Cắm dây mạng vào modem wifi

     

Những gì bạn phải làm chính là thực hiện nay theo 4 bước đối chọi giản tôi sẽ ra mắt ngay sau đây.

Bạn đang xem: Cắm dây mạng vào modem wifi

Trong nội dung bài viết dưới phía trên tôi sẽ cho bạn thấy ví dụ làm ráng nào tôi thay đổi mật khẩu wifi mà lại không mất không ít thời gian.

Nếu bạn có nhu cầu biết nhiều hơn, tất cả những gì bạn phải có tác dụng là đọc tiếp phần bên dưới!

Việc cấu hình lại modem wifi ở sẽ giúp bạn vừa bảo mật thông tin được thông tin đường truyền internet, giúp vận tốc ổn định, và hơn hết là giúp tài liệu trên đồ vật tính của bạn được đảm bảo an toàn tốt hơn.

Bài hướng dẫn tiếp sau đây đều có thể áp dụng đến tất các loại Wifi của TP-Link thêm trên thị trường hiện nay

Đa phần bọn chúng không không giống giao diện, các bạn đừng lúng túng. Chỉ việc lick lựa chọn đúng mục trên thanh menu như Quick Setup, LAN, WAN... hoặc các mục nhập thông số theo yêu cầu như Wireless Security, SSID,... chỉ 1 vài khu vực nhập tin tức là rất có thể SAVE và thực hiện được rồi.

4 bước để sở hữu thể thông số kỹ thuật WiFi TP-Link

Bước 1:


Đầu tiên, xin vui mừng dùng dây cáp liên kết từ cổng LAN của Modem FPT cho cổng WAN của Wifi TP-Link, và liên kết từ cổng LAN của Wifi TP-Link đến máy tính của người tiêu dùng bằng một sợi dây cáp khác ví như hình bên dưới đây:

*

Sơ đồ kết nối giữ: Modem FPT - bộ phát Tp-Link cùng CPU (hoặc máy tính dùng để thông số kỹ thuật wifi)

Tốc độ mạng wifi nhờ vào rất những vào vị trí lắp đặt, bài viết hướng dẫn điều tra và lắp ráp Wifi sẽ giúp đỡ bạn.

Bước 2:

Truy cập vào giao diện làm chủ Wifi TP-Link bởi trình trông nom web của bạn. Địa chỉ truy cập mặc định là 192.168.1.1 hoặc tplinklogin.net. Tên đăng nhập cùng mật mã mang định để truy vấn vào Wifi đều là admin

*

Điền username với mật khẩu vào như vào hình

Không truy cập vào giao diện cai quản Wifi TP-Link được, chúng ta phải làm cho gì?

- Nếu các bạn đã đổi showroom truy cập(192.168.1.1), thương hiệu đăng nhập và mật mã để truy cập vào Wifi, xin vui lòng truy cập vào Wifi bằng địa chỉ truy cập, tên đăng nhập cùng mật mã mà các bạn đã đổi.

- giả dụ bạn quan trọng nhớ được showroom truy cập, thương hiệu đăng nhập cùng mật mã mà bạn đã đổi, xin vui tươi nhấn và giữ nút Reset nằm ở vị trí mặt sau của Wifi TP-Link trong vòng 10s, đến khi toàn bộ các đèn của Router hầu hết sáng để mang tất cả các giá trị của Router về quý giá mặc định.


Lưu ý: toàn bộ các thiết lập của bạn sẽ bị mất sau khi chúng ta reset lại Router, yêu cầu xin vui lòng để ý kỹ trước khi thực hiện thao tác này.

Bước 3:

a. bấm vào mục Quick Setup ở phía bên tay trái để bước đầu cài đặt.

Xem thêm: 18 Hàn Quốc Xem Phim 18+ Hàn Quốc Thuyet Minh, Tổng Hợp Phim Hay Hàn Quốc

*

Chọn Next nhằm sang trang tiếp theo.

b. trên trang tiếp theo, xin sung sướng lựa lựa chọn dạng kết nối phù hợp. Nếu các bạn không biết dạng liên kết của mình, xin vui mắt bấm chọn Auto-Detect đê Wifi tự động phát hiện nay dạng liên kết cho bạn, mặc dù đây chỉ là tác dụng để tham khảo, để có hiệu quả chắc chắn, xin vui lòng liên hệ với nhà cung ứng dịch vụ mạng internet của bạn.

Nếu đã dùng thương mại dịch vụ wifi FPT, chúng ta gọi vào số hỗ trợ kỹ thuật 19006600

*

Chọn Next để sang trang tiếp theo

c. tại trang này, xin vui mắt nhập một số trong những thông tin sau:

- tại mục SSID, xin vui tươi nhập tên WiFi của bạn.- tại mục Region, xin vui tươi chọn Viet Nam- tại mục Wireless Security, xin vui mắt chọn dạng bảo mật thông tin cho mạng WiFi của bạn, công ty chúng tôi khuyến nghị chúng ta chọn dạng bảo mật là WPA-PSK/WPA2-PSK và nhập mật khẩu Wifi nhà của bạn vào mục PSK Password


*

Nhấn Next để tiếp tục.

d. Cuối cùng, xin nhấn nút Finish nhằm hoàn tất thiết lập đặt. Router Wifi có thể sẽ yêu cầu được khởi động lại. Xin vui mắt chọn Reboot để khởi rượu cồn lại Router nếu được yêu cầu.

*

Chọn Finish nhằm hoàn tất

Bước 4:

Để chắn chắn, xin phấn kích đổi địa chỉ cửa hàng IP LAN của Router Wifi TP-link sang trọng 192.168.2.1 để bảo đảm Wifi TP-link không trùng địa chỉ cửa hàng IP cùng với Modem FPT công ty bạn.Bạn có thể thay đổi add IP LAN trên mục Network LAN

*

Bấm Save để lưu thiết lập đặt, Router đang yêu mong được khởi động lại, và khởi cồn lại Router trước lúc sử dụng.

Cấu hình WiFi TP-Link trên năng lượng điện thoại

Về giao diện, trên điện thoại thông minh và trên máy tính xách tay không khác gì nhau, bạn chỉ cần nhập showroom 192.168.1.1 trên thanh showroom trình xem xét web như Safari, Chome... Là thực hiện được.

Video phía dẫn cấu hình các các loại Wifi TP Link

Video phía dẫn cấu hình các một số loại Wifi

Lời kết ở đầu cuối về nội dung bài viết cấu hình WiFi TP-Link

Trên trên đây là tổng thể cáchcấu hình Wifi TP-Link đơn giản và dễ dàng nhất, trên thị phần còn nhiều thiết bị wifi phổ biến từ các nhà sản xuất khác ví như Tenda, Totolink, Linksys... Hay như là modem của những nhà mạng FPT, Viettel, VNPT.. Mà lại về cơ bản trên những menu tùy lựa chọn cũng tương tự, chúc bạn thành công.