Read Time:11 minsLanguages:url-selector#selectionChanged" data-controller="url-selector">EnglishČeštinaEspañolHrvatskiTiếng ViệtTập tin đính kèm Gmail có thể là một cách tuyệt vời để chia sẻ thông tin, Nếu bạn cần gửi một tài liệu hoặc hình ảnh gốc, có lẽ bạn sẽ muốn đính kèm các tập tin này trực tiếp vào trong thư Gmail, và gửi chúng một cách nhanh chóng" /> Read Time:11 minsLanguages:url-selector#selectionChanged" data-controller="url-selector">EnglishČeštinaEspañolHrvatskiTiếng ViệtTập tin đính kèm Gmail có thể là một cách tuyệt vời để chia sẻ thông tin, Nếu bạn cần gửi một tài liệu hoặc hình ảnh gốc, có lẽ bạn sẽ muốn đính kèm các tập tin này trực tiếp vào trong thư Gmail, và gửi chúng một cách nhanh chóng" />

CÁCH NÉN FILE HÌNH ẢNH ĐỂ GỬI MAIL

post-promotion-placement#checkSidebarAdDisplayCondition" data-controller="sticky-ad post-promotion-placement">
Read Time:11 minsLanguages:url-selector#selectionChanged" data-controller="url-selector">EnglishČeštinaEspañolHrvatskiTiếng Việt

Tập tin kèm theo Gmail hoàn toàn có thể là một cách hoàn hảo nhất để chia sẻ thông tin. Nếu khách hàng cần giữ hộ một tư liệu hoặc hình hình ảnh gốc, gồm lẽ bạn sẽ muốn gắn kèm những tập tin này thẳng vào trong thư Gmail, với gửi chúng một cách nhanh chóng.

Vậy các bạn sẽ phải làm cho gì, nếu những tập tin mà bạn cần gửi có dung lượng lớn?

Giới hạn form size tập tin kèm theo trong tin nhắn là 25 MB, vì đó, trường hợp bạn nỗ lực để gởi một tập tin lớn như là một tập tin đính kèm Gmail, các bạn biết điều này sẽ trở buộc phải khó khăn. Nhiều người dùng Gmail không hiểu biết làm vậy nào để xử lý những tập tin bao gồm dung lương lớn đính kèm vào thư Gmail, mặc dù vẫn tất cả những phương pháp để có thể gửi chúng thông qua Gmail.

Bạn đang xem: Cách nén file hình ảnh để gửi mail

Trong gợi ý này, chúng ta sẽ tò mò các các đại lý của tập tin kèm theo Gmail. Bọn họ cũng giải quyết những vấn đề rất có thể xảy ra khi chúng ta có các tập tin thực sự lớn ao ước gửi qua email. Hãy cùng tìm hiểu làm nắm nào bạn cũng có thể gửi các tập tin có dung tích lớn bằng cách sử dụng Google Drive hay bằng phương pháp nén các tập tin.

Làm vậy nào nhằm gửi những tập tin có dung tích lớn trong email (Video hướng dẫn nhanh)

Bắt đầu với những hình chụp video bên dưới hoặc tuân theo các trả lời trong nội dung bài viết dưới đây. Hãy cùng khám phá làm nuốm nào để gia công việc cùng với tập tin kèm theo Gmail và tận dụng Google Drive để gửi các tập tin lớn qua email.


*


Bước 1. Có mang cơ bản của câu hỏi đính kèm tệp tin trong Gmail

bạn cũng có thể đính kèm các tập tin có dung lượng nhỏ dại hơn 25 MB trực tiếp vào một email trong Gmail. Dưới đây là cách thực hiện:

1. Tạo một thư mới

ban đầu từ cửa sổ Gmail cơ bạn dạng của bạn. Nhấp vào nút soạn thư để sản xuất một thư mới.

*
*
*
Để sản xuất một thư mới, hãy nhấp vào nút Soạn thư vào Gmail.

2. Đính kèm tập tin

Các tập tin nhỏ tuổi hơn 25 MB rất có thể được đính kèm trực tiếp vào một thư Gmail. Nhấp vào biểu tượng Đính kèm tập tin (Attach files) ở phía bên dưới cửa sổ soạn Thư mới (New Message). (Nó bao gồm hình của một loại kẹp giấy.)

Cửa sổ File Upload đã xuất hiện:

*
*
*
Để mở cửa sổ File Upload, nhấp vào biểu tượng Attach Files.

Tìm mang lại thư mục cất tập tin đi kèm của bạn. Chắc chắn rằng rằng kích cỡ của nó bé dại hơn 25 MB. Nếu khách hàng đính kèm nhiều hơn một tập tin, size tổng của tất cả các tập tin phải nhỏ tuổi hơn 25 MB.

Nhấp vào thương hiệu của tập tin bạn có nhu cầu đính kèm vào thư Gmail. Kế tiếp nhấp vào nút Open ở góc cạnh dưới bên buộc phải của cửa sổ File Upload.

Lưu ý: Nếu bạn không thể thấy form size tập tin trong cửa ngõ sổ tập tin thiết lập lên, nhấp vào biểu tượng Change your view ở góc trên bên nên của cửa sổ.

Tệp đã lựa chọn sẽ xuất hiện thêm như là một trong những liên kết trong thông điệp của bạn:

*
*
*
Tập tin đi kèm Gmail sẽ xuất hiện như là 1 trong những liên kết vào thư của bạn.

Một khi chúng ta đã đính kèm tập tin, bạn cũng có thể nhấp vào nút giữ hộ (Send) để gửi thư của doanh nghiệp như bình thường.

Để được hướng dẫn cụ thể hơn về làm núm nào để soạn và gửi thư vào Gmail, coi lại các hướng dẫn bổ ích này:

Bước 2. Làm cụ nào để xử lý với giới hạn dung tích tệp tin vào Gmail

Nếu bạn phải gửi một tập tin (hoặc các tập tin) có dung tích lớn hơn 25 MB như là 1 tập tin đi cùng trong Gmail, về cơ phiên bản có hai phương pháp để làm điều đó:

Như là 1 trong những tập tin nén - những tập tin nén hoạt động tốt lúc bạn có rất nhiều tập tin gồm tổng dung lượng đến rộng 25 MB. Lúc bạn kết hợp các tập tin vào một tập tin nén cũng có nghĩa là bạn đã nén kích cỡ của tập tin. Thông qua Google Drive - ví như tập tin nén của công ty lớn hơn 25 MB hoặc nếu khách hàng có một file tốt nhất nhưng chẳng thể nén được thì bạn cũng có thể sử dụng Google Drive để đính kèm tệp vào thư điện tử của bạn.

1. Làm cầm cố nào để gửi tập tin gắn kèm bằng phương pháp sử dụng các tập tin nén

Để nén nhiều tập tin thành một tập tin trong hệ quản lý điều hành MS Windows, mở một hành lang cửa số File Explorer và tìm đến thư mục chứa những tập tin của bạn:

*
*
*
Tìm tới những tập tin được nén trong File Explorer.

Chọn các tập tin đề nghị nén. (Sử dụng CTRL + SHIFT để chọn nhiều hơn một tập tin.)

Nhấp chuột đề xuất vào những tệp tin đã lựa chọn để mở ra một trình đối chọi thả xuống. Chọn mục Send lớn > Compressed (zipped) folder

Các tệp tin đã chọn lựa được nén lại với nhau vào một file bao gồm đuôi .zip. Nhấp vào thương hiệu tệp để thay tên nó nếu như khách hàng muốn.

*
*
*
Các tập tin được nén thành một tập tin nén duy nhất.

Sử dụng những hướng dẫn ở bước 1 nhằm đính kèm tệp nén .zip của chúng ta vào thư Gmail.

Lưu ý: Nếu bạn có khá nhiều tập tin đi kèm có dung tích lớn hoặc nếu như khách hàng không thực hiện MS Windows, chúng ta cũng có thể cần một ứng dụng nén của mặt thứ ba có xác suất nén cao hơn nữa như 7-Zip hoặc Pea Zip.

2. Làm rứa nào nhằm gửi một tập tin thông qua Google Drive

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng Google Drive để gửi kèm theo tập tin dung lượng lớn hoặc những tập tin. Dưới đấy là cách có tác dụng điều đó:

Đầu tiên, xào luộc các tập tin vào Google Drive của bạn. Chúng ta có thể làm điều này bằng phương pháp kéo những tập tin từ hành lang cửa số File Explorer vào một trong những thư mục trên google Drive.

Tiếp theo, nhấp vào nút Compose bên trong hành lang cửa số Gmail cơ bạn dạng để tạo thành một thư mới.

*
*
*
Hãy nhấp vào mục Insert files using Drive.

Hãy click chuột vào mục Insert files using Drive ở dưới cùng của biểu mẫu soạn thư mới. (Nó trông giống hệt như một hình tam giác.) hộp thoại Insert files using Drive mở ra:

*
*
*
Chọn tổng thể thư mục hoặc mở thư mục để chọn tập tin riêng lẻ.

Nhấp vào folder nơi các tập tin đính kèm của khách hàng đang nằm. Chọn một trong các tùy lựa chọn sau:

Để thêm kèm cục bộ thư mục vào thư điện tử của bạn, nhấp vào nút Insert ở góc cạnh dưới mặt trái. Để đính kèm một tập tin đơn độc trong folder vào email của bạn, nhấp vào thư mục một đợt tiếp nhữa để mở nó. Nhấp chuột tệp hy vọng đính kèm vào email của doanh nghiệp và nhấp vào nút Insert.

Thư mục hoặc tập tin sẽ xuất hiện thêm trong phần soạn thư điện tử của bạn:

*
*
*
Tập tin hoặc thư mục thêm kèm đã hiển thị nghỉ ngơi dưới thuộc của cửa sổ thư Gmail.

Khi các bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào nút Send ở góc dưới phía trái để gởi thư.

Bước 3. Làm cầm nào để mở một tập tin thêm kèm

Nếu các bạn nhận một thư email với một tệp đính kèm ở cuối thư, chúng ta có thể tự hỏi làm ráng nào nhằm mở nó.

Trước lúc mở một thư tin nhắn với một tệp lắp kèm, luôn luôn luôn chú ý vào tên của fan gửi và dòng chủ đề. Nếu như khách hàng không nhận ra tên của fan gửi và mẫu chủ đề dường như đáng ngờ, hãy xoá thư cơ mà không mở nó.

Mặc mặc dù tập tin đi cùng trong tin nhắn sẽ tự động hóa được quét virus, vẫn có khả năng tập tin đi cùng Gmail mà các bạn nhận bao gồm chứa một virut hoặc ứng dụng độc hại.

Nếu bạn phân biệt và tin yêu người gửi e-mail đó, bạn cũng có thể mở thư cùng (các) tệp lắp kèm. Dưới đó là cách làm thay nào để làm điều đó:

1. Làm rứa nào nhằm mở tập tin kèm theo trong Gmail

Nhấp vào thư trong hộp thư mang lại Gmail của người sử dụng để mở nó. Các tin nhắn đang hiển thị trên màn hình hiển thị của bạn:

*
*
*
Di chuyển con trỏ qua hình ảnh để hiển thị nút Download và nút Save to lớn Drive.

Tập tin đính kèm sẽ xuất hiện ở dưới thuộc của thư. Trong trường hòa hợp này, các bạn sẽ nhìn thấy một hình thu bé dại của hình hình ảnh đính kèm.

Di chuyển bé trỏ qua hình ảnh và nhị nút hiện trên hình ảnh cùng với thương hiệu tập tin ngơi nghỉ phía trên. Nhấp vào nút Download phía bên trái để cài về tập tin kèm theo vào laptop của bạn. Bấm chuột nút Save khổng lồ Drive ở bên phải để lưu phần đi kèm vào ổ Google Drive của bạn.

Xem thêm: Phim Cá Sấu Triệu Đô Full Vietsub, Xem Phim Cá Sấu Triệu Đô Tập Full Vietsub

Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để bước đầu làm việc với những tập tin đính thêm kèm.

Lưu ý: Các nút khác biệt sẽ xuất hiện thêm khi bạn di chuyển con trỏ qua các loại tập tin kèm theo khác nhau. Ví dụ, nếu như tập tin thêm kèm là 1 trong những tập tin MS Word (.doc), một nút Edit with Google Docs sẽ mở ra ở mặt phải. Nếu như khách hàng nhấp vào nút Edit with Google Docs, tập tin sẽ được mở vào Google Docs và bạn cũng có thể thực hiện nhiều công dụng chỉnh sửa.

2. Làm nắm nào để mở một tập tin nén trong Gmail

Mở một tập tin nén kèm theo trong email không khác những so với việc mở những tập tin đi kèm khác. Đầu tiên, click chuột thư nhằm mở nó. Các tin nhắn sẽ hiển thị trên screen của bạn:

*
*
*
Các tệp tin nén đi kèm sẽ lộ diện ở phần dưới cùng của thư.

Tập tin kèm theo sẽ lộ diện ở phần dưới thuộc của thư.

Di chuyển con trỏ qua tập tin lắp kèm cùng hai nút hiển thị vào hình hình ảnh cùng với thương hiệu tập tin làm việc phía trên. Bạn có thể sử dụng các nút này để:

tải những tập tin về trang bị tính của bạn tải các tập tin vào Google Drive

Hãy xem xét những lựa chọn này.

Tải những tập tin về laptop của bạn

Nhấp vào nút Download ở phía phía bên trái để cài về tập tin đi cùng vào máy vi tính của bạn. Những tập tin zip mở ra ở bên dưới bên trái của screen Gmail. Nhấp vào mũi thương hiệu trỏ xuống sát bên tên tập tin để hiển thị một trình solo thả xuống:

*
*
*
Nhấp vào mũi tên sát bên các tập tin nhằm hiển thị một trình 1-1 thả xuống.

Theo mặc định, các tập tin zip được thiết lập về vào thư mục Downloads trên phần đông các máy tính chạy hệ điều hành quản lý của MS Windows. Nếu như bạn nhấp vào tuỳ chọn Show in Folder, hành lang cửa số File Explorer sẽ xuất hiện và cho bạn thấy thư mục chứa những file nén trong thư mục Downloads. Chúng ta có thể di đưa hoặc coppy các tập tin nén mang đến một địa chỉ khác.

trường hợp bạn bấm chuột tùy chọn Open trên trình 1-1 thả xuống, hành lang cửa số File Explorer sẽ xuất hiện thêm và hiển thị nội dung của các tập tin zip.

*
*
*
Để trích xuất toàn bộ các file trong một tập tin nén, nhấp vào Extract cùng bấm tiếp vào hình tượng Extract all.

Bạn hoàn toàn có thể sao chép từng tập tin vào một trong những thư mục khác. Hoặc, nhấp vào tùy lựa chọn giải nén (Extract) ở phía trên để truy cập biểu tượng giải nén tất cả (Extract All). Sau khi bạn nhấp vào biểu tượng Extract All, khối hệ thống sẽ nhắc chúng ta chọn khu vực lưu trữ cho các tệp tin được giải nén:

*
*
*
Nhập đường dẫn thư mục nơi bạn có nhu cầu giải nén các tập tin.

Sử dụng nút Browse nhằm tìm thư mục cân xứng để lưu những tập tin. Nhấp vào nút Extract để giải nén các tập tin vào thư mục đang chọn.

cài về những tập tin cùng với Google Drive

Di chuyển bé trỏ qua hình ảnh tập tin thêm kèm và hai nút hiển thị phía bên trên hình hình ảnh cùng với thương hiệu tập tin nghỉ ngơi trên cùng.

*
*
*
Để lưu tập tin nén kèm theo vào Google Drive của bạn, bấm vào nút Save khổng lồ Drive.

Bấm vào nút Save to lớn Drive sinh sống bên phải để lưu tập tin nén đi cùng vào Google Drive của bạn. (Nó trông y như một hình tam giác.)

Lưu ý: Nếu những tập tin kèm theo bị nén và các bạn không thực hiện Chrome thì tốt nhất là các bạn tải về sản phẩm tính của bản thân trước để bạn cũng có thể giải nén các tập tin. Sau thời điểm các tập tin được giải nén, chúng ta cũng có thể sao chép nó vào Google Drive của bạn.

hệ thống sẽ nhắc chúng ta rằng những tập tin đang được download về vào Google Drive của bạn:

*
*
*
Để dịch rời tập tin nén gắn thêm kèm, nhấp vào links Organize.

Nhấp vào liên kết Organize để dịch rời tập tin nén thêm kèm vào một thư mục cụ thể trong Google Drive của bạn.

Sau lúc tệp tin nén đính kèm đã làm được lưu vào Google Drive của bạn, các bạn vẫn rất cần phải giải nén những tập tin. Nếu khách hàng đang sử dụng Chrome, bạn có thể sử dụng tiện ích giải nén những tệp tin ZIP (ZIP Extractor)của Google.

áp dụng tiện ích ZIP Extractor, nhấn vào phải vào tệp tin zip trong thư mục Google Drive. Từ trình đối kháng thả xuống, chọn Open with > ZIP Extractor.

*
*
*
Sử dụng một thể ích ZIP Extractor để giải nén tập tin trên top mạng tìm kiếm google Drive khi chúng ta sử dụng trình để mắt tới Chrome.

Nếu bạn chưa sử dụng ZIP Extractor trước đó, bạn sẽ được nhắc để cho phép ZIP Extractor truy vấn vào Google Drive của bạn. Nhấp vào nút Authorize và làm theo lời nhắc để hoàn tất cung cấp quyền. Tiếp theo, bạn sẽ được đề cập để giải nén các tập tin zip:

*
*
*
Mở các tập tin với ứng dụng ZIP Extractor.

Nhấp vào nút Extract now để giải nén các tập tin tự tập tin nén đính thêm kèm.

Một khi chúng ta đã cài đặt xuống cùng giải nén các tập tin zip, chúng ta đã sẵn sàng để bước đầu làm vấn đề với những tập tin thêm kèm.

3. Làm rứa nào để mở một tập tin không nén được gửi trải qua Google Drive

bấm chuột thư nhằm mở nó. Tin nhắn vẫn hiển thị trên screen Gmail của bạn :

*
*
*
Để mở một thư mục tập tin kèm theo Gmail, nhấp vào con đường dẫn.

Một băng thông siêu links đến tập tin đi kèm trên Google Drive đã hiển thị nghỉ ngơi dưới thuộc của thư. Nhấp vào liên kết. Google Drive vẫn mở ra. Giả dụ tập tin đính thêm kèm là 1 thư mục trên trang nhất google Drive, folder này sẽ được mở:

*
*
*
Mở thư mục và hình thu nhỏ tuổi của các tập tin hiện tại ra.

Bây giờ bạn có thể làm vấn đề với những tập tin được chia sẻ trong Google drive, hoặc chúng ta có thể sao chép nó vào ổ cứng của bạn.

Kết luận

Nếu bạn biết về giới hạn size tập tin đính kèm của Gmail, bạn có thể nghĩ rằng chúng ta không thể gửi qua email các tập tin lớn bằng phương pháp sử dụng Gmail. Mặc dù nhiên, tất cả một cách để gửi tập tin đi cùng có dung lượng lớn vào Gmail bằng cách sử dụng Google Drive hoặc bằng phương pháp nén những tập tin.

Trong gợi ý này, họ vừa giải thích làm cố nào nhằm gửi qua email các tập tin phệ và làm thay nào nhằm mở tập tin đi kèm trong Gmail. Nếu dự án của người sử dụng yêu cầu bạn gửi qua email các tập tin lớn, hãy làm theo các chỉ dẫn trong lý giải này.

Để mày mò nhiều hơn về cách sử dụng Google Drive, hãy xem những bài phía dẫn:

Để xem phía dẫn khá đầy đủ cho Gmail, hãy tò mò loạt bài hướng dẫn gồm nhiều phần của bọn chúng tôi: lí giải toàn diện cho tất cả những người mới ban đầu để áp dụng Gmail, hoặc bắt đầu với một trong những hướng dẫn sau: