Cách sử dụng đồng hồ cơ

     

Sở hữu một chiếc đồng hồ đeo tay cơ đó là sở thích với niềm đam mê của rất nhiều người trong thời buổi hiện đại. Tuy vậy cách sử dụng đồng hồ thời trang chính hãng sử dụng máy cơ lại phức tạp và phải nhiều làm việc hơn những cỗ máy pin thông thường. Vậy làm sao để tinh chỉnh và điều khiển và bảo vệ chúng đúng phương pháp để giữ được độ bền vững nhất ? tham khảo ngay nội dung bài viết bên bên dưới của Friday Shopping nhé!

Mục Lục

1. Vậy đồng hồ đeo tay cơ là gì?

2. Phương pháp lên dây cót đồng hồ thời trang automatic

3. Phương pháp sử dụng đồng hồ cơ

4. Một số lưu ý khi lên dây cót với sử dụng đồng hồ thời trang cơ

5. Kiến thức và kỹ năng cơ bạn dạng về đồng hồ cơ, đồng hồ đeo tay dây cót tay

6. Tại sao cần lên dây cót cho đồng hồ thời trang cơ

7. Vì sao cần lên dây cót cho đồng hồ cơ thường xuyênLời kết

*

Cách sử dụng đồng hồ thời trang cơ tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng nắm được

1. Vậy đồng hồ cơ là gì?

Đây là phần đa chiếc đồng hồ thời trang được trang bị cỗ máy cơ khí, trong đó có khá nhiều linh kiện nhỏ bên vào (không yêu cầu là linh phụ kiện điện tử). Và đa số phiên bản này vận hành nhờ mối cung cấp năng động hiện ra từ quá trình chuyển động của dây cót bền vào thông qua vận động cổ tay hoặc lên dây cót thủ công.

Bạn đang xem: Cách sử dụng đồng hồ cơ

Hiện nay, đồng hồ đeo tay cơ được chia làm 2 chiếc chính, chính là đồng hồ lên dây cót bởi tay (hay còn gọi là Hand Winding/ Hand-Wound/Manual Wind) cùng đồng hồ nước cơ tự lên dây cót (Automatic/Self-Winding).

*

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ đeo tay cơ luôn là trường đoản cú khóa được không hề ít người cần sử dụng tìm kiếm

Nếu xét đến phần vỏ thì các chiếc đồng hồ máy cơ kha khá giống với đồng hồ thời trang pin (Quartz), tùy thuộc vào nhà xây đắp mà bọn chúng sẽ có phong cách và hình thức bề ngoài khác nhau. Còn máy tất yếu ớt để riêng biệt hai loại đồng hồ đeo tay này đó bao gồm là máy bộ bên trong.

2. Cách lên dây cót đồng hồ automatic

Sẽ thiệt là thiếu hụt sót nếu bạn sở hữu một máy bộ cơ auto nhưng lại không biết cách sử dụng đồng hồ đeo tay cơ, tuyệt nói cụ thể là cách lên dây cót đồng hồ đeo tay cơ đúng không nào nào?

*

Lên dây cót là vấn đề làm cơ bạn dạng và quan trọng nhất trong cách sử dụng đồng hồ cơ

Việc bảo trì năng lượng luôn tồn tại phía bên trong bộ máy rất đặc biệt vì nó tác động đến hoạt động hằng ngày và có thể làm đồng hồ thời trang dừng hoạt động bất cứ lúc nào. Nếu không có thời gian đeo đồng hồ trên tay 8 tiếng một ngày như lời khuyên của những chuyên gia, chúng ta cũng có thể tiếp thêm năng lượng cho nó bằng cách lên dây cót đồng hồ đeo tay cơ automatic thủ công như sau:

Bước 1: Kiểm tra xem gắng vặn của đồng hồ đeo tay đang trong trạng thái đóng hay mở. Bởi vì bí quyết lên dây cót đồng hồ không giống hệt như cách chỉnh thời gian, lúc lên cót bạn cần bảo đảm an toàn núm căn vặn đã được đóng góp hoàn toàn.

Bước 2: Xoay cầm vặn thuận chiều kim hoặc trái chiều kim đồng hồ đeo tay (tùy mẫu mã đồng hồ) trong tầm từ đôi mươi đến 30 vòng liên tiếp. Hoặc xoay cho đến khi ráng vặn phạt ra giờ kêu rẹt rẹt hay cảm xúc nặng tay thì ngừng lại. Nếu khách hàng vẫn cố thường xuyên xoay, sẽ dễ dẫn định đứt dây cót trong đồng hồ đeo tay cơ.

Thực ra, cách sử dụng đồng hồ cơ automatic rất dễ dàng chứ không tinh vi như nhiều người vẫn nghĩ.

Tin tức liên quan:

● cảnh báo mua đồng hồ Casio thứ cơ (Automatic) trên Việt Nam

● Đồng hồ Orient giá chỉ bao nhiêu? Điểm danh 5 dòng trông rất nổi bật nhất

3. Giải pháp sử dụng đồng hồ đeo tay cơ automatic chuẩn chỉnh nhất

Di chuyển cánh tay theo đồng hồ

Di chuyển cánh tay theo đồng hồ thời trang không có nghĩa là bạn phải thường xuyên xoay cánh tay của bản thân theo vận động của đồng hồ, đồng hồ đeo tay cơ đã được thiết kế để tương xứng với các vận động thường ngày trong sinh hoạt cũng tương tự trong có tác dụng việc.

Hơn nữa, phương pháp sử dụng đồng hồ cơ automatic rất tốt là bạn tránh việc sử dụng mang đến những hoạt động thể thao mạnh dạn như trơn chuyền, láng đá, xuất xắc tennis,… những va chạm táo bạo này có thể làm rối dây cót, tạo cho những ảnh hưởng xấu đến khả năng lưu trữ năng lượng, thậm chí còn làm hư hư đồng hồ. Quanh đó ra, để bảo đảm cách sử dụng đồng hồ đeo tay cơ chuẩn nhất thì cực tốt bạn nên thực hiện chúng tối thiểu 8 giờ đồng hồ một ngày.

Nên tháo đồng hồ đeo tay ra khi chỉnh giờ

Khi chỉnh giờ cho đồng hồ thời trang cơ, bạn nên tháo đồng hồ ra ngoài tay, để bảo vệ núm điều chỉnh được mang ra vuông góc (tránh làm cong cốt). Đồng thời, tháo đồng hồ thời trang ra khỏi tay sẽ dễ dàng điều chỉnh cót rộng là đep vào tay đấy

*

Cách sử dụng đồng hồ đeo tay cơ đã trở đề nghị thật đơn giản và dễ dàng nếu bạn mày mò về nó trước lúc mua sản phẩm

Xác xác định trí nạm chỉnh giờ thiết yếu xác

Núm chỉnh giờ đồng hồ trong đồng hồ cơ automatic thường sẽ có 3 nấc.

Nấc sớm nhất (trong chứng trạng đóng) đồng hồ thời trang sẽ chuyển động bình thường, không ngừng lại. Nấc thân (khi kim giây vẫn chạy) dùng để làm chỉnh ngày với thứ vào tuần. Nút xa nhất (khi kim giây ngưng) dùng để làm chỉnh số giờ và số phút.

Nếu đồng hồ thuộc một số loại chống nước, nhà tiếp tế thường xây dựng thêm ren ở nắm vặn. Chính vì thế khi chỉnh giờ xong, bạn nên kiểm tra xem tôi đã vặn chặt ráng hay chưa, trước khi hoàn tất.

Bao lâu thì lau dầu cho đồng hồ thời trang cơ

Ngoài những xem xét về cách sử dụng đồng hồ cơ đúng cách trên, bạn cũng nên triển khai thay dầu mang đến nó nhằm mục đích mục đích góp các cụ thể máy chuyển động một cách trơn tru hơn. Đây cũng đó là vấn đề được không ít người dùng thân thương khi hỏi về cách dùng đồng hồ cơ.

Tuy nhiên, bạn tránh việc lau dầu quá tiếp tục cho đồng hồ thời trang cơ, vày dễ sinh ra những kẽ hở trong cỗ máy từ câu hỏi tháo mở nhiều lần. Nên làm thực hiện quá trình này khi sản phẩm có vụ việc hoặc tuân theo những đề xuất mà hãng sẽ đề ra.

Xem thêm: Trái Tim Bên Lề, Ca Sĩ Bằng Kiều, Mã Số Karaoke Bài Hát Trái Tim Bên Lề

Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực đồng hồ thời trang đã đề xuất thời gian vệ sinh dầu thích hợp cho từng dòng sản phẩm như sau:

»» Với hầu hết phiên bản thuộc thiết bị Nhật Bản: hầu hết hãng khuyến cáo thời gian cần bảo dưỡng là trong khoảng 2 – 3 năm / 1 lần.

»» Với mọi phiên bạn dạng thuộc đồ vật Thụy Sỹ:

Giá rẻ, cỡ trung (dưới 3000 USD): 3 – 4 năm / 1 lần

Cao cấp, phong cách (trên 3000 USD): 4 – 5 năm / 1 lần

Ngoài ra, một số phiên bạn dạng cao cung cấp được hỗ trợ cơ chế đặc biệt quan trọng tối ưu mang đến bôi trơn: Rolex thường từ 6 – 12 năm, Omega trường đoản cú 6 – 8 năm mang lại máy Co-axial và 8 – 10 năm đến máy Master Coaxial.

Tuy nhiên, ví như bô trang bị vẫn chạy giỏi và hoạt động ổn định, bạn tránh việc lau dầu, chỉ khi nào đồng hồ lâm vào những tình trạng như:

● xuất hiện dấu hiệu chạy chậm rãi dần.

● liên tiếp xảy ra chứng trạng đứng máy.

● Lên dây cót thủ công đến lúc đầy nhưng thời gian trữ cót thực tiễn lại rẻ hơn nhiều so với thông số kỹ thuật của sản phẩm.

● Đồng hồ nước bị va đập dẫn đến tình trạng bể kính, hở đáy, vào nước, có hiện tượng lạ gỉ sét, bám bụi .

*

Thay dầu quá liên tục là phương pháp sử dụng đồng hồ thời trang cơ không công nghệ và khôn ngoan

Ngoài ra, bạn chỉ nên tiến hành lau dầu cho đồng hồ thời trang cơ tại các trung tâm thương mại & dịch vụ của nhà sản xuất để bảo đảm an toàn chất lượng, đặc biệt quan trọng đối với hầu hết chiếc đồng hồ thời trang đắt tiền với có cơ cấu phức tạp, công dụng đa dạng. Tuy ngân sách chi tiêu sẽ cao hơn nữa những cơ sở phía bên ngoài nhưng bù lại đồng hồ đeo tay sẽ không xẩy ra hở, fan ta cũng sẽ có đầy đủ trang thiết bị, phụ tùng, linh kiện để chũm thế, sửa chữa thay thế các hư lỗi khác ngoài việc lau dầu.

Kiểm tra, chú ý độ đúng chuẩn của đồng hồ như vắt nào?

Kiểm tra độ đúng chuẩn của đồng hồ thời trang cơ có nghĩa là bạn đang khám nghiệm lượng năng lượng mà mình đã lên cho đồng hồ có đầy đủ hay chưa, thông qua độ không đúng số của đồng hồ. Tuy nhiên, nếu bạn đã nạp đủ năng lượng cho đồng hồ đeo tay rồi mà sai số của chính nó vẫn to (thông thường xuyên là 3 – 10 phút trở lên/ngày) thì bạn nên đem đồng hồ của mình đến những trung tâm bh nhờ sự góp đỡ, họ để giúp đỡ bạn điều chỉnh đồng hồ đeo tay về độ không nên số ở tại mức cho phép.

Bảo quản đồng hồ thời trang khi không sử dụng

Khi không sử dụng đến đồng hồ, bạn nên chọn 1 nơi bình yên để lưu giữ tránh để bụi bẩn bám vào hoặc làm cho đồng hồ rơi ra bên ngoài, khiến hỏng hóc. Rất tốt là nên bảo quản ở bên trong một cái hộp thiệt vừa vặn.

Đặc biệt, nếu là một trong chiếc đồng hồ đeo tay cơ thì chúng ta có thể chọn một mẫu hộp xoay đồng hồ thời trang (watchwinder), vừa đảm bảo an toàn chiếc đồng hồ thân yêu của bản thân dưới những tác nhân bên ngoài, vừa giúp đồng hồ thời trang có thể auto hoạt động nhưng mà không yêu cầu điều chỉnh vô số lần trong một tuần.

Tuy nhiên, cách thực hiện hộp xoay kết quả không phải là vấn đề dễ dàng, bạn phải tính toán là phải đặt đồng hồ như gắng nào, vận tốc xoay là bao nhiêu,.. Cùng còn nhiều vấn đề khác nữa.

4. Một số lưu ý khi lên dây cót với sử dụng đồng hồ cơ

*

Để bảo đảm độ bền, khi sử dụng đồng hồ cơ, bạn cần hết sức để ý không ảnh hưởng tác động lực rất mạnh vào sản phẩm

– Đồng hồ automatic chạy được bao lâu?

Mỗi chiếc đồng hồ thời trang cơ đều có cơ chế trữ cót riêng, vì thế nếu bạn không treo trên tay nữa thì đồng hồ vẫn hoạt động bình thường ứng cùng với khoảng thời gian bạn vẫn tích tụ tích điện cho nó. Chứ đâu phải cứ tháo ra thì đồng hồ đeo tay sẽ chấm dứt hoạt động. Tùy bản thiết kế và yêu quý hiệu khác nhau mà mỗi phiên bạn dạng sẽ có tác dụng trữ cót riêng biệt biệt, tuy vậy trên thị trường hiện nay, chiếc đồng hồ đeo tay cơ trữ được thấp tốt nhất cũng rơi vào mức 38 giờ đồng hồ liên tục.Cách sử dụng đồng hồ đeo tay cơ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ với độ chính xác của chúng, vì thế khi đeo các bạn cần chăm chú không ảnh hưởng lực mạnh mẽ và tiêu giảm đứng gần hầu hết nơi bao gồm nguồn sóng ngắn lớn.Đối với đồng hồ thời trang cơ dạng Automatic, các bạn nên tiếp tục đeo chúng lên tay để máy bộ được hoạt động, không nên quá sử dụng vào việc lên dây cót thủ công. Trong biện pháp sử dụng đồng hồ cơ chuẩn nhất, bạn cũng cần chú ý về thời điểm điều chỉnh bộ máy, khoảng chừng thời gian cực tốt để thao tác này là từ 9h sáng mang lại 12 giờ trưa.

– tránh việc sử dụng đồng hồ thời trang cơ khi đem rửa tay, đi xông hơi hay đi tắm, dễ có tác dụng hư hư đồng hồ

– hoàn hảo nhất không được đặt đồng hồ đeo tay cơ ở đông đảo nơi phát ra từ trường mạnh mẽ như tivi, loa, nam châm hút từ hay trang bị phát sóng wifi,.. Nhiệt độ độ thích hợp để bảo quản đồng hồ nước cơ là trường đoản cú 10-40 độ C