Cách thay dây đàn ukulele

     

Thay dây bọn yeahflashback.com là 1 trong những việc rất đơn giản và dễ dàng mà bất kể người nghịch yeahflashback.com nào cũng cần nên biết. Tất yếu là các bạn cũng có thể ra tiệm đàn bất kỳ hoặc nhờ bạn bè mình cầm dây giúp nhưng bạn cứ hình dung một hôm nhiều người đang chơi hay cơ mà đứt dây lũ thì sao? cơ hội đó không một ai để nhờ cơ mà mình lại do dự thay dây thì thật khó chịu phải không nào? Và nếu như bạn mới chơi thì mình xin được lưu ý trước là dây bọn yeahflashback.com thường rất dễ dàng đứt chứ không hề dai như dây đàn classic đâu nhé.

Bạn đang xem: Cách thay dây đàn ukulele

Chuẩn bị:

– 1 x cỗ dây acoustic (dây sắt)

– 1 x Cây kìm đầu nhỏ để giảm dây

– 1 x nguyên tắc thay dây (hay còn gọi là đồ quay tay) – ko bắt buộc

– phải giữ cho không gian quanh mình gọn gàng (trách lẫn lộn linh tinh khi cầm cố dây)

*
Chuẩn bị dụng cụ không thiếu và gọn gàng
*
Đặt bầy cố định để sẵn sàng thay dây

Tiến hành:

Bước 1: Nhả dây (nới lỏng dây)
*
Ngược chiều kim đồng hồ thời trang = căng dây, thuận chiều = nhả dây

Các bạn hãy vặn khóa theo hướng kim đồng hồ để thả lỏng dây ra, sau thời điểm nhả dây bạn có thể tháo dây hoặc cắt dây luôn luôn cũng được. Có một vài bạn tranh luận là bắt buộc thay từng dây một nhằm tránh gây ảnh hưởng cho cần bầy (độ căng đổi khác đột ngột dẫn cho cong cần). Nhưng mà thật ra vấn đề này không quan trọng lắm, chúng ta chỉ nên cẩn trọng nếu như đàn bạn được lắp EQ (bộ khuếch đại âm nhạc ra loa) bởi dưới ngựa bầy của các cây yeahflashback.com tất cả lắp EQ thường sẽ sở hữu được sợi thạch anh để thu tiếng. Vậy nên các bạn hạn chế lấy ngựa ra nhé, vị như vậy có thể ảnh hưởng tiếng bọn khi cắn loa.

Bước 2: cởi chốt dây đàn
*
Nếu chốt gặm quá chặt bạn cũng có thể dùng kìm mỏ nhọn cởi ra, tránh dùng kìm tất cả mũi vượt to rất dễ khiến cho trầy xước còn nếu không quen dùng

Đàn yeahflashback.com acoustic khác với classic là sẽ sử dụng chốt ngăn để giữ lại dây bầy cố định, các bạn cũng có thể dùng kìm hoặc phương tiện thay chốt để tháo dỡ ra. Nếu bạn có kìm cao su thiên nhiên thì tốt, nếu không thì bạn có thể bọc thêm giấy dưới kìm để tránh làm trầy mặt gỗ của chiến mã đàn.

Xem thêm: Diễn Viên Phim Ra Giêng Anh Cưới Em, Ra Giêng Anh Cưới Em

Mẹo nhỏ: nhiều lúc thay dây mình gặp gỡ một số cây đàn có chiến mã rất cứng, rút mãi nhưng không ra thì mình có thể vòng tay vào bên phía trong thùng lũ vừa kéo bên phía ngoài vừa đẩy dịu từ vào ra (nhớ đẩy dịu thôi nhé, đẩy mạnh quá chốt nó văng mất tìm mệt lắm đấy ==)

Bước 3: bước đầu thay dây mới

Bây giờ bạn có thể khui vỏ hộp dây bắt đầu ra và rứa dây rồi, bạn chú ý sẽ thấy chốt bầy có một chiếc khe nhỏ, các bạn hãy đặt dây bọn vào lỗ làm sao để cho cái khoen của dây lũ vừa khít với dòng khe nhé. Đối với những loại dây giỏi thì thường xuyên dây bầy sẽ được ký kết hiệu sẵn hoặc xếp sẵn để các bạn dễ tách biệt nhưng nếu không thì chúng ta nhớ cảnh giác nhé! Nếu vậy nhầm rất đơn giản đứt dây khi chỉnh dây đấy nhé.

Bước 4: gắn thêm dây lên khóa

*

Bạn đánh giá xem đúng dây đúng lỗ không còn rồi thì xỏ dây vào khóa thôi, so với dây bass (dây 4/5/6) thì các bạn canh làm sao cho dây quấn xung quanh cổ khóa 2.5 – 3 vòng. Còn dây treble mỏng dính hơn thì chúng ta cũng có thể để dư ra một chút cho khoảng 4 – 5 vòng là đẹp. Vặn khóa trái chiều kim đồng hồ để dây toàn vẹn căng thôi chứ đừng căng quá là đứt dây nhé. Nếu như tới bước này các bạn có thứ quay tay thì sẽ tiết kiệm của doanh nghiệp kha khá thời gian đấy.

Bước 5: giảm dây

*

Nhiều các bạn chỉnh dây xong xuôi mới giảm dây, dây bị cắt đột ngột dễ bị lỏng ra dẫn mang lại sai dây. Bởi vậy hãy giảm dây chấm dứt rồi hẵng chỉnh dây nhé!

Bạn bao gồm thể xem thêm bài viết của yeahflashback.com Staion về hướng dẫn chỉnh dây đàn cơ bản, trong nội dung bài viết hướng dẫn những cách khác nhau nên đảm bảo bạn sẽ chỉnh thành công.

Lưu ý nhỏ:

Đừng nhầm lẫn giữa dây lũ acoustic và dây electric yeahflashback.com (đàn điện) nhé, nhìn khá giống nhau nhưng hoàn toàn khác nhau đấy nhé.Mới nạm dây một số cây bầy sẽ rè nhẹ, nghịch một thời hạn là không còn thôiDây đàn mới thế hay bị giãn nở ra nên chúng ta nhớ chỉnh dây hay xuyênHạn chế đem dây ra nếu chưa thay vị dù không nghịch nhưng dây đàn vẫn hoàn toàn có thể bị oxy hóa nếu để lâuThay dây là thời cơ tốt nhằm bạn lau chùi cây bọn nên chớ quên chăm lo em bọn mỗi khi nắm dây nhé.Đừng quên cốt truyện này nếu như khách hàng thấy nội dung bài viết có ích nhé!

Bài viết có sử dụng một vài hình ảnh của trang web Wikihow: http://www.wikihow.com/Restring-a-yeahflashback.com