Cách tăng tốc độ download cho utorrent

     

Hãy tưởng tượng bạn đã sinh hoạt trên một xa lộ với vận tốc giảm dần dần và tiếp đến chợt phân biệt rằng bạn đang hoạt động một loại xe bị lỗi nặng. Thực trạng khó khăn bởi vậy cũng không quá hiếm gặp gỡ trên xa lộ thông tin.You watching: bí quyết tăng tốc độ download utorrent

Người dùng Torrent sẽ nhận biết một sự thật rằng một nửa thời hạn của họ được dùng vào việc đào bới tìm kiếm kiếm các torrent "sạch" cùng một nửa không giống thử cài về với vận tốc lớn nhất.

Bạn đang xem: Cách tăng tốc độ download cho utorrent

Nếu chúng ta là trong những người nghĩ rằng vận tốc download torrent của chúng ta có thể tăng lên thì hãy xem thêm tiếp. Bên dưới đây, bạn sẽ tìm ra một vài mẹo nhỏ tăng vận tốc download torrent.

1. ISP - điểm khởi đầu

Kiểm tra tốc độ download và upload lớn nhất được cho phép bởi ISP của bạn. Phần nhiều ISP đều sở hữu băng thông chũm thể cho tất cả upload cùng download. Một điều ví dụ là vận tốc download torrent của các bạn sẽ không thể vượt qua được mức thiết lập bởi ISP. Có khá nhiều công cầm kiểm tra băng thông như DSLReports, nó cũng bao gồm khả năng kiểm tra tốc độ với uTorrent.

2. Chọn đúng client BitTorrent

Dùng các client xuất sắc hơn như uTorrent, Vuze hoặc các client BitTorrren. Những client này nên luôn luôn được cập nhật phiên bản mới nhất.

3. Seed và peer

Một peer là bất cứ một laptop nào thâm nhập vào việc tải về và upload của một file torrent. Một seed (hoặc seeder) là bất kỳ ai đó đã hoàn tất bài toán copy của tệp tin được share thông qua mạng torrent. Một leech (hoặc một leecher) là người không tồn tại file hoàn tất nào nhưng tham gia vào mạng đó để download nó. Một leecher trở nên một seeder khi anh ta tải về được hết tệp tin đó và sau đó share nó qua mạng torrent.


*

Với vận tốc torrent cao, dự đoán giỏi là trong các con số. Các số của seeder phệ hơn, thì mạng torrent khỏe khoắn hơn và tốt hơn với cơ hội có được vận tốc cao hơn. Họ nên chọn các file torrent cùng với số seeder cao và tốt nhất là số leecher phải chăng hơn.

4. Firewall

Firewall có thể chặn tất cả các kết nối đầu vào của BitTorrent. Trái lại để đảm bảo, một firewall bắt buộc được cấu hình bằng tay thủ công để đồng ý các kết nối và chất nhận được nó thông qua client đó. Windows XP gồm Windows Firewall mang định. Cấu hình firewall này thiết lập để chấp nhận các kết nối bằng cách kiểm tra client BitTorrent trên list cho phép. Options -> Preferences -> Connection -> khắc ghi chọn Add uTorrent khổng lồ Windows Firewall. Ngoài ra, cũng đánh dấu chọn vào Windows Firewall exception (nếu bạn muốn bật nó lên) trong client của bạn.


*

Chú ý: nếu máy tính xách tay ở đơn vị nằm vùng sau một router, nó cũng đề nghị được cấu hình thông qua khả năng gọi là Port Range Forwarding để được cho phép lưu lượng torrent.See more: download Microsoft Sql hệ thống 2017 Enterprise, Standard, Developer, Express)

5. Số lượng giới hạn tỉ lệ upload của bạn

Một mạng peer to lớn peer (ngang hàng) thì toàn bộ việc chia sẻ đều tương tự như nhau, nhưng xác suất upload và tải về không giới hạn. đánh giá tốc độ, tìm vận tốc upload lớn nhất và kế tiếp đặt xác suất upload cho client của người sử dụng vào khoảng tầm 80% tốc độ upload tối đa. Chúng ta có thể thử các vận tốc upload khác biệt - giữ vận tốc cao lúc lúc đầu và tiếp đến giảm nó xuống dần bằng nửa tốc độ download. Chú ý: bắt buộc ghi ghi nhớ về đơn vị chức năng tốc kia - nó có thể là kilobits trên giây (kb/sec) hoặc kilobytes bên trên giây (kB/sec). 1kilobyte = 8 kilobit.

Xem thêm:

6. Vào trong 1 cổng khác

Cổng mang định mang lại giao thức BitTorrent là bất kỳ cổng nào nằm trong tầm 6881-6999. ISPs điều chỉnh lưu lượng trên các cổng này như sự share BitTorrent bao hàm việc áp dụng băng thông cao. Thật tiện lợi để thông số kỹ thuật một cổng không giống trong client torrent của bạn. Dùng một số trên 10000 để trải qua ISPs với cũng tránh vụ việc với các ứng dụng khác. Theo mặc định, cổng uTorrent là ngẫu nhiên mỗi lần nó khởi động. Đặt một cổng rứa thể bằng cách không mang đến phép thiết lập Randomize Port.

7. Tăng số liên kết Max Half mở cửa TCP

Con số này chỉ rõ gồm bao nhiêu liên kết một client torrent thử tùy chỉnh thiết lập cùng một dịp tại một khoảng thời hạn bất kì. Windows XP với bản Service Pack 2 (SP2) hoặc mới hơn, số lượng giới hạn mặc định là 10 nhằm như một rào cản chống lại sự nhiễm của virus. Dẫu vậy đó là một trong những con số rẻ cho vận tốc torrent, torrent cần một trong những lớn của những kết nối đồng thời. Một bản vá hiện sẵn bao gồm để biến đổi file TCPIP.sys vào Windows để được cho phép một số cao hơn nữa của liên kết TCP.


*

Sau lúc chạy phân phối vá, các bạn phải thiết đặt số liên kết trong client torrent của bạn, vào uTorrent cho phần Options -> Preferences -> Advanced -> net.max_halfopen. Cài đặt bất kì số như thế nào từ 50 mang đến 100. Nhưng bọn họ thấy rằng net.max_halfopen được đặt thấp hơn giá bán trị thiết đặt trong TCPIP.SYS. Luôn kiểm tra giả dụ nó vị thỉnh thoảng các phiên bản cập nhật Windows sẽ ghi đè lên trên nó.


*

8. Thí điểm với mã hóa giao thức

Một số ISPs như Big Brothers giới hạn băng thông mang lại giao thức P2P. Mã hóa giao thức trong phần nhiều các client torren giúp ghi đè lên trên sự bố trí của đường dẫn này. Cho phép mã hóa giao thức ra và đánh dấu chọn vào Allow Incoming Legacy Connections.


*

Với mã hóa giao thức, ISPs nhận biết nó khó khăn trong bài toán phát hiện ra lưu lượng đến từ BitTorrent. Thử nghiệm với enable, disable hoặc những tùy chọn khác vì vì bạn cũng có thể làm tốc độ tốt hơn với câu hỏi mã hóa được disable. Không mã hóa có tác dụng một liên kết torrent tương thích hơn cùng với ai đó cũng không dùng mã hóa tuy vậy như một phép trừ nó tạo cho mạng torrent hoàn toàn có thể bị phân phát hiện do một ISP với chế độ giới hạn băng thông.

9. đường dẫn và kết nối

Tùy chọn thiết lập client BitTorrent của bạn sẽ cho phép nhập vào các con số: - Global maximum number of connections mang đến số buổi tối đa của kết nối mà một client BitTorrent rất có thể tạo cho bất kỳ trao đổi P2P nào. Thiết lập này tương đối cao không có nghĩa là tốc độ cao hơn mà sẽ là việc tiêu tốn băng thông vô ích. Với kết nối 236 kpbs, chúng ta đặt là 130. - Number of upload slots per torrent đến số lớn nhất của peer mà một client BitTorrent đang upload lên bất cứ trao thay đổi P2P nào. Một thiết lập thấp có lẽ tác hễ đến quy trình download.


uTorrent bao gồm một tốc độ Guid thuận tiện cho việc thống kê giám sát các số lượng với một liên kết đặc biệt.See more: phương pháp Chạy Lại phần mềm Android, chỉ dẫn Chạy Lại ứng dụng Điện Thoại Android

10. Một số hoàn cảnh thông thường

Hầu hết các client BitTorrent cho phép chúng ta xem các file cá thể trong một phiên download. Bạn có thể chọn vô hiệu hóa tải về của file mà chúng ta nghĩ không phải thiết.