Cách vào bios laptop hp

     

BIOS là một trong chương trình tích hợp có chức năng khởi hễ hệ thống và thống trị các tác dụng cơ phiên bản của phần cứng máy tính xách tay. Quanh đó ra, BIOS cũng hoàn toàn có thể xác định từng thành phần đồ vật trong vượt trình khởi động. BIOS là viết tắt của Basic Input đầu ra System

BIOS này được tàng trữ trong ROM (Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên) với CMOS vị trí bo mạch chủ. Mỗi khi bạn bật thiết bị , BIOS sẽ chạy qua quy trình tự đánh giá khi nhảy nguồn (POST) để khẳng định xem máy vi tính có hoạt động bình thường hay không.

Bạn đang xem: Cách vào bios laptop hp

Đôi khi bạn phải vào BIOS để cấu hình hệ thống hoặc phần cứng. Chúng ta cần nên kiểm tra và cập nhật BIOS hoặc vệ sinh định kỳ để giữ mang đến máy tính, laptop hoạt động ổn định.

Cách vào BIOS theo dòng từng uy tín Laptop

Máy tính cầm tay Lenovo

Chúng ta sẽ thực hiện cách truy cập vào BIOS áp dụng đối với thương hiệu máy tính Lenovo. Vào BIOS trên máy tính xách tay Lenovo một phương pháp dễ dàng, kia là thông qua phím tác dụng (Fn)

Bật laptop và nhấn F1 khi biệu tượng công ty Lenovo, ThinkPad, Think Station hoặc Think Centre lộ diện trên màn hình. 


*

Vào BIOS so với laptop ASUS

Để vào BIOS trên máy vi tính Asus, chúng ta nhấn phím F2 rồi dấn nút NguồnKhông nhả phím F2 cho đến khi screen BIOS xuất hiện. Tuy nhiên, nếu phương pháp này không hoạt động, bạn cũng có thể thử các phương thức sau:

Chọn Start, sau kia đi tới Settings và chọn Update và SecurityNhấp vào Recovery và chọn khởi rượu cồn lại ngay bây giờ.Sau đó, một menu tùy chọn sẽ xuất hiện, lựa chọn Troubleshoot.Chọn Advanced Options và sau đó nhấp vào UEFI Firmware Settings.Chọn Restart và kế tiếp màn hình BIOS sẽ lộ diện trên màn hình máy tính ASUS.

Xem thêm: Các Phím Điều Khiển Trong Gta 5, Toàn Bộ Các Phím Cần Biết Trong Gta 5


*

Cách vào BIOS đối với laptop HP

Mỗi laptop có một cách không giống nhau để vào BIOS. Máy tính xách tay HP có một cách hơi lạ mắt như sau:

Máy tính cầm tay được cung cấp từ ​​năm 2008 đến giữa năm 2011: Nếu màn hình Compaq hoặc HP hiển thị sau khi laptop khởi động, hãy dìm Esc rồi dìm F10 nhằm mở BIOS thiết lập Utility . Một số kiểu máy vi tính sẽ được nhắc dìm phím F10 sau khi bật máy vi tính để vào Menu StartupMáy tính xách tay sản xuất trong năm 2007 trở về trước: Tắt máy và Nhấn nút POWER , tiếp đến nhấn nút F10 những lần. Nhấn F10 để vào BIOS.
Có thể bạn cần → bí quyết hủy lệnh chờ máy in vào Windows 10 thành công 100%

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử phương thức gần như giống như như các thương hiệu máy tính xách tay khác, rõ ràng là thông qua Windows 10:

Chọn START, sau đó đi tới SETTINGS và chọn UPDATE và SECURITYNhấp vào Recovery và vẫn khởi động lại thứ tínhSau đó, một menu tùy lựa chọn sẽ xuất hiện, dìm vào TroubleshootChọn Advanced Option và kế tiếp nhấp vào UEFI Firmware SettingsChọn Restart và màn hình hiển thị BIOS sẽ xuất hiện.
*

Cách vào BIOS trên laptop ACER

Đối cùng với những các bạn có máy tính xách tay thương hiệu Acer, phía trên là cách để vào BIOS:

Bật máy vi tính xách tay bằng phương pháp nhấn nút Nguồn.Nhấn cấp tốc F2 ngay trong khi vừa ấn nút nguồn.

Nếu vẫn không được chúng ta áp dụng bí quyết vào BIOS từ bối cảnh Windows. Áp dụng giống như như vào BIOS trường đoản cú Windows của HP sinh hoạt phía trên.


*

Vào BIOS trên máy vi tính hãng Sony

Tất cả các máy tính Sony VAIO đều có nút “ Assist ” trên bàn phím . Nút Assist dùng nhằm mở thực đơn hỗ trợ, trog đó bao gồm cả việc cung cấp truy cập BIOS

Kết luận

Trên đó là cách vào BIOS thuận lợi cho những chúng ta sở hữu máy tính xách tay thương hiệu Lenovo, Asus, HP, Acer cho đến Sony Vaio. Cần để ý hơn, khi mở BIOS chúng ta không được tự ý nâng cấp hoặc khám phá BIOS vì có thể không vào được Windows và thậm chí còn là hỏng hệ thống laptop.


Có thể bạn phải → Cách đổi khác màu sắc đẹp Taskbar Windows 10

Trợ Giúp cấp tốc – yeahflashback.com