Cách thay đổi mức ưu tiên kết nối mạng trong windows 10

     

khi liên kết WiFi, máy vi tính sẽ từ bỏ lưu và thêm vào list đã được tùy chỉnh cấu hình ưu tiên kết nối Wifi Windows10. Nội dung bài viết này sẽ giúp đỡ bạn đổi khác danh sách này theo thứ tự bạn hy vọng muốn.


Khi bạn kết nối vào một trong những mạng WiFi bất kỳ, Windows luôn luôn lưu trữ và tự động hóa kết nối cùng với mạng WiFi này khi khi bạn ở gần. Mặc dù nhiên, trong trường hợp có tương đối nhiều mạng WiFi cùng lúc, máy tính sẽ liên kết với mạng tất cả độ ưu tiên cao từ danh sách đã được "thiết lập ưu tiên liên kết WiFi" tự động trên Windows.

Bạn đang xem: Cách thay đổi mức ưu tiên kết nối mạng trong windows 10

Ứng dụng khám nghiệm pin cho thiết bị iOS và MacBook

Các cách sử dụng tính năng mới Camera Effects trên Facebook

Trước đây, chúng ta cũng có thể điều chỉnh cai quản thứ từ ưu tiên này bởi công cụ có sẵn trên hệ điều hành quản lý Windows 7. Tuy nhiên, sống các phiên bản Windows cao cấp hơn, các bạn chỉ rất có thể làm được vấn đề này qua câu lệnh Command Prompt.

Thiết lập ưu tiên kết nối WiFi: Xem thiết bị tự ưu tiên hiện tại của các mạng ko dây

Để xem list ưu tiên của các mạng WiFi trên Windows 10, chúng ta làm như sau: Settings -> Network và Internet -> Wi-Fi -> Manage Known Networks.

*

Tại của sổ Setting, các bạn sẽ thấy danh sách những mạng WiFi đã làm được Windows giữ trử và sắp xếp theo vật dụng tự ưu tiên mang định. Khi gặp gỡ nhiều mạng WiFi cùng lúc, Windows sẽ kết nối với mạng có vị trí cao nhất trong danh sách này. Nếu tất cả gì trục trặc, máy sẽ lần lượt kết nối với những mạng còn sót lại theo sản phẩm tự ưu tiên bớt dần. Ở đồ họa Setting này, chúng ta chỉ có thể thao tác xem thông tin mạng hay hủy tự động hóa kết nối bằng các nút Properties, Forget. Hệ điều hành và quản lý này không cho phép bạn thay đổi độ ưu tien qua thao tác kéo, thả.

Thiết lập ưu tiên liên kết WiFi: thay đổi thứ trường đoản cú ưu tiên của các mạng không dây

Để chuyển đổi thứ từ bỏ ưu tiên của những mạng WiFi, chúng ta làm theo công việc sau đây:

Bước 1: nhấn chuột nên lên StartMenu -> Command Prompt (Admin)

*

Bước 2: các bạn chạy dòng lệnh: “netsh wlan show profiles” để thấy danh sách các mạng WiFi. List này được bố trí theo vật dụng tự như trong phần Settings.

Xem thêm: Địa Chỉ Copy Film Hd Tại Hà Nội, Copy Phim Hd 1080P Tại Hà Nội

*

Ở cách này, bạn phải ghi chú lại thương hiệu của interface và tên của mạng WiFi mà bạn có nhu cầu điều chỉnh ưu tiên.

Ví dụ: tên interface là WiFi với mạng có tên là Remora.

Bước 3: Để thiết lập độ ưu tiên mang lại mạng WiFi, bạn chạy dòng lệnh sau: “netsh wlan set profileorder name="wifi-name" interface="interface-name" priority=#”. Trong đó, “wifi-name” thay bằng tên mạng WiFi chúng ta đã chọn, “interface-name” là tên gọi của interface WiFi và “#” là số đồ vật tự ưu tiên các bạn muốn.

*

Ví dụ: mình thích điều chỉnh độ ưu tiên mạng Remora, interface là WiFi tại phần đầu trong danh sách. Câu lệnh sẽ có được dạng như sau: “netsh wlan phối profileorder name="Remora" interface="Wi-Fi" priority=1”

Bây giờ, nếu triển khai bước 2 một lần nữa, bạn sẽ thấy mạng WiFi bạn chọn đã có được ưu tiên ở phần đầu vào danh sách. Thiết bị tự trong Settings cũng đổi khác theo danh sách này.

*
*

Trên đấy là thủ thuật cấu hình thiết lập ưu tiên liên kết WiFi bên trên Windows 10. Mong muốn nó sẽ hữu dụng cho bạn. Chúc các bạn thành công!

PhátNT