Cách Mở File Excel Bị Khóa Pass

4 giải pháp bỏ đảm bảo bảng tính Excel khi không tồn tại mật khẩu5 Cách đảm bảo một bảng tính trong Excel

Trong bài xích hướng dẫn này, học Excel Online sẽ ra mắt đến chúng ta cách bảo đảm bảng tính Excel khi có hoặc không có mật khẩu. Ngoài ra, còn tồn tại hướng dẫn về việc unlock bảng tính Excel khi chúng ta quên mất mật khẩu đăng nhập của mình.

Bạn đang xem: Cách mở file excel bị khóa pass

Đang xem: cách mở tệp tin excel bị khóa pass

Khi chia sẻ bảng tính của chúng ta với người khác hoặc gửi những tệp Excel ra mặt ngoài, gồm thể các bạn sẽ muốn ngăn người dùng khác thay đổi các ô không nên thay đổi, tương tự như di đưa hoặc xóa dữ liệu quan trọng trong trang tính hoặc bảng tính của bạn.

May mắn thay, Excel cung ứng một cách gấp rút và thuận tiện để khóa một bảng tính hoặc mật khẩu đảm bảo một bảng tính toàn thể để chống ngừa những thay đổi ngẫu nhiên hoặc nắm ý trong văn bản Excel vẫn lưu trữ. Hầu như điều cần biết về đảm bảo bảng tính Excel bảo vệ bảng tính vào Excel chưa hẳn là hào kiệt bảo mật. Nó không thực sự nhằm mục tiêu ngăn fan khác truy vấn vào dữ liệu trong một bảng tính được bảo vệ bằng mật khẩu. Tại sao? chính vì Microsoft Excel thực hiện một thuật toán mã hóa rất đơn giản và dễ dàng để bảo vệ bảng tính. Trong cả khi bạn đảm bảo an toàn bảng tính Excel của người tiêu dùng với một mật khẩu, mật khẩu kia vẫn hoàn toàn có thể bị phá vỡ rất giản đơn dàng.

*
*
*
*
*
*
*
*

2. Gõ mật khẩu nếu như được nhắc. 3. Lưu giữ bảng tính.

Lưu ý quan trọng! bảo đảm cấu trúc bảng tính không nên nhầm lẫn với mã hoá mật khẩu sống bảng tính có thể ngăn người dùng khác mở hoặc sửa đổi bảng tính của bạn.

Mật khẩu bảo vệ bảng tính Excel khi đã mở

Nếu chúng ta lưu những bảng tính của bản thân ở địa chỉ được chia sẻ như mạng cục bộ của công ty và bạn có nhu cầu ngăn người tiêu dùng khác xem những tệp Excel của mình, chúng ta cũng có thể mã hoá bảng tính bằng mật khẩu thậm chí là còn có thể không chất nhận được người khác mở nó.

1. Trong bảng tính mà bạn có nhu cầu mã hóa, nhấp vào File> Info, bấm vào nút Protect Workbook, và chọn Encrypt with Password vào trình đối chọi thả xuống. 2. Hành lang cửa số Encrypt Document sẽ xuất hiện, chúng ta nhập mật khẩu đăng nhập vào vỏ hộp Password, với nhấn OK.

Theo khoác định, Microsoft Excel sử dụng mã hóa tiên tiến và phát triển 128-bit AES và bạn có thể cung cung cấp mật khẩu tối đa 255 ký tự.

Xem thêm: Phim Kẻ Giấu Mặt Tập 28 - Xem Phim Tiếng Dương Cầm Trên Biển Hd Online

3. Gõ lại mật khẩu trong vỏ hộp Reenter password, và nhấn OK. 4. Giữ bảng tính của bạn. Để thải trừ việc mã hóa bảng tính, hãy lặp lại các bước trên, xóa mật khẩu đăng nhập từ vỏ hộp Password, bấm OK, và tiếp đến lưu bảng tính của bạn.

Mẹo. Ngoài bảo đảm an toàn bằng mật khẩu, chúng ta cũng có thể bảo vệ tệp Excel của bản thân mình tốt hơn bằng cách sử dụng BitLocker Drive Encryption, bao gồm sẵn trong phiên bản Ultimate với Enterprise của Windows Vista và Windows.

Mật khẩu đảm bảo an toàn bảng tính Excel để tránh bị biến hóa dữ liệu nếu bạn không thân yêu việc người dùng khác vẫn mở tệp Excel của chính mình nhưng bạn muốn ngăn chúng ta thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với bảng tính của bạn, hãy thực hiện theo các bước sau.

1. Trong bảng tính Excel của bạn, nhấp vào nút Save As, sau đó nhấp vào nút Tools làm việc cuối cửa ngõ sổ. 2. Trong trình đối kháng Tools thả xuống, nên chọn lựa General Options. 3. Trong cửa sổ hộp thoại General Options, nhập mật khẩu đăng nhập vào vỏ hộp Password nhằm sửa đổi. Ko kể ra, bạn có thể chọn tùy chọn Read-only (chỉ đọc). Mẹo. Nếu bạn muốn bảo vệ tệp Excel của người tiêu dùng tránh bị sửa đổi cùng mở, hãy nhập password vào Password to xuất hiện và Password khổng lồ modify. Hai hộp thoại đó hoàn toàn có thể cài phổ biến 1 mật khẩu.

4. Gõ lại mật khẩu trong hộp thoại Confirm Password với nhấp vào Ok. Nếu khách hàng đã nhập 2 password trong cách trước, bạn sẽ được yêu cầu xác thực cả hai. 5. Cuối cùng, nhấp vào nút Save trong hộp thoại Save As.

Để hủy bảo đảm an toàn mật khẩu, hãy lặp lại công việc trên, cùng xóa mật khẩu từ Password to xuất hiện và Password lớn modify. Sau đó nhấp vào nút Save để lưu bảng tính của bạn.

Đây là cách chúng ta có thể bảo vệ bảng tính Excel cùng khóa tổng thể bảng tính để tránh bị biến đổi hoặc mở. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta cũng có thể chỉ ao ước khóa các ô nhất quyết trong bảng của bạn. Vậy, bạn có thể theo dõi bài viết về phương pháp khóa một số trong những ô nhất thiết trong trang tính và bảng tính Excel của học Excel Online nhé.

Rất nhiều kỹ năng phải không nào? toàn thể những kiến thức này chúng ta đều rất có thể học được trong khóa học EX101 – Excel từ cơ phiên bản tới siêng gia của học Excel Online. Đây là khóa học giúp đỡ bạn hệ thống kiến thức và kỹ năng một bí quyết đầy đủ, đưa ra tiết. Rộng nữa không hề có số lượng giới hạn về thời hạn học tập nên chúng ta có thể thoải mái học bất cứ lúc nào, dễ ợt tra cứu giúp lại kiến thức và kỹ năng khi cần. Hiện giờ hệ thống đang sẵn có ưu đãi rất lớn cho mình khi đăng ký tham gia khóa học. Cụ thể xem tại: yeahflashback.com.Online