Cách scan tài liệu thành file pdf

     
Một vài hướng dẫn biện pháp scan tư liệu từ văn bản, ảnh thành tệp tin pdf cho vô máy tính cực kỳ đơn giản mà bạn đọc nên tìm hiểu
Để biến những văn bản, tài liệu trên giấy tờ thành đều file lưu lại vào máy tính xách tay cho gọn và dễ tìm, tín đồ ta sẽ thực hiện như thế nào? Nhờ một trong những phần mềm nhận dạng ký kết tự xuất xắc quét thành tệp tin ảnh? Thực ra, phương án khả thi cho các bước số hóa tư liệu này là quét thành hồ hết file pdf. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bí quyết scan tài liệu sang trọng pdf cho vào máy tính:
Nếu bạn đang lưu trữ tương đối nhiều tài liệu cũ ngơi nghỉ dạng sách, báo, giấy tờ viết tay… và luôn luôn thấp thỏm run sợ chúng có khả năng sẽ bị mục nát theo thời gian, tương tự như mất nhiều thời hạn kiểm tra và bảo quản chúng thì tất cả một cách giúp cho bạn quẳng đi nhiệm vụ này với giá cả khoảng chừng 850.000 đồng. Đó là số hóa toàn bộ những gì rất có thể bằng một thứ quét hình (scanner), hay còn gọi là máy scan, tất nhiên là bạn đã sở hữu máy tính.

Bạn đang xem: Cách scan tài liệu thành file pdf


Hiện nay trên thị phần chỉ bao gồm loại máy scan khổ A4 của các nhãn hiệu Genius, HP, Epson, plustek. Mặc dù nhiên, bởi vì mục đích chính là dùng vào việc số hóa tư liệu nên bạn có thể không cần suy nghĩ nhãn hiệu hay độ sắc nét tối đa của từng một số loại máy scan. Do vậy bạn có thể chọn nhiều loại máy scan có giá thấp nhất với độ phân giải 1200×2400 dpi, giá chỉ chừng 850.000 đồng. Không hãy lựa chọn loại trang bị có tác dụng scan phim mà đắt tiền.
*

Sau đó, kết nối với máy vi tính bằng cáp USB hẳn nhiên máy rồi cài đúng đắn driver đến nó. Thông thường, trên những đĩa CD cố nhiên máy sẽ có tương đối nhiều chương trình hỗ trợ scan của nhà sản xuất cơ mà bạn chỉ cần cài driver và phần mềm cung cấp scan là đủ.
Để dễ quản lý và tàng trữ cài tài liệu, bạn nên lưu tư liệu scan được sinh hoạt dạng tệp tin sách điện tử PDF thay vì chưng file làm ra JPG, mang dù size file JPG nhỏ hơn khoảng chừng 10% so với tệp tin PDF. Nếu như phần mềm cung ứng scan trong phòng sản xuất có chức năng scan sản xuất file PDF thì bạn không cần thiết phải cài thêm những phần mềm cung ứng scan khác.
*

Còn ví như thấy ứng dụng khó cần sử dụng và tính năng scan chế tạo ra PDF không tối ưu, hoặc ko có công dụng scan tạo file PDF, các bạn hãy cài thêm phần mềm không tính tiền Easy Scan khổng lồ PDFđể thực hiện nhanh việc scan chế tác file PDF.
Ngoài ra, nếu như muốn thống trị tài liệu chúng ta có thể cài thêm phần mềm DocEye của FSI:https://doceye.vn/dang-ky.html
- tạo ra file PDF: Bạn chạy ứng dụng Softi Scan khổng lồ PDF, bấm chọn chuẩn chỉnh scan sinh hoạt ô Select Scanner, lựa chọn 200 ở ô DPI cùng chọn màu sắc ngay sau ô DPI, ghi lại chọn trước mặt hàng chữ Show Scanner Dialog, bấm nút Scan, bấm nút Preview, quét chọn hoặc điều chỉnh vùng tư liệu scan, bấm nút Scan, bấm nút nhằm xoay tài liệu về hướng thẳng đứng (đọc từ bên trên xuống), thực hiện scan trang tài liệu tiếp theo hoặc cùng nhà đề, hoặc bấm nút Save PDF nhằm lưu file.
- chế tác file hình: Đối với tài liệu hình ảnh, chúng ta có thể scan chế tạo ra file hình bởi chương trình Photoshop, hoặc phân tách theo từng chủ đề rồi scan nhằm lưu chúng trong một file PDF theo phong cách trên. Bạn chạy Photoshop, bấm menu file > Import > WIA…, chọn cơ chế scan màu, giữ nguyên độ phân giải 200 hoặc tăng lên.
- chế tạo file văn bản: giả dụ là văn phiên bản tiếng Anh, bạn cài với chạy ứng dụng FreeOCR.net ; bấm nút Scan nhằm scan tài liệu cần tiến hành hoặc bấm nút open để mở tệp tin tài liệu sẽ scan và lưu sống dạng file hình, bấm nút OCR; ngôn từ văn bạn dạng của tài liệu đang hiện vào khung mặt trái, chúng ta cũng có thể lưu thành tệp tin text hoặc copy vào các chương trình khác. Xong, bấm nút Clear Text Windows xóa văn bản và ban đầu cho tư liệu khác.
Nhờ dùng công nghệ mới với phần mềm cung cấp scan trong phòng sản xuất, hiện nay đa số các máy scan đều sở hữu tính năng tự động hóa nhận dạng vùng tài liệu yêu cầu scan bên trên trang giấy và loại bỏ những vùng trống bao quanh tài liệu, hoặc tự động nhận cùng bắt (chọn) tất cả các tài liệu để rời rạc xung quanh quét của dòng sản phẩm scan rồi thứu tự quét các vùng chọn. Phương pháp này để giúp đỡ bạn đỡ nhọc công tuy thế tài liệu thu được sẽ không rõ.
Tốt nhất, các bạn hãy bấm nút Preview, quét lựa chọn vùng scan rồi bấm nút Scan. Lúc bấm nút Preview, đèn quét của dòng sản phẩm sẽ đi qua toàn bộ các vùng mà lại tài liệu đang chiếm trên mặt quét, do vậy nếu đặt cùng lúc nhiều tài liệu xung quanh quét thì các bạn sẽ mất nhiều thời gian chờ hơn so với bài toán đặt từng tài liệu vào phương diện quét.
Khi thực hiện scan, dung lượng trống của phân vùng ổ đĩa C sẽ cạn dần dẫu vậy phần dung tích này sẽ được khôi phục khi chúng ta lưu tệp tin hay tắt các chương trình scan. Bởi vậy, các bạn chừa hoặc dọn dẹp vệ sinh sao cho phân vùng ổ đĩa C còn trống ít nhất là 3 GB.

Xem thêm: Bảng Đổi Đơn Vị Chiều Dài Và Cách Học Thuộc Đơn Giản, Nhanh Chóng


Mỗi lắp thêm có tính năng quét hình vào máy tính xách tay (máy scan, camera, webcam…) thường sẽ có 2 chuẩn scan, được phân biệt bởi tiền tố TWAIN hoặc WIA trước tên thiết bị. Vào đó, chuẩn chỉnh WIA thường dễ dùng hơn so với chuẩn chỉnh TWAIN.
Khi scan, bạn chỉ cần để độ phân giải 200 dpi là vừa, không quan trọng lập cao hơn làm tăng size file, và nên chọn cơ chế scan màu sắc (color) cố gắng vì cơ chế đơn dung nhan (Grayscale hoặc Black and White) để không thay đổi hình ảnh thực của tài liệu. Tuy nhiên, so với một số tư liệu bị ố vàng, bạn cũng có thể chọn cơ chế scan solo sắc để xem tài liệu new hơn.
Bạn hoàn toàn có thể khắc một con dấu làm cho tên tủ sách của mình và đóng góp lên bề mặt tài liệu trước khi scan để dấn dạng được tài liệu của chính mình khi thất bay hoặc để tín đồ đọc biết đến công trình của bạn.
Một khi đang số hóa tài liệu, không tính việc lưu trữ file tài liệu trên đĩa cứng, bạn có thể ghi chúng lên đĩa CD/DVD để tạo thêm bạn dạng dự phòng.

Việc scan những trang thành 1 file PDF tưởng chừng rất khó nhưng đang thật thuận lợi nếu bạn áp dụng đúng theo những cách dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, tiến hành kết nối sản phẩm công nghệ scan với đồ vật tính: Tùy thuộc vào nhiều loại máy scan mà chúng ta lựa chọn để kết nối bằng máy khác nhau: USB, hoặc mạng

Bước 2: Đưa tài liệu mong scan chuyển thành tập tin PDF vào máy

Bước 3: nhấn vào vào trình coi sóc Start (Bắt đầu) - hình tượng ô vuông ở góc bên trái phía cuối màn hình máy tính

Bước 4: Soạn mẫu chữ Fax and Scan (Fax cùng Scan) trong khu vực Start. Bây giờ máy tính sẽ mở ra chương trình scan mang lại bạn

Bước 5: Đưa con chuột vào nút Fax and Scan - biểu tượng máy ở phía hành lang cửa số Start.

Bước 6: Nhấn con chuột vào nút New Scan (Scan mới) ở góc dưới cửa sổ. Ấn chuột vào đây bạn sẽ được xuất hiện một hành lang cửa số mới.

Bước 7: chắc chắn rằng rằng trang bị scan của người sử dụng đã được chọn. Triển khai kiểm tra trường hợp trong mạng có khá nhiều máy scan ở đoạn Scanner (máy scan) sinh hoạt phía cửa sổ để chắc chắn đúng chiếc máy scan bạn mong muốn muốn.Ngược lại, nếu không hẳn máy như ý hãy nhấp chuột vào Change (thay đổi)...để chỉ dẫn sự biến đổi khác.

Bước 8: Chọn các loại tài liệu: Đưa con chuột vào profile (cá nhân) rồi tùy lựa chọn theo ý muốn:

Photo (hình ảnh)Documents (tài liệu)

Bước 9: hy vọng chọn dạng hình máy chúng ta đưa loài chuột vào phần “Source” (Nguồn) để sở hữu lựa chọn:

Chọn Feeder (khay nạp): nếu như muốn tài liệu chuyển vào máy auto trượt. Thông thường cách này được sử dụng nhiều nếu còn muốn tạo thành tệp tin PDFChọn Flatbed (Hình phẳng): chọn chương trình này nếu thiết bị scan của doanh nghiệp có nắp, bạn phải lật nắp để tại vị tài liệu.

Bước 10: dấn chuột tìm đến nút scan làm việc phía cuối cửa sổ để ban đầu đưa tư liệu vào sản phẩm tính. Đồng thời, chúng ta cũng có thể thay đổi màu sắc ở cách này.

Bước 11: click chuột vào thẻ (tập tin): Khi triển khai scan dứt hãy đưa con chuột vào thẻ ở góc cạnh bên trái cửa ngõ sổ.

Bước 12: Nhấn loài chuột vào Print (In): Tùy chọn mục đã có được thả xuống theo ý muốn

Bước 13: Nhấn chuột vào Printer (máy in), bạn tìm đến hộp ở góc trái cửa sổ.

Bước 14: lựa chọn Microsoft Print lớn PDF ( In thành file PDF) trong menu Printer đang thả xuống

Bước 15: lựa chọn Print

Bước 16: Chọn địa điểm lưu tài liệu muốn muốn

Bước 17: Nhập tên tài liệu PDF vẫn scan theo ý

Bước 18: dìm nút con chuột SAVE