Cách vệ sinh điện thoại iphone

     

Hỏi: Tôi rất có thể sử dụng chất khử trùng để dọn dẹp vệ sinh các sản phẩm Apple của mình được không?

Trả lời:

Bạn rất có thể sử dụng khăn lau hễ isopropyl 70% hoặc khăn lau tiệt trùng Clorox để dọn dẹp và sắp xếp thiết bị của mình. Hãy lau dìu dịu các mặt phẳng cứng, đặc biệt chăm chú đến các bề mặt thường xuyên cố kỉnh nắm giỏi tiếp xúc như màn hình, các nút bấm cũng giống như hốc loa, mic thu âm… tuyệt vời và hoàn hảo nhất không áp dụng chất tẩy, chất gây làm mòn aerosol để lau chùi thiết bị. Tránh nhằm thiết bị sinh hoạt nơi ẩm thấp, không ngâm thiết bị vào ngẫu nhiên loại chất tẩy cọ nào, cũng đừng thực hiện trên mặt phẳng vải hoặc da”.

Bạn đang xem: Cách vệ sinh điện thoại iphone

*
Làm nỗ lực nào để lau chùi iPhone đúng cách?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng rằng, mặt phẳng điện thoại di động thỉnh thoảng còn bẩn gấp nhiều lần so với bồn cầu. Bởi điện thoại cảm ứng thông minh là đồ gia dụng bất ly thân của hàng tỷ người, họ cầm nó thường xuyên, đặt để ở nhiều mặt phẳng khác nhau, vì đó chiếc smartphone có thể bị dính bụi cùng tích tụ cặn bẩn dần theo năm tháng, cơ mà lại không nhiều khi được lau chùi và dọn dẹp vệ sinh đúng cách.

Trước đây, Apple khuyến cáo người dùng tránh việc sử dụng bất kỳ hợp chất tẩy rửa như thế nào (kể cả cồn) quanh đó nước để làm sạch thành phầm của mình, vì những chất này hoàn toàn có thể làm mòn lớp tủ oleophobic trên screen cảm ứng, có chức năng giúp bề mặt này bóng bẩy, giảm bớt bám vân tay cùng thao tác giỏi hơn.

Và bắt đầu đây, táo bị cắn dở đã giới thiệu hướng dẫn mới đến người dùng iPhone, iPad, sản phẩm Mac có thể vệ sinh năng lượng điện thoại của bản thân mình bằng khăn ướt sẽ diệt trùng hoặc lau bằng cồn 70 độ, rõ ràng như sau:

Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng khăn lau cồn 70% isopropyl hoặc khăn lau diệt trùng Clorox, và “nhẹ nhàng vệ sinh các bề mặt cứng, không thấm của sản phẩm như màn hình, bàn phím hoặc các mặt phẳng bên ngoại trừ khác”.Bạn nên sử dụng miếng dán hoặc kính cường lực chống va đập để giữ màn hình hiển thị chính luôn sạch cùng khi lau chùi để ngăn cản các dấu xước.Khi lau chùi thiết bị nên lau vơi nhàng, tránh cọ xát mạnh hoặc phun hỗn hợp trực tiếp lên bề mặt. Trường hợp vẫn lăn tăn về việc có sử dụng cồn tuyệt không, chúng ta nên dán thêm lớp bảo vệ cho màn hình iPhone rồi dùng cồn lau chùi cho yên trung ương nhé.Không được nhận chìm thành phầm Apple trong bất kỳ chất tẩy cọ nào, không nhằm hơi độ ẩm lọt vào các vị trí có lỗ hở và không sử dụng thuốc tẩy

Mặc dù táo đã cập nhật các đề xuất của riêng mình, tuy nhiên vẫn chú ý việc sử dụng dung môi trên màn hình hiển thị sẽ làm cho hao mòn lớp lấp oleophobic chống bám vân tay và rất có thể dẫn tới các thiệt hại vĩnh viễn.

Theo AppleInsider, thiệt hại rất có thể xảy ra từ những việc sử dụng dung môi nhằm lau màn hình hiển thị theo thời gian, bao hàm cả chất cồn. AppleInsider khuyên người dùng không bắt buộc sử dụng các loại khăn lau vì thế trên screen MacBook Air hoặc apple macbook Pro.

Cách lau chùi iPhone theo phía dẫn của trang CNBC

Đầu tiên hãy tắt iPhone.Nếu thực hiện khăn vệ sinh khử trùng, hãy thanh thanh lau sạch sẽ các bề mặt cứng.Không để chất lỏng ngấm vào cổng pin hoặc những vị trí có khả năng thấm nước, ví dụ như loa ngoài.Nếu không tồn tại khăn vệ sinh khử trùng, hãy quan tâm đến sử dụng một số loại vải mềm, không có xơ.Việc áp dụng khăn giấy hoặc các thành phầm khác rất có thể làm xước màn hình.Không xịt chất tẩy cọ trực tiếp vào điện thoại cảm ứng thông minh hoặc sử dụng bất kể thứ gì tất cả chất tẩy.

Xem thêm: 8 Cách Sửa Lỗi Display Driver Stopped Responding And Has Recovered Win 7

Tham khảo phương pháp cài nhạc chuông cho iPhone trên đây

Hãy tham khảo hướng dẫn từ hãng apple về việc dọn dẹp và sắp xếp iPhone đúng cách để vừa bảo đảm phòng chống dịch bệnh lây lan vừa không làm cho hỏng lớp tủ trên thiết bị.

Để chống chống dịch bệnh và đảm bảo đảm an toàn sinh, mọi người nên có tác dụng sạch tiếp tục những vật dụng thân nằm trong như năng lượng điện thoại, smartphone. Theo nghiên cứu và phân tích thì virus tạo bệnh có thể tồn tại trên mặt phẳng thủy tinh, nhựa, kim loại,… lên tới 9 ngày.

Dù sao virus, vi khuẩn sẽ bị hủy hoại bằng cồn hoặc những dung dịch dọn dẹp và sắp xếp sát khuẩn chăm dụng. Hãy xem thêm hướng dẫn từ táo khuyết về việc vệ sinh iPhone đúng phương pháp để không có tác dụng hỏng lớp lấp trên thiết bị.

Khi screen iPhone đã có được bảo vệ, chúng ta có thể thoải mái sát trùng thiết bị bởi khăn lau tua nhỏ: Microfiber, Clorox, Lysol,…với một ít động isopropyl 60%-70%. Lưu giữ ý, ko xịt trực tiếp lên màn hình, cụ vào đó thấm lên vải sợi nhỏ và lau chùi nhẹ nhàng thiết bị.

Và bạn cũng có thể mua đa số thiết bị vệ sinh smartphone bằng đèn UV thông dụng nhất bên trên thị trường. Cho dù có mức ngân sách tương đối cao nhưng thành phầm sẽ nhanh lẹ làm sạch điện thoại thông minh của bạn, người thân trong gia đình, đồng đội dễ dàng.