Cách Tính Vòng Kinh Để Tránh Thai

chu kỳ luân hồi kinh nguyệt nhập vai trò rất đặc biệt quan trọng đối với sức mạnh sinh sản của nàng giới. Đặc biệt, với những người dân có chu kỳ luân hồi đều thì đây còn là chìa khóa xoàn giúp bọn họ tính được ngày né thai công dụng để tránh trường hợp đi trái lại với mong ước của mình.

Bạn đang xem: Cách tính vòng kinh để tránh thai

1. Chu kỳ luân hồi kinh nguyệt là gì, ra mắt như cụ nào?

1.1. Chu kỳ kinh nguyệt là gì?

Chu kỳ tởm nguyệt là 1 trong hiện tượng sinh lý ở phụ nữ tính từ thời gian dậy thì cho đến khi mãn kinh. Theo đó, do sự tụt giảm bất thần estrogen hoặc progesterone cơ mà tử cung của người thanh nữ sẽ có tình trạng chảy máu mang ý nghĩa định kỳ.

*

Bảng chu kỳ kinh nguyệt thông thường ở phụ nữ

Nhờ bao gồm sự phối hợp chuyển động một cách nhịp nhàng, cô quạnh tự của khối hệ thống nội tiết sinh sản gồm: vùng dưới đồi, tuyến đường yên, buồng trứng mà chu kỳ này diễn ra đều đặn. Một khi quá trình vận động này náo loạn sẽ gây nên tình trạng rối loạn kinh nguyệt tác động đến sức khỏe sinh sản của cô bé giới.

1.2. Thừa trình diễn ra chu kỳ kinh

Chu kỳ kinh của mọi người thường diễn ra ở giai đoạn bắt đầu tuổi dậy thì, khoảng chừng 12 - 17 tuổi (cũng bao gồm trường hòa hợp sớm hơn) và dứt ở tuổi mãn tởm 45 - 55 tuổi. Một chu kỳ luân hồi này chia thành 2 chu kì nhỏ: chu kỳ buồng trứng (nhằm chỉ những biến đổi xảy ra tại phòng trứng) và chu kỳ luân hồi tử cung tử cung (nhằm chỉ những thay đổi xảy ra tại tử cung). Sự biến hóa hàm lượng hormone trong cơ thể là yếu tố điều khiển chu kỳ gớm nguyệt.

Ngày ra máu trước tiên được tính là ngày thứ nhất của kỳ kinh. Lý do của hiện tượng lạ này là do hormone suy giảm khiến cho lớp nội mạc tử cung bị bong ra. Lúc ngày ra máu sau cùng kết thúc, hàm vị hormone Estrogen sẽ tăng dần để gia công dày lớp nội mạc tử cung đã biết thành bong và kích thích cho nang trứng vạc triển. Hôm nay sẽ gồm một vài nang trứng cải tiến và phát triển vượt trội, chúng đợi cho hormone LH tăng thêm đột biến để phóng ham mê trứng và diễn ra sự rụng trứng.

Trong 24h sau khoản thời gian trứng rụng, hormone Progesterone được sinh ra một lượng khủng để biến đổi nội mạc tử cung, giúp phôi thai làm cho tổ - được gọi là quy trình thụ thai. Trương vừa lòng phôi thai thiết yếu làm tổ ngơi nghỉ nội mạc tử cung hoặc không diễn ra sự thụ tinh thì hooc môn Progesterone cùng Estrogen sẽ tụt dốc mạnh để sẵn sàng cho tiến độ hành kinh - ngày cuối của chu kỳ kinh nguyệt.

2. Phương thức tính ngày kị thai dựa trên chu kỳ ghê nguyệt

2.1. Tính ngày kiêng thai dựa vào chu kỳ ghê nguyệt như vậy nào?

Bình thường, chu kỳ kinh nguyệt của người thiếu phụ kéo dài khoảng tầm 28 - 32 ngày. Thời gian rụng trứng vẫn rơi vào ngày giữa tháng (ngày sản phẩm công nghệ 14, 15 của chu kỳ). Đối với quy trình thụ thai, chu kỳ này được phân thành 3 thời điểm: bình an tương đối, an toàn tuyệt đối với nguy hiểm. Theo đó, phương pháp tính ngày kị thai dựa vào chu kỳ khiếp như sau:

*

Tính ngày né thai dựa trên chu kỳ gớm nguyệt

- thời khắc tránh thai tương đối (quan hệ tương đối an toàn)

Đây là khoảng thời hạn tính từ bỏ ngày đầu tiên của chu kỳ luân hồi hay nói một cách khác là ngày tất cả kinh đầu tiên cho đến ngày lắp thêm 9 của kỳ kinh. Nếu quan hệ giới tính trong thời gian này thì tài năng có thai là cực kì thấp, nhằm đảm bảo an ninh hơn thì nên cần sử dụng bao cao su thiên nhiên trong lúc “yêu”.

Xem thêm: 'Dit Gai 50 Anh Lon Xinh Dep' Search, Ảnh Sex Lồn Đẹp

- thời khắc dễ có thai (quan hệ nguy hiểm)

Khoảng thời hạn được xem là dễ có thai (nguy hiểm trong quan hệ nam nữ tình dục đối với những người hy vọng tránh thai) tính từ ngày rụng trứng cộng hoặc trừ thêm 5 những năm trước và sau đó. Những người có chu kỳ kinh nguyệt mọi thì ngày rụng trứng sẽ là ngày vào giữa tháng (ngày máy 14, 15 của chu kỳ) và từ ngày 10 - trăng tròn được xem như là khoảng thời gian thụ thai dễ dàng nhất. Bởi vì vậy, khi quan hệ nam nữ tình dục trong những ngày này, kĩ năng có thai sẽ lên đến mức trên 90%. Nếu bạn đang ước muốn được gồm một thiên thần nhỏ tuổi thì phía trên thực sự là 1 trong những khoảng thời gian tuyệt đối hoàn hảo để biến hóa nó thành thực tại đấy. Còn nếu như ngược lại, bạn hãy nhớ thực hiện các biện pháp bình yên để tránh sở hữu thai quanh đó ý muốn.

- thời điểm tránh thai tác dụng (quan hệ an toàn)

Khoảng thời gian này được tính từ ngày thứ đôi mươi đến ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt. Đây là thời khắc trứng sẽ rụng nên sẽ không thể xảy ra hiện tượng thụ thai. Vì thế, với phần nhiều ai chưa sẵn sàng tinh thần làm bà mẹ thì phía trên được xem như là thời điểm an ninh cho những “cuộc yêu”.

2.2. Có nên tính ngày kị thai dựa trên chu kỳ kinh?

Đối cùng với số đông phái đẹp thì phương pháp tính ngày né thai dựa vào chu kỳ khiếp được áp dụng nhiều bởi vì nó là biện pháp bình yên và ko tốn kém. Mặc dù nhiên, đối với nhiều phương pháp tránh thai không giống thì đấy là biện pháp không thực sự ưu việt bởi vì nó vẫn tồn tại tương đối nhiều hạn chế dẫn đến nguy cơ tiềm ẩn mang thai quanh đó ý muốn:

- Kỳ gớm của mỗi người có thể dao động vài ngày đến một tuần, thậm chí với khá nhiều người còn lên tới cả nửa tháng đề nghị sẽ giận dữ được đúng mực ngày rụng trứng khi kỳ tởm không đều.

- bao hàm trường hợp vòng gớm không phóng noãn, rụng noãn bất kể lúc nào, có khá nhiều noãn rụng trong một chu kỳ,… nên tỷ lệ tính ngày rụng trứng cũng ko cao.

*

Có nhiều biện pháp tránh bầu khác xung quanh cách phụ thuộc vào chu kỳ kinh

Phương pháp tính ngày rụng trứng để kiêng thai dựa trên chu kỳ luân hồi kinh nguyệt trên trên đây chỉ phù hợp với đa số ai có kỳ tởm đều. Ngược lại, với đông đảo người náo loạn kinh nguyệt thì nó trọn vẹn không tương xứng vì độ chính xác rất thấp. Chính vì thế những trường phù hợp này, tốt nhất có thể nên đến khám đa khoa thăm khám nhằm tìm ra nguyên nhân, có biện pháp điều trị xôn xao kinh nguyệt cùng được tứ vấn phương pháp tránh thai phù hợp.

Bên cạnh cách tính ngày thụ thai/tránh thai dựa vào chu kỳ kinh nguyệt trên đây, bà mẹ cũng có thể dự đoán ngày rụng trứng dựa trên một số dấu hiệu của khung hình như: đau bụng dưới, tăng thân nhiệt, ngực đau tức,... Hoặc mẹ cũng rất có thể thực hiện những biện pháp kiêng thai an ninh hơn như: dùng bao cao su, viên uống tránh thai sản phẩm ngày,... Ví như cần hỗ trợ tư vấn về phương thức thụ thai hiệu quả, chị em đàn bà cũng rất có thể liên hệ hotline 1900 56 56 56 sẽ được các nhân viên y tế của cơ sở y tế Đa khoa yeahflashback.com support cặn kẽ hơn.