Cách tạo ô đánh dấu tích trong excel

     

Bài viết này Học Excel Online sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ra ô tick trong Excel rồi sử dụng kết quả hộp khắc ghi vào công thức để sinh sản bảng liệt kê gần như mục đề nghị kiểm tra, bảng liệt kê những việc cần làm, bảng báo cáo hay biểu đồ mang tính chất tương tác.

Bạn đang xem: Cách tạo ô đánh dấu tích trong excel

Chúng ta hầu như cũng biết hộp lưu lại là gì, chắc chắn bạn đã nhìn thấy không hề ít hộp ghi lại với các hình dạng khác nhau trên mạng. Mặc dù vậy, để rõ ràng, hãy để tôi đưa cho chính mình một khái niệm ngắn gọn.

Hộp tấn công dấu, hay còn gọi là hộp lựa chọn, là một trong những hộp hình vuông nhỏ nơi chúng ta có thể chọn hay vứt chọn những lựa chọn bao gồm sẵn.

Chèn hộp lưu lại vào Excel nghe có vẻ bình thường, tuy thế nó tạo thành rất nhiều tài năng cho trang tính của bạn, vấn đề này sẽ giúp bạn luôn hướng về mục tiêu, thao tác theo thời khóa biểu, xong bài tập,…


Xem nhanh


CÁCH CHÈN HỘP ĐÁNH DẤU VÀO EXCEL

Giống như những quyền kiểm soát hiệ tượng khác, quyền kiểm soát điều hành Hộp lưu lại nằm trên tab bạn phát triển, tab này không có trên thanh ribbon Excel theo khoác định. Bởi thế, bạn phải bật nó lên trước đã.

HIỂN THỊ TAB DEVELOPER TRÊN RIBBON

Để thêm tab Developer vào ribbon bên trên Excel, hãy thực hiện các bước sau:

Nhấp chuột nên vào bất kể đâu trên ribbon, rồi nhấp Customize the Ribbon…hay nhấp File>Options>Customize Ribbon.


*

Bên bên dưới Customize the Ribbon, nên lựa chọn Main Tabs (thông thường thì nó được lựa chọn 1 cách mang định), hãy khám nghiệm hộp Developer, rồi nhấp OK.

Bây giờ, với tab Developer trên thanh ribbon, chúng ta có quyền truy cập vô số những quyền kiểm soát điều hành tương tác, kể cả Hộp Đánh dấu.

Sắp xếp dữ liệu

Nếu ai đang tạo bảng liệt kê đa số mục nên kiểm tra hay bảng liệt kê những câu hỏi cần làm, thì bước thứ nhất là lập danh sách các nhiệm vụ hay những mục không giống – những mục được chèn vào hộp đánh dấu.

Đối với lấy một ví dụ này, tôi đã tạo ra bảng liệt kê số đông kế hoạch cần tạo nên bữa tiệc:

THÊM HỘP ĐÁNH DẤU

Các bước chuẩn bị đã xong, và bây giờ chúng ta đi vào phần chính thôi – thêm hộp tấn công dấu/ phương pháp tạo ô tick vào Excel cho list những bài toán cần khiến cho bữa tiệc.

Để chèn hộp khắc ghi vào Excel, hãy thực hiện quá trình sau:

Trên tab Developer, trong nhóm Controls, nhấp Insert, rồi lựa chọn hộp tiến công dấu dưới Form Controls.

Nhấp vào ô mà bạn có nhu cầu chèn hộp lưu lại đầu tiên (trong lấy một ví dụ này là ô B2). Quyền kiểm soát và điều hành hộp khắc ghi sẽ xuất hiện gần đó, không đề xuất phải đúng là ở vào ô đó:

Để đặt hộp ghi lại một phương pháp thích hợp, hãy di chuyển chuột sao để cho chữ hộp khắc ghi được đóng góp khung và ngay trong lúc con trỏ biến thành 4 mũi tên, thì nên kéo hộp đánh dấu đến vị trí mong muốn muốn.

Để xóa chữ ‘Hộp đánh dấu 1’, bấm vào phải vào hộp tiến công dấu, chọn ký tự rồi chọn xóa. Hay, hãy bấm vào phải vào hộp đánh dấu, chọn sửa đổi Ký tự trong bảng chọn ký tự, rồi xóa ký tự.

Hộp khắc ghi đầu tiên vào Excel đã sẵn sàng, bạn chỉ việc sao chép nó vào những ô khác.

SAO CHÉP HỘP ĐÁNH DẤU VÀO CÁC Ô KHÁC

Chọn ô tất cả hộp đánh dấu bằng cách sử dụng những phím mũi tên trên bàn phím rồi đặt nhỏ trỏ ở góc phải dưới ô. Khi nhỏ trỏ biến hóa thành dấu cộng màu đen đậm, hãy kéo nó đến ô cuối cùng nơi mà bạn muốn sao chép hộp đánh dấu.

Xong rồi! Hộp ghi lại đã có khá đầy đủ danh sách các mục đề nghị kiểm tra:

Như bạn cũng có thể thấy trong ảnh chụp screen trên, danh sách các mục cần kiểm tra vào Excel gần như sắp chấm dứt rồi. Tại sao lại là gần như? tuy vậy các hộp đánh dấu đã được chèn và chúng ta có thể chọn hay bỏ chọn chúng, tuy nhiên Microsoft Excel không có chức năng nhận biết các biến hóa này bởi vì các ô vẫn chưa được link với những hộp tấn công dấu.

Phần tiếp sau trong bài xích hướng dẫn hộp lưu lại trong Excel đã chỉ bạn cách giữ giữ người tiêu dùng – người đã lựa chọn hay bỏ chọn 1 hộp lưu lại và giải pháp dùng thông tin đó trong công thức của bạn.

VÍ DỤ VỀ VIỆC SỬ DỤNG HỘP ĐÁNH DẤU trong EXCEL

Khi đã biết phương pháp tạo ô tick trong Excel, thử xem qua một trong những trường hợp sử dụng nó nhé. Bên dưới, bạn sẽ tìm thấy vài ví dụ về kiểu cách sử dụng hộp lưu lại trong Excel để chế tạo danh sách những mục đề xuất kiểm tra, danh sách các việc đề nghị làm, bảng report hay biểu đồ mang tính chất tương tác. Tuy thế trước hết, hãy học cách liên kết những hộp ghi lại với những ô. Nghệ thuật rất đối chọi giản, nhưng nó lại là gốc rễ của việc sử dụng hiệu quả từ hộp đánh dấu trong công thức của bạn.

CÁCH LIÊN KẾT HỘP ĐÁNH DẤU VỚI Ô

Như sẽ đề cập từ trước, để có công dụng lưu giữ triệu chứng hộp đánh dấu (được chọn hay quăng quật chọn) bạn phải liên kết hộp khắc ghi với một ô duy nhất định. Để có tác dụng điều này, hãy làm theo quá trình sau:

Nhấp chuột đề nghị vào ô tiến công dấu, rồi nhấp Format Control.

Trong vỏ hộp hội thoại Format Control, hãy đổi thành Control tab, nhấp vào vỏ hộp Cell link rồi chọn 1 ô trống trên trang tính – ô mà bạn muốn liên kết với hộp tiến công dấu, giỏi nhập tham chiếu ô một biện pháp thủ công:

Lặp lại các bước trên so với các hộp lưu lại khác.

Mẹo. Để xác minh các ô được link một bí quyết dễ dàng, hãy lựa chọn chúng sinh hoạt cột kế bên – cột không chứa dữ liệu nào. Bằng cách này, chúng ta cũng có thể ẩn những ô được links một cách bình an để bọn chúng không cản trở trang tính của bạn.

Cuối cùng, hãy nhấp vào mỗi hộp khắc ghi đã được liên kết. Trong các ô được liên kết, TRUE xuất hiện khi các hộp ghi lại được chọn, cùng FALSE lộ diện khi các hộp lưu lại còn trống:

Ở thời gian này, các ô được liên kết có lẽ chẳng còn chức năng gì nữa, tuy vậy hãy kiên trì thêm chút nữa đấy và bạn sẽ thấy nó vẫn tạo cho chính mình rất những cơ hội.

CÁCH TẠO DANH SÁCH NHỮNG VIỆC CẦN KIỂM TRA vào EXCEL VỚI BẢNG TÓM TẮT DỮ LIỆU

Thật ra, họ đã làm chấm dứt phần chủ yếu của nhiệm vụ bằng phương pháp thêm những hộp đánh dấu và links chúng với những ô. Bây giờ, chúng ta chỉ lập vài công thức để sản xuất bảng tóm tắt dữ liệu cho danh sách những việc yêu cầu kiểm tra trong Excel.

CÔNG THỨC TÍNH TỔNG NHIỆM VỤ

Đây là cái dễ dàng nhất – hãy thực hiện hàm COUNTA để đếm số ô trống vào danh sách những việc nên làm:

=COUNTA(A2:A12)

Trong đó, A2:A12 là những mục vào danh sách các việc bắt buộc kiểm tra.

CÔNG THỨC TÍNH SỐ NHIỆM VỤ ĐÃ HOÀN THÀNH

Một nhiệm vụ đã chấm dứt có tức thị hộp lưu lại được chọn, tức là giá trị TRUE trong ô liên kết. Vị thế, hãy đếm toàn bộ giá trị TRUE bằng phương pháp sử dụng bí quyết COUNTIF này:

=COUNTIF(C2:C12,TRUE)

Trong đó, C2:C12 là những ô được liên kết.

Xem thêm: Hãy Ôm Em Thật Chặt Đam Mỹ, Hãy Ôm Em Thật Chặt (Đam Mỹ)

Để khiến công thức trông thách thức hơn một chút, bạn áp dụng hàm COUNTIFS thay bởi vì hàm COUNTIF để chất vấn ô trống trong list (cột A):

=COUNTIFS(A2:A12, “”, C2:C12, TRUE)

Trong trường thích hợp này, nếu bạn xóa những mục gồm liên quan thoát khỏi danh sách đánh giá của Excel, nhưng mà lại không vứt chọn vỏ hộp tương ứng, hồ hết hộp được chọn đó sẽ không còn được tính.

CÔNG THỨC TÍNH PHẦN TRĂM CÁC NHIỆM VỤ ĐÃ HOÀN THÀNH

Để tính tỷ lệ các nhiệm vụ đã trả thành, hãy sử dụng công thức phần trăm thông dụng này:

Một phần/Tổng = Phần trăm

Trong trường hợp của chúng ta, hãy phân tách số nhiệm vụ đã dứt cho toàn bô nhiệm vụ, hệt như thế này:

=COUNTIF(C2:C12,TRUE)/COUNTA(A2:A12)

Ảnh chụp màn hình dưới đây cho biết tất cả những công thức trên lúc được sử dụng sẽ vận động như nỗ lực nào:

Như chúng ta cũng có thể thấy từ ảnh chụp màn hình trên, bọn họ đã chèn thêm một công thức vào ô B18. Phương pháp này được dựa trên hàm IF – phương pháp trả về “Yes” trường hợp số nhiệm vụ hoàn thành bằng toàn bô nhiệm vụ, còn nếu không thì vẫn trả về “No”:

=IF(B14=B15, “Yep!”, “Nope :(“)

Để thêm thắt mang đến danh sách những việc cần kiểm tra, bạn cũng có thể tạo ra một vài ba quy khí cụ định dạng có điều kiện – mọi quy qui định này sẽ đổi khác màu của ô B18 tùy vào giá trị của nó.

Khi kết thúc rồi, hãy ẩn cột này thuộc với các ô liên kết, và danh sách các việc buộc phải kiểm tra vào Excel đã hoàn tất rồi đấy!

THÊM NHIỀU MẪU DANH SÁCH NHỮNG VIỆC CẦN HOÀN THÀNH

Để gấp rút chọn các mẫu danh sách trong Excel, nên chọn File>New, gõ “danh sách đề nghị kiểm tra” vào ô search kiếm, rồi nhấp Enter.

Nếu không có mẫu nào trong Excel đáp ứng nhu cầu nhu cầu của bạn, thì gồm lẽ các bạn sẽ tìm thấy cái bạn có nhu cầu trong những nguồn hữu ích bên dưới:

CÁCH TẠO DANH SÁCH NHỮNG VIỆC CẦN LÀM CÙNG VỚI ĐỊNH DẠNG CÓ ĐIỀU KIỆN

Về cơ bản, bạn có thể thêm hộp đánh dấu và công thức cho danh sách những việc cần làm theo cách mà bạn đã thực hiện với danh sách cần kiểm tra. Bạn có thể hỏi tôi, “Vậy viết phần này để gia công gì?” À thì, vào một list những việc cần làm thông thường, những trọng trách đã xong sẽ được gạch ngang như vậy này:

Bạn hoàn toàn có thể có được hiệu ứng này một phương pháp dễ dàng bằng cách tạo quy điều khoản định dạng tất cả điều kiện. Sau đây là các bước chi tiết.

Để bắt đầu, hãy viết danh sách các nhiệm vụ, chèn hộp khắc ghi rồi link chúng với những ô:

Và bây giờ, hãy vận dụng định dạng có đk – mẫu mà sẽ cho bạn định dạng gạch men ngang và, tùy ý, màu hình nền hay fonts chữ khác so với các mục được chọn.

Chọn danh sách các nhiệm vụ (trong trường hợp này là A2:A11).

Đi mang đến tab Home>nhóm Styles, rồi lựa chọn Conditional Formatting>New Rule…

Trong vỏ hộp hội thoại New Formatting Rule, nên chọn lựa Use a formula khổng lồ determine which cells to lớn format.

Trong hộp Format values where this formula is true, hãy nhập bí quyết sau:

=$C2=TRUE

Trong đó, C2 là ô được link trên cùng.

Nhấn nút Format, cài đặt phong cách định dạng ý muốn muốn, rồi nhấp OK. Trong lấy ví dụ như này, bọn họ chọn hiệu ứng Strikethrough cùng màu fonts chữ là xám nhạt:

Bây giờ, lúc một ô một mực được chọn, mục tương ứng được format thành color xám nhạt và được gạch ốp ngang.

Và sau đây, thêm một ý tưởng phát minh mới về vấn đề định dạng list cần kiểm tra trong Excel. Thay bởi gạch ngang những nhiệm vụ sẽ hoàn thành, chúng ta có thể chèn thêm một cột cùng với hàm IF:

=IF(E2=TRUE, “Đã xong”, “Chưa xong”)

Trong đó, E2 là ô link nằm bên trên cùng.

Như ảnh chụp màn hình hiển thị dưới đây, bí quyết sẽ trả về tác dụng “Đã xong” giả dụ ô links chứa giá trị TRUE, kết quả “Chưa xong” nếu chứa giá trị FALSE:

Sau đó, hãy áp dụng định dạng có điều kiện mong ý muốn cho cột Tình trạng dựa trên công thức này:

=$C2=”Đã xong”

Kết quả đang trông như thếnày:

Cuối cùng, hãy thêm vài phương pháp tính những nhiệm vụ đã kết thúc (giống như các gì ta đã thực hiện đối với danh sách đề nghị kiểm tra), hãy ẩn những ô liên kết, và list những bài toán cần làm trong Excel của chúng ta đã sẵn sàng!

Biểu vật dụng cột nằm trong cùng danh sách những câu hỏi cần có tác dụng được dựa trên công thức phần trăm trong ô B2.

Hướng dẫn học Excel 2020

CÁCH DÙNG HỘP ĐÁNH DẤU TẠO BẢNG BÁO CÁO với TÍNH TƯƠNG TÁC

Công dụng có ích khác của hộp ghi lại trong Excel kia là tạo bảng report mang tính tương tác.

Giả sử chúng ta có bảng report doanh thu của 4 vùng: Bắc, Nam, Đông và Tây. Mục đích của chúng ta là tính tổng của một hay nhiều vùng được chọn. Tất nhiên, việc này rất có thể hoàn thành bằng phương pháp sử dụng công dụng Slicer của bảng Excel giỏi PivotTable, hay bằng cách thêm tổng của từng vùng. Nhưng tại sao họ lại không chế tạo ra bảng báo cáo mang tính tương tác bằng phương pháp chèn 4 hộp đánh dấu lên trên cùng?

Trông đẹp mắt, đúng không nào nào? Để tạo ra bảng report tương tự bên trên trang tính, hãy làm cho theo công việc sau:

Thêm 4 hộp ghi lại vào đầu trang tính, mang lại các khoanh vùng miền Bắc, Nam, Đông cùng Tây.

Tạo vùng đk trên bất kỳ phần nào không được sử dụng của trang tính, rồi link hộp lưu lại với các ô trống:

Trong hình ảnh chụp màn hình trên, I2:I5 là những ô được link và H2:H5 chính là tên các vùng cũng tương tự tên của bọn chúng trong bảng báo cáo.

Thêm một cột nữa mang đến vùng điều kiện có cách làm IF – bí quyết này đã trả về tên vùng nếu như ô links có quý hiếm TRUE, nếu như không thì là lốt gạch ngang (“-“):

=IF(I2=TRUE, H2, “-“)

Gõ tiêu đề mang đến cột cách làm – tiêu đề nên khớp với tiêu đề của cột tương xứng trong bảng báo cáo (trong ví dụ này là cột quần thể vực). Sự trùng khớp rất quan trọng đặc biệt và ở cách tiếp theo, các bạn sẽ hiểu lý do.

Tiếp theo, hãy lập công thức tính tổng các vùng được chọn. Về bài toán này, họ sẽ áp dụng hàm DSUM để tính tổng các giá trị vào cơ sở dữ liệu – các giá trị đáp ứng điều khiếu nại xác định:

DSUM(database, field, criteria)

Trong đó:

Database là bảng tốt dải ô của bạn bao gồm tiêu đề của cột (trong ví dụ này là A5:F48).

Field là cột mà bạn muốn tính tổng. Chúng ta có thể nhập nó hoặc bên dưới dạng tiêu đề cột đóng khung trong vết ngoặc kép, hoặc một số lượng nói lên địa chỉ của cột trong các đại lý dữ liệu. Trong lấy ví dụ như này, chúng ta tính tổng vào cột Tổng từng khu vực, yêu cầu câu lệnh sản phẩm công nghệ hai của họ là “Tổng từng khu vực vực”.

Criteria là dải ô cất điều kiện, bao hàm tiêu đề cột (J1:J5). Đây là nguyên nhân tại sao tiêu đề của cột bí quyết trong vùng điều kiện nên khớp với tiêu đề cột trong bảng báo cáo.

Kết hợp các câu lệnh trên, và phương pháp DSUM của người sử dụng có dạng như sau:

=DSUM(A5:F48, “tổng từng vùng”, J1:J5)

và chạy một giải pháp hoàn hảo!

Nếu kề bên việc tính tổng, bảng report của bạn còn tính quý giá trung bình mỗi hàng, thì chúng ta cũng có thể sử dụng hàm DAVERAGE (database, field, criteria) để tính doanh thu trung bình của những vùng được chọn.

Cuối cùng, hãy ẩn, có lẽ là khóa vùng điều kiện để tránh các biến đổi ngẫu nhiên, và bảng báo cáo mang tính tương tác của công ty đã chấm dứt rồi đấy!

TẠO BIỂU ĐỒ SINH ĐỘNG DỰA TRÊN TÌNH TRẠNG HỘP ĐÁNH DẤU

Ví dụ này đã chỉ các bạn cách tạo biểu đồ sinh động trong Excel – biểu đồ sẽ thay đổi theo chứng trạng của hộp lưu lại (chọn hay vứt chọn):

Dữ liệu nguồn cho ví dụ này đơn giản như sau:

Để vươn lên là nó thành một biểu đồ dùng Excel sinh động, hãy thực hiện quá trình sau:

Tạo hộp đánh dấu và links chúng với những ô trống.

Cụ thể, hãy chèn 2 hộp ghi lại cho năm 2013 và năm 2014, rồi lần lượt links chúng với các ô G2 và G3:

Tạo chuỗi dữ liệu cho biểu đồ dựa vào dữ liệu nguồn và các ô được link (hãy nhìn hình ảnh bên dưới):

Đối với năm trước đó (J4:J7), hãy áp dụng công thức sau:

=IF($G$2=TRUE, B4, NA())

Nếu hộp đánh dấu 2013 được chọn (ô G2 có giá trị TRUE), thì phương pháp sẽ đem giá trị nơi bắt đầu từ ô B4, nếu như không thì công thức sẽ trả về lỗi #N/A.

Đối với năm 2014 (K4:K7), hãy nhập cách làm tương tự để đưa các cực hiếm từ cột C nếu hộp khắc ghi 2014 được chọn:

=IF($G$2=TRUE, C4, NA())

Ở ô L4, hãy nhập công thức =$D4, rồi xào nấu vào ô L7. Bởi vì dữ liệu mang lại năm năm ngoái nên luôn luôn được hiển thị trong biểu đồ,và phương pháp IF không cần thiết cho cột này.

Hãy chế tạo biểu đồ phối kết hợp dựa bên trên chuỗi dữ liệu nhờ vào (I3:L7). Vì bọn họ đã liên kết tất cả các ô vào bảng nhờ vào với tài liệu nguồn, đề xuất biểu trang bị sẽ auto cập nhật ngay trong lúc chuỗi tài liệu gốc có ngẫu nhiên sự thay đổi nào.

Đây là biện pháp tạo ô tick trong Excel/tạo và áp dụng hộp đánh dấu trong Excel. Cảm ơn các bạn vì đang đọc nội dung bài viết này!

———

Rất nhiều kỹ năng và kiến thức phải ko nào? toàn bộ những kỹ năng này chúng ta đều hoàn toàn có thể học được trong khóa học EX101 – Excel tự cơ phiên bản tới chuyên gia của học Excel Online. Đây là khóa học giúp cho bạn hệ thống kỹ năng và kiến thức một giải pháp đầy đủ, chi tiết. Hơn nữa không hề có số lượng giới hạn về thời hạn học tập nên bạn cũng có thể thoải mái học bất kể lúc nào, thuận tiện tra cứu vãn lại kỹ năng khi cần. Hiện thời hệ thống đang sẵn có ưu đãi siêu lớn cho bạn khi đăng ký tham gia khóa học. Chi tiết xem tại: yeahflashback.com.Online