Cách sử dụng vmware workstation 10

     

Nhắc mang lại giả lập laptop ảo chẳng thể không nhắc đến VMware Worksation. ứng dụng này hỗ trợ nhiều nền tảng gốc rễ Windows, Linux, Novel Netware… cùng với Windows thì VMware hỗ trợ tốt cả UEFI lẫn Legacy. Điểm tuyệt vời nhất sinh sống VMware Worksation có lẽ là năng lực giả lập như thật. Bài viết này mình đang hướng dẫn sử dụng VMware tạo thành máy ảo và tải windows 10 Creator. Nếu chưa tồn tại phần mềm, chúng ta tải VMware trên đây. Bắt buộc trợ giúp vụ việc cài đặt, chúng ta cũng có thể để lại e-mail ở bình luận. Hoặc nhắn tin cho bạn qua Fanpge.

Bạn đang xem: Cách sử dụng vmware workstation 10

1. Sử dụng VMware tạo nên máy ảo Windows 10 x64 bit


Để tạo máy ảo, chọn File > New Virtual Machine (hoặc bấm phím Ctrl + N)

*

Chọn Custom (advanced) để có thêm tùy chọn sinh sản máy ảo UEFI giỏi BIOS (Legacy)

*

Chọn Next để đưa sang bước tiếp theo

*

Chọn Workstation 12.x tiên tiến nhất trong list rồi bấm Next >

*


Nếu muốn thiết lập Windows ngay trong khi khởi hễ máy ảo thì chọn Installer disc image tệp tin (iso). Bản thân thì lựa chọn I will install the operating system later để tải Win sau.

*

Chọn Microsoft Windows > Windows 10 x64 rồi bấm Next >

*

Bước này, các bạn đặt tên thiết bị ảo (mặc định là tên gọi version Win ở bước trên). Tiếp nữa là chọn nơi tàng trữ máy ảo sống mục Location, khoác định VMware lưu giữ ở DocumentsVirtual Machines. Chọn mục Browse… để dẫn mang đến nơi bạn định lưu giữ may sảo (mình lựa chọn ổ F).

*

Bước này quan trọng, nếu muốn tạo vật dụng ảo Legacy thì lựa chọn Firmware là BIOS. Chế tạo ra máy ảo UEFI thì chọn mục EFI như hình trên.

*

Chọn số nhân và só luồng mang lại CPU của máy ảo. Bạn không hãy chọn nhiều quá, vày nếu thay sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của sản phẩm tính của bạn.

*

Chọn nấc RAM mang lại máy ảo, với Windows 64 bit thì chọn khoảng chừng 2048Mb như hình trên.

Xem thêm: Gol D Roger Ăn Trái Ác Quỷ Gì


Bài liên quan

Phần mềm bảo vệ mắt khi sử dụng máy tính, sút nhức mỏi mắt…


Phần mềm cai quản file XYplorer, chú tâm file theo khá nhiều Tab


Kiểm tra, sửa lỗi bad sector và bảo đảm ổ cứng cùng với phần mềm…


đưa hệ quản lý Windows sang trọng ổ cứng mới SSD với…


*

Chọn như hình trên và bấm Next > nhằm tiếp tục.

*

Chọn LSI xúc tích SAS mặc định

*

Chọn loại tiếp xúc của ổ cứng là SCSI như hình trên.

*

Bước này, bạn sẽ lựa chọn để sinh sản ổ cứng mang lại máy ảo. Nếu có ổ đĩa ảo sẵn thì lựa chọn Use an existing virtual disk. Chọn Create a new virtual disk để chế tác ổ cứng mang lại máy ảo.

*

Chọn dung lượng tối đa của ổ đĩa ảo ở mục Maximum disk size (GB). Lựa chọn tiếp Store virtual disk as single file làm cho hiệu suất xuất sắc nhất.

*

Đặt tên đến ổ đĩa ảo, muốn thay đổi đường dẫn ổ ảo thì chọn Browse. Chọn Next > để tiếp tục

*

Nếu cần biến đổi lại thì lựa chọn Customize Hardware. Phần CD/DVD, bạn tích lựa chọn mục Connect at nguồn on với dẫn đến cỗ cài windows 10 Creator. Đến phần USB controller thì chăm chú đặt là USB 2.0 để dễ boot usb.

Nếu chưa có bộ tải Windows 10 Creator, bạn tải windows 10 Creator trên đây

*

2. Cài đặt Windows 10 Creator trên thứ ảo VMware

Cài để Windows trên sản phẩm ảo thì tương tự như trên vật dụng thật. Khởi động máy ảo, nó sẽ tự động boot vào đĩa cài đặt Windows 10 Creator. Trước lúc khởi cồn lại máy vi tính để hoàn tất sở hữu đặt. Các bạn chú ý ngắt khởi đụng từ CD/DVD. Chi tiết hơn mời các bạn xem video clip sau:

3. Kết luận

Như vậy tôi đã hướng dẫn các bạn sử dụng VMware chế tác máy ảo. Bạn phải thuần thục cách cấu hình thiết lập các thông số kỹ thuật cho trang bị ảo. Sau khi thiết lập xong Windows 10 Creator, bạn phải vào thẻ VM > Install VMware Tool để setup driver. Bài bác tiếp theo: sản xuất máy ảo UEFI cùng boot USB trên trang bị ảo