Cách xóa nhiều dòng trong excel

     

Khi áp dụng bảng tính Excel, người dùng mất thời hạn trong việc thao tác di chuyển, chọn vùng dữ liệu vì những phím tắt kết hợp mũi tên di chuyển bị số lượng giới hạn khi gặp gỡ các ô, cột, cái trống vào Excel.

Bạn đang xem: Cách xóa nhiều dòng trong excel


Bài viết này vẫn hướng dẫn chúng ta cách xóa mẫu trống vào Excel và vận dụng bộ lọc tài liệu Filter nhằm xóa toàn bộ dòng trống trong trang tính mà không hẳn chọn thủ công.


Để xóa chiếc thừa vào Excel, lựa chọn 1 ô ngẫu nhiên trong hàng kia >> nhấn vào phải >> lựa chọn Delete >> lựa chọn Entire Row cùng ấn OK.


*
> bấm vào phải >> chọn Delete >> lựa chọn Entire Row với ấn OK" />

Hoặc bạn cũng có thể chọn ô, vào tab trang chủ >> lựa chọn Delete >> lựa chọn Delete Sheet Rows nhằm xóa 1 hoặc những hàng vào Excel.


*

Cả 3 giải pháp trên, ngoài thực hiện để xóa cái trống, đều rất có thể áp dụng nhằm xóa cột, xóa ô trong Excel.

 

Dù vậy, nhược điểm của chúng là tốn thời gian để xóa từng phạm vi, nếu các ô trống, cột và loại trống/ dư thừa ko liền mạch thì các bạn sẽ phải thao tác rất nhiều lần mới rất có thể xóa hết phần đông vùng trống đó.


yeahflashback.com đã có bài viết chi tiết về kiểu cách xóa ô và bí quyết xóa ô trắng tự động hóa chỉ bằng vài thao tác đơn giản và dễ dàng mà không nhất thiết phải chọn từng ô trống một cách bằng tay thủ công trên trang tính Excel:

Cách Xóa Ô Trống vào Excel tự Động


Bạn hoàn toàn có thể tham khảo cách thức sử dụng công dụng Go to Special (Ctrl + G) được reviews trong bài viết để áp dụng vào cách xóa mẫu trắng vào Excel.


Tuy nhiên, cách áp dụng bộ lọc Filter cơ mà yeahflashback.com giới thiệu với chúng ta ở mục 2 sau đây mới là phương pháp hay nhất để xóa cái trống vào Excel.


Như đã đề cập trong bài Cách Xóa Ô Trống trong Excel trường đoản cú Động, để triển khai xóa nhanh những ô trống cũng giống như dòng xen kẽ mà không làm cho xáo trộn những ô chứa dữ liệu, bạn phải nắm rõ cấu trúc và vị trí của những ô trống.


Với chức năng lọc dữ liệu Filter, bạn không cần phải quá băn khoăn lo lắng trong việc kiểm tra cấu tạo bảng biểu có hàng trăm, hàng nghìn đến trăm nghìn dòng.


Ở phần này, yeahflashback.com sẽ reviews 2 cách thường dùng với Filter để lọc ô trống trong Excel và xóa các dòng đựng chúng.


Cách này hoạt động dựa bên trên việc xác định cột dữ liệu chính trong tài liệu và thanh lọc ô trống (blanks) trong cột đó nhằm xóa những hàng trống tương ứng.


Cột bao gồm này góp quyết định những dòng trong bảng dữ liệu đó có trống xuất xắc không, hoàn toàn có thể là cột “ID”, “Số thứ tự”, “Số hóa đơn”, “Ngày” …

Nếu ở những dòng ko trống, dữ liệu được điền vào tất cả các cột thì cột bất kỳ đều rất có thể sử dụng có tác dụng cột xác minh dòng trống.

 


Bước 1: chế tạo ra Filter mang đến bảng dữ liệu.

Di chuyển đến ô đầu tiên của bảng dữ liệu, chọn toàn cục bảng tài liệu bằng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + end (hoặc Ctrl + Shift + Fn + over tùy vào thiết đặt phím chức năng của sản phẩm tính).

Vào tab Data >> lựa chọn Filter, hoặc áp dụng phím tắt Ctrl + Shift + L nhằm tạo bộ lọc dữ liệu.

Chi huyết về Filter đang được ra mắt trong bài xích viết: Cách thanh lọc Và sắp xếp Dữ Liệu trong Excel

 


Bước 2: thanh lọc ô trống vào cột chính.

 

Chọn biểu tượng mũi tên hướng xuống ở góc cạnh bên bắt buộc ô tiêu đề, quăng quật chọn Select All và chọn Blanks, ấn OK để xong việc lọc các ô trống.

Nếu đã từng có lần sử dụng Filter để bố trí dữ liệu, kiên cố hẳn các bạn sẽ thắc mắc nguyên nhân không dùng kĩ năng Sort để sắp tới xếp các dòng white xuống dưới thuộc bảng dữ liệu.

Xem thêm: Những Phần Mềm Âm Thanh Máy Tính, Laptop Hay Nhất, Hiệu Quả Nhất

 

Sử dụng Sort vào trường phù hợp này rất có thể vô tình làm xáo trộn các dòng đựng dữ liệu, nhưng mà thứ từ bỏ dòng dữ liệu trong bảng biểu là cực kỳ quan trọng.


*

 

Bước 3: Xóa những dòng trống trong Excel.

 

Để chọn cục bộ các chiếc trống vừa được lọc: chọn ô trước tiên của chiếc trống đầu tiên, sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + End.

 

Sau đó, tiến hành xóa chiếc trống trong Excel bằng cách sử dụng phím tắt Ctrl – hoặc nhấn vào phải >> lựa chọn Delete Row.


*

*

 

Cuối cùng, các bạn bỏ thanh lọc Filter nhằm hiển thị toàn bộ dữ liệu bằng phương pháp bấm lần lượt các phím alt A C hoặc chọn biểu tượng bộ lọc nghỉ ngơi cột thiết yếu

*
>> lựa chọn Clear Filter.

 

Và phía trên là tác dụng xóa cái trống trong Excel:


Trong trường thích hợp không thể xác minh được cột dữ liệu chính để tìm ra các hàng trống, hãy tạo nên cột đó là cột Số ô chứa tài liệu của dòng.


Cột Số ô chứa tài liệu của dòng được tạo nên ra bằng cách sử dụng hàm COUNTA trong những phiên phiên bản Excel từ 2010 trở sau đây (hoặc hàm COUNTBLANK với phiên phiên bản Excel 2007).


COUNTA là hàm đếm rất nhiều ô có tài liệu với cú pháp

=COUNTA (value1, value2, …) trong những số ấy value là các ô tài liệu cần đếm.


Để xóa loại trống vào Excel lúc không khẳng định được cột chính:

Bước 1: tạo nên một cột mới và thực hiện hàm COUNTA tính số ô chứa tài liệu ở mỗi dòng.

Từ đó, thực hiện cột này làm cho cơ sở xác định dòng trống (dòng trống sẽ có 0 ô đựng dữ liệu).

Sử dụng hàm COUNTA để đếm, như ví dụ dưới đây, bảng dữ liệu gồm các cột tự A mang đến G, buộc phải ở chiếc 3, bí quyết hàm tại cột này là =COUNTA(A3:G3)


 

Bước 2: thực hiện bộ lọc Filter lọc các dòng bao gồm số ô chứa dữ liệu là 0.

Tương từ bỏ như đã trả lời ở mục trước, lựa chọn cả bảng dữ liệu bao hàm cả cột bắt đầu tạo, bấm Ctrl + Shift + L.

 

Di chuyển đến tiêu đề cột Số ô chứa dữ liệu, chọn hình tượng mũi tên hướng xuống vứt chọn Select All và lựa chọn 0 rồi ấn OK để lọc các dòng trống là những dòng tất cả số ô chứa tài liệu bằng 0.


 

Bước 3: vứt bỏ dòng trống trong Excel.

Tương tự, chọn những ô vẫn lọc được, bấm Ctrl – hoặc bấm vào phải >> chọn Delete Row.


 

Như vậy, mặc dù bảng dữ liệu của bạn có rất nhiều ô trống rải rác rến và xen kẹt ở nhiều hàng, cột khác nhau, chúng ta hoàn toàn rất có thể chỉ xóa phần lớn dòng không có một ô nào chứa dữ liệu bằng vài ba thao tác phối hợp hàm COUNTA và bộ lọc Filter.


Trên đó là các giải pháp xóa ô trống trong Excel. Hi vọng bài viết của yeahflashback.com đã mang đến cho các bạn các thông tin hữu ích.


Cùng đón phát âm series các nội dung bài viết ứng dụng thủ thuật Excel của yeahflashback.com: 

Hàm Đếm tất cả Điều Kiện

Cách Đánh Số trang bị Tự vào Excel

Cách Gộp Ô trong Excel

Khóa Ô trong Excel


Categories mẹo nhỏ Excel Tags Ctrl + G, Filter, Hàm COUNTA, mẹo nhỏ excel Leave a comment Post navigation

Leave a phản hồi Cancel reply

Comment

NameEmailWebsite

Save my name, email, and website in this browser for the next time I comment.


AutoFilterAutosumData ValidationError CheckingExcel cơ bảnFilterFormat CellsHàm AVERAGEIFHàm AVERAGEIFSHàm COUNTAhàm COUNTIFhàm COUNTIFShàm DATEHàm DATEDIFHàm HLOOKUPHàm IfHàm Indexhàm INThàm LENhàm LOWERHàm MATCHhàm MODHàm MROUNDHàm PROPERhàm rankhàm ROUNDHàm ROUNDDOWNHàm ROUNDUPHàm SubtotalHàm SUMHàm SUMIFHàm SUMIFShàm SUMPRODUCTHàm TEXThàm TRUNChàm VALUEHàm VLOOKUPHàm WEEKDAYLỗi N/ANgày ThángPaste SpecialPivot TableSortTable ToolThủ thuật excel