Cách sửa lỗi disk 100 trên win 10

     

Nếu nhiều người đang sử dụng máy tính xách tay mà đôi lúc tự nhiên giật với lag trong khi máy tính xách tay lại không mở những tác vụ bên trên windows thì gồm thể bạn sẽ bị gặp phải lỗi Full Disk 100% bên trên Windows 10.

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi disk 100 trên win 10

Lỗi này phát xuất từ không hề ít nguyên nhân chủ quan và khách quan. Nó hoàn toàn có thể do lỗi từ hệ thống trong hệ quản lý Windows, nhiều lúc cũng do các bạn vô tình tải phần mềm độc hại, không tương thích với Windows thì lỗi disk 100% này cũng xuất hiện.

Nói chúng có nhiều nguyên nhân phải trong nội dung bài viết này, mình vẫn tổng hợp hết sức nhiều phương pháp để khắc phục lỗi full disk. Các bạn hãy thử từng giải pháp 1 cùng restart lại máy để xem máy còn bị ko nhé. 


TÓM TẮT NỘI DUNG


1. Tắt phần mềm diệt vi khuẩn Windows Defender

Windows Defender là ứng dụng diệt Virus mặc định của Windows hiện nay nay. Phần mềm này về cơ phiên bản đáp ứng đủ cùng cần nhu cầu cơ bản của chúng ta. Mặc dù nhiên, trong quy trình sử dụng Windows 10, 8 mình cảm thấy nó thực sự cần thiết bởi HĐH này ví như bạn cảnh giác trong cách sử dụng sẽ rất khó bị dính Virus.

Trái lại, nhiều lúc mình cảm thấy nó kha khá phiên phức do nhiều tại sao khác nhau. Và tôi đã test trên 1 sản phẩm công nghệ bị lỗi full disk 100% lúc tắt Windows Defender thì máy quay lại bình thường.

*
Tắt phần mềm diệt virut Windows Defender

Để tắt Windows Defender bạn có thể làm theo phía dẫn trong bài viết này. Mình đã và đang liệt kê ra 5 cách chúng ta cũng có thể áp dụng để tắt Windows Defender một cách nhanh giường nhất bao gồm thể.

2. Tắt Windows Update bên trên Windows 10

Windows Update cũng là 1 trong những trong số những lý do gây ra chứng trạng lỗi Full disk 100% trên những máy tính. Cú thể, WIndows Update sẽ áp dụng tài nguyên của dòng sản phẩm để cập nhật các driver, khối hệ thống lên bạn dạng mới.

Tuy nhiên, gồm rất nhiều bản cập nhật nhưng Microsoft tung ra sản phẩm tuần sản phẩm tháng. Vậy nên, không duy nhất thiết bạn cần phải luôn bật Windows Update bởi nó chiếm khá nhiều tài nguyên.

Để tắt Windows Update bên trên hệ điều hành quản lý Windows 10, 8 mình đã và đang viết 1 bài xích khá không thiếu và chi tiết về biện pháp tắt Update Windows 10.

Làm theo hướng dẫn trong bài viết trên cùng restart lại máy tính xem vụ việc lỗi 100% full disk đã làm được khắc phục không nhé.

3. Tắt các App chạy ngầm nhằm sửa lỗi disk 100%

Trên hệ điều hành luôn luôn có những ứng dụng chạy ngầm khoác định mọi khi bật máy, trong đó có rất nhiều app nhưng mình cảm giác nó ko thực sự quan trọng mà nhiều lúc khá tổn tài nguyên của máy.

Để giảm tải đến máy tính, bạn cũng có thể tắt những Background tiện ích không quan trọng theo quá trình như sau:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + I để mở cửa sổ Settings lên.

*
Tắt những App chạy ngầm nhằm sửa lỗi disk 100% – Ảnh 1

Bước 2: chọn Privacy và chọn tiếp Background apps.

*
Tắt những App chạy ngầm nhằm sửa lỗi disk 100% – Ảnh 2

Bước 3: Gạt tùy lựa chọn “Let apps run in the background” sang phía trái để tắt toàn thể ứng dụng chạy nền của Windows.

4. Tắt service Connected User Experiences and Telementry

Bước 1: truy cập vào Services 

*
Tắt service Connected User Experiences và Telementry – Ảnh 1

Bước 2: kiếm tìm kiếm dịch vụ thương mại “Connected User Experiences và Telemetry

*
Tắt service Connected User Experiences & Telementry – Ảnh 2

Bước 3: Nhấp đúp vào thương mại dịch vụ và chọn Disbale

4. Tắt ứng dụng chạy ngầm để khắc phục lỗi 100% Full disk

Cách này mình đã và đang đề cập khi viết bài bác Tăng tốc Windows 10 rồi. Thực sự, bọn họ đôi khi không xem xét thât kỹ đều gì họ làm với sản phẩm tính.

Ví dụ, lỡ tay click nhầm vào liên kết nào kia rồi máy tính tải một trong những phần mềm đọc về. Phần mềm đó không may lại chính là nguyên nhân làm cho máy bị lỗi 100% full disk bằng câu hỏi chạy ngầm mỗi khi bật máy.

Xem thêm: Xem Phim Truy Tìm Tượng Phật 3, Truy Tìm Tượng Phật 3 2010 Full Hd Vietsub

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chức năng Startup nhằm xem có bao nhiêu ứng dụng đang hoạt động nên. Với nếu không quan trọng nữa thì bạn có nắm disbale dịch vụ thương mại đó luôn.

Bước 1: nhấn vào phải vào Task Manager và chọn Task Manager để mở nó lên.

*
Tắt phần mềm chạy ngầm nhằm khắc phục lỗi 100% Full disk – Ảnh 1

Bước 2: chọn sang tab Startup vào chọn chột Status để sắp đến xếp những dịch vụ đang bật.

*
Tắt phần mềm chạy ngầm nhằm khắc phục lỗi 100% Full disk – Ảnh 2

Bước 3: Chọn thương mại & dịch vụ mà bạn có nhu cầu disable và nhấp vào nút Disable ở dưới.

5. Tắt công dụng Maintenance

Một khuyên nhủ nhân khác vô cùng phổ biến khiến nhiều người gặp mặt phải là tác dụng Maintenance. Để tắt tính năng này, bạn làm theo sau: 

Bước 1: Sử dụng tổng hợp phím Windows + S để mở vỏ hộp tìm kiếm. Nhập “Maintenance” và chọn Security and Maintenance.

*
Sửa lỗi 100% fulldisk bằng phương pháp tắt maintenance – Ảnh 1

Bước 2: Ở Tab Maintenance chọn Stop Maintenance nhằm tắt chức năng Maintenance

*
Sửa lỗi 100% fulldisk bằng phương pháp tắt maintenance – Ảnh 2

6. Tắt Windows SmartScreen bên trên Windows 10

Windows SmartScreen là một tác dụng được trở nên tân tiến và tích đúng theo vào WIndows tự phiên bản WIndows 8 và cho tới hiện tại nó vẫn còn hoạt động. Tính năng của nó là để chống máy tính của người tiêu dùng tránh ngoài những vận dụng độc, nguy hiểm tới sản phẩm tính, những ứng dụng mà laptop cho là lừa đảo, không đích thực án toan.

Nhưng nếu chắc chắn là rất nhiều gì mình sở hữu xuống máy tính là sạch, không có nguy cơ gây hư tổn cho máy vi tính thì tính năng này không cần nữa. Để tắt kĩ năng này đi, bạn làm như sau.

Vào Control Panel và tìm về phần action Center và chọn “Change Windows SmartScreen settings”.

*
Sửa lỗi 100% fulldisk bằng phương pháp tắt windows smartscreen – Ảnh 1

Tiếp theo, các bạn chọn “Don’t vị anything (turn off Windows SmartScreen” nhằm tắt Windows SmartScreen và nhấn tiếp vào Ok.

7. Tắt Windows Search

Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy Services Windows search ở trong cửa sổ Services như ở biện pháp 4. Tìm kiếm với Disbale nó đi là coi như chúng ta đã tắt thành công xuất sắc Windows tìm kiếm rồi.

*
Sửa lỗi 100% fulldisk bằng phương pháp tắt windows tìm kiếm – Ảnh 1

8. Phối Ram ảo cho máy tính

Virtual Memory là bộ lưu trữ áo của sản phẩm tính giúp RAM máy tính của doanh nghiệp giảm lúc được chia sẻ bộ nhớ lưu trữ từ HDD. Nỗ lực thể, khi sử dụng công dụng này, Windows đã lấy bộ lưu trữ trong ổ ứng của công ty để làm bộ nhớ lưu trữ trong thời điểm tạm thời thay vì thực hiện Ram cố gắng thế. Để set bộ nhớ lưu trữ RAM ảo các bạn làm như sau:

Bước 1: Mở “System” bằng cách sử dụng tổ hợp phím Windows + S cùng nhập “System

*
Sửa lỗi 100% fulldisk bằng cách set ram ảo – Ảnh 1

Bước 2: chọn Advanced system settings, hành lang cửa số system hiện nay ra, chọn tab Advanced

Sửa lỗi 100% fulldisk bằng phương pháp set ram ảo – Ảnh 2

Bước 3: chọn Settings trong mục Performance trong cửa sổ System Properties.

Sửa lỗi 100% fulldisk bằng phương pháp set ram ảo – Ảnh 3

Bước 4: lựa chọn Change. Tại đây chúng ta bỏ tích vào mục Automatically manage paging file size for all drives. Ở phần dưới chỗ Custom size bạn điền 2 mục vào là

Intial form size (MB): dung lượng tối thiểuMaximum size (MB): dung lượng tối đaSửa lỗi 100% fulldisk bằng cách set ram ảo – Ảnh 4

Bạn nên tùy chỉnh thiết lập dung lượng tối thiểu và buổi tối đa = 1/2 bộ ghi nhớ RAM của bạn, lấy ví dụ RAM thực của chúng ta có 4GB thì bạn chỉ nên đặt dung tích là 2048MB (1GB = 1024MB) để tránh tốn thừa nhiều dung lượng ổ cứng gây lỗi full disk sau đó bấm OK để hoàn tất việc thiết lập bộ nhớ ảo.

9. Chống phân miếng ổ cứng để sửa lỗi Full Disk

Máy tính sau một thời gian sử dụng chắc chắn sẽ bị phân mảnh, điều đó gây nhiêu loạn tài liệu trên ổ cứng. Bởi vì thế nên thỉnh thoảng bạn đang sử dụng mà ngẫu nhiên thấy laptop bị giật lag hay xuất hiện thêm lỗi Full disk 100%. Ở vào hệ điều hành quản lý Windows, có ứng dụng chống phân mảnh là Disk DeFragmenter hay 1 phần mềm tương đối tốt bây giờ là HDD Generator.

Link mua tại đây

*
Chống phân mảnh ổ cứng nhằm sửa lỗi Full Disk – Ảnh 1

Trên trên đây là 9 giải pháp sửa lỗi Full disk 100% cơ mà yeahflashback.com Computer vẫn tổng hòa hợp và thử nghiệm thử trên chính máy vi tính đang bị lỗi fulldisk. Mong muốn với nội dung bài viết này, các bạn sẽ áp dụng vào thiết bị tính của chính bản thân mình đang bị lỗi 100% full disk. Ví như khắc phục bằng các cách trên, hãy hãy nhờ rằng để lại comment dưới để phân tách sẽ lại quá trình giải quyết vấn đề của mình nhé.