Cách nhận biết mã vạch giả

     
(yeahflashback.com) - Để giúp dễ dãi phân biệt được sản phẩm chính hãng - giả, người mua rất có thể xem các dãy mã số mã gạch in trên sản phẩm.
*

Tất cả những loại sản phẩm & hàng hóa lưu thông trên thị trường đều cần được có mã vạch. Mã vạch cũng tương tự là “chứng minh nhân dân” của hàng hóa, giúp người tiêu dùng phân biệt được hối hả và chính xác các loại hàng hóa khác nhau.

Bạn đang xem: Cách nhận biết mã vạch giả


Mã gạch của sản phẩm & hàng hóa gồm hai phần: mã số của hàng hóa để con bạn nhận diện; mã vạch dành cho các một số loại máy tính, lắp thêm quét đọc gửi vào thống trị hệ thống.


Mã vạchcó 2 chuẩn chỉnh thông dụng: chuẩn UPC-A và chuẩn EAN

Chuẩn UPC-A là hàng Mỹ 100% ; chuẩn này dành riêng cho thị ngôi trường Canada và Mỹ.

Chuẩn EAN: được dùng cho thị phần châu Âu, châu Á với nhiều giang sơn khác.


Ở Việt Nam, sản phẩm & hàng hóa trên thị trường đa số áp dụng chuẩn mã vun EAN của tổ chức mã số đồ dùng phẩm nước ngoài (EAN International) với 13 con số, chia thành 4 team :

Nhóm 1: tự trái quý phái phải, bố chữ số đầu là mã số về giang sơn (vùng lãnh thổ).Nhóm 2: tiếp theo gồm tư chữ số là mã số về doanh nghiệp.Nhóm 3: tiếp theo gồm năm chữ số là mã số về hàng hóa.Nhóm 4: Số sau cùng (bên phải) là số kiểm tra.

Vì sao mã vạch hoàn toàn có thể giúp chất vấn và phân biệt sản phẩm chính hãng - hàng giả?


*

Mã vạch chưa hẳn do doanh nghiệp tự nghĩ ra nhưng mà phải đk và được trao giấy phép bởi tổ chức triển khai mã số mã vạch GS1. Công ty không đăng ký mã vạch tức là kinh doanh ko minh bạch.

Xem thêm: Phim Hậu Cung Như Ý Truyện Tập 60, Hậu Cung Như Ý Truyện

unique mã gạch tốt có nghĩa là mã vạch đó được in trên vỏ hộp dễ nhận biết, phát âm nhanh. Mã vén là biểu tượng của thành phầm đó, sản phẩm giỏi thì tất cả nhãn mác tốt, đầy đủ. Một sản phẩm đáng tin cậy thì thông tin sản phẩm, tin tức doanh nghiệp phải không thiếu thốn và rõ ràng. Cách tính số chất vấn mã vạch EAN-13 bé số
*

Mã vạch có 2 loại: mã 8 con số và mã 13 nhỏ số, cả hai mã đều có cách nhận biết giống nhau.

Cách ghi nhớ đơn giản là "chẵn nhân ba cộng lẻ”sau đó cộng với số cuối cùng, nếu như tổng tất cả đuôi là số 0 là sản phẩm thật, còn giả dụ khác 0 là giả.

Đầu tiên, nhằm biết xuất xứ của mặt hàng chỉ việc xem 3 chữ số trước tiên của mã vạch. Ví dụ: 3 chữ số đầu là 893 món đồ này được thêm vào ở Việt Nam;nếu mã vạch ban đầu là 690,691,692,693 là mặt hàng Trung quốc; 880 là của hàng Hàn Quốc; 885 là của Thái Lan......
*

Tiếp đến,khi đang biết nguồn gốc ở đâu, cách kiểm tra sản phẩm chính hãng - giả, mặt hàng là rước tổng các con số mặt hàng chẵn nhân 3 cùng với tổng với các chữ số hàng lẻ (trừ số đồ vật 13 - đấy là số nhằm kiểm tra, đối chiếu)

Ví dụ:Cách tính mã vạch của hàn quốc (880)

Tổng các con số mặt hàng lẻ (trừ số cuối cùng) : A=8+0+0+3+5+4 = 20

Tổng các con số hàng chẵn: B=8+9+1+3+0+2=23

Ta lấy: C = A + B*3 = 20+ 23*3= 109

Sau đó mang số này cộng với số lượng thứ 13, nếu như số này có đuôi bằng 0 chính vậy hàng thật, trường hợp đuôi của tổng này khác 0 chắc chắn là đây là sản phẩm giả, mặt hàng nhái.

D= C + 1 ( con số tại vị trí cuối cùng) = 109+1=120, bé số này có đuôi bởi 0 mình hoàn toàn có thể kết luận đó là hàng thật.


*

Một số vấn đề lưu ý:

Nên áp dụng mã vạch để kiểm tra, so sánh độ đúng chuẩn các thông tin ghi trên sản phẩm khi cảm thấy không tin tưởng tưởng. Với các sản phẩm không ghi “Made in..., Made by...” hoặc ghi bằng ngôn ngữ tổ quốc không đọc được, việc dùng mã vạch để khẳng định thông tin là rất phải thiết.


Tuy nhiên không tồn tại gì tốt đối, trong thực tế với kỹ thuật ngày càng tinh vi nhiều các loại hàng hóa được gia công giả, có tác dụng nhái “từ đầu cho chân” không thải hồi 1 chi tiết nào thì mã vén cũng chưa phải là nước ngoài lệ.
Do đó ngoại trừ mã vén khi kiểm tra sản phẩm & hàng hóa ta cần chăm chú đến các yếu tố khác như kiểm tra hóa đối kháng chứng từ, tem kháng hàng giả, thông tin nhãn phụ bởi tiếng việt đối với hàng hóa nhập khẩu, bề ngoài sản phẩm, độ bóng, đẹp, sắc đẹp cạnh của những đường viền, logo, vỏ bao bì, nội dung, cha cục, thông tin thành phầm phải được ghi chi tiết, rõ ràng.
*

Buôn bán hàng hóa vi phạm luật về mã số mã vén bị phạt đến 15 triệu đồng

*

Không đóng phí duy trì sử dụng mã số, mã vạch, phạt mang đến 5 triệu đồng

*

Nước hoa 2 triệu đồng, buôn bán 25.000 đồng vẫn tầm nã xuất được mã vạch


*

Lo bị xử phạt, hàng trăm môi giới khu đất đi đk cấp chứng chỉ hành nghề

*

TP. Vinh đang mở thể nghiệm phố đi dạo vào đêm 1/4

*

Nghệ An: chỉ với một hộ tốt nhất chưa gpmb cao tốc Bắc - Nam

*

Tập đoàn Hoa Lợi đầu tư hai dự án lớn cần khoảng tầm 24.000 lao rượu cồn ở Nghệ An

*

Quỳ Hợp thu hồi hơn 7000 ha khu đất của nông, lâm ngôi trường về địa phương quản ngại lý


*

Khủng hoảng Ukraine: Ai "ngư ông đắc lợi" nhất?

*

Đòn cao quý của Tổng thống Putin khi chào bán khí đốt bằng Rúp

*

Tuổi trẻ con Báo nghệ an vững tin tiếp bước

*

Thiếu tiểu mạch từ Nga: Châu Âu không khác gì thời chiến