Cách tải map cho minecraft

     

Cài map Minecraft mới là một cách tuyệt vời để khám phá khả năng sáng tạo của bạn. Dưới đây là cách tải và cài map Minecraft trên mọi nền tảng.

Bạn đang xem: Cách tải map cho minecraft


Map Minecraft là gì?

Map Minecraft về cơ bản là các môi trường ảo tùy biến do người chơi trong game thiết kế. Những bản đồ này có thể là bất cứ thứ gì từ tượng nghệ thuật đồ họa pixel tới thử thách parkour. Thậm chí, chúng có thể là một thành phố thực sự.

Khi người chơi tạo một map Minecraft mới, họ có thể chia sẻ tác phẩm với cộng đồng. Ngoài ra, nhập những bản đồ này cho phép người dùng khám phá thiết kế của các thành viên trong cộng đồng.

Cách tải map trong Minecraft

Đầu tiên, bạn cần chọn phiên bản Minecraft đang chơi. Nhớ rằng map cho Minecraft Java không thể chạy trên Bedrock và ngược lại. Sau khi xác định phiên bản, bạn có thể tải map Minecraft từ những web được liệt kê bên dưới. Map Minecraft thường có 2 định dạng:


Cách cài map Minecraft trên Windows (Java)

Để dùng file map Minecraft mới, bạn cần đặt nó vào đúng thư mục. Vị trí của nó tùy thuộc vào phiên bản Minecraft.

Trên Minecraft Java Edition:

Giải nén file zip đã tải.Sao chép thư mục map Minecraft bằng cách chọn nó, rồi nhấn Ctrl+C.Nhấn Win+R để mở app Run.Trong text box, gõ %appdata% > nhấn Enter để mở thư mục C:\Users\yourusername\AppData\Roaming.Trong Roaming, tìm thư mục .minecraft. Tại đây, bạn sẽ thấy một file saves. Đây là thư mục chứa bản đồ Minecraft.Mở saves và dán thư mục bản đồ Minecraft mới vào.

Cách cài map Minecraft trên Windows 10 (Bedrock)

Bạn dễ dàng cài đặt map tùy biến trên tất cả phiên bản Minecraft Bedrock bằng file .mcworld. Click đúp vào nó để mở Minecraft với bản đồ mới được tải lên.

Đối với file cũ hơn (.zip), bạn sẽ phải giải nén chúng và di chuyển nội dung liên quan tới thư mục minecraftWorlds.

1. Giải nén file zip chứa bản đồ Minecraft mới tải về.

2. Sao chép thư mục vừa giải nén.

Xem thêm: Baạn Cũng Là Người Vietsub, Bạn Cũng Là Người 2018 Full Hd Vietsub

3. Mở File Explorer.


4. Sao chép địa chỉ bên dưới và dán nó vào thanh truy cập nhanh. Nhấn Enter.

%localappdata%\Packages\Microsoft.MinecraftUWP_8wekyb3d8bbwe\LocalState\games\com.mojang5. Lệnh này mở thư mục cài đặt Minecraft.

6. Mở thư mục minecraftWorlds.

7. Dán thư mục bản đồ. Thế là xong.

Cách cài map Minecraft trên Mac

Giải nén thư mục map Minecraft từ file nén tải về. Sao chép nó.Mở Minecraft Launcher.Tới tab Installations.Trỏ chuột qua Latest Release và click vào icon thư mục để mở thư mục cài Minecraft.Điều hướng tới thư mục saves.Dán map folder vào bên trong thư mục saves.

Cách cài map Minecraft trên iOS (Bedrock)

Giống như các phiên bản Bedrock khác, nếu bản đồ bạn tải về dùng file .mcworld, bạn chỉ cần khởi chạy nó, Minecraft sẽ tự động tải bản đồ mới. Tuy nhiên, nếu file map Minecraft ở định dạng .zip, bạn cần chuyển đổi nó sang .mcworld như sau:

Chọn vị trí giải nén file yêu thích.Mở thư mục map Minecraft được giải nén, chọn toàn bộ mục bên trong bằng cách tích vào góc bên trái phía trên của màn hình. Bạn phải chọn tất cả.Tiếp theo, chạm More ở góc phải bên dưới.Chạm Compress để nén những file đó thành tệp Archive. Sau đó, bỏ chọn mọi thứ. Tiếp theo, tích ô cạnh file Archive và chạm Rename ở phía dưới màn hình.Đổi lại tên file, dùng .mcworld thay cho .zip. Chạm Done khi hoàn tất.Tiếp theo chạm file .mcworld vừa tạo > chạm Open in another app và chọn Minecraft. Thế giới Minecraft mới được tải lên. Chạm Play.Trong Worlds, bạn sẽ thấy bản đồ mới, chạm vào nó. Thế là xong.

Đối với phiên bản map cho Android, bạn có thể tham khảo chi tiết Hướng dẫn tải và cài đặt Map cho Minecraft PE trên Android tại yeahflashback.com

Trên đây là hướng dẫn tải và cài map Minecraft trên mọi nền tảng. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.