Cách xem thông tin card màn hình

     

*

*
LaptopDell, Hp, Lenovo, Asus, ...
*
PC Workstation - PC All in oneDell, Hp, Think...
*
Linh kiện và Phụ kiệnAsus, Dell, Hp, Lenovo...

Để yên vai trung phong hơn khi đưa ra quyết định chọn thiết lập một sản phẩm máy tính xách tay máy tính đến mình, tín đồ dùng cần phải có những bước kiểm tra cụ thể về các thông số kỹ thuật sản phẩm. Trong nhiều phần tử như CPU, RAM,… thì chất vấn card màn hình máy vi tính là một bước quan trọng đặc biệt để đánh giá quality của thiết bị máy tính xách tay này.

Bạn đang xem: Cách xem thông tin card màn hình


Dưới đây, shop Máy Tính Trạm vẫn hướng dẫn biện pháp xem thông số card màn hìnhlaptop sản phẩm tính. Mời các bạn cùng theo dõi thông tin này để thu về được những kinh nghiệm quan trọng khi thiết lập laptop.

Cấu hình card screen laptop

Card screen hay có cách gọi khác là card bối cảnh (VGA / đoạn clip Video Graphics Card/ Graphics Adaptor) là một thành phần quan trọng trong cái laptop. Công dụng của nó là cách xử trí đồ họa bao gồm hình ảnh, video, color độ nét, hiệu ứng. Trong đó cấu hình card màn hình hiển thị sẽ bao hàm những thông số kỹ thuật về: kỹ năng xử lý hình hình ảnh âm thanh chipset xử lý giao diện loại nào, vận tốc xử lý, kiểu bộ nhớ, bộ nhớ lưu trữ đồ họa là bao nhiêu, bao nhiêu bit các cổng liên kết được sản phẩm công nghệ là gì…

Cấu hình thẻ màn hình máy vi tính càng bạo gan thì vận tốc xử lý hình hình ảnh và âm nhạc hiệu ứng lúc xem clip hay nghịch game, chạy ứng dụng xây dựng được đẹp mắt và mượt mà. Những vấn đề này đem đến cho những người dùng các trải nghiệm thực tế, mớ lạ và độc đáo hơn. Vậy cách xem thông số kỹ thuật card màn hình laptop máy tính như vậy nào? Dưới đây là những hướng dẫn cụ thể nhất để bạn tham khảo cũng tương tự dễ dàng thực hiện.

*

Card màn hình hiển thị laptop

Cách 1: thực hiện Direct diagnosis tool

Có khá nhiều cách để xem thông số kỹ thuật card màn hình laptop máy tính nhưng áp dụng Direct diagnosis tool được review là phương pháp dễ có tác dụng nhất, đơn nhất mà chiếc máy tính có hệ quản lý Windows cùng hoàn toàn có thể làm được. Đây cũng là bí quyết xem card màn hình hiển thị win 7. Cạnh bên đó, lựa chọn lựa cách làm này, người tiêu dùng còn có thể xem được các thông số khác của laptop như CPU, dung lượng bộ nhớ ngoài, dung lượng RAM...

Bước 1: thừa nhận nút start rồi gõ “Run”, nhận enter hoặc bạn cũng có thể lựa chọn bấm tổ hợp phím Windows + R để mở công tác này.

Bước 2: gõ loại “Dxdiag” vào ô nhập liệu của phần mềm rồi nhận enter, sẽ hiện ra giao diện.

Xem thêm: Cách Copy Từ Excel Sang Word Không Kèm Theo Khung, Copy Từ Excel Sang Word Không Kèm Theo Khung

Bước 3: chọn thẻ display với xem tin tức về card màn hình máy tính xách tay của bạn

Nếu laptop của chúng ta đang sử dụng card on-board thì ở đoạn này bạn chuyển qua tab "Display". Nếu phần tử này hoạt động thông thường thì ở trong phần hiển thị sẽ có các thông số kỹ thuật như: hãng sản xuất sản xuất, thương hiệu của thẻ màn hình, nhiều loại chip của thẻ màn hình, đơn vị xử lí đồ họa (GPU), dung lượng bộ lưu trữ tạm thời của card screen (thường được hiển thị là VRAM) và nhiều loại RAMDAC (bộ biến hóa từ biểu hiện số sang biểu hiện tương tự).

*

Sử dụng Direct diagnosis tool xem tin tức card màn hình Laptop

Các mến hiệu hỗ trợ chip thiết bị họa lớn nhất cho card màn hình gồm gồm AMD với Nvidia. ở kề bên đó, còn có một số đơn vị sản xuất card screen thường chạm chán trên thị trường nước ta là MSI, hãng asus và GIGABYTE…

Cách 2: sử dụng phần mềm

Bên cạnh thực hiện Direct diagnosis tool như ở biện pháp 1, người dùng còn hoàn toàn có thể sử dụng các phần mềm để xem thông số kỹ thuật card màn hình máy tính máy tính. Bây chừ trên thị trường có khá nhiều phần mềm khác nhau được thiết kế cho mục đích này, tuy vậy trong giới hạn nội dung bài viết hôm nay, cửa hàng chúng tôi sẽ ra mắt đến bạn phần mềm CPU-Z. Ở ứng dụng này, người dùng có thể xem được các thông tin card màn hình laptop cụ thể với thông số như bộ vi xử lý core speed, boost speed, memory speed, memory type và memory bus width. Dường như người cần sử dụng còn có thể đánh giá xem card màn hình có chuyển động không.

Bạn thực hiện bằng phương pháp khởi động phần mềm GPU-Z, vào mục Graphic là chúng ta có thể xem được các thông số trên nếu máy tính bạn đang sử dụng là áp dụng card screen rời. Còn giả dụ laptop của người tiêu dùng sử dụng thì ứng dụng sẽ hiển thị thương hiệu của một số loại card như Intel(R) HD Graphic.

*

Sử dụng các phần mềm để xem thông số kỹ thuật card màn hình máy tính xách tay máy tính

Cách 3: xem trực tiếp

Một giải pháp xem thông tin card màn hình máy tính máy tính đơn giản và dễ dàng và dễ tiến hành nhất mà chúng ta có thể sử dụng sẽ là xem trực tiếp. Đơn giản là bạn chỉ cần nhìn lên vỏ kế bên của laprop để đánh giá loại thẻ màn hình laptop mà ai đang dùng. Nếu máy vi tính bạn dùng thực hiện card màn hình rời thì chắc chắn là tên của một số loại card màn hình sẽ được in cụ thể lên vỏ ngoài của máy tính xách tay cùng với các thông số kỹ thuật khác của thiết bị. Sau đó, bạn dùng hoàn toàn có thể tiến hành tìm kiếm google loại card màn hình hiển thị này nhằm tìm hiểu cụ thể hơn về các thông số của nó.

Lưu ý: phần đông các máy tính sử dụng card screen rời thường có khả năng sẽ bị hàn dính lên mainboard yêu cầu việc nâng cấp card màn hình laptop là tương đối khó khăn. Mặc dù nhiên không tồn tại gì là không thể, bạn cũng có thể gắn thêm card screen rời cho máy tính xách tay bằng eGPU. Tuy vậy để bảo đảm an toàn laptop bạn thực hiện bền và bảo đảm hiệu năng hoạt động tốt, chúng ta nên sắm cho chính mình một chiếc máy vi tính với card bối cảnh rời bạo dạn ngay từ bạn đầu.

Trên đấy là những hướng dẫn giải pháp xem thông số kỹ thuật card màn hình laptop máy tính mà máy tính xách tay Trạm muốn ra mắt đến bạn. Hi vọng với những tin tức này các bạn sẽ dễ dàng triển khai việc đánh giá của mình. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của công ty chúng tôi để bao gồm thêm nhiều tin tức hữu ích vào sử dụng máy tính nhé.