Cách tắt sleep win 7

     

Khi công việc của chúng ta trên máy tính xách tay vẫn chưa được hoàn thành, bạn không muốn shutdown máy, tắt laptop hoàn toàn, thì thời gian này bạn có thể sử dụng chế độ ngủ (sleep) của máy tính,chế độ này đã đưa máy vi tính về cùng với trạng thái nghỉ để tiết kiệm chi phí tối đa điện năng tiêu thụ, nhưng mà vẫn rất có thể khởi động nhanh lại sản phẩm công nghệ tính, thông qua nhấn vào hoặc phím bất kỳ. Như vậy, câu hỏi đặt ra: Làm núm nào để thiết lập chế độ ngủ cho máy tính win 7?

Theo mặc định nhân kiệt Sleep này sẽ không điều chỉnh được thời gian tự động hóa Sleep quá lâu hoặc quá nhanh, không theo ý của người dùng. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho mình cách cài đặt chế độ ngủ của máy tính win 7 tùy chỉnh thiết lập thời gian với phương pháp làm dễ dàng và đơn giản nhanh nhất.

Bạn đang xem: Cách tắt sleep win 7

Giới thiệu hai chính sách ngủ SLEEP VÀ HIBERNATE CỦA WIN 7

Trong Windows 7, Microsoft đã xây đắp hai chế độ Sleep cùng Hibernate để thống trị điện năng theo hướng dễ sử dụng.

Sleep máy vi tính sẽ lâm vào tình thế trạng thái nghỉ, máy vẫn ngưng đa số các nhân tố như màn hình, đèn nền bàn phím và chỉ gia hạn hoạt cồn của Windows, các chương trình đã chạy, dữ liệu trong RAM, máy sẽ khởi chạy lại gần như là ngay lập tức.

Hibernate máy tính sẽ rơi vào hoàn cảnh trạng thái nghỉ hoàn toàn, khác với sleep là máy sẽ không duy trì hoạt đụng của Windows mà sẽ xào nấu tất cả phần đông thứ trong RAM vào ổ cứng. Việc này góp tiết kiệm tích điện tối đa tuy thế lại mất nhiều thời gian để khởi chạy lại.

Cách setup chế độ ngủ cho máy tính xách tay win 7 với cơ chế sleep

Cài đặt chế độ ngủ cho máy vi tính win 7 theo thời hạn mong muốn 

Bước 1: Bạn click vào hình tượng nút Start trên giao diện màn hình rồi nhập từ khóa power nguồn Options sống thanh search kiếm và lựa chọn Power Options trong list tìm được.


*

Bước 2: Trong giao diện power options, nhấn vào nhóm quản lý change when the computer sleeps ở list bên trái bối cảnh màn hình.

Xem thêm:


*

Bước 3: trên giao diện new phần put the computer lớn sleep sẽ có danh sách thời gian lựa chọn để trang bị tính auto đưa vào chính sách Sleep theo chọn lựa của bạn. Sau khi tùy chỉnh thiết lập xong thời hạn nhấn chọn vào save changes để lưu lại.


*

Như vậy với thời gian đã thiết lập bên trên, máy tính xách tay sẽ auto được chuyển vào cơ chế Sleep, khi chúng ta không sử dụng máy tính. Người dùng nên cấu hình thiết lập thời gian Sleep nhiều hơn nữa thời gian tắt màn hình, để tránh triệu chứng màn hình không xẩy ra khóa.

Cài để cho máy vi tính win 7 rơi vào cơ chế ngủ (Sleep) với ngủ đông (Hibernate) theo thời hạn mong muốn

Bước 1: Mở thanh Start, gõ từ bỏ “power” vào ô kiếm tìm kiếm rồi tìm đến lựa chọn “Power Options” và nhấn Enter. Cửa sổ mới hiện ra, khung bên trái, chúng ta chọn “Change when the computer sleeps” như cách setup sleep nghỉ ngơi phía trên.


*

Bước 2: Với giao diện này nhằm tiếp cận Hibernate, chúng ta phải nhấn vào mục “Change advanced power nguồn settings” (ô đóng khung màu đỏ) trong hình dưới. Nếu bấm chuột ô “Restore mặc định settings for this plan” được đóng khung màu xanh sẽ đưa đều thiết lập setup chế độ Sleep cùng Hibernate về mang định. 


*

Bước 3: Sau khi chúng ta bấm chọn “Change advanced power settings”, hộp thoại bắt đầu hiện ra, bạn tìm tới phần sleep, bạn sẽ thấy các lựa lựa chọn “Sleep after”, “Hibernate after” cùng “Allow hybrid sleep”.


Hai chắt lọc “Sleep after” với “Hibernate after” sẽ có thể chấp nhận được bạn chỉnh thời hạn theo ước muốn đưa máy tính xách tay vào chế độ ngủ, cơ chế Sleep và Hibernate tính theo đơn vị phút tùy chỉnh ở chính sách sử dụng sạc pin hoặc sạc, hoặc chúng ta có thể chọn never ví như muốn máy tính luôn thức

Còn gạn lọc “Allow hybrid sleep” thì chỉ có lựa chọn bật (on) hoặc tắt (off), không thể điều chỉnh theo thời hạn theo mong muốn. Allow hybrid sleep đang đưa máy tính xách tay vào chế độ Sleep cùng Hibernate thuộc lúc. Với chọn lựa này, máy tính của các bạn sẽ duy trì hoạt động vui chơi của RAM phải máy tính có thể bật trở lại ngay nhanh chóng giống như chính sách Sleep bình thường. Tuy nhiên nó cũng sao chép cả tài liệu của RAM vào ổ cứng nên nếu như khách hàng tắt máy tính đột ngột hoặc mất điện cũng ko sao.

Tuy nhiên, hạn chế của cơ chế allow hybrid sleep là khi bật chính sách này, chúng ta không thể tùy chỉnh thiết lập Hibernate vày lựa lựa chọn này sẽ biến mất khỏi thanh Start.

Bài viết này đang hướng dẫn cho mình cách cài đặt cơ chế ngủ cho máy tính win 7 vô cùng đơn giản và dễ dàng và cấp tốc chóng. Chúc chúng ta điều chỉnh chính sách ngủ mang lại máy thành công xuất sắc nhé!