Cách test nguồn máy tính

     

Nguồn máy tính xách tay là một linh kiện vô cùng đặc biệt quan trọng trong 1 bộ PC, cung ứng dòng điện mang lại các linh phụ kiện như CPU, thẻ VGA,… hoạt động ổn định. Khi nguồn máy vi tính bị lỗi, những linh kiện cũng trở nên bị tác động khiến chúng ta không thể sử dụng máy tính bình thường, gây các phiền phức. Bằng cách kiểm soát nguồn sản phẩm công nghệ tính đưa ra tiết, thực hiện đo công suất nguồn, kiểm soát nguồn máy tính xách tay bằng phần mềm,… bạn sẽ biết được nguồn có hiện nay đang bị lỗi, còn sử dụng được, gồm thích hợp với bộ PC của người tiêu dùng hay không. Vậy phương pháp kiểm tra cỗ nguồn laptop (PC) như vậy nào? thuộc xem phía dẫn khám nghiệm nguồn máy tính ngay tiếp sau đây cùng Điện Thoại Vui nhé!


Nội dung


Cách bình chọn nguồn máy vi tính bằng phần mềm

Cách soát sổ nguồn máy vi tính bằng phần mềm

Trên thực tế, việc kiểm tra trực tiếp nguồn máy tính khá khó để tiến hành và chúng ta chỉ hoàn toàn có thể kiểm tra nguồn laptop PC bởi các ứng dụng hỗ trợ. Hiện thời có đa số mềm kiểm tra hiệu suất nguồn đồ vật tính giúp cho bạn test nguồn vật dụng tính đơn giản và dễ dàng khi xây dựng thông số kỹ thuật build PC, chúng ta cũng có thể tham khảo 1 số phần mềm sau:

Kiểm tra nguồn máy vi tính bằng ứng dụng CPU-Z

Phần mượt CPU-Z chính là một trong những phần mềm đo công suất tiêu thụ của sản phẩm tính được sử dụng phổ cập để bình chọn nguồn sản phẩm công nghệ tính. Đây là 1 phần mềm miễn phí, hỗ trợ các số liệu cụ thể về tin tức của CPU, RAM, Mainboard, VGA,…và bao gồm cả nguồn trang bị tính.

Bạn đang xem: Cách test nguồn máy tính

*

Cách chất vấn nguồn máy vi tính bằng ứng dụng GPU-Z

Bên cạnh CPU-Z thì GPU-Z cũng là một phần mềm thử nghiệm nguồn thứ tính được rất nhiều người tin dùng. Ngoài ra thông tin cơ bản như CPU-Z cung cấp thì phần mềm GPU-Z còn cung cấp thêm tin tức về card đồ họa máy tính.

*

Nếu ai đang dùng card card đồ họa tích hợp, GPU-Z sẽ hỗ trợ hầu hết tin tức của card bối cảnh này trên sản phẩm công nghệ tính.

Cách đánh giá nguồn máy vi tính bằng ứng dụng Core Temp

Core Temp cung ứng các kỹ năng theo dõi nhiệt độ CPU, góp bạn kiểm soát và điều hành được tình trạng laptop và nguồn máy vi tính của mình. Bạn có thể nắm được điện năng tiêu thụ và nhiệt độ lúc này khi chất vấn nguồn bởi Core Temp.

*

Test nguồn máy vi tính bằng AMD Catalyst Control Center

Phần mềm đo năng suất nguồn máy tính AMD Catalyst Control Center giúp người dùng kiểm tra chi tiết CPU trong bộ nguồn, cân xứng với các card card đồ họa của AMD. Phần mềm cung cấp kiểm tra tương tự như điều chỉnh vận tốc quạt, các chính sách làm mát, cấp cho nguồn cho thẻ VGA trải qua AMD OverDrive.

*

Kiểm tra, kiểm tra nguồn máy vi tính qua 3 chiều Mark

Nếu bạn phải kiểm tra hiệu suất nguồn laptop là từng nào W mà không nhất thiết phải tháo linh phụ kiện thì ứng dụng 3D Mark chính là lựa chọn hữu ích dành cho bạn. Với thời gian kiểm tra nhanh, miễn phí, cho công dụng có độ đúng mực cao, 3 chiều Mark để giúp đỡ bạn khám nghiệm nguồn một cách đơn giản.

*

Kiểm tra nguồn máy tính xách tay bằng Furmark

Phần mềm Furmark giúp người dùng kiểm tra được rất đầy đủ các tuấn kiệt và công suấ tối ưu đồng thời nhận ra được VGA có bị lạnh quá không? Với đưa thiết CPU phải hoạt động quá hiệu suất FurMark sẽ gửi vào list đen những lỗi thường gặp gỡ trên màn hình hiển thị để người dùng có kế hoạch áp dụng thông minh hơn.

*

Phần mượt kiểm tra hiệu suất nguồn máy vi tính FRAPS

Một phần mềm hỗ trợ kiểm tra nguồn sản phẩm tính chất lượng khác chính là FRAPS. Phần mềm FRAPS cung cấp đo số lượng cơ thể mỗi giây, đặc biệt trong những trò chơi. Ứng dụng cũng cung cấp chụp cùng ghi nhận lại đa số lỗi sảy ra.

Xem thêm: Muốn Em Thế Nào Cũng Không Đủ

*

Test nguồn máy tính xách tay bằng Prime95

Prime95 là phần mềm cung cấp kiểm tra sự bình ổn của CPU, nhất là máy tính xay xung. Nếu sản phẩm tính gặp lỗi screen xanh cũng rất có thể sử dụng ứng dụng này để đánh giá lỗi.

*

Cách kiểm tra nguồn máy tính xách tay bằng ứng dụng Rainmeter

Rainmeter là phần mềm hỗ trợ kiểm tra thông số hoạt động của các phần cứng máy tính xách tay với gian diện đơn giản và dễ dàng và sinh động. Kểm tra nguồn máy tính bằng ứng dụng Rainmeter rất đơn giản và dễ dàng thông qua widget hiển thị những thông số hoạt động của CPU, VGA, HDD,…

*

Phần mềm đo hiệu suất tiêu thụ của sản phẩm tính EVGA Precision X

Precision X được EVGA là phần mềm được phân phát triển giành cho card bối cảnh Nvidia. Mặc dù công cố gắng này cũng cung ứng kiểm tra nhiệt độ độ, vận tốc xung nhịp GPU hoặc điều chỉnh tốc độ quạt.

*

Cách soát sổ nguồn máy vi tính bằng ứng dụng để biết mối cung cấp còn sống xuất xắc không

Hướng dẫn cách chất vấn bộ nguồn vật dụng tính bằng phần mềm các bạn sẽ biết được cỗ nguồn máy tính xách tay có đang chuyển động tốt tốt không. Mặc dù nếu các bạn không thể khởi động máy vi tính thì sao? Đừng lo, bạn cũng có thể test nguồn máy vi tính còn sống giỏi không bằng cách sau:

*

Đầu tiên các bạn cần sẵn sàng bộ nguồn buộc phải kiểm tra với một sợi dây dẫn điện (bạn hoàn toàn có thể sử dụng ghim cho tiện nghi hơn). Tiếp theo sau hãy cắm dây đưa vào chân xanh lá, đầu còn lại cắm vào chân màu sắc đen bất kỳ như hình dưới:

*

Sau đó bạn hãy cắm dây mối cung cấp vào ổ điện, ví như quạt chạy thì mối cung cấp còn sống và hoàn toàn có thể sử dụng được. Tuy vậy đây chỉ là giải pháp kiểm tra nhanh vì nguồn chạy nhưng hoàn toàn có thể các con đường điện vẫn yếu, laptop không hoạt động được.

Nguồn và hiệu suất nguồn đặc biệt quan trọng như nạm nào với sản phẩm công nghệ tính, PC của bạn

Khi build một dàn PC, không ít người thường chú trọng mang lại các linh phụ kiện như CPU, thẻ đồ họa, RAM,…mà không chú trọng đến nguồn máy vi tính trong lúc đó nguồn máy tính lại đóng một vai trò quan trọng không thua kém gì các linh kiện khác.

Một cỗ nguồn máy vi tính sẽ cung ứng dòng điện cho các linh kiện máy tính chuyển động ổn định. Chính vì thế nếu công suất nguồn quá nhỏ so với các linh kiện sẽ không cung ứng đủ năng lượng điện năng mang lại máy tính, tác động đến hoạt động của PC. Bởi vì vậy, bạn nên thay cỗ nguồn vật dụng tính có công suất cân xứng với yêu cầu của mình, cũng tương tự đem lại cho bạn dạng thân sựu trãi nghiệm tốt vời.

*

Khi lựa chọn một bộ nguồn thiết bị tính, hãy đảm bảo nguồn có năng suất thích hợp, tính toán đường năng lượng điện của nguồn cùng linh kiện, đảm bảo an toàn tính đúng chuẩn của công suất nguồn,…để trang bị cỗ nguồn cân xứng với máy tính, cân xứng với nhu cầu sử dụng của bạn.

Qua bài viết, chúng tôi đã hướng dẫn khám nghiệm nguồn sản phẩm tính bằng phần mềm giúp bạn kiểm tra nguồn hiệu quả, phát hiện lỗi kịp thời để khắc phục. Chúc chúng ta thành công!

Bạn vẫn đọc nội dung bài viết Kiểm tra nguồn laptop – đo công suất, thử nghiệm nguồn tại phân mục Thủ thuật, bên trên website Điện Thoại Vui.