Cách tạo nhiều mục lục trong word 2010

     

Trong công việc văn phòng, việc sử dụng phần mềm tạo văn bản Word rất phổ biến ở hầu hết các doanh nghiệp. Câu hỏi làm này giúp tăng năng suất làm việc, giữ vững tiến độ thì chắc chắn cách tạo nhiều mục lục trong Word 2013 sẽ vô cùng hữu dụng. Đảm bảo cung cấp đầy đủ những tin tức cần thiết, tiết kiệm được thời gian và rất dễ thực hiện. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết này để biết thêm nhé.Bạn đã xem: bí quyết tạo 2 mục lục trong word 2010

Hướng dẫn thực hiện cách tạo nhiều mục lục vào Word 2013

Trước tiên, hãy lưu giữ ý rằng, cách tạo nhiều mục lục trong Word 2013 cũng có thể áp dụng cho một vài phiên bản cũ hoặc mới hơn. Thế cần hãy đọc và thực hiện thật kỹ, đúng các bước sau đây:

Đầu tiên, hãy nhìn lên thành công cụ và chọn mục “View”.Kế đến, tìm và click vào nút “Outline”.Khi này phần mềm Word sẽ tự động chuyến đến mục OUTLINING.Lúc này hãy tiến hành quét khối vào từng tiêu đề vào bài viết, sau đó chọn nút “Body text”. Khi này sẽ có một loại nút tùy chọn hiện ra như cấp độ 1, 2, 3,… Chỉ cần gáng các level này dựa trên mục độ “lớn” của các tiêu đề.

Bạn đang xem: Cách tạo nhiều mục lục trong word 2010


*

Cách tạo nhiều thư mục trong word 2013Sau khi đã thiết lập các màn chơi cho từng tiêu đề bằng cách chuyển đến mục REFERENCES trên thành công cụ.Tiếp theo click vào nút “Table of Contents”.
*

lựa chọn mẫu yêu thích" width="600" height="327" srcset="https://yeahflashback.com/cach-tao-nhieu-muc-luc-trong-word-2010/imager_2_31390_700.jpg 600w, https://yeahflashback.com/wp-content/uploads/2020/07/chon-table-of-content-chon-mau-yeu-thich-300x164.png 300w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" />Chọn Table of content -> chọn mẫu yêu thương thíchHàng loạt các dạng mục lục sẽ hiện ra, chỉ cần chọn một mẫu mà bản thân ưng ý là xong.Mục lục sẽ được tự động thêm vào ở trang Word riêng rẽ trên cùng của bài viết.

Hướng dẫn chèn mục lục và chú thích đến hình ảnh trong Word 2013

Ngoài những dạng thông tin văn bản ra, hình ảnh cũng có thể được chèn mục lục vào. Vì không phải dạng tin tức chữ thế đề nghị việc chèn chú thích vào sẽ vô cùng cần thiết và quan lại trọng. Hãy cùng theo dõi những bước thao tác như sau nhé:

Cách chèn chú thích cho hình ảnh trong Word 2013

Để thực hiện chèn chú thích đến hình ảnh trong Word 2013, hãy thực hiện như sau:

Đầu tiên, cần phải chèn hình ảnh muốn muốn vào trước. Chỉ cần làm theo sau: Chọn mục Table > nút Picture > Lựa chọn hình ảnh cần chèn > click vào nút Insert.
*

Picture -> lựa chọn Insert hình ảnh muốn chọn" width="600" height="291" srcset="https://yeahflashback.com/cach-tao-nhieu-muc-luc-trong-word-2010/imager_3_31390_700.jpg 600w, https://yeahflashback.com/wp-content/uploads/2020/07/chon-insert-pictures-insert-hinh-anh-300x146.jpg 300w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" />Chọn Insert -> Picture -> lựa chọn Insert hình ảnh muốn chọnSau lúc đã chèn ảnh vào, chuyển đến mục Format bên trên thanh công cụ.Quét khối ảnh cần chèn chú thích.Chuyển định dạng thành tiêu đề thứ nhất bằng nút lệnh “Heading 1” trên thanh công cụ.
*

Chọn ảnh và click heading 1Tiếp theo nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn nút lệnh “Insert caption”.Bảng tùy chỉnh Caption hiện ra, hãy nhập chú thích của hình ảnh vào mục “Caption:”.Kế đến bấm vào nút “New Lable”.
*

Chọn mục new label trong captionMột bảng tùy chỉnh nhỏ hiện lên, chỉ cần nhập vào đó chú thích mang lại hình ảnh.Tiếp đến, nhấp vào nút “Numbering”.Ở bảng Caption Nubering, chỉ cần click vào ô vuông nhỏ mặt cạnh mục “Include chapter number”.Trong mục Chapter starts with style, click chọn vào Heading 1 rồi nhấn nút OK.

Xem thêm: Xem Yêu Giùm Cô Chủ Tập 19 (Thuyết Minh) Phim Thái Lan, Yêu Dùm Cô Chủ


Chọn ô heading 1 rồi dấn okKhi có hộp thoại thông báo xác nhận thì nhấn nút OK.Lúc tảo về bảng tùy chỉnh Caption, lại nhấn nút OK một lần nữa là xong.

Thực hiện tạo mục lục tự động cho hình ảnh

Sau khi đã chèn được chú thích xong, chỉ cần tiến hành tạo mục lục tự động cho hình ảnh theo các bước bên dưới:

Click vào mục References trên thanh công cụ.Chọn nút Insert Table of Figures.
Chọn References rồi chọn mục Insert table of figuresKhi này một hộp thoại tùy chỉnh sẽ xuất hiện, click chọn vào mục Table of Figures.Nhìn xuống bảng General, click đánh dấu vào ô Include label & number.
Nhấn tích vào ô include label & numberHãy chú ý ở mục Caption label, tiến hành click vào và chọn tên nhãn của hình ảnh khi nảy mọi người vừa tạo xong.Cuối cùng, nhấn vào nút OK là xong.

Các bạn cũng có thể xem phía dẫn cụ thể trong đoạn clip dưới đây

Khi đã hoàn thành tất cả các bước, hãy kéo lên trang đầu tiên của bài Word và kiểm tra coi mục lục cho hình ảnh đã xuất hiện xuất xắc không. Nếu ko thấy thì kiểm tra lại xem bản thân đã thực hiện đầy đủ những bước như hướng dẫn chưa.

Nếu đã đọc đến đây, chắc hẳn mọi người đều đã nắm được cách tạo nhiều mục lục trong Word 2013 cũng như chèn chú thích, làm mục lục cho hình ảnh rồi nhỉ. Tất cả đều rất đối chọi giản, chỉ cần tìm hiểu và luyện tập kỹ năng tin học văn phòng một chút là sẽ thành thạo ngay lập tức thôi. Chúc các bạn thành công nhé. Cảm ơn tất cả quý đọc giả vì đã tham khảo bài viết này.