả năng của anh.

Nguyễn Hoàng Lâm – Đặc cấp thế giới đại sư

*
Nguyễn Hoàng Lâm là trong những danh thủ cờ Tướng hàng đầu Việt Nam 

Trong sự nghiệp tranh tài của mình, anh từng 3 lần đạt hạng nhì giải vô địch cờ tướng quốc gia. 4 lần đạt hạng 3 vào năm 2004, 2006, 2008 và 2015. Kết quả cờ tướng tá quốc tế nổi bật nhất của Nguyễn Hoàng Lâm rất có thể điểm qua như vô địch giải cờ tướng tá Châu Á tại Ma Cau năm 2011. Đặc biệt là Huy chương quà giải Châu Á, Á quân Đại hội thể dục thể thao trí tuệ nhân loại 2009. Anh là giữa những danh thủ cờ tướng được tấn phong Đặc cấp thế giới đại sư.

Trương Á Minh – Bạch mày Ưng Vương


*
Bạch mi Ưng vương Trương Á Minh là trong những lão đại của buôn bản cờ Việt Nam

Để dành được thành công như ngày hôm nay, ông đã cần bỏ công khổ luyện siêu nhiều. Không giống một vài kiện tướng hiện tại nay, Trương Á Minh không sang 1 lớp đào tạo chính thức nào. Ông thường xuyên luyện cờ với phần lớn tay cờ giang hồ.

Võ Minh Nhất

Đô đầu Võ Minh Nhất sinh vào năm 1979 là một trong những kiện tướng số 1 vn hiện nay. Anh là cờ thủ tiêu biểu vượt trội của nhóm Bình Phước. Đặc biệt, anh là nhân vật làm rạng danh mang đến cờ Tướng vn trên trường đấu quốc tế. Năm 2010, Võ Minh tốt nhất giành chức vô địch giải cờ tướng mạo quốc gia. Anh giành ngôi vị Quý quân cá thể tại Giải cờ Tướng nước ngoài tường An Bôi vào năm 2014.

*
Đô đầu Võ Minh duy nhất là trong những cao thủ cờ Tướng danh tiếng của Việt Nam

Nữ hoàng cờ Tướng việt nam Ngô Lan Hương

*
Nữ cao thủ cờ tướng số 1 việt nam Ngô Lan Hương

Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Đặc cấp thế giới đại sư Ngô Lan Hương đã 10 lần giành chức quán quân Giải Vô địch cờ Tướng tổ quốc ở giải nữ. Tiêu biểu là 7 lần liên tiếp cô duy trì được hạng mục này từ thời điểm năm 2005 – 2011.

Ngô Lan hương đạt quán quân giải vô địch cờ tướng tá Châu Á các năm 2011 và 2013. Tại giải vô địch cờ Tướng nạm giới, chị hai lần giành á quân vào khoảng thời gian 2007 và 2009. Năm 2011, chị giành chức cửa hàng quân giải quốc gia. Sự kiện ấn tượng nhất trong sự nghiệp của chị ý là 2 lần liên tiếp Vô địch châu Á. Điển hình là giành chức vô địch giải cờ Tướng quả đât lần trang bị 12. Ngô Lan hương là nàng kỳ thủ cờ Tướng tốt nhất được china mời sang tham dự Đại hội thể dục thể thao Trí Tuệ nhân loại 2011 sinh sống Bắc Kinh.

Nguyễn Hoàng Yến

Năm 10 tuổi, Nguyễn Hoàng Yến đầu quân cho clb cờ tướng mạo quận 3, TP hồ Chí Minh. Năm 2007, cô cô gái giành ngôi vị Á quân quốc gia khi mới chỉ 15 tuổi. Năm 2009 cùng 2011 cô nàng liên tục giành giải Á quân của hạng mục này. Mãi cho tới năm 2016, Nguyễn Hoàng Yến new giành được chức Vô địch cờ tướng tá quốc gia.

*
Nguyễn Hoàng Yến bây giờ là một trong những kỳ thủ tiên phong hàng đầu tại vn (bên trái)

Tại những giải đấu quốc tế, năm 2009, Nguyễn Hoàng Yến giành Huy chương Đồng giải cờ tướng châu Á. Năm 2010, cô thăng cấp cho khi giành được tấm Huy chương Bạc. Bên cạnh ra, cô còn gấp đôi giành Huy chương bội bạc giải cá nhân nữ cờ Tướng cầm giới. Với thành tích nổi trội, cô được mời tham dự Đại hội thể dục trí tuệ nhân loại tại Trung Quốc.

Năm 2013, Hoàng Yến giành được Huy chương bội bạc tại giải đấu này. Năm 2014, cô giành được tấm Huy chương xoàn Đại hội thể dục thể thao trí tuệ. Đó cũng là lần trước tiên cờ Tướng nước ta vô địch tại một giải đấu quả đât sau hơn hai mươi năm tham dự.

Trên phía trên là tổng thể những thông tin về vị trí cao nhất 10 cao thủ cờ tướng Việt Nam. hi vọng qua bài viết này chúng ta đọc sẽ sở hữu thêm những tin tức về cờ tướng Việt Nam. Đừng quên theo dõi nội dung bài viết tiếp theo của chúng tôi để hiểu thêm tin tức về những cao thủ của bọn họ nhé. Chúc chúng ta có những giây phút thư giãn hoàn hảo nhất nhất.