THÊM BÀN PHÍM TIẾNG VIỆT TELEX VÀ NUMBER KEY

Hướng dẫn áp dụng Unikey và giải pháp Gõ giờ Việt có dấu

Hướng dẫn áp dụng Unikey

Sau khi bạn cài đặt unikey chấm dứt thì Unikey sẽ auto khởi động, thông thường thì bọn họ sẽ không cần thiết phải làm gì thêm sau khi setup Unikey do phần mềm đã thông số kỹ thuật mặc định để bạn cũng có thể sử dụng được tức thì vớikiểu gõ Telexbảng mã Unicodesau khi sở hữu đặt.

Bạn đang xem: Thêm bàn phím tiếng việt telex và number key

Xem bài viết gốc tại đây: https://unikey.blog/huong-dan-su-dung-unikey-va-cach-go-tieng-viet-co-dau/

Để bật chức năng gõ tiếng Việtthì vô cùng là đối kháng giản, chúng ta chỉ cần click chuột trái vào chữ V hoặc E làm việc phía góc đề xuất của thanh Taskbar là đang gõ được giờ Việt. (Gợi ý: thanh Taskbar là 1 trong những thanh nằm ngang phía dưới màn hình vật dụng tính).Phím tắtđể bật/tắt chức nănggõ giờ đồng hồ việt:Ctrl+Shift(bấm giữ đồng thời 2 phím).

Bấm loài chuột trái vào ChữEsẽ gửi thành chữVđể nhảy bộ gõ giờ đồng hồ Việt.Bấm vào chữVsẽ chuyển thành chữEđể tắt cỗ gõ giờ Việt.

Nếu các bạn không thấy hiện hình tượng của Unikey làm việc thanh Taskbar thìtham khảo chỉ dẫn tại đây.

Hướng dẫn phương pháp gõ giờ đồng hồ Việt gồm dấu (kiểu gõ Telex)

aa =â oo =ô ee = ê dd =đ s = vết sắc f = dấu huyền r = vết hỏi x = dấu bửa j = vệt nặng w = (aw = ă; ow = ơ; uw = ư) z = xóa dấu vẫn gõ trước đó ( tairz = tai; xóa lốt hỏi)

Ví dụ :để gõ được chữCộng hòa xóm hội công ty nghĩa Việt Namthì đã gõ như sau:Coongj hoaf xax hooij chur nghiax Vieetj Nam

Với khuyên bảo trên chúng ta cũng có thể hoàn toàn tự bản thân gõ giờ Việt với phần mềm Unikey rồi.

Hướng dẫn một số cài đặt nâng cao với Unikey

Để thiết lập thêm những tính năng có ích khác của Unikey bạn nhấp chuột phải vào hình tượng chữVhoặcEtrên thanh Taskbar và bấm chuột trái vàoBảng điều khiểnđể mở Unikey lên.

Sau khi Unikey được mở lên bạn bấm chuột trái vào nútMở rộngnhư hình bên dưới.

Xem thêm: Cách Xoay Ngang 1 Trang Giấy Bất Kỳ Trong Word, Cách Xoay Ngang 1 Trang Giấy Trong Word

Cửa sổ không ngừng mở rộng của Unikey hiện tại ra bao gồm các công dụng như: Bật chính sách kiểm tra chủ yếu tả, có thể chấp nhận được gõ tắt, bật hộp thoại này khi khởi động, Khởi cồn cùng Windows, ….

Lời răn dạy hữu ích: Khi cài đặt Unikey vào máy tính, khoác định Unikey được thiết lập cấu hình sẽ mở lên mỗi khi chúng ta bật máy tính. Bài toán mở lên này làhoàn toàn không buộc phải thiếtvà sẽ làm mất thời gian bọn họ phải tắt hộp thoại của Unikey đi. Vì chưng vậy, chúng ta nên tùy chỉnh thiết lập lại thiết đặt này của Unikey để nó không nhảy lên mỗi khi máy vi tính khởi động. Để tắt tính năng phiền toái này bạn hãy bỏ vệt tick sống phần:Bật đối thoại này lúc khởi độngtrong bảng cấu hình bên trên đi là được nhé.

Đểthiết lập Unikey về cài đặt ban đầubạn chỉ cần bấm vào nútMặc địnhtrong bảngcấu hình mặt trên.

Chú ý:Nếu bạn bấm chuột nútKết thúctrong bàng điều khiển trên, Unikey sẽ bị Tắt đi. Để nhảy lại Unikey bạn cần khởi động lại Unikey bởi cách bấm vào icon Unikey trên screen máy tính. Còn nếu không thấy icon unikey trên màn hình máy tính xách tay thì hãy tham khảohướng dẫn hiệnUnikey trên màn hình máy tính xách tay – Desktop.

Sau lúc bạn thông số kỹ thuật xong bấmĐóngđể tắtbảngcấu hình cải thiện của Unikey.

Hướng dẫn biến đổi font chữ trong Unikey

Đôi lúc trong các bước văn phòng, họ cần đổi khác một đoạn hoặc một văn bạn dạng qua lại giữa những font thuộc các bảng mã khác nhau (thông thường là đổi từ bảng mã TCVN3 font .Vn cùng VNI quý phái Unicode). Bao gồm một cách đổi khác rất cấp tốc là áp dụng tính năngchuyển thay đổi font chữ của Unikey.

Sau khi đạt được font chữ trên tệp tin nguồn, chúng ta làm như sau:

Copy toàn thể nội dung file nguồn đang lỗi phông (có thể dùng tổ hợp phímCtrl + C). Nhấn tổng hợp phímCtrl + Shift + F6. TạiBảng mã, phầnNguồn: chọn các loại font trên tệp tin nguồn đã mở. Trên phầnĐích: chọn một số loại font trên máy hỗ trợ, thông thường làUnicode; tiếp đến nhấn nútChuyển mã>Đóng. Mở một tệp tin tài liệu new nhấnCtrl + Vđể paste đoạn văn bản đã đưa mã vào tệp tin mới.

Hướng dẫn sửa lỗi Unikey ko gõ được giờ đồng hồ Việt

Việc Unikey ko gõ được giờ Việt có nhiều nguyên nhân khiến ra. Thịnh hành nhất là vì phiên phiên bản đã thiết lập không cân xứng với hệ quản lý và điều hành đang sử dụng. Hoặc chính bạn dạng Unikey đang sử dụng bị lỗi. Cách cực tốt và nhanh nhất trong trường đúng theo này là người dùng nêntải lại Unikey phiên bạn dạng mới nhất, tương thích với tất cả nền tảng về máy và thiết lập lại.

Nếu không thành công, chúng ta có thể thử những cách sau:

soát sổ lại bảng mã xem đang đúng Unikey tổ hợp, hoặc Unikey dựng sẵn chưa. đánh giá đúng vẻ bên ngoài gõ chưa. Nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift nhằm chuyển chính sách gõ Anh – Việt, Việt – Anh.