CÁCH TẠO MẠNG LAN WIN 10

Kết nối mạng LAN Win 10 bởi 2 cách đơn giản dễ dàng sau của iSolution các bạn sẽ không phải phiền đến việc trợ giúp của các kỹ thuật viên siêng nghiệp.

Bạn đang xem: Cách tạo mạng lan win 10

KẾT NỐI MẠNG LAN WIN 10 BẰNG 2 CÁCH

Các laptop trong cùng chuyển động trên hệ điều hành quản lý Win 10 đều có thể kết nối cùng với nhau trong mạng LAN bằng cách thiết lập Workgroup giỏi HomeGroup.Nếu bạn chưa chắc chắn cách tùy chỉnh thiết lập như núm nào đảm bảo hoạt động tốt hãy thuộc theo dõi các bước hướng dẫn.

Bạn sẽ xem: phía Dẫn bí quyết Tạo Mạng Lan Win 10

Cách 1: kết nối mạng LAN Win 10 với Workgroup

 
*

Bước 1: Tại screen Desktop của máy tính click chuột phải vào This PC => sau đó chọn Properties => cửa sổ hiện ra chọn Change settings.Bước 2: Khi hành lang cửa số System Properties xuất hiện thêm bạn click chuột chọn Change... để thực hiện đổi khác tên với nhóm cho máy tính.Bước 3: Tại size Computer name điền tên cho máy vi tính => kế tiếp điền nhóm vào size Workgroup => lựa chọn OK nhị lần nhằm thiết lập.Bước 4: Tại màn hình Desktop nhấp phải vào Network và lựa chọn Properties => cửa ngõ sổ mở ra bạn bấm chuột vào Change advanced Sharing.Bước 5: Hãy tích chọn Turn on trong 3 thuộc tính All Networks cùng Private cùng Guest or Public. Trong quá trình này nếu như bạn chọn Turn off password thì khi truy cập dữ liệu từ máy tính xách tay khác sẽ không còn đòi password.Bước 6: giả dụ muốn share một thư mục hay như là 1 file, một ổ cứng bạn chỉ việc chuột cần vào thứ buộc phải Share chọn nội dung with, lựa chọn tiếp Advanced sharing... Kế tiếp thực hiện nay theo công việc hướng dẫn trên screen là rất có thể thực hiện phân chia sẻ.

Xem thêm:

Cách 2: kết nối mạng LAN Windows 10 với HomeGroup

Trước khi bước đầu thiết lập bạn cần tắt toàn cỗ máy tính trong liên kết Network bằng các bước thực hiện nay sau:Bước 1: Sử dụng tổng hợp phím tắt Windows + X để mở thực đơn Power User => tiếp nối hãy nhấp vào Network Connections.Bước 2: Nhấp buộc phải vào Network Adapter cơ mà bạn sử dụng để kết nối internet => Rồi lựa chọn Properties.Bước 3: Hãy chắc chắn rằng chúng ta đã tấn công tích vào tùy lựa chọn Internet Protocol Version 6 (TCP/IPv6).Bước 4: Click lựa chọn OK.Tạo HomeGroup trên Windows 10Bước 1: Mở Start thực đơn => Gõ từ khóa HomeGroup trên khung search => dấn Enter.Bước 2: hành lang cửa số HomeGroup hiển thị lựa chọn Create a homegroup.
*

*

Bước 5: Click lựa chọn Next.Bước 6: Thực hiện quá trình hướng dẫn bên trên màn hình. Bạn sẽ nhận được thông tin có chứa mật khẩu của Homegroup. Mật khẩu này được cho phép máy tính khác có quyền truy vấn file trên trang bị tính của bạn trong mạng LAN.