CÁCH LẬP PAGE BÁN HÀNG

Nếu nhiều người đang sở hữu công việc bán sản phẩm thì Facebook đã là nền tảng gốc rễ trực con đường không thể quăng quật qua nhằm mục tiêu giúp quảng bá cửa hàng và tiếp cận cùng với nhiều đối tượng người sử dụng khách hàng.

Bạn đang xem: Cách lập page bán hàng

Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ giải đáp thật cụ thể cách chế tác fanpage bán sản phẩm trên Facebook – bước đầu tiên và cũng là đặc biệt nhất để ban đầu bất kỳ sự nghiệp sale nào.

Cần sẵn sàng gì trước lúc tạo fanpage bán hàng?

Thông hay thì ai cũng có thể tạo fanpage bán sản phẩm trên Facebook dễ dàng và đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần:

Tài khoản FacebookTrang doanh nghiệp Facebook
*
Cần chuẩn bị gì trước khi tạo fanpage buôn bán hàng?

Ngoài ra, trang Facebook của doanh nghiệp phải đảm bảo an toàn các tiêu chí sau:

Bán mặt hàng vật lý, nghĩa là trang Facebook ko thể chào bán các mặt hàng phi đồ dùng lý hay thành phầm downloadĐồng ý với Điều khoản giao thương của FacebookLink tới tài khoản bank khả dụngCó mã số thuế (*)

(*) Điều này chỉ bắt buộc với cửa hàng ở Anh. Mã số thuế đúng mực sẽ tùy nằm trong vào từng quần thể vực.

Nếu chúng ta đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu trên thì nên bắt tay tạo nên dựng siêu thị ngay bên trên Facebook thôi!

Cách chế tạo ra fanpage bằng điện thoại


*
Cách chế tạo fanpage lập cập bằng năng lượng điện thoại

Việc tạo fanpage facebook Facebook không hề khó với các thao tác dễ dàng và đơn giản bằng điện thoại cảm ứng như sau.

Bước 1: truy vấn vào tài khoản Facebook hy vọng mở fanpage. 


*

Tiếp theo Bước 2: nhấp vào phần Thông tin cụ thể (biểu tượng bố dấu gạch ngang trên cùng tay phải) => chọn Trang => chế tác trang => Bắt đầu


*

Bước 3: thiết lập những tin tức cơ phiên bản cho trang fanpage bao gồm đặt tên trang, chọn hạng mục chính, danh mục phụ tùy thuộc vào nội dung và mục đích của trang. 


*

Kế tiếp Bước 4: Nhập URL website cá nhân nếu gồm để kéo thêm traffic về website.


*

Bước 5: Thêm ảnh đại diện đến fanpage. Tất cả thể tùy chỉnh kích thước và vị trí theo ý muốn.

Bước 6: Tương tự có thể thêm ảnh bìa fanpage. Nhận tiếp nút truy cập trang.

(*) lưu giữ ý: Fanpage gồm đầy đủ ảnh đại diện, ảnh bìa sẽ chuyên nghiệp và có khả năng xuất hiện cao hơn nữa trong công dụng tìm kiếm. Ngoại trừ ra, các bạn phải để ý kích thước chuẩn để đảm bảo an toàn chất lượng của hình ảnh khi tải lên.

Bước 7: Đến trên đây là bạn đã có được fanpage facebook với một vài thông tin cơ bản. Tiếp theo, các bạn nhấn tạo thành tên người dùng rồi nhập tên yêu mếm vào, ví dụ
yeahflashback.com.


*

Bước 8: Để thêm liên hệ cho trang bán sản phẩm Facebook, chọn thêm nút => chọn hình thức liên hệ => bấm Lưu. Vậy là nút contact sẽ hiển thị tức thì trên đầu giao diện.

Bước 9: Để bổ sung đầy đủ thông tin cho fanpage, chọn biểu tượng ba chấm góc trên cùng tay cần => sửa đổi trang. Trên hình ảnh này các bạn lưu ý:

Mẫu hiện tại: từng mẫu sẽ sở hữu được giao diện mang định không giống nhau. Phụ thuộc vào nội dung trang và sở thích, bạn cũng có thể tùy lựa chọn mẫu bằng phương pháp nhấn chỉnh sửa => Xem cụ thể mẫu muốn áp dụng => dìm Áp dụng mẫuThông tin bên trên trang: tại đây bạn kiểm tra các thông tin đang điền và bổ sung một số tin tức khác như giờ đồng hồ mở cửa, vị trí, tương tác …

Đến đó là bạn đã xong tạo fanpage facebook facebook trên năng lượng điện thoại của mình rồi, Vậy Cách tạo nên fanpage bán sản phẩm trên Facebook như vậy nào? cùng đọc tiếp nhé!

Cách sinh sản fanpage bán hàng bằng trang bị tính

Bước 1: Đăng nhập vào trang Facebook

Đầu tiên, bạn phải đăng nhập vào trang công ty lớn và tất cả quyền admin.

Mặc định là lúc đăng nhập vào trang doanh nghiệp trên Facebook thì trang siêu thị sẽ hiển thị (khách hàng sẽ không còn thấy nhưng bạn thì có nha). Nhấp vào tab cửa hàng bên tay trái.


*
Đăng nhập vào trang Facebook và tùy chỉnh Cửa hàng.

Một số tính năng của Fanpage

Sau lúc tạo xong trang Facebook, bạn sẽ phải lựa chọn category từ những lựa chọn sau đây:

Doanh nghiệp hoặc địa điểm địa phươngCông ty, ban ngành hoặc tổ chứcThương hiệu giỏi sản phẩmNghệ sỹ, ban nhạc giỏi nhân đồ gia dụng của công chúngGiải trí Sự khiếu nại hay cùng đồng

Tùy vào category các bạn lựa chọn, trang sẽ sở hữu được những khả năng khác nhau. Chúng ta cũng có thể tham khảo bảng sau:


Nếu bạn đã sở hữu trang Facebook cùng muốn đổi khác category thì hoàn toàn có thể làm như sau:

Chọn About (nằm bên dưới cover photo)Nhìn qua cột bên tay tráiTrỏ loài chuột Category với nhấn chọn EditChọn category từ menu xổ xuốngLưu rứa đổi

Những kỹ năng này chỉ tác động thông tin cơ phiên bản của trang. Một trong những tính năng nâng cao khác bao hàm nút call-to-action, visitor data và kĩ năng tiếp cận với nhiều người sử dụng hơn bằng phương pháp đẩy mạnh các bài viết.

Bước 2: cấu hình thiết lập thông tin cửa hàng

Sau khi nhấp vào tab shop sẽ hiển thị hướng dẫn cài đặt. Chúng ta có thể đọc chỉ dẫn này rồi nhấp vào nút Get Started.


*
Thiết lập thông tin cửa hàng

Lúc này một popup khác hiện ra yêu cầu chúng ta điền thông tin doanh nghiệp như các loại hình kinh doanh và địa chỉ. Sau khoản thời gian khai báo thông tin, dìm Next.


*
Sau khi khai báo thông tin, dấn Next.

Bước tiếp theo, điền bang (state) cùng mã số đk thuế. Chúng ta cũng có thể bỏ qua cách này.


*
Bạn có thể bỏ qua bước này.

Tiếp theo, chọn một số loại sản phẩm bạn muốn kinh doanh bên trên Facebook.


*
Nhớ lựa chọn loại thành phầm bạn kinh doanh khi taọ fanpage bán sản phẩm trên facebook nhé!

Tiếp theo, Facebook sẽ hỏi về loại hình doanh nghiệp và tin tức của đại diện thay mặt doanh nghiệp. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì các bạn sẽ điền thông tin của chính bản thân mình vào.


*
Điền mô hình doanh nghiệp và thông tin của đại diện thay mặt doanh nghiệp.

Xong bước này chúng ta có thể thở phào vơi nhõm và liên tiếp hoàn thành tùy chỉnh cửa mặt hàng trên Facebook. Bạn phải chọn cách tiến hành giao hàng, chính sách đổi trả với email chăm lo khách hàng. Đối với cách thức giao hàng, chúng ta cũng có thể lựa chọn từ list có sẵn và thiết lập chi tiết cho từng phương thức.

Xem thêm: Thiệp Chúc Mừng Sinh Nhật Đồng Nghiệp


*
Chọn cách tiến hành giao hàng, chính sách đổi trả cùng email quan tâm khách hàng.

Theo lao lý Facebook, bạn phải giao hàng trong vòng ba ngày làm cho việc kể từ ngày nhận đơn hàng. Quý khách phải nhận thấy hàng không thực sự 10 ngày kể từ thời điểm đặt hàng. Đây cũng là giữa những điểm ham nhất khi mua hàng trên Facebook.

Bạn cũng cần chú ý các chức năng như theo dõi và quan sát và chứng thực giao hàng. Một điều đặc biệt quan trọng khác là khách hàng có thể hủy deals trong vòng 30 phút tính từ lúc khi đặt đơn hàng nếu các bạn vẫn chưa ghi lại là đang giao hàng.

Ngoài ra, Facebook không cho giao hàng quốc tế hay bán sản phẩm sang non sông khác. Đa số người dùng từ đất nước khác khi vào trang siêu thị của bạn sẽ thấy trang trống như hình sau:


*
Facebook ko cho ship hàng quốc tế hay bán sản phẩm sang giang sơn khác.

Bước sau cùng để trả tất cài đặt là chấp nhận các Điều khoản và chế độ mua bán. Những điều khoản và cơ chế này sẽ thay đổi theo setup tài khoản và khu vực bạn chọn.


*
Đồng ý những Điều khoản và chính sách mua bán.

Sau đó, bạn sẽ được điều tìm hiểu trang shop mới và tại đây, bạn cũng có thể thêm thành phầm và cài đặt các sản phẩm công nghệ liên quan.

Bước 3: cấu hình thiết lập phương thức thanh toán

Tùy vào tổ quốc bạn ở mà shop Facebook sẽ ra mắt những phương thức giao dịch thanh toán khác nhau.

Ví dụ cùng với những siêu thị ở Anh thì thiết lập thường thấy sẽ là thông tin tài khoản ngân hàng. Ở một số khu vực khác, Facebook mang đến phép thiết lập thanh toán trải qua Paypal hay Stripe. Cách liên kết với nhị dịch vụ thanh toán trên khá solo giản, nhưng gồm thể chuyển đổi tùy theo update của Paypal cùng Stripe.


*
Thiết lập cách tiến hành thanh toán

Đôi lúc các bạn sẽ không thấy phần thanh toán giao dịch này trong tải đặt. Vào trường phù hợp này, bạn cũng có thể bỏ qua cùng đi đến cách 4.

Bước 4: Thêm sản phẩm vào shop Facebook

Trang siêu thị mới của bạn sẽ có đồ họa như sau:


*
Thêm thành phầm vào cửa hàng Facebook

Để thêm sản phẩm vào cửa hàng, dấn nút showroom product. Sau đó, khung điền sẽ hiện ra, form này chuyển đổi tùy theo đất nước bạn sinh sống nhưng mà gồm các thông tin cơ phiên bản như sau.

Hình hình ảnh hoặc video sản phẩm. Thêm tối thiểu một hình hình ảnh về sản phẩm. Bạn có thể thêm clip để trình làng sản phẩm rõ với trực quan hơn. Thêm giá sản phẩm.Hàng tồn: Theo dõi mặt hàng tồn trong kho sẽ giúp đỡ bạn quản lý số lượng hàng cùng phân kết hợp lý. Phương thức giao hàng: Chọn những phương thức ship hàng từ danh sách bạn đã tùy chỉnh thiết lập sẵn cùng điền thông tin cụ thể cho từng thành phầm cụ thể.Có thể share sản phẩm lên trang cá nhân (nếu muốn).Chọn chế độ “Public” nhằm hiển thị rộng rãi.

Nhấn Save nhằm hoàn thành.


*
Nhấn Save để hoàn thành.

Vậy là xong!


Lúc này, khi quý khách hàng nhấn vào cửa hàng, họ đã thấy thông tin chi tiết của sản phẩm kèm theo nút “Check Out on Website”, nút này vẫn điều hướng người dùng về website của bạn (nếu có).


Với thao tác làm việc tương tự, bạn cũng có thể thêm nhiều thành phầm vào cửa hàng của mình.


Hoặc tạo tủ đựng đồ sản phẩm.


Nếu chúng ta có phần này, nhấn vào đây để theo dõi với quản lý: cụ thể đơn hàng, tin tức người mua, can hệ với quý khách hàng và trường đoản cú từ xong đơn hàng. Bên cạnh ra, Facebook sẽ gửi bạn thông báo khi giao dịch thành công.

Nhắc nhở một lần nữa là theo giải pháp của Facebook, các bạn phải giao giao dịch trong vòng ba ngày làm cho việc kể từ khi nhận đơn hàng. Với sau khi chấm dứt đơn hàng, chúng ta phải ghi lại đã giao hàng để hoàn toàn thủ tục.

Bước 6: trả thành

Bạn đã kết thúc cách tạo ra fanpage bán sản phẩm trên Facebook chuyên nghiệp hóa và tương đối đầy đủ rồi!

Có thể chúng ta quan tâm:

Tại sao nên bán hàng trên Facebook?

Muốn đuổi theo kịp với đối thủ trong thời đại technology số, bạn phải triển khai bán hàng trên nhiều kênh quảng cáo khác nhau, trong các số đó có Facebook.

Đây không chỉ là nền tảng được rất nhiều người thực hiện nhất hiện nay mà còn cung ứng các tuấn kiệt để chúng ta cũng có thể dễ dàng mở và cai quản cửa sản phẩm ngay trên gốc rễ này. Cùng với Facebook, bạn không cần phải có địa điểm siêu thị hay sở hữu shop online nào trước đó mà vẫn rất có thể tự vận hành các bước kinh doanh của mình.

Không chỉ vậy, bạn còn có thể:

Thêm giới hạn max số lượng sản phẩmSắp xếp thành phầm theo tủ đồ hoặc danh mụcTương tác thẳng với khách hàngXem những số liệu doanh số, lượng truy vấn …Giới thiệu sản phẩm rộng rãi, tiếp cận với nhiều người tiêu dùng hơn nữa

Tất cả những tiện ích trên sẽ đủ thuyết phục để bạn đầu tư công sức vào việc lập fanpage cung cấp bàng trên Facebook đến riêng mình chưa?

Như vậy là chúng ta đã biết được cách tạo ra trang fanpage bán hàng trên Facebook nhanh chóng, hiệu quả. Tuy vậy nền tảng này cũng đã không ngừng cập nhật và đổi khác để phục vụ yêu cầu ngày càng hà khắc của người dùng. Nếu gặp bất cứ khó khăn gì về cài đặt Facebook, chúng ta có thể tham khảo Facebook Help Center hoặc để lại comment dưới phần comment nhé.