Cách nâng cấp ram máy tính

     

Nâng cấp cố kỉnh RAM là việc làm cực kỳ quan trọng, tác động đến hiệu suất cũng như tốc độ của laptop. Nếu khách hàng đang gồm ý định nâng cấp ram hoặc núm ram laptop của mình thì gọi ngay bài viết cách upgrade ram cho máy tính và giá nâng cấp cho ram máy tính hết từng nào tiền? để có thêm tay nghề nhé!

Tại sao laptop cần phải có RAM ?

Như các bạn đã biết thì ổ cứng giao tiếp với CPU trải qua cổng IDE, cũng chính vì thế vận tốc sẽ chậm rì rì hơn đối với cổng kết nối của RAM được gắn trực tiếp trên Mainboard. Không tính ra, câu hỏi truy xuất với ổ cứng cũng biến thành mất nhiều thời gian hơn không ít vì nó áp dụng kiểu truy xuất tuần từ (sequential) còn RAM thì áp dụng kiểu truy nã xuất ngẫu nhiên (Random).

Bạn đang xem: Cách nâng cấp ram máy tính

Nếu RAM laptop càng lớn thì laptop của các bạn sẽ được cung cấp nhiều hơn. Như vậy, vượt trình thao tác hay truy xuất dữ liệu cũng được thực hiện nhanh lẹ và nhanh gọn hơn. Vì vậy, các bạn cần phải lắp thêm ram cho máy vi tính hoặc biết cách tăng cấp ram cho laptop thay ram laptop để máy tính bạn được mượt mà hơn.

Làm sao để biết laptop của người sử dụng có nâng cấp ram được không?

Hiện tại những laptop đa số đều rất có thể nâng cấp cho ram – cầm cố ram laptop, các mẫu máy tính xách tay phổ thông thì thường sẽ có 2 khe gắn ram giúp tín đồ dùng nâng cấp dễ dàng, và những mẫu laptop chuyên được dùng thì tất cả tới 4 Khe gắn ram.

Tuy nhiên nước ngoài trừ một số trong những loại máy vi tính đời new với những dòng máy vi tính Netbook, Ultrabook bị hàn Ram lên bo mạch là máy chúng ta không thể nâng cấp cho CPU laptop ram lên được.

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng triển khai Cách kiểm tra ram laptop để nâng cấp ram mang đến máy. Bằng phương pháp lật sườn lưng máy laptop lên và tất cả một ô nhỏ tuổi như hình bên dưới thường thành phần ram đều có 1 kí hiệu cpu nhỏ, chỉ cần tháo ốc vít tại đây ra thì chúng ta có thể nâng cung cấp ram cho laptop của mình.

Xem thêm: Làm Sao Để Wifi Mạnh Hơn Tại Nhà Rất Dễ Áp Dụng, 5 Cách Giúp Wifi Mạnh Hơn Tại Nhà Rất Dễ Áp Dụng

Cách dấn biết máy tính thiếu RAM

Một trong những bộc lộ chính của việc máy vi tính thiếu RAM là laptop liên tục lâm vào cảnh tình trạng đơ, giật, lag khi đang hoạt động. Để biết được tác dụng chính xác, chúng ta nhấn tổ hợp phím Ctrl + alt + Del hoặc Ctrl + Shift + ESC nhằm vào Task Manager.

Nếu Trong hành lang cửa số Windows Task Manager, trên tab Performance >> Memory, chúng ta có thể biết được thông tin hiện tại bộ lưu trữ RAM của chúng ta đang sử dụng là từng nào trên tổng thể 4GB. Nếu màu xanh da trời tại mục này đã chuyển qua màu tiến thưởng hoặc đỏ, bao gồm nghĩa là bộ nhớ lưu trữ RAM laptop của bạn đã sát hết khiến dẫn đến tình trạng máy chạy chậm, hay bị treo, đơ thì đã đến khi bạn nên tăng cấp RAM máy tính xách tay rồi.

Các bước chuẩn bị để thực hiện cách nâng cấp ram cho máy tính

1. Khẳng định Ram của máy tính mình đang áp dụng là nhiều loại ram nào?

Hiện nay trên thị trường laptop phổ vươn lên là đang áp dụng loại Ram DDR3 4GB (đây là chuẩn giao tiếp của ram laptop), mặc dù với một số trong những mẫu máy tính xách tay cũ vẫn sử dụng tiếp xúc ram ddr2 4gb, ram ddr2 2gb để tránh trường hợp bạn oder nhầm các loại ram, hãy xem biện pháp phân biệt ram máy vi tính bằng hình bên dưới đây:

Bạn hãy tải ứng dụng CPUZ

Phần mềm CPUZ là ứng dụng xem thông số kỹ thuật phần cứng chuẩn xác chi tiết nhất. Khi bạn tải về và xem dưới hình đây:

*
*
*
*
*
*

Bước 3: dùng tay gẩy vơi 2 thanh lẫy cố định và thắt chặt cây RAM ở cả hai bên để đưa RAM ra.

Sau đó, ta chỉ việc lắp cây RAM mới có dung tích cao hơn vào. Đóng nắp vật liệu bằng nhựa và vặn vít lại là xong. Cuối cùng, thêm pin với khởi hễ máy tính. Quá trình đã hoàn tất.​

Thay, upgrade ram laptop giá rẻ

Vì sao cần được thay ram hoặc nâng cấp ram cho laptop?